fbpx
Cập nhật lần cuối: 07/08/2023.

Nâng Ngực Có Gây Mê Không? 5+ Phương Pháp Vô Cảm Thường Thấy

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng ngực có gây mê không? Câu hỏi thường thấy ở những ai có nhu cầu nâng ngực, bởi hẳn ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc gây mê trong mỗi ca phẫu thuật. Ngay lúc này, để có thể hiểu cặn kẽ hơn về vấn đề trên – mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

GÂY MÊ VÀ GÂY TÊ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Để tránh sự nhầm lần giữa 2 phương thức gây mê và gây tê giúp khách hàng hiểu rõ hơn việc nâng ngực có gây mê không, trước tiên chúng ta cần làm rõ sự khác nhau giữa chúng:

Gây mê là sử dụng chất gây mê qua tác động lên thần kinh trung ương, làm mất tạm thời ý thức. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm chất gây mê qua tĩnh mạch hoặc đưa thuốc mê qua đường thở. Mục đích của gây mê là để bệnh nhân không còn cảm thấy đau và tạm thời mất đi ý thức trong khi phẫu thuật.

Đối với Gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê tiêm tại chỗ nhằm làm mất cảm giác đau ở một vùng nhất định của cơ thể. Vì chỉ làm mất cảm giác đau ở một số vùng nhất định nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình thực hiện.

NÂNG NGỰC CÓ GÂY MÊ KHÔNG?

Nâng ngực là một phương pháp đại phẫu, do đó, đáp án cho câu hỏi Nâng ngực có gây mê không? Chính là có – gần như luôn vậy (trừ các phương pháp nâng ngực cho kết quả ngắn hạn như tiêm filler hay mỡ tự thân). Việc gây mê khi thực hiện nâng ngực không chỉ giúp cho khách hàng không cảm thấy đau đớn, bên cạnh đó nó còn giúp cho các bác sĩ tiến hành các bước nâng ngực một cách trơn tru, dễ dàng.

Nâng ngực có gây mê không? - Gangwhoo giải đáp
“Nâng ngực có gây mê không?” – Cùng Bs Park Sung Yong tìm hiểu

GÂY MÊ KHI NÂNG NGỰC NGUY HIỂM KHÔNG?

Gây mê trong phẫu thuật nâng ngực luôn tìm ẩn những nguy cơ, thế nên để tránh khách hàng gặp phải tình trạng nguy hiểm, việc tiến hành gây mê thường được thực hiện bởi bởi sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề…

Việc thực hiện cân đo được lượng thuốc mê vừa phải, sẽ không dẫn đến việc sức khỏe khách hàng bị ảnh hưởng nhiều sau phẫu thuật nếu quá liều, đồng thời cũng không dẫn đến tình trạng thiếu thuốc – khiến khách hàng tỉnh dậy ngay trong quá trình phẫu thuật.

Xem thêm: nâng ngực mất bao nhiêu thời gian

NÂNG NGỰC CHỈ GÂY TÊ ĐƯỢC KHÔNG?

Cũng như thắc mắc “Nâng ngực có gây mê không?” thì câu hỏi về nâng ngực chỉ gây tê được không cũng là vấn để được chị em quan tâm. Và thật ra, tùy vào phương pháp nâng ngực mà khách hàng sẽ được tiến hành gây mê (hoặc chỉ là gây mê).

Theo đó thì phương pháp nâng ngực phải trải qua đại phẫu như “Nâng ngực nội sôi” khách hàng bắt buộc phải tiến hành gây mê. Còn lại như nâng ngực bằng phương pháp “tiêm filler” hoặc “mỡ thân” thì chỉ cần gây tê (hoặc tiền mê) là được.

Gọi tư vấn miễn phí

CÁC PHƯƠNG PHÁP GÂY MÊ, GÂY TÊ THƯỜNG THẤY

Hiện nay, có 4 loại gây mê và gây tê thường được dùng trong phẫu thuật, đó là:

1. Phương pháp gây mê toàn thân

Khi thực hiện phương pháp này, khách hàng sẽ bất tỉnh hoàn toàn và không có cảm giác đau khi phẫu thuật.

Nhưng khi thực hiện phương pháp này, khách hàng sẽ gặp phải một số biến chứng như buồn nôn, đau đầu khi tỉnh dậy. Nhưng song đó, những triệu chứng này hoàn toàn có thể được giảm nhẹ đến mức thấp nhất.

Xem thêm: Quá trình nâng ngực

2. Phương pháp gây tê tại chỗ

Phương pháp này còn được gọi với cái tên khác là gây tê cục bộ, thực hiện bằng cách đưa thuốc tê vào gần vùng cần phẫu thuật. Phương pháp này giúp giảm đau rất hiệu quả, nhưng mặt hạn chế của nó là không làm giảm được căng thẳng bệnh nhân.

3. Phương pháp gây tê từng vùng

Phương pháp này được sử dụng ở khu vực cần vô cảm lớn và có nhiều dây thần kinh. Theo đó, thuốc gây tê sẽ được tiêm vào vùng cần phẫu thuật.

4. Phương pháp gây tê tủy sống

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc vào các rễ thần kinh cột sống để làm gây tê rộng. Nhìn chung thì cả 2 phương pháp gây tê từng vùng và gây mê tủy sống hầu như bệnh nhân đều không có cảm giác (đau đớn) gì về quá trình phẫu thuật.

Nâng ngực có gây mê không? - Gangwhoo giải đáp
Sở hữu vòng 1 hoàn mỹ sau nâng ngực tại “Gangwhoo”

PHƯƠNG PHÁP GÂY MÊ VÔ CẢM TRONG PHẪU THUẬT

Ngoài các phương pháp gây mê/tê nêu trên, các bác sĩ còn có thể thực hiện gây mê toàn thể – sử dụng thuốc mê tĩnh mạch có thể kết hợp với thuốc mê bốc hơi và tê bên ngoài màng cứng của vùng ngực kết hợp gây mê.

Theo đó, phương pháp phổ biến nhất hiện nay là dùng thuốc mê tĩnh mạch, thuốc giảm đau tác dụng ngắn để khởi mê, sau đó sẽ dùng thuốc giãn cơ, và để duy trì mê, có thể dùng tiếp thuốc mê bốc hơi hoặc thuốc mê tĩnh mạch.

Những loại thuốc mê bốc hơi họ Halogen luôn được sử dụng khá nhiều vì các tác dụng giãn phế quản không đặc hiệu, không gây tăng shunt phổi.

Gọi tư vấn miễn phí

Bên cạnh đó các loại thuốc mê như Sevoflurane, Nitrous oxide cũng thường xuyên được dùng. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc này để tránh tình trạng gây thiếu oxy máu hoặc làm tăng shunt phổi.

Ngoài ra, các loại thuốc giảm đau họ morphin cũng thường được sử dụng ở cả trong lẫn sau phẫu thuật. Điều này sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn, và giúp làm giảm liều cũng như hạn chế tác dụng phụ của thuốc gây mê.

Với thuốc giãn cơ, cần căn nhắc lựa chọn loại thuốc ít tăng tiết esmeron, ít gây co thắt khí phế quản, tracrium và không tích lũy.

GÂY MÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI KHÍ QUẢN

Gây mê nội khí quản cũng là phương pháp thường được sử dụng trong các cuộc đại phẫu. Kỹ thuật này có sử dụng ống nội khí quản giúp duy trì sự hô hấp và giúp đường hô hấp khách hàng được thông thoáng.

Phương pháp này giúp việc hút khí quản trở nên dễ dàng, bên cạnh đó nó còn có thể kiểm soát được sự hô hấp của người bệnh trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật. Bệnh nhân khi tiến hành gây mê nội khí quản cũng sẽ mất cảm giác và cả ý thức, tuy nhiên vẫn có thể vẫn tự thở hoặc dùng máy thở qua nội khí quản.

Nhưng bên cạnh đó, cần phải hồi sức tích cực và cẩn trọng với những ca bệnh có nguy cơ bị tai biến trong quá trình phẫu thuật với những ca phẫu thuật kéo dài. Trong quá trình phẫu thuật cần phối hợp với các thuốc giãn cơ, cũng như kiểm soát đường thở một cách cẩn thận.

Với phương pháp gây mê nội khí quản cần chống chỉ định trường hợp, bệnh nhân bị:

 • Lao thanh quản nặng
 • Nhiễm trùng đường hô hấp
 • Viêm thanh quản, ung thư thanh quản
Nâng ngực có gây mê không? - Gangwhoo giải đáp
Sở hữu vòng 1 hoàn mỹ sau nâng ngực tại “Gangwhoo”

NÂNG NGỰC AN TOÀN TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGWHOO

1. Cơ sở vật chất hạ tầng chuẩn 5 sao Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là cơ sở đã thông qua 83 tiêu chí và được đánh giá là một trong những trung tâm thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Với các dịch vụ đạt chuẩn 5 sao và được hàng nghìn khách hàng đánh giá tích cực. Thế nên có thể nói, với những ai có nhu cầu thực hiện nâng ngực và còn lo sợ về vấn đề “Nâng ngực có gây mê không?cũng như các vấn đề xoay quanh dịch vụ nâng ngực thì có thể hoàn toàn an toàn an tâm, gửi lòng tin vào địa chỉ của chúng tôi.

2. Bác sĩ hàng đầu, đào tạo nước ngoài

“Gangwhoo” là nơi hội tu của những người có kinh nghiệm lâu năm, thông qua tập huấn từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc… và có danh tiếng trong nghề.

3. Công nghệ, trạng thiết bị hiện đại

Trang thiết bị, công nghệ tại “Gangwhoo” là điều là mới mới nhất, được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài và vẫn thường xuyên cập nhập.

Gọi tư vấn miễn phí

4. Chi phí ưu đãi

Với các gói dịch vụ cao cấp và an toàn tuyệt đối, chi phí thực hiện thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo vẫn luôn được các khách hàng và chuyên gia đánh giá là khá ưu đãi. Bên cạnh đó, mỗi tháng tại “Gangwhoo” vẫn thường có các chương trình khuyến mãi nhằm tri ân những khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua.

BẢNG GIÁ NÂNG NGỰC TẠI BỆNH VIỆN BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGHWOO

Mời mọi người cùng tham khảo qua bảng giá nâng ngực/mông tại Bệnh viện thẩm mỹ Ganghwoo:

TÊN DỊCH VỤGIÁ DỊCH VỤ (VND)
Nâng ngực nội soi – Túi Gsoft50.000.000
Nâng ngực nội soi – Túi nano chip85.000.000
Nâng ngực nội soi – Túi Mentor90.000.000
Nâng ngực nội soi – Túi Mentor Extra120.000.000
Nâng ngực nội soi – Ergonomic110.000.000
Nâng ngực nội soi – Túi Arion85.000.000
Làm hồng nhũ hoa (Tặng thuốc bôi)15.000.000
Thu nhỏ đầu ti 2 bên20.000.000
Thu nhỏ quầng vú 2 bên25.000.000
Loại bỏ vú phụ (1 – 2 vú)35.000.000
Nữ hóa tuyến vú ở nam giới40.000.000
Thu gọn ngực45.000.000 – 65.000.000
Treo ngực sa trễ45.000.000 – 65.000.000
Cấy mỡ tự thân nâng ngực50.000.000

Xem thêm: Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Gì Không?

ẢNH KHÁCH HÀNG NÂNG NGỰC TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGWHOO

Thế là cuối cùng thắc mắc về việc, ng ngực có gây mê không? Cũng như một số yếu tố khác có liên quan đến dịch vụ nâng ngực của các bạn đã được giải quyết một cách triệt nhất. Ngay lúc này, nếu có còn bất kì thắc măc gì mọi người cứ việc để lại số điện thoại – để được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu thẩm mỹ hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Số: 576 – 578 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM
Hotline: 0901 666 879
Email: info@benhvienthammygangwhoo.vn
Website: https://benhvienthammygangwhoo.vn/
Fanpage: www.facebook.com/benhvienthammygangwhoo

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr. Kevin - Bác Sĩ CKI Phẫu Thuật Tạo Hình Vòng 1

doctor kevin

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí