Cập nhật: 29/05/2024.

Cấy Ghép Implant – Giải Pháp Toàn Diện Cho Hàm Răng Đẹp

Theo dõi Gangwhoo trên

Cấy ghép Implant giải pháp hoàn hảo cho răng hỏng, răng mất khiến hàm xương teo làm khuôn miệng móm đã là điều bạn nghe rất nhiều lần. Nhưng thực tế có phải như vậy không, có đem lại sự cải thiện tuyệt vời cho hàm răng “khuyết’ không? Cùng bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu ngay nhé!

Cấy Ghép Implant - Giải Pháp Toàn Diện Cho Hàm Răng Đẹp
Cấy Ghép Implant – Giải Pháp Toàn Diện Cho Hàm Răng Đẹp

Hậu quả của việc mất răng lâu năm

Hiện nay, tình trạng mất răng nhiều năm không hiếm gặp, tuy nhiên, nếu bạn cứ để tình trạng này diễn ra lâu dài mà không xử lý kịp thời sẽ có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề.

Thế nhưng vẫn có nhiều người, nhất là những người ở lứa tuổi trung niên vẫn còn chủ quan, suy nghĩ cho rằng đây là tình trạng bình thường. Mất răng thời gian dài không chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, cụ thể:

 • Các răng xung quanh sẽ nghiêng vẹo về hướng khoảng trống răng bị mất, khiến hàm răng mất thẩm mỹ, trông lộn xộn.
 • Các răng kế cận vị trí răng bị mất cũng sẽ dần yếu đi và dễ mắc các bệnh viêm nướu, hư tủy răng, sâu răng… Vì vậy, người bị mất răng lâu năm hay bị đau nhức răng, dễ bị chảy máu răng nếu có các các tác động bên ngoài như xỉa răng, đánh răng…
 • Chức năng nhai cắn bị ảnh hưởng: nhai nghiền thức ăn không kỹ, xuống tới bao tử rồi khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn để phân giải thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới tình trạng đau, viêm dạ dày.
 • Nguy cơ tiêu xương hàm nếu bị mất răng lâu năm: quá trình nhai không gây tác động lên vùng xương hàm ở chỗ mất răng, lâu dần sẽ làm tiêu biến xương hàm đi. Qua đó dẫn tới hiện tượng mô mềm chảy xệ, móm, biến dạng gương mặt.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình, thay thế răng bị hư hỏng hoặc răng đã mất tốt nhất hiện nay. Nha sĩ sẽ đặt vật liệu cấy ghép (vít titan) vào vùng xương hàm nơi có răng cần thay thế. 

Sau khi vít titan được lắp vào, xương xung quanh Implant sẽ dần hợp nhất với nó, giúp Implant được cố định tại chỗ. Lúc này Implant sẽ đóng vai trò như chân răng cho chiếc răng mới. Sau đó bác sĩ sẽ lắp mũ răng giả vào đầu của Implant. Lúc này bạn sẽ có chiếc răng thay thế không khác gì răng tự nhiên.

Cấy Ghép Implant
Cấy ghép Implant giải pháp phục hình răng hư

Lợi ích tuyệt vời khi thực hiện cấy ghép Implant

Khi bạn thực hiện cấy ghép Implant sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn cải thiện rất tích cực về mặt chức năng. Một trong những điểm nổi bật nếu bạn sớm thực hiện dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp này bao gồm như:

Cấy ghép Implant thay thế một răng mất

Trường hợp bạn mất 1 chiếc răng duy nhất, phương pháp tối ưu nhất là làm một mão phục hình trên implant, như thế thì không nhất thiết phải làm 1 cầu răng cổ điển, ảnh hưởng lên các răng xung quanh.

Cấy Ghép Implant
Cấy ghép Implant y hệt răng thật giúp đem lại kết quả đẹp bền bỉ, dài lâu

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp

Trong tình huống bạn có nhiều răng bị mất, kỹ thuật cấy ghép Implant đầy đủ treo chức năng và hình dáng bên ngoài giống hệ như các răng thật. Giúp bạn tìm lại được cảm giác khi nhai, ăn, trong khi cười cảm thấy tư tin hơn.

Cấy Ghép Implant
Trồng răng sứ Implant giải pháp cho hàm răng đều chắc khỏe

Cấy ghép implant thay thế toàn bộ các răng

Nếu là trường hợp toàn bộ các răng trên một hàm bị mất hết, tất cả chiếc răng giả sẽ được cố định vào hàm, tạo sự ổn định vững chắc và phòng ngừa tình trạng tiêu xương so với việc tháo lắp hàm giả.

Cấy Ghép Implant
Kết quả sau cấy ghép Implant thay thế toàn bộ răng hư

Áp dụng cho nhiều trường hợp 

Đối với cấ Implant có thể ứng dụng cho nhiều đối tượng đặc biệt người bị mất răng lâu ngày, răng yếu, sâu răng hoặc viêm nha chu không thể bảo tồn,…

Gọi tư vấn miễn phí

Tỷ lệ thành công cao

Với tỷ lệ thành công lên đến 98%, Implant là một trong những phương pháp phục hình răng có độ an toàn và hiệu quả cao hiện nay.

Không ảnh hưởng đến răng lân cận

Bạn cũng không cần lo lắng về khi thực hiện cấy ghép Implant không gây ảnh hưởng đến chức năng hay thẩm mỹ của các răng liên cạnh, giữ nguyên được sức khỏe tự nhiên của cơ thể.

Ngăn ngừa tiêu xương

Hiệu quả cao giúp cải thiện và khắc phục tối đa tình trạng tiêu xương, hóp. Hạn chế khả năng ảnh hưởng đến giọng nói do mất răng lâu dài và  luôn giữ cho khuôn mặt của bạn đẹp tự nhiên và không bị biến dạng.

Những trường hợp nên và không nên cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant phù hợp cho mọi đối tượng người trưởng thành, những người có sức khỏe tốt và nướu khỏe mạnh.

 • Người muốn làm răng giả nhưng muốn bảo tồn, tránh tiêu xương hàm ở vùng bị mất răng.
 • Người bị mất răng muốn làm cố định nhưng không muốn mài răng thật.
 • Người bị mất nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm nhưng không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp.
 • Người bị mất răng nhưng các răng còn lại không đủ khỏe mạnh để làm trụ cầu.

Ngoài ra, những trường hợp sau không nên cấy ghép răng:

 • Trẻ em và người dưới 18 tuổi do xương vẫn đang phát triển.
 • Người thường xuyên hút thuốc
 • Đã xạ trị vùng hàm mặt
 • Người bị bệnh tiểu đường không được kiểm soát tốt
 • Người bị bệnh nướu răng (nha chu) chưa được điều trị dứt điểm.

Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant gồm hai giai đoạn: đầu tiên là lắp vật liệu titan vào xương hàm, sau một khoảng thời gian sẽ tiếp tục lắp răng mới vào vít Implant. Các bước thực hiện cụ thể như dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trong buổi tư vấn, nha sĩ sẽ trả lời các thắc mắc của khách hàng về quy trình cấy ghép răng. Sau đó bạn được đưa đi chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp, đồng thời xác định tình trạng sức khỏe răng miệng. Dựa vào những kết quả trên nha sĩ sẽ quyết định bạn có phù hợp để điều trị Implant không.

Bước 2: Chuẩn bị cho cấy ghép Implant

Gọi tư vấn miễn phí

Trước khi cấy ghép, nha sĩ có thể tiến hành điều trị bổ sung cho khách hàng như nhổ bỏ răng hư hỏng, ghép thêm xương hàm để có đủ chỗ cấy ghép.

Bước 3: Đặt vật liệu cấy ghép

Khoang miệng của bạn sẽ được gây tê hoàn toàn để tránh cảm giác đau đớn. Sau đó bác sĩ sẽ  tiến hành rạch nướu, khoan một lỗ nhỏ vừa vặn ở xương hàm, sau đó đặt vít titan khớp vào lỗ vừa khoan. Ngay khi được cắm vào, Implant sẽ đóng vai trò như chân răng cho chiếc răng mới. 

Sau khi đặt vật liệu cấy ghép, bạn thường phải chờ khoảng vài tháng để đợi vít Implant và xương hàm hợp nhất hoàn toàn.

Bước 4: Lắp răng mới 

Các kĩ thuật viên sẽ chế tạo chiếc răng mới phù hợp chính xác với hình dạng, kích thước và màu sắc của các răng xung quanh. Sau vài tháng khi Implant đã cố định vào xương hàm, nha sĩ sẽ lắp mũ răng nhân tạo này vào trụ Implant, hoàn chỉnh việc thay thế răng mới.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi cấy ghép Implant thành công, nha sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ để đảm bảo xương và nướu xung quanh vùng cấy ghép đã lành lặn và không có biến chứng gì. Bạn cần tuân thủ các chế độ chăm sóc theo lời dặn của bác sĩ để khoang miệng nhanh chóng hồi phục và duy trì hiệu quả làm đẹp lâu dài. 

Quy trình cấy ghép Implant tại BVTM Gangwhoo

Bảng giá trồng răng Implant

Cấy ghép răng Implant bao nhiêu tiền phụ thuộc chính vào hai yếu tố là loại mão răng sứ / dòng trụ mà khách hàng lựa chọn và tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người.

Gọi tư vấn miễn phí
NHÓM DỊCH VỤ TÊN DỊCH VỤ GIÁ DỊCH VỤ
CẮM GHÉP
IMPLANT ( IPM)
Hệ thống IPM Dentium ( HQ) + Khớp nối 18.000.000
Hệ thống IPM Dentium ( Mỹ ) + Khớp nối 20.000.000
Hệ thống IPM Tekka ( Pháp ) + Khớp nối 23.000.000
Hệ thống IPM cao cấp Strauman ( Thuỵ Sĩ) 29.000.000
Ghép xương khối ( tổng hợp ) 15.000.000 – 20.000.000
Ghép xương đơn lẽ( tổng hợp ) 5.000.000
Đặt màng ( màng xương) 3.000.000

Lưu ý trước khi cấy ghép IMPLANT

Để góp phần vào quá trình cấy ghép Implant được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, bạn đừng bỏ qua một vài lưu ý trước khi cấy ghép bao gồm như sau:

 • Tùy vào từng loại Implant, có ghép màng và xương, nâng xoang hở hay kín thì chi phí cho một Implant là khác nhau.
 • Trước ngày cấy ghép Implant, bạn không được sử dụng chất kích thích như thuốc lá, cà phê, bia, rượu… mà nên ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi để giữ tinh thần thật thoải mái để có trạng thái sức khỏe tốt nhất.
 • Ngừng sử dụng các loại thuốc uống trong 1 tuần trước khi tiến hành trồng răng.
 • Thực hiện các xét nghiệm lâm sàng: X quang, lấy mẫu răng, xét nghiệm máu (nếu cần)…

Lưu ý sau khi cấy ghép IMPLANT

Cũng đừng quên rằng, sau khi cấy ghép cũng cần phải đặc biệt lưu ý và ghi nhớ một vài vấn đề quan trọng không kém khác vì nó sẽ là bước thúc đẩy tiến trình hồi phục nhanh hay chậm.

Cấy Ghép Implant
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau cấy ghép Implant là điều nha sĩ khuyên dùng
 • Bạn cần chải răng kỹ càng kết hợp với súc nước muối sinh lý 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối.
 • Dùng chỉ nha khoa lấy vụn thức ăn kẹt trong kẻ răng sau mỗi bữa ăn.
 • Tránh ăn nhai hay cắn các thực phẩm hoặc các vật quá cứng trong quá trình sử dụng.
 • Nếu chăm sóc, vệ sinh không được kỹ sẽ dẫn đến những bệnh lý quanh Implant như đau khi ăn nhai, tiêu xương, viêm nứu, lung lay,…
 • Nếu có dâu hiệu bất thường như tê bì, đau nhức hay lung lay cần đi kiểm tra ngay.
 • Tái khám định kì 6 tháng / lần.

Một số thắc mắc khác về cấy ghép Implant

Có nên cấy ghép implant?

Cấy Implant mang lại nhiều lợi ích nỏi bật vưới kết quả ổn định, bền lâu và giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm một cách hiệu quả. Sau khi thực hiện sẽ đem lại một khuôn mặt không bị biến dạng theo thời gian. Vậy nên cần thiết để thực hiện nếu như răng của bạn đang bị “khuyết”.

Kỹ thuật tạo răng giả an toàn
Kỹ thuật tạo răng giả an toàn

Cấy răng implant có đau không?

Không thể phủ nhận cấy ghép Implant có thể gây ra đau nhức nhưng mức độ ít hay nhiều còn tùy thuộc vào mức độ chịu đau của cá nhân. Nhưng cũng sẽ không phải quá đau nhức như bạn tưởng tượng vì đã được bác sĩ gây tê và cho thuốc uống giảm đau.

Cấy ghép Implant tại Gangwhoo có thể ngăn chặn tiêu xương thực hiện không đau
Cấy ghép Implant tại Gangwhoo có thể ngăn chặn tiêu xương thực hiện không đau

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn tất có thể kéo dài từ 6 đến 14 tuần và mỗi lần khoảng từ 30-60 phút. Đây là tính cả thời gian để xương hàm tích hợp với trụ Implant. Hãy yên tâm trong khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ gắn tạm răng lên Impalant để bạn có thể ăn uống như bình thường.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Phương pháp trồng răng Implant không yêu cầu mài cùi răng nên không ảnh hưởng đến tủy, nướu và các răng kế cận. Theo đánh giá đây là một phương pháp thẩm mỹ an toàn đem lại kết quả thẩm mỹ chất lượng cao.

Tuy nhiên cần phải được thực hiện với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, có kỹ thuật tốt để đảm bảo được hiệu quả như ý trong tương lai.

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant

Video khách hàng thực cấy ghép Implant tại Gangwhoo

Tại sao nên cấy ghép Implant tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo?

Nếu bạn còn bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo thay vì cấy ghép Implant ở các đơn vị. Bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu điểm nổi bật bao gồm như:

Đội ngũ bác sĩ nha khoa được học tập và đào tạo chính quy với hơn 15 năm kinh nghiệm chính thức thực hiện. Áp dụng kỹ thuật và thành thạo thao tác để cấy ghép Implant mang lại một kết quả đẹp và tối ưu.

Đầu tư và ứng dụng công nghệ cao như công nghệ chụp X-Quang Ai điện toán, công nghệ nội soi 4K,… hỗ trợ bác sĩ thực hiện cấy ghép chuẩn chỉnh và an toàn. Bóc tách chính xác và đem lại hiệu quả cao.

BVTM Gangwhoo trang bị hệ thống X-quang AI để hỗ trợ cấy ghép Implant

Quy trình được diễn ra trong điều kiện môi trường vô trùng, vô khuẩn và thường xuyên được kiểm tra đầy đủ. Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn phẫu thuật theo tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế.

Phục vụ khách hàng tận tâm, tận tình và chu đáo luôn cố gắng hỗ trợ một cách nhiệt tình. Mang lại cho khách hàng trải nghiệm hài lòng sau khi đến thăm khám và thực hiện các dịch vụ làm đẹp.

Hy vọng qua những thông tin bài viết trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thể yên tâm trong hành trình tìm lại hàm răng đẹp hoàn hảo với kỹ thuật cấy ghép Implant. Đừng ngại kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nếu bạn còn nhiều vấn đề khác cần giải đáp và hỗ trợ khác về dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp này nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí