Cập nhật lần cuối: 05/05/2022.

Nhổ Chân Răng Có Đau Không? Làm Sao Để Giảm Đau?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nhổ chân răng có đau không là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều bởi những khách hàng có ý định tiểu phẫu chân răng. Vậy thực tế nhổ chân răng có đau không và nhổ như thế nào để an toàn, chúng ta cùng theo dõi thông tin chi tiết tại bài viết sau nhé.

NGUYÊN NHÂN NHỔ CHÂN RĂNG CÒN SÓT

1. Nguyên nhân khách quan (Bác sĩ vô tình để sót chân răng)

-Đây là trường hợp bác sĩ vô tình để lại sót chân răng trong quá trình nhổ do trình độ chuyên môn chưa tốt, chưa được thực hiện nhổ răng thực tế nhiều, ở những răng có vị trí khó thì bác sĩ không biết cách thực hiện

-Bác sĩ không cẩn thận trong việc kiểm tra sau nhổ răng làm sót chân răng.

– Hệ thống cơ sở vật chất và máy móc trong quá trình phẫu thuật không đảm bảo.

Nhổ Chân Răng Có Đau Không?
Nhổ Chân Răng Có Đau Không?

2. Nguyên nhân chủ quan (Bác sĩ để sót chân răng có chủ đích)

Do bác sĩ cố tình để lại sót chân răng, vì nếu cố gắng lấy hết chân răng ra thì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc giải phẫu dưới răng, tạo nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm: mất máu nhiều, tổn thương đến mô xung quanh, đứt ống thần kinh, gây đau nhức, tê nửa hàm… nên bác sĩ đã chủ động để lại một phần chân  răng bên trong

NHỔ CHÂN RĂNG CÒN SÓT LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC?

 • Khách hàng nên đếm lại số lượng chân răng đã nhổ so với số lượng chân răng chuẩn thực tế. Nếu thiếu chân răng hãy đề nghị nha sĩ kiểm tra lại
 • Muốn chắc chắn hơn, khách hàng nên yêu cầu bác sĩ chụp phim X-quang để quan sát được vùng chân răng mới nhổ và thấy được chân răng còn ở trong khung hàm hay không. Cách này rất chính xác, nên nếu có điều kiện chúng ta nên lựa chọn thực hiện.
 • Cảm giác bị sưng tấy và đau nhức dữ dội: Sau khi nhổ răng khôn có thể xuất hiện những cơn đau nhức nhưng chỉ nằm ở giới hạn trong mức chịu đựng của khách hàng. Nếu nhổ răng khôn trường hợp bị sót lại chân răng thì sẽ đặc biệt gây ra tình trạng sưng tấy kèm theo những cơn đau nhức rất dữ dội.

CÁCH KHẮC PHỤC NHỔ RĂNG XONG BỊ SỐT

Đây cũng là hiện tượng thường gặp mỗi khi nhổ răng xong. Những trường hợp này, bác sĩ tiến hành rửa kĩ vết thương cho khách hàng thật sạch, sau đó kê đơn thuốc uống và đồng thời cũng tiếp tục theo dõi.

Trong những trường hợp bệnh nhân chưa thể đến nha khoa liền được thì có thể xử lý sơ cứu ngay tại nhà như: chườm nóng, chườm đá, uống thuốc mà bác sĩ đã kê đơn trước đó.

Tiếp theo, nên sắp xếp thời gian để gặp bác sĩ nhằm được kiểm tra một cách chính xác. Bệnh nhân cũng lưu ý nên kết hợp chăm sóc răng miệng thật đúng cách, có chế độ ăn uống hợp lý để giúp nhanh lành vết thương hơn.

Xem thêm: Nhổ răng khôn kiêng gì

NHỔ CHÂN RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Thông thường tại các nha khoa uy tín, trước khi thực hiện thẩm mỹ nhổ chân răng cho khách hàng thì nha sĩ thường tiêm thuốc tê, chỉ áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm. Vì vậy, quá trình nhổ chân răng chỉ có cảm giác hơi đau một chút lúc ban đầu. Sau đó, khách hàng sẽ được bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau, làm cho khách hàng không có cảm giác đau sau khi nhổ chân răng

Gọi tư vấn miễn phí
Nhổ Chân Răng Có Đau Không?
Nhổ Chân Răng Có Đau Không?

NHỔ CHÂN RĂNG CÒN SÓT NHƯ THẾ NÀO?

Không phải trường hợp nào nhổ chân răng còn sót cũng có thể nhổ nốt phần chân răng còn lại như bệnh nhân mong muốn.

Trường hợp chân răng không gây ra sự viêm nhiễm nghiêm trọng hoặc không đau nhức thì cũng không cần thiết phải loại bỏ ngay. Vì có thể vài năm sau đó, chân răng này sẽ được đẩy lên từ từ, không còn ở vị trí nguy hiểm nữa, lúc này việc lấy chân răng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu như vị trí nhổ răng quá khó, thì nên thực hiện lấy chân răng ra luôn, kéo dài thời gian nướu chịu tổn thương, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến ống dây thần kinh làm cho bệnh nhân mất nhiều máu, không cần thiết phải lấy chân răng ra liền.

ĐỊA CHỈ NHỔ CHÂN RĂNG TẠI TPHCM

BVTM Gangwhoo là bệnh viện thẩm mỹ có chuyên khoa nha khoa uy tín, được Sở y tế TP.HCM công bố đạt top đầu trong thang điểm chất lượng. Tại nơi đây có đội ngũ y bác sĩ và nha sĩ Việt – Hàn với chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Nha khoa.

Máy móc và hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị nha khoa rất hiện đại, giá cả hoàn toàn hợp lý cho dịch vụ nhổ chân răng

Bên cạnh đội ngũ nha – bác sĩ giỏi, đội ngũ điều dưỡng cũng rất tận tâm trong việc hướng dẫn khách hàng trong quá trình tư vấn, thăm khám và cả hậu phẫu. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo giúp khách hàng có thể nhổ chân răng một cách an toàn, nhiều khách hàng thực hiện dịch vụ tại đây đã nhận được sự hài lòng tuyệt đối không những từ thái độ phục vụ đến tất cả quy trình dịch vụ tại Gangwhoo.

Đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, với tuân chỉ “Tất cả vì khách hàng”, đội ngũ bác sĩ và nha sĩ từ bước tư vấn về sức khỏe răng miệng, bao gồm những thông tin chi tiết Khách hàng cũng được thực hiện rất kĩ càng để giúp khách hàng lựa chọn được phương pháp điều trị – thẩm mỹ nha khoa phù hợp nhất.

doi ngu y bac si

Hy vọng với những thông tin trên đây đã cần thiết để gợi ý cho Khách hàng về vấn đề “Nhổ chân răng có đau không?”, cùng với đó là những lưu ý quan trọng mà Qúy khách hàng cần tham khảo kĩ khi có ý định nhổ chân răng nói riêng và thẩm mỹ nha khoa nói chung.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

Gọi tư vấn miễn phí
bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí