Cập nhật lần cuối: 07/10/2023.

Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường – Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

Theo dõi Gangwhoo trên

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo
Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường – Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Cường đã thực hiện và chỉnh sửa thành công hơn 10 ngàn ca mũi, mắt hỏng cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Không ngoa khi nói rằng, chính đôi bàn tay vàng của bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã góp phần tái sinh cho nhiều trường hợp là “nạn nhân” của phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện tại, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG – CA NỐI VI PHẪU NGOẠN MỤC

Năm 2012, bác sĩ Phùng Mạnh Cường và đồng nghiệp Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (bệnh viện hạng I tuyến tỉnh của tỉnh Đồng Nai) đã tạo nên tiếng vang lớn khi thực hiện thành công ca phẫu thuật nối bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân ở Long Khánh, Đồng Nai.

Hơn 6 giờ trong phòng mổ, bác sĩ Cường và đồng nghiệp đã nối các mạch máu nhỏ trên bàn tay của bệnh nhân, giúp bàn tay bệnh nhân cử động bình thường, hồng hào sau 20 ngày được phẫu thuật.

Với mong muốn gắn bó mật thiết với chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Phùng Mạnh Cường nghỉ công tác tại bệnh viện, đi tu nghiệp về phẫu thuật thẩm mỹ tại nhiều quốc gia có nền phẫu thuật thẩm mỹ lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Hàn Quốc. Ông cũng thường xuyên học tập kinh nghiệm từ các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng trong nước.

Có nhiều khách hàng ngoại Quốc tìm đến BS Cường để làm đẹp
Có nhiều khách hàng ngoại Quốc tìm đến BS Cường để làm đẹp

NHỮNG CA PHẪU THUẬT THẨM MỸ ĐỂ ĐỜI CỦA BÁC SĨ CƯỜNG

Bác sĩ Cường không thể nhớ chính xác số khách hàng đã được ông “cải lão hoàn đồng” bởi con số đó rất lớn. Và mỗi khách hàng tìm đến ông đều có những cái khó riêng mà không phải bác sĩ nào cũng thực hiện được.

Bác sĩ Cường chia sẻ, trong phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh sửa mới cho một khách hàng không khó bằng việc phải đi sửa lại cho một người đã từng chỉnh sửa trước đó 1 lần, 2 lần, thậm chí 6, 7 lần.

Chúng tôi xin kể ra đây một số trường hợp mới nhất được bác sĩ Cường thực hiện.

Trường hợp chị Đ.T.T., 29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước 15 năm bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên khiến gương mặt méo xẹo (liệt nửa mặt). Trong 15 năm, chị T. chưa bao giờ có một nụ cười đúng nghĩa vì luôn bị những người xung quanh dè bỉu, xa lánh. Chị chỉ biết sống chung với chiếc khẩu trang, đi khám ở rất nhiều bệnh viện nhưng không có nơi nào chữa được.

Gọi tư vấn miễn phí

Xác định đây là ca bệnh cực khó, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã hội chẩn với các bác sĩ ở Hàn Quốc và sáng tạo sử dụng phương pháp lấy cân cơ đùi thẳng tự thân để làm vật liệu điều chỉnh các khối sa trễ xệ vùng mặt và điều chỉnh méo mặt cho chị T. Kết quả, sau 40 phút, khuôn mặt chị T. đã cân đối, chị tìm lại được chính mình và nụ cười đã nở trên môi.

Giới thiệu bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Tháng 12-2019, chị Ngọc, ngụ TP.Hồ Chí Minh như được hồi sinh sau khi được bác sĩ Phùng Mạnh Cường chỉnh sửa thành công chiếc mũi 6 lần bị sửa hỏng.

Sau 6 lần sửa mũi hỏng, mũi chị Ngọc bị co rút, lỗ mũi bên phải co lại nhỏ đến nỗi đút chiếc tăm bông vào cũng không lọt. Tự ti, khó chịu và vô cùng chán nản, chị Ngọc suy sụp tinh thần và không muốn làm gì, đi đâu.

Rất may, sau khi được bạn bè giới thiệu, chị Ngọc được bác sĩ Cường thăm khám, tư vấn. Theo đó, mũi của chị Ngọc bị biến dạng nặng, đầu mũi co rút ngắn lại, da xung quanh mũi có hiện tượng bị sẹo, lỗ mũi co nhỏ khiến 2 lỗ mũi mất cân đối, trông rất khó coi.

bac si phung manh cuong 3

Bác sĩ Cường sau đó đã dùng vạt da vi phẫu có cuống mạch máu để xử lý biến dạng vùng lỗ mũi trước. Việc làm này giúp cho lỗ mũi bị co rút to ra, rồi dùng tế bào gốc của mỡ tự thân để làm đầy, tái tạo mạch máu nuôi dưỡng xung quanh mũi, xử lý các mô sẹo xung quanh mũi. 1,5 tháng sau mới tiến hành bước tiếp theo là nâng mũi.

Kết quả, 15 ngày sau ca phẫu thuật, chiếc mũi của chị Ngọc đã được “tái sinh”. Hai lỗ mũi bằng nhau, không còn hiện tượng hếch, co rút, đầu mũi ngắn như trước nữa. Đầu mũi cao, sóng mũi thẳng và trông rất tây.

Hay trường hợp chị Thúy Kiều (ngụ TP.Hồ Chí Minh) 2 lần bị sửa mũi hỏng khiến khuôn mặt như “búp bê bị hư”. Dù đã gõ cửa nhiều bệnh viện, nhiều thẩm mỹ viện nhưng các bác sĩ đều lắc đầu. Mọi thứ như sụp đổ dưới chân cô gái trẻ cho đến khi gặp được bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Giới thiệu bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Gọi tư vấn miễn phí

Qua thăm khám, bác sĩ nhận định chiếc mũi đã bị biến dạng, các mô hoại tử ở bên trong do người thực hiện trước đây nâng mũi quá cao, sóng mũi làm bằng chất liệu silicon đặt cao quá gây chèn ép các mô xung quanh làm chiếc mũi cong vẹo, nhiễm trùng, vết thương khó lành.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã sửa thành công chiếc mũi cho chị Thúy Kiều.

2 ngày sau cuộc phẫu thuật “giải cứu”, chiếc mũi của Thúy Kiều được tháo nẹp. Và kết quả ngoài sự mong đợi của Kiều – một chiếc mũi thon gọn, cao vừa phải, không còn nhiễm trùng, không còn thô, đơ như trước kia. Chính chiếc mũi đã điều phối gương mặt Kiều khiến nó trở nên hài hòa, thu hút mọi ánh nhìn.

Có nhiều khách hàng ngoại Quốc tìm đến BS Cường để làm đẹp
Có nhiều khách hàng ngoại Quốc tìm đến BS Cường để làm đẹp

BÁC SĨ CƯỜNG – NGƯỜI LÀM THAY ĐỔI CÁI NHÌN CỦA CÁC CHUYÊN GIA THẨM MỸ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ NỀN THẨM MỸ VIỆT NAM

Năm 2017 khi tham dự hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc, bác sĩ Phùng Mạnh Cường được gặp khá nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Singapore.

“Khi tôi giới thiệu là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đến từ Việt Nam, đa số họ đều khá lịch sự và tế nhị, cũng tiếp chuyện tôi. Tuy nhiên, sau lưng tôi, họ xì xào gì đó với nhau và tôi cảm thấy mình không được tôn trọng”, bác sĩ Cường nhớ lại.

Nhưng mọi diễn biến hoàn toàn thay đổi sau khi bác sĩ Phùng Mạnh Cường trình bày đề tài báo cáo của mình tại hội nghị. Đó là đề tài về phương pháp trong quá trình phẫu thuật. Đây là một phương pháp đem đến nhiều ưu điểm cho một cuộc phẫu thuật và đặc biệt làm cho khách hàng không có cảm giác đau đớn hay biến chứng trong, sau cuộc phẫu thuật.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường - Bác sĩ nâng ngực giỏi
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Bác sĩ nâng ngực giỏi

Bác sĩ Cường cho hay: “Những bác sĩ nước ngoài lúc trước tỏ ra thờ ơ với tôi đã chủ động tìm gặp tôi và họ hỏi rất nhiều về phương pháp, cách thức thực hiện các ca phẫu thuật, nhất là những ca phẫu thuật cứu mũi, mắt, ngực hỏng. Họ tỏ ra rất ngạc nhiên vì không ngờ nền phẫu thuật thẩm mỹ của Việt Nam lại phát triển nhanh chóng và tiến bộ đến vậy. Chính điều này cũng khiến tôi – mộ bác sĩ, một công dân Việt Nam cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện”.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường bộc bạch, khi được mời tham dự hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ với quy mô quốc tế, điều khiến ông trăn trở nhất là làm sao để các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nước ngoài biết đến và ấn tượng với nền phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam. Do đó, ông đã mang đến hội nghị những ca phẫu thuật cứu mũi hỏng, mắt hỏng, ngực hỏng, những ca phẫu thuật dị tật mà chính ông đã thực hiện những năm qua. Đây là những ca rất khó yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ ngoài trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, còn đòi hỏi phải có tâm huyết với nghề và cái duyên mới có thể thực hiện thành công.

Và bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã làm được điều mình mong muốn. Đó là sau lần hội nghị ấy, có rất nhiều bác sĩ người Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ… đã liên hệ với ông và mong muốn được sang Việt Nam học tập kinh nghiệm của ông. Thậm chí ngay sau hội nghị, có một số bác sĩ Hàn Quốc đã đặt vé máy bay để bay thẳng sang Việt Nam, đến gặp bác sĩ Cường. Có những người còn giới thiệu người nhà sang Việt Nam để được bác sĩ Cường trực tiếp phẫu thuật.

Đặc biệt, có những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc như giáo sư – tiến sĩ- bác sĩ Park Yong Song đã tin tưởng, giao đôi mắt của mình cho bác sĩ Cường phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, bác sĩ Park Yong Song như trẻ ra 15 tuổi, không để lại sẹo, nhìn rất tự nhiên (mắt vẫn một mí sau phẫu thuật, đặc trưng của người Hàn Quốc). Đến nay , đã có hơn 10 bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ người Hàn Quốc đăng ký để được bác sĩ Phùng Mạnh Cường phẫu thuật.

Gọi tư vấn miễn phí
BS Phùng Mạnh Cường thường xuyên tham gia các hội nghị quốc tế
BS Phùng Mạnh Cường thường xuyên tham gia các hội nghị quốc tế

Ngoài việc ứng dụng các kỹ thuật cao, cũng như các tiến bộ về máy móc trong lĩnh vực làm đẹp thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường còn có các nguyên cứu cải tiến kỹ thuật, ví dụ kỹ thuật gây tê với cách làm trong quá trình hành nghề thì ông thấy rằng việc gây tê bằng kim càng nhỏ và chọn lựa các vùng ít thần kinh thì bệnh nhân sẽ không bị đau trong lúc gây tê. Đặc biệt gây tê gần các điểm thần kinh chi phối cảm giác cho phép bác sĩ chỉ sử dụng một lượng thuốc tê nhỏ mà vẫn đạt hiệu quả kéo dài trong lúc gây tê trước phẫu thuật và sau phẫu thuật, ông đã báo cáo đề tài gây tê Plus là một trong những công trình nguyên cứu của ông được các giáo sư tại Hàn Quốc đánh giá rất cao, nhiều người đã qua Việt Nam học tập phương pháp này của ông.

Một trong những đề tài thứ 2 nổi tiếng của ông là nâng mũi bằng sụn sườn bằng phương pháp lấy bán phần sụn sườn chọn lọc và thực hiện nội soi ít xâm lấn.

Phương pháp lấy bán phần sụn sườn có nghĩa là thay vì các phương pháp cũ sẽ lấy cả đoạn sụn sườn, sẽ  làm gãy 1 phần sụn sườn làm cho bệnh nhân rất là đau sau phẫu thuật, làm ảnh hưởng đến chức năng để lại sẹo xấu. Còn phương pháp của bác sĩ  Cường chỉ lấy 2/3 sụn sườn, nên vẫn giữ lại cầu nối. Việc lấy bán phần chọn lọc này không làm gãy phần sụn sườn của bệnh nhân trong lúc lấy và sau khi lấy không hề đau, không ảnh hưởng đến chức năng, đặc biệt ông còn sử dụng kỹ thuật nội soi giúp đường mổ rất là nhỏ không hề đau trong quá trình lấy sụn sườn. Chính vì không đau, phương pháp của bác sĩ Cường không cần phải gây mê trong phẫu thuật, chỉ cần gây tê tại chỗ không hề đau đớn hoặc gặp các biến chứng gì trong ca phẫu thuật sụn sườn. Đây là điểm khác biệt, vì ngay cả tại Hàn Quốc phẫu thuật sụn sườn vẫn phải gây mê và gần như các phẫu thuật viên ở các nước tiến bộ đều phãi gây mê tuy nhiên phương pháp của bác sĩ Cường không cần gây mê.

BS Phùng Mạnh Cường thường xuyên tham gia các hội nghị quốc tế
BS Phùng Mạnh Cường thường xuyên tham gia các hội nghị quốc tế

BÁC SĨ CƯỜNG: QUAN NIỆM VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

“Trong phẫu thuật thẩm mỹ, tôi không xem ca phẫu thuật nào là lớn, ca phẫu thuật nào là nhỏ. Bởi với tôi, bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng đều rất quan trọng.

Tôi không làm đẹp vì lợi nhuận bằng mọi giá mà sẽ tính toán mọi phương án tốt nhất để làm cho khách hàng đẹp hơn. Để có kết quả tốt cho chiếc mũi, một đôi mắt, một bộ ngực… đã qua nhiều lần dao kéo, bác sĩ không được phép vội vàng và làm sai một lần nữa. Bởi với bác sĩ, cuộc phẫu thuật chỉ là một cuộc phẫu thuật nhưng với khách hàng, đó là cả cuộc đời”.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ BÁC SĨ THẨM MỸ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Chị Ngọc chia sẻ: “Tôi rất hài lòng và thực sự cảm ơn bác sĩ Phùng Mạnh Cường – một bác sĩ thẩm mỹ vừa có tầm, vừa có tâm, luôn làm mọi điều tốt nhất cho khách hàng. Tôi sẽ giới thiệu cho nhiều bạn bè và người thân đến thực hiện các kỹ thuật làm đẹp ở đây, để mọi người sẽ có được diện mạo xinh đẹp như tôi”.

Chị Thúy Kiều thì luôn trầm trồ: “Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chính là cứu tinh của đời tôi. Tôi không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu nếu không gặp được bác sĩ Phùng Mạnh Cường. Tôi mong rằng, trước khi có ý định làm đẹp, mọi người hãy lựa chọn những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và cái Tâm sáng như bác sĩ Phùng Mạnh Cường”.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

phung manh cuong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí