Cập nhật: 12/07/2024.

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không? Cần Lưu Ý Gì?

Theo dõi Gangwhoo trên

Đang cho con bú có nhổ răng sâu được không? Liệu rằng khi nhổ răng có tiềm ẩn nguy hiểm nào cho mẹ và bé hay không? Cùng BVTM Gangwhoo tìm lời giải đáp ở nội dung bên dưới này ngay nhé!

ĐANG CHO CON BÚ CÓ NHỔ RĂNG SÂU ĐƯỢC KHÔNG?

Các mẹ bỉm đang băn khoăn về vấn đề “đang cho con bú có nhổ răng sâu được không” và đang gặp khá nhiều khó khăn khi phải đối diện với cơn đau nhức. Vậy thì phải làm sao?

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không
Đang cho con bú có nhổ răng sâu được không?

>> Xem Thêm: Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Không

Nhổ răng trong thời kỳ cho con bú là điều không được khuyến khích. Theo các các sĩ nha khoa, trong thời kỳ cho con bú các mẹ bỉm hạn chế thực hiện can thiệp các tác động lớn. Nhổ răng cũng tương tự như vậy, vì sẽ không có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Vì trong khi cho bé bú chất lượng sữa của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Đặc biệt sau nhổ răng các mẹ bỉm thường khó ăn nhai, chất lượng sữa giảm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng thiết yếu trong trẻ và cùng với nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác.

NHỔ RĂNG KHI CHO CON BÚ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Tất nhiên các mẹ bỉm nếu chủ quan trước vấn đề đang cho con bú có nhổ răng sâu được không thì hãy cẩn thận. Vì khả năng cao sẽ có thể gây ảnh hưởng đến nhiều đến bé và cả mẹ. Cụ thể bao gồm như sau:

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không
Cho con bú nhổ răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

1. Đau nhức gây stress cho bà bầu

Quá trình nhổ răng, đặc biệt là răng khôn, thường gây ra đau nhức và khó chịu. Cơn đau này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của mẹ, gây stress và khó khăn khi ăn uống. Vì vậy mà có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. 

2. Tác dụng phụ của thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau được sử dụng trong và sau khi nhổ răng có thể xâm nhập vào sữa mẹ và gây ra tác dụng phụ cho bé, như buồn ngủ, khó thở, tiêu chảy. 

3. Ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bà bầu

Sau khi nhổ răng, mẹ có thể gặp khó khăn trong việc ăn uống do cảm giác đau nhức và khó chịu, dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Cơ thể sẽ mệt mỏi và dễ bị căng thẳng trong thời kỳ kiêng cữ.

MỘT SỐ LƯU Ý NHỔ RĂNG KHI CHO CON BÚ AN TOÀN

Mặc dù vấn đề đang cho con bú có nhổ răng sâu được không là không nên nhưng có một vài trường hợp chỉ định của bác sĩ vẫn cần thiết thực hiện. Vậy nên nếu nhỏ răng trong giai đoạn này, các phụ nữ sau sinh hãy đặc biệt chú ý.

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không
Các mẹ bỉm nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín
Vắt, lưu trữ sữa mẹ trước khi nhổ răng Các mẹ bỉm nên dự trữ sữa cho bé bú để hạn chế cảm giác đau nhức hoặc chịu tác dụng phụ của thuốc.
Cho bé bú trước khi uống thuốc giảm đau Có thể cho bé bú trước khi uống thuốc giảm đau để hạn chế lượng sữa xâm nhập vào sữa mẹ.
Không dùng thuốc giảm đau bừa bãi Nên sử dụng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý uống khi chưa được cho phép.
Đến nha khoa uy tín Lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ kinh nghiệm để thực hiện đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng.

SAU SINH BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NHỔ RĂNG?

Đang cho con bú có nhổ răng sâu được không là điều không nên. Thời điểm lý tưởng dành cho các mẹ bỉm sẽ khoảng sau 6 tuần sinh em bé. Thời điểm này nhổ răng sẽ hạn chế được rủi ro và tránh nguy hiểm xảy ra.

Gọi tư vấn miễn phí
Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không
Đang cho con bú nhổ răng là điều không được khuyến khích

>> Xem Thêm: Nhổ Răng Xong Ăn Cơm Được Không

ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG DÀNH CHO BÀ BẦU TẠI TPHCM

Nếu các mẹ bỉm có ý định nhổ răng thì hãy tham khảo bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Một trong những địa chỉ thẩm mỹ – chất lượng top 5 được Bộ Y tế công nhận và đánh giá cao. 

Khi thực hiện dịch vụ nhổ răng tại bệnh viện, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì:

Gangwhoo đầu tư vào công nghệ hiện đại, với các thiết bị và kỹ thuật tiên tiến được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc và các nước phát triển khác. Đặc biệt, có công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, giảm thiểu xâm lấn và nguy hiểm.

Bệnh viện tự hào có đội ngũ bác sĩ có tay nghề và kỹ thuật chuyên môn cao, thực hiện mọi thao tác một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Các bác sĩ thường xuyên tu nghiệp tại các quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Singapore,… để cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới, đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không
Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo thường xuyên tu nghiệp Hàn Quốc

Quy trình nhổ răng tại Gangwhoo được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn và khép kín. 

Mọi khách hàng khi đến với Gangwhoo đều được phục vụ một cách chuyên nghiệp và chu đáo. Bệnh viện cam kết mang lại trải nghiệm thoải mái và an tâm cho khách hàng, từ lúc tư vấn đến khi hoàn thành điều trị. 

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không
Sự tận tâm tạo nên thương hiệu

Tóm lại, đang cho con bú có nhổ răng sâu được không là điều không được khuyến khích. Hy vọng rằng qua nội dung bài viết trên sẽ giúp cho các mẹ bỉm có thể yên tâm và chuẩn bị một tâm thế tốt trước khi thực hiện nhổ răng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí