Cập nhật: 02/12/2022.

Quy Trình Nâng Mũi 7 Bước “Chuẩn An Toàn” (Xem Ngay)

Theo dõi Gangwhoo trên

Quy trình nâng mũi đạt chuẩn y khoa, an toàn và chuyên nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi. Thông qua quy trình nâng mũi 7 bước chuẩn an toàn và chuyên nghiệp dưới đây, bạn sẽ hiểu thêm về cách một ca nâng mũi được thực hiện từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành.

Vài nét về phẫu thuật nâng mũi

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người, thế nên phẫu thuật nâng mũi trở thành phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng. Phẫu thuật nâng mũi can thiệp chỉnh sửa những khuyết điểm của chiếc mũi, qua đó mang lại diện mạo mới mẻ và thẩm mỹ hơn.

Phẫu thuật nâng mũi tiến hành khá đơn giản. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt rạch, bóc tách tại vùng mũi để tạo khoang để đặt sụn nâng mũi vào nâng cao sống mũi. Ngoài ra bác sĩ còn thực hiện chỉnh sửa một số chi tiết giúp hoàn thiện dáng mũi đẹp. Toàn bộ quy trình nâng mũi này chỉ diễn ra từ 45 – 60 phút.

nang mui bvtm gangwhoo

Phương pháp nâng mũi phù hợp với các đối tượng nào?

Nâng mũi hầu hết đều phù hợp với những đối tượng có dáng mũi tẹt, thấp, mũi bị gãy vì tai nạn hoặc va chạm, người có cánh mũi to và dày mong muốn sở hữu được chiếc mũi cao thanh thoát và phù hợp với gương mặt.

Phương pháp nâng mũi phù hợp với tất cả cơ địa, thể chất cũng với sức khỏe của khách hàng. Nhưng, nâng mũi đòi hỏi người được thực hiện có đủ vùng da mũi và một cấu trúc mũi chắc chắn.

Xem thêm: các phương pháp nâng mũi

Khám phá: Quy trình nâng mũi 7 bước đạt chuẩn

Một quy trình nâng mũi đẹp, an toàn theo đúng tiêu chuẩn sẽ tiến hành theo trình tự 7 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa

Khách hàng sẽ thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ phân tích những khiếm khuyết, những điểm chưa hoàn hảo cần khắc phục của chiếc mũi, từ đó đưa ra phương án chỉnh sửa mũi phù hợp nhất.

Song song với đó, bác sĩ sẽ lắng nghe và giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng về nâng mũi nói chung và phương pháp nâng mũi được lựa chọn. Qua tư vấn, bác sĩ sẽ giúp khách hàng ổn định tinh thần, thoải mái trước khi phẫu thuật nâng mũi.

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát

Để chắc chắn tình trạng sức khoẻ của khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật naâng sửa mũi, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện kiểm tra sức khoẻ tổng quát thông qua một số bài kiểm tra cơ bản như: đo nhịp tim, đo huyết áp, thử phản ứng với thuốc,…

Gọi tư vấn miễn phí

Đây là bước rất quan trọng trong toàn bộ quy trình nâng mũi. Bởi vì nếu thể trạng không đảm bảo thì quy trình thực hiện nâng mũi sẽ kết thúc ngay tại bước thứ 2 này, và khi nào sức khoẻ của khách hàng đủ điều kiện thì quy trình nâng mũi mới có thể tiếp tục.

Trong giai đoạn này, khách hàng nên chủ động nói cho bác sĩ biết về các bệnh lý của mình, các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ đưa ra phương án thực hiện phẫu thuật nâng mũi hợp lý, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của khách hàng.

Xem thêm: cách chườm đá sau khi nâng mũi

Bước 3: Đo vẽ, phác đồ dáng mũi

Ở bước này, bác sĩ tiến hành đo vẽ tỉ lệ mũi từ những dữ liệu có được ở bước thăm khám. Thông qua công nghệ dựng hình 3D, khách hàng sẽ biết được dáng mũi mới của mình sau khi nâng sẽ ra sao. Từ đó, thông nhất với bác sĩ lần cuối về các tỉ lệ dáng mũi sao cho phù hợp, cân đối và hài hoà với tổng thể khuôn mặt của khách hàng.

Bước 4: Sát trùng và gây tê cục bộ

Sát trùng khu vực phẫu thuật và những dụng cụ phẫu thuật là công đoạn cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải thực hiện trong một quy trình nâng mũi đạt tiêu chuẩn y khoa. Việc sát trùng, sát khuẩn đảm bảo vết thương hình thành do phẫu thuật sẽ được bảo vệ, không bị xâm nhập bởi vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng mũi. Sau khi thuốc tế phát huy tác dụng, khách hàng hoàn toàn không cảm nhận bất kỳ cơn đau nhức nào trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật, qua đó giúp khách hàng thoải mái hơn, bớt lo sợ về những cơn đau.

Phương pháp gây tê cục bộ sẽ giúp khách hàng đảm bảo sức khoẻ sau phẫu thuật. Không giống như gây mê tiền mê truyền thống, sau phẫu thuật khách hàng sẽ vô cùng mệt mỏi, hơn nữa sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Ca phẫu thuật nâng sửa mũi được thực hiện một cách chính xác, khéo léo, tỉ mỉ bởi ekip bác sĩ nâng mũi giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Qua trình phẫu thuật không xâm lấn, giúp cho kết quả nâng mũi sau cùng là tốt nhất, nhanh chóng hồi phục và không phát sinh rủi ro nào.

Hoàn thành phẫu thuật, bác sĩ sẽ cẩn thận đeo băng và nẹp cố định mũi cho khách hàng, sau đó khách hàng có thể rời khỏi phòng phẫu thuật.

(*) So với quy trình nâng mũi ghép sụn nhân tạo thì quy trình nâng mũi bọc sụn và quy trình nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn tự thân có điểm khác biệt ở bước tiến hành phẫu thuật. Cụ thể ở quy trình nâng mũi bọc sụn và quy trình nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để lấy sụn tự thân trên cơ thể khách hàng rồi sử dụng để cấy ghép vào mũi.

Gọi tư vấn miễn phí

Bước 6: Theo dõi, kiểm tra sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được yêu cầu ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khoẻ và dáng mũi. Nếu không có vấn đề nào, khách hàng sẽ được cho ra về sau khi bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Bước 7: Tái khám và cắt chỉ

Nhân viên bệnh viện thường xuyên gọi điện thăm hỏi để nắm rõ tình hình phục hồi của khách hàng, đồng thời nhắc lịch tái khám cho khách hàng.

Tới ngày tái khám, khách hàng quay lại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra chiếc mũi lần cuối và tiến hành tháo băng nẹp cố định và cắt chỉ, kết thúc một quy trình nâng mũi.

Video quy trình nâng mũi cho nam diễn viên Âu Thành Cát

Video nâng mũi cho nam diễn viên Âu Thành Cát

Video kết quả nâng mũi của nam diễn viên Âu Thành Cát

Vì sao chúng ta cần biết và nắm rõ quy trình nâng mũi?

Chúng ta đều hiểu, đã là phẫu thuật thẩm mỹ thì cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định chuẩn y khoa để đảm bảo kết quả tốt nhất, không xảy ra bất kỳ sự cố hay biến chứng không mong muốn nào.

Đó chính là lý do chúng ta cần hiểu và nắm rõ một quy trình nâng mũi chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn sẽ diễn ra như thế nào, có bao nhiêu bước, cụ thể các bước ra sao. Ngoài ra, việc nắm vững quy trình nâng mũi thực hiện ra sao sẽ giúp bạn thêm an tâm hơn trước khi bước vào ca phẫu thuật nâng mũi.

Gọi tư vấn miễn phí

Video hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi tại nhà

Chăm sóc hậu phẫu: Quan trọng nhưng bạn đã biết cách đúng nhất?

Chăm sóc hậu phẫu là một bước cực kỳ quan trọng trong quy trình nâng mũi. Bạn đã biết cách chăm sóc chiếc mũi sau phẫu thuật chu đáo và an toàn hay chưa? Tham khảo nội dung ngay bên dưới nhé:

 • Nghiêm túc tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc đúng kê đơn, ghi nhờ không dùng thuốc ngoài kê đơn khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Chú ý bảo vệ, giữ gìn vệ sinh chiếc mũi cẩn thận: Không để mũi tiếp xúc với nước và bụi bẩn; thường xuyên lau rửa xung quanh vùng mũi bằng nước muối sinh lý.
 • Tránh mọi va chạm, đụng chạm lên chiếc mũi.
 • Không vận động mạnh, chơi các môn thể thao cường độ cao, có tính đối kháng.
 • Chú ý giữ tư thế nằm ngửa, không nằm nghiêm khi ngủ.
 • Kiêng ăn những thực phẩm không lành mạnh cho vết thương như: Cá biển, hải sản, thịt gà thịt vịt, thịt bò, rau muống, đồ nếp, đồ ăn cay nóng, chất kích thích…
 • Tích cực ăn rau xanh, trái cây tươi và bổ sung đủ nước mỗi ngày (thích hợp nhất là từ 1.5 – 3 lít một ngày).

Hình ảnh nâng mũi trước và sau của khách hàng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Một đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực phẫu thuật nang mũi, cùng với sự đầu tư về công nghệ, máy móc, trang thiết bị thẩm mỹ nhất định sẽ đem lại kết quả như ý. Đồng thời với quá trình nâng mũi đúng chuẩn, chỉ 60 phút thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc, bạn sẽ không phải lo lắng bất kì điều gì do chúng tôi đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối và cam kết đem đến kết quả thẩm mỹ mỹ mãn cho khách hàng.

nang mui 4 1

nang mui 3 1

nang mui 1 1

nang mui 7

nang mui 6

nang mui 5

nang mui 1

nang mui

Trên đây là những thông tin thú vị về tại sao chúng ta cần nắm rõ quy trình nâng mũi và một quy trình nâng mũi đạt chuẩn được thực hiện ra sao. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần giải đáp hay tư vấn, hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí