Cập nhật: 25/05/2022.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không? Bác Sĩ Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Nhổ răng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay với khách hàng nữ, bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của khách hàng rất nhiều. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, mời các bạn theo dõi thông tin trong bài viết sau nhé

NHỔ RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KINH NGUYỆT KHÔNG?

1. Nguy cơ bị khô ố răng

Vì trong thời gian phụ nữ hành kinh, nồng độ Estrogen trong cơ thể sẽ tăng cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy, mối liên quan giữa Estrogen và tỷ lệ xảy ra hiện tượng khô ổ rang là tương đồng, ảnh hưởng lẫn nhau

Hiện tượng khô ổ răng chính là cục máu đông sau quá trình nhổ răng không thể hình thành được, cũng có thể chậm hình thành hoặc dễ bị vỡ ra

Điều này làm cho xương và dây thần kinh trong lỗ răng sau khi nhổ bị lộ ra. Vì thế, người bị khô ổ rang cũng sẽ cảm thấy đau nhức nhiều, vết thương cũng sẽ lâu lành hơn.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?
Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

2. Mất nhiều máu hơn

Có thể là kỹ thuật nhổ răng không quá phức tạp, tuy nhiên việc nhổ răng sẽ có tác động vào ổ chân răng cũng như các tổ chức quanh răng, từ đó ngoài cảm giác giảm đau, khách hàng cũng có nguy cơ sẽ bị chảy máu.

Thời điểm khi chiếc răng được nhổ khỏi ổ xương, cũng là lúc sẽ làm đứt liên kết thân răng và nha chu, gây nên hiện tượng chảy máu

Ở những ngày đèn đỏ, giới nữ cũng đã bị mất máu, nên cơ thể sẽ mệt mỏi hơn bình thường

Nhổ răng vào thời kì kinh nguyệt sẽ khiến thể chất của người bệnh bị yếu dần đi, có khả năng khó hồi phục. Vì vậy mà nha sĩ khuyên chúng ta tuyệt đối không nhổ răng vào kì kinh nguyệt.

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ LÀM CHẬM KINH NGUYỆT KHÔNG?

Nhiều khách hàng nhận thấy việc nhổ răng sẽ làm chậm kinh hơn bình thường

Điều này làm cho họ cảm thấy rất lo lắng, suy nghĩ về vấn đề nhổ răng có làm chậm kinh không

Gọi tư vấn miễn phí

Việc nhổ răng sẽ không làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Hiện tượng chậm kinh sau khi nhổ răng thường do ảnh hưởng tâm lý và căng thẳng quá độ.

Khách hàng nên kiểm tra xem thời gian gần đây có điều gì khiến chúng ta muộn phiền, căng thẳng hay lo lắng không

Nếu như có tình trạng đó xảy ra thì hãy tăng cường tập thể dục và nghỉ ngơi, thư giãn. Có thể làm những việc giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Cũng có thể đến bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra và xác nhận lại tình trạng sức khỏe cho bạn.

Trong một vài trường hợp cũng có thể do các bệnh lý làm chậm kinh. Vấn đề này cũng trùng hợp với thời gian khu phái nữ vừa mới thực hiện nhổ răng khôn, từ đó tạo ra sự nhầm lẫn rằng việc nhổ răng làm chậm kinh.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?
Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

PHỤ NỮ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO Ở TRONG CHU KỲ KINH NGUYỆT?

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ cũng rất khác nhau, do đó chúng ta cần tự nắm thời điểm nào trong tháng là ngày đèn đỏ. Từ đó kiêng tránh nhổ răng khôn vào ngày ấy

Các bác sĩ cũng khuyến cáo trong khoảng thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới thì sẽ có nồng độ estrogen rất cao (thường rơi vào những ngày đầu tháng). Nên phụ nữ cần hạn chế nhổ răng tại thời điểm này.

Vì vậy nên khi qua ngày đèn đỏ, lượng estrogen sẽ giảm ở mức thấp, đó là thời điểm tốt nhất cho chúng ta có thể thực hiện nhổ răng khôn hoặc bất cứ răng nào khác.

Xem thêm: nhổ răng số 5 có nguy hiểm không

NHỔ RĂNG NGÀY ĐÈN ĐỎ NÊN CHỌN THỜI ĐIỂM NÀO?

Đôi khi có những trường hợp bất khả kháng phái nữ phải nhổ răng vào ngày đến kì. Chẳng hạn như răng khôn có hiện tượng gây biến chứng quá nặng, tạo cảm giác đau nhức khó chịu…

Trong những trường hợp như vậy, việc lựa chọn nhổ răng khôn trong ngày đèn đỏ vẫn được khuyến khích hơn là việc kéo dài thời gian.  Nhưng cần phải lưu ý lựa chọn đúng thời điểm nhổ răng để đảm bảo được yếu tố sức khỏe

Gọi tư vấn miễn phí

– Nhổ răng vào buổi sáng: Đây chính là thời gian nhổ răng tốt nhất trong ngày. Vì sau một đêm nghỉ ngơi, khách hàng sẽ có tinh thần cũng như thể lực tốt cho việc tiểu phẫu nhổ răng.

-Nhổ răng vào buổi chiều: thời điểm này cũng có thể nhổ răng được tuy nhiên sẽ không tốt bằng buổi sáng

– Nhổ răng vào buổi tối: Khách hàng lưu ý tuyệt đối không nhổ răng vào buổi tối, bất kể là răng khôn hay răng thường, vì khi nhổ răng chúng ta cần thể trạng và tinh thần tốt nhất.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?
Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG AN TOÀN VÀ UY TÍN TẠI TPHCM

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo với tiêu chuẩn 5 sao, có đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp, với kinh nghiệm chuyên môn cao trong việc thăm khám và điều trị nha khoa, đội ngũ nha sĩ tại Gangwhoo cũng có nhiều thời gian tu nghiệp ở Hàn Quốc và các nước có nền thẩm mỹ tiên tiến

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sở hữu hệ thống máy móc – trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn chất lượng y tế. Khách hàng được điều trị bằng các ứng dụng công nghệ gây tê trong quá trình tiểu phẫu nha khoa, làm cho quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, từ đó khách hàng không có cảm giác bị đau.

BVTM Gangwhoo có chế độ chăm sóc khách hàng rất tốt sau khi sử dụng các dịch vụ nha khoa, đội ngũ điều dưỡng rất tận tình chu đáo phục vụ cho khách hàng trong 24/24 giờ.

benh vien tham my gangwhoo 3

Hy vọng bài viết này có thể giúp cho Qúy khách hàng giải đáp được vấn đề Nhổ răng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. Qúy khách hàng có thể tham khảo những thông tin chi tiết trên trước khi nhổ răng để đảm bảo sức khỏe nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí