Cập nhật: 05/06/2023.

Nội Soi Kết Hợp Lấy Cân Cơ Đùi Giúp Chị Hạnh Khỏi Liệt Mặt Từ Khi Còn Nhỏ

Theo dõi Gangwhoo trên

Chị Hạnh sinh năm 1979 liệt dây thần kinh số 7 lệch mặt bên trái, hiện tại gương mặt đã cân đối nhờ phương pháp nội soi kết hợp lấy cân cơ đùi và giờ chị có thể tươi cười trở lại. 

Chị Trần Thị Hạnh (Đồng Nai) bị liệt mặt tính đến nay cũng hơn 30 năm. Ban đầu chị cảm nhận gương mặt phía bên trái hơi khó cử động, sau đó tình trạng liệt mặt ngày càng trầm trọng. Chị không thể cử động được gương mặt phía bên trái mất khả năng điều khiển các cơ mặt, gây ra sự méo miệng, mất khả năng mỉm cười, nhai, và nhăn mày.

Nội soi kết hợp cân cơ đùi khỏi liệt mặt
Chị Hạnh liệt dây thần kinh số 7 mặt bên trái hơn 30 năm 

Chị cũng tìm hiểu và rất mong muốn chữa trị, đã không dưới 3 lần chị tìm đến các bệnh viện lớn để chẩn đoán, có tiến hành chữa trị. Tuy nhiên các bác sĩ chỉ phục hồi được chức năng cơ cắn. Giúp chị có thể nhai được bên bị liệt mặt, tuy nhiên tình trạng liệt thì các bác sĩ không dám thực hiện, vì tình trạng này rất khó và phức tạp.

Trong suốt năm qua, chị Hạnh dù có chạy vạy khắp nơi thử nhiều phương pháp mà kết quả vẫn không cải thiện. Khoảng 3 tháng trước khi đến với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, chị vẫn gương mặt bị lệch, méo xẹo sang 1 bên, lúc nào cũng khẩu trang đeo kín mặt,…

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực thẩm mỹ, đã ứng dụng thành công “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sử dụng cân cơ đùi ngoài chỉ liệt mặt” vào phẫu thuật chữa liệt mặt dây thần kinh số 7. Đây được xem là một tiến bộ đáng kể trong việc điều trị hiệu quả tình trạng liệt mặt từ trước đến nay.

Nội soi kết hợp cân cơ đùi khỏi liệt mặt
Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sử dụng cân cơ đùi ngoài chỉ liệt mặt khôi phục mặt méo xệch cho chị Hạnh

Liệt mặt dây thần kinh số 7 bên trái bản chất cho dây thần kinh số 7 không hoạt động dẫn đến làm tê liệt chức năng bên mặt trái. Với tổn thương ở vùng liệt mặt, nếu không được điều trị với kỹ thuật đúng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống bó sợi thần kinh. Chỉ cần một sai lầm nhỏ mà có thể làm ảnh hưởng đến chức năng hoặc là ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, đội ngũ bác sĩ tiến hành thực hiện điều trị liệt mặt qua công nghệ nội soi tiên tiến kết hợp kỹ thuật cân cơ đùi ngoài để đảm bảo phẫu thuật được thực hiện chính xác và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Các bác sĩ tại Gangwhoo luôn ưu tiên sự an toàn và tính thẩm mỹ tốt nhất nên không chỉ tập trung vào việc khắc phục tình trạng liệt mặt, mà còn đặc biệt quan tâm đến sự tự nhiên và cân đối của khuôn mặt sau phẫu thuật.

Lấy cân cơ đùi thẳng tự thân để điều chỉnh các khối sa trễ xệ vùng mặt và điều chỉnh méo mặt. Phương pháp này sử dụng cơ bắp từ đùi của bệnh nhân để điều chỉnh các vùng mặt bị liệt. Quá trình phẫu thuật bao gồm việc rạch một đường mổ nhỏ ở đùi để lấy những dải căng cơ đùi. Thông qua dụng cụ thiết bị nội soi tiên tiến, các bác sĩ sẽ sẽ điều chỉnh dây thần kinh số 7 ngoại biên bị đứt gây liệt vùng mặt.

Theo các bác sĩ tại Gangwhoo chia sẻ “Trong quá trình mổ thực tế, chúng tôi đã kết hợp kỹ thuật và công nghệ nội soi tiên tiến để thực hiện đúng vị trí. Giúp khi thực hiện không bị lệch, sai thao tác đảm bảo đúng vị trí căng cơ đùi giúp dây thần kinh được sống lại”.

Nội soi kết hợp cân cơ đùi khỏi liệt mặt
Điều trị liêt mặt tại Gangwhoo áp dụng kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, chị Hạnh cũng  được áp dụng công nghệ gây tê tiên tiến tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Chị sẽ không cảm thấy đau đớn cũng như không mất hoàn toàn nhận thức trong suốt quá trình thực hiện. 

Gọi tư vấn miễn phí

Sau 4 giờ, đội ngũ ekip và bác sĩ tại Gangwhoo đã khắc phục dây thần kinh số 7 bên mặt trái của chị Hạnh được phục hồi. Kết thúc phẫu thuật, chị phản ứng tốt, phần má trái đã có thể cử động và gương mặt đã cân đối hơn trước. Đặc biệt, chị không phải ở lại bệnh viện mà được xuất viện ngay.

Hiện tại, chị Hạnh đã có thể cười tự nhiên bình thường, nói chuyện rõ chữ hơn và ăn uống cũng không còn gặp khó khăn và có thể nhai 2 hàm dễ dàng. Theo các bác sĩ tại Gangwhoo nhận định, trong thời gian tới chắc chắn gương mặt của chị sẽ cân đối và cơ mặt tự nhiên hơn. 

“Với kết quả như hiện tại tôi mừng lắm, cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đã cứu chữa thành công giúp tôi. Giờ tôi không còn phải đeo mặt kín bưng nữa, tôi rất hài lòng với kết quả này” Chị Hạnh chia sẻ

Nội soi kết hợp cân cơ đùi khỏi liệt mặt
Với kết quả như hiện tại tôi mừng lắm, cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đã cứu chữa thành công giúp tôi

Với kết quả vượt trên cả sự mong đợi của chị Hạnh đã chứng minh được sự hiệu quả và an toàn trong việc khôi phục chức năng của dây thần kinh và cân đối vùng mặt bằng kỹ thuật lấy cân cơ đùi kết hợp nội soi. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngày càng tiếp nhận và xử lý nhiều ca điều trị thành công cũng đã góp phần khẳng định được vị thế của mình trong điều trị liệt mặt và góp phần đem lại niềm tin cho các bệnh nhân vào trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

phung manh cuong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí