Cập nhật: 26/04/2022.

Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không? – Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

Theo dõi Gangwhoo trên

Răng khểnh tiềm ẩn nhiều rắc rối cho sức khỏe của răng miệng, chính vì thế niềng răng là một giải pháp tối ưu được khuyên nên thực hiện lúc này. Nhưng lại có rất nhiều đã lo ngại việc niềng răng có phải nhổ răng khểnh không?

NIÊNG RĂNG KHỂNH NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng khểnh cũng giống như những trường hợp răng hô vẩu, móm hoặc thưa là dùng những dụng cụ chỉnh nha là mắc cài, dây cung hay máng niềng răng suốt để có thể gắn lên răng. Nhiệm vụ của chúng sẽ tác động lực kéo ở trên răng 1 cách ổn định để dần dịch chuyển những răng về vị trí mình mong muốn, để đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Khi niềng răng cần có 1 kế hoạch chi tiết tương ứng tình trạng của từng khách hàng, có lộ trình niềng răng thật cụ thể theo từng giai đoạn. Khi đấy, niềng răng có phải nhổ răng khểnh không cũng nằm trong kế hoạch điều trị bác sĩ.

Vì thế, để có thể niềng răng an toàn và hiệu quả cùng với các chỉ định chính xác, kế hoạch được xem là tối ưu nhất là chọn cho mình 1 nha khoa uy tín và chất lượng. Những yếu tố cần phải chú trọng khí đấy là tay nghề của bác sĩ, thiết bị và vật liệu nha khoa chính hãng.

Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không?
Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không?

 

NIÊNG RĂNG CÓ PHẢI NHỔ RĂNG KHỂNH KHÔNG?

Nắn chỉnh răng khểnh thường phải nhổ răng trong những trường hợp sau:

– Nhổ bỏ những răng thừa, kẽ răng

Răng thừa răng kẽ chắc chắn phải nhổ bỏ do chúng không có chức năng nhai và là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý cho hàm răng, răng kẽ thường sẽ mọc sớm hơn là răng vĩnh viễn và chiếm chỗ của răng vĩnh viễn, nó dẫn đến răng vĩnh viễn sẽ bị lệch lạc và phá vỡ tương quan chuẩn giữa những răng hàm trên, hàm dưới, do đó khi niềng răng khểnh nha sĩ sẽ nhỏ bỏ đi răng kẽ và đưa những răng vĩnh viễn về đúng vị trí.

– Tình trạng răng khểnh, chen chúc quá nặng

Nếu như hàm răng bạn chen chúc quá nặng và các phương pháp tạo khoảng trống nhổ răng không thể nào đủ chỗ cho răng thẳng đều, thì nha sĩ sẽ phải nhổ bớt răng để tạo ra khoảng trống, về mặt nha khoa, nếu thiếu khoảng trống trên 9mm sẽ phải nhổ bớt răng để tạo đủ chỗ trống, đa phần những trường hợp nhổ răng số 4 hai hàm. Ngày nay có nhiều dụng cụ có thể tạo ra nhiều khoảng trống mà không phải nhổ răng, nên việc chỉ định nhổ răng để niềng răng khểnh ngày càng ít đi.

Gọi tư vấn miễn phí
Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không?
Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không?

– Nhổ răng để giúp cân bằng khớp cắn

Trong các trường hợp thiếu răng và tương quan răng giữa hàm trên, hàm dưới của bạn không được lý tưởng hay dẫn đến đường giữa của bạn lệch tạo cảm giác bị méo miệng khi cười. Ở trong các trường hợp này, nha sĩ sẽ quyết định nhổ bớt răng hay đẩy rộng khoảng trống để thêm răng giả vào. Đa phần các trường hợp niềng răng khểnh, nha sĩ sẽ quyết định là nhổ bớt răng để giúp cân bằng khớp cắn hơn là tạo khoảng trổng để thêm răng giả vào, do phương pháp thêm răng giả sẽ làm cho khách hàng tốn kém hơn, dù sao đeo răng giả vẫn là 1 vấn đề phiền toái.

– Răng lệch lạc chen chúc kết hợp răng hô.

Có thể răng bạn chỉ khểnh ít, nhưng khuôn mặt khi nhìn nghiêng của bạn lại có cảm giác như bị nhô ra trước thì niềng răng khểnh thường sẽ phải nhổ bớt răng, để tạo ra đủ khoảng trống để làm thẳng hàng răng đồng thời sẽ kéo lùi xương hàm ra sau để giúp khắc phục tình trạng hô răng.

Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không?
Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không?

NIỀNG RĂNG KHỂNH Ở ĐÂU UY TÍN?

Niềng răng có phải nhổ răng khểnh không chung quy vẫn phụ thuộc vào quyết định của các bác sĩ nơi bạn chỉnh nha. Quyết định này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tình trạng răng miệng của bạn, nên hãy đảm bảo các bác sĩ là người đạt chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Để được điều đó, chọn 1 Bệnh viện là yếu tố bạn cần chú ý. Vậy niềng răng ở đâu là tốt?

Tại TPHCM, nơi có cơ sở vật chất hiện đại và nơi có đội ngũ bác sĩ tài giỏi, đều thuộc cấp bậc thạc sĩ đầu ngành răng hàm miệng bạn có thể yên tâm chính là Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Luôn cập nhật những phương pháp riêng răng hiện đại, vật liệu đạt chất lượng cao, đảm bảo sự an toàn, đã có nhiều khách hàng thực hiện niềng răng thành công, có nụ cười tươi tắn khi đến Gangwhoo. Không chỉ có thế, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo luôn đặt tiêu chỉ là bảo tồn hàm răng lên hàng đầu, việc đưa ra những quyết định niềng răng có phải nhổ răng khểnh không sẽ cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính thẩm mỹ. Chỉ trong những trường hợp bắt buộc, bác sĩ mới quyết định việc nhổ bỏ đi các chiếc răng ít bị ảnh hưởng nhất, để có thể lấy chỗ cho răng khác di chuyển.

Các bác sĩ BVTM Gangwhoo tại Hàn Quốc
Các bác sĩ BVTM Gangwhoo tại Hàn Quốc

Như thế, ở trong nhiều trường hợp bạn cần phải loại bỏ đi 1 vài chiếc răng để có thể lấy chỗ cho những chiếc răng khác di chuyển. Nhưng quyết định cuối cùng được đưa ra chính xác nhất khi bác sĩ thăm khám cẩn thận cho bạn. Để có thể đảm bảo hàm răng đều đẹp và như ý, hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín nhất để niềng răng nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn có được giải đáp cho thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng khểnh không? Ở đâu uy tín. Tất cả thắc mắc xin hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết để bác sĩ giải đáp chi tiết hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí