Liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Liệt dây thần kinh số 7 được đưa vào danh sách di chứng thường gặp của việc tai biến mạch máu não hay đột quỵ. Hầu hết những bệnh liên quan đến hệ thần kinh ở người thì đều không phải là đơn giản. Và dĩ nhiên, liệt dây thần kinh số 7 hay còn gọi là bệnh liệt cơ mặt cũng vậy. Có nhiều ý kiến cho rằng bệnh này có thể tự khỏi mà không cần chữa trị. Vậy sự thực thì liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không?

Liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không?

Nếu đã là bệnh thì bất cứ bệnh nào cũng cần phải có thời gian chữa trị và hồi phục, huống gì là bệnh liên quan đến di chứng nguy hiểm như đột quỵ ở người. Dĩ nhiên, so với nhiều hậu quả nghiêm trọng khác thì liệt dây thần kinh số 7 đã được tính là di chứng tương đối nhẹ của đột quỵ rồi.

Nhưng thực tế thì liệt cơ mặt hay liệt dây thần kinh số 7 không bao giờ có thể tự khỏi. Chỉ có phối hợp cùng bác sĩ với những phương thức chữa trị phù hợp thì tình trạng bệnh mới có thể cải thiện tốt hơn được và có khả năng khỏi nhanh hơn.

Một vài nghiên cứu đã cho thấy, phần lớn những người bị liệt dây thần kinh số 7 có thể đẩy nhanh tốc độ khỏi bệnh nếu biết kết hợp hài hòa các cách chữa bệnh lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Ngược lại, nếu bạn cứ chờ đợi để bệnh tự khỏi mà không có một tác động tích cực nào thì bệnh chỉ có ngày một nặng thêm mà thôi.

Thậm chí, hậu quả nghiêm trọng hơn là người bệnh sẽ mãi mãi không khỏi được nữa nếu bỏ qua thời điểm chữa bệnh tốt nhất. Họ sẽ phải sống chung với những di chứng méo miệng, chảy dãi, mắt không thể khép suốt đời.

xem thêm -> chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng lươn

Kinh nghiệm hồi phục sức khỏe nhanh khi bị liệt dây thần kinh số 7

Cách chữa di chứng liệt dây thần kinh số 7 thì có rất nhiều, bạn đọc có thể tham khảo thêm các phương thức chữa bệnh này tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Đó là những giải pháp trực tiếp nhất dành cho bệnh liệt cơ mặt. Còn ngoài ra, hi đã có đáp án cho câu hỏi “Liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không?” thì bạn đọc cần bổ sung thêm một số kinh nghiệm hồi phục sau trị bệnh.

Muốn khỏi liệt dây thần kinh số 7, bắt buộc người bệnh phải thực hiện các phương pháp trị liệu phù hợp mới mong cải thiện. Trên thực tế, 90% bệnh nhân có khả năng phục hồi liệt nửa cơ mặt khi áp dụng biện pháp vật lý – trị liệu: châm cứu kết hợp với massage trị liệu. Phương pháp này rất hiệu quả đối với các bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Kỹ thuật châm cứu được thực hiện bởi kỹ thuật viên, bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm và ngăn ngừa liệt dây thần kinh số 7 tái phát trở lại. Bên cạnh đó, người bệnh cũng được chỉ định dùng thuốc và massage để tác động lên dây thần kinh, kích thích máu huyết lưu thông hiệu quả.

1. Tuân thủ theo đơn thuốc bác sĩ kê

Việc làm đúng theo phương thuốc bác sĩ đã kê là điều đầu tiên người bệnh phải làm. Bởi vì chỉ có uống đúng và đủ liều lượng thuốc thì căn bệnh mới mau được điều trị khỏi. Bên cạnh đó, cân nhắc thêm nhiều lời khuyên hữu ích từ bác sĩ. Ví dụ như vật lý trị liệu hay châm cứu cũng là những biện pháp hỗ trợ khỏi bệnh cực tốt.

Gọi tư vấn miễn phí
thuoc ke don min
Liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không? – Tuân thủ theo đơn thuốc bác sĩ kê

2. Ăn uống lành mạnh

Tiếp theo, một thực đơn lành mạnh mỗi ngày là điều thực sự cần thiết đối với người bị liệt dây thần kinh số 7. Bởi vì hệ thần kinh của con người rất nhạy cảm, thêm nữa lại đang bị tổn thương ở dây số 7. Nếu chẳng may ăn những món ăn chữa các chất không tốt thì những vị trí bị tổn thương đó sẽ càng bị tấn công nặng nề hơn và thời gian khỏi bệnh lại càng lâu hơn. Thậm chí có khả năng là sẽ chẳng bao giờ khỏi được nữa.

bi quyet phong tran min
Liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không? – Ăn uống lành mạnh

3. Sinh hoạt điều độ, vận động cơ thể vừa phải

Mặc dù người bệnh liệt dây thần kinh số 7 chắc chắn sẽ có nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Song điều đó càng cần phải khắc phục để họ sớm có một lịch trình sinh hoạt điều độ nhất. ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ.

Thêm vào đó, với các động tác nhấc tay, nhấc chân nhẹ nhàng nếu vẫn có khả năng làm được thì người bệnh nên cố gắng làm. Ngoài ra, một điểm quan trọng nữa là người liệt cơ mặt nên cố gắng mỗi ngày hoạt động một chút cảm xúc trên mặt. Chắc chắn sẽ rất đau, tuy nhiên trong quá trình điều trị, việc bạn cố gắng hoạt động cơ mặt một chút cũng sẽ giúp bệnh tình tốt hơn.

calo la gi min
Liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không? – Sinh hoạt điều độ, vận động cơ thể vừa phải

Như vậy, với phần giải đáp về vấn đề liệt dây thần kinh số 7 có tự khỏi không ở trên, không biết bạn đọc đã thấy hài lòng chưa? Nếu muốn bổ sung thêm nội dung, xin mời bạn ghé  benhvienthammygangwhoo.vn nhé.

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí