fbpx
Cập nhật lần cuối: 03/08/2023.

Nâng Ngực Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng? Dr.Kevin Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Khi nhu cầu nâng cấp vòng 1 ngày càng phổ biến thì những vấn để xoay quanh dịch vụ nâng ngực cũng được chị em quan tâm nhiều hơn. Trong đó, những thắc mắc như nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, bao lâu thì tắm, thì hoạt động lại bình thường được? Luôn được chị em chú ý rất nhiều… 

Ngay lúc này để có thể hiểu sâu sắc hơn những vấn đề trên, mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Nâng Ngực Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng? Tìm Hiểu Cùng BVTM Gangwhoo
Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng?

TƯ THẾ NẰM NGỦ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN BẦU NGỰC KHÔNG?

Trước khi nói về nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, ta cần biết tại sao đây là vấn đề quan trọng.

Hầu hết không ít người dành 1/3 thời gian để ngủ nhưng không có được một giấc ngủ ngon, kèm nhiều vấn đề về giấc ngủ, chẳng hạn nhiều người luôn mệt mỏi sau khi thức dậy, họ có cảm giác như không ngủ được, thậm chí đau lưng và vùng ngực bị đau.

Điều này hoàn toàn có thể do tư thế ngủ. Tư thế ngủ không tốt có thể là yếu tố khiến cơ thể bị tổn thương. Dưới đây là 2 tư thế ngủ không tốt gây tổn hại xấu đến ngoại hình và sức khỏe bên trong bạn.

Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại "Gangwhoo"
Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại “Gangwhoo”

Tư thế ngủ cuộn tròn

Tư thế khiến cơ lưng rơi vào trạng thái căng thẳng. Ban ngày khi bạn ngồi một chỗ lâu cũng mỏi eo, tối đến co gập người để ngủ khiến phần cơ lưng càng thêm căng thẳng. Theo thời gian, nó có thể gây căng cứng cho các mô mềm của lưng dưới và khiến vùng ngực không phát triển được.

Xem thêm: nâng ngực có đau không

Tư thế nằm sấp ngủ

Đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn nữ trong quá trình dậy thì, tư thế nằm sấp khiến bầu ngực bị đè lên, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và phát triển ở ngực, dẫn đến sự cố ngực bị chảy xệ và trường hợp nằng hơn sẽ làm ngực không thể phát triển.

Gọi tư vấn miễn phí
Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại "Gangwhoo"
Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại “Gangwhoo”

NÂNG NGỰC CÓ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG KHÔNG? VÌ SAO?

Sau phẫu thuật nâng ngực, bạn không nên ngủ nằm nghiêng hoặc nằm sấp, trừ khi bác sĩ cho phép. Ngủ nằm nghiêng có thể gây đau, viêm, chảy máu hoặc làm thay đổi hình dạng của ngực. Bạn cũng nên tránh ngủ quay mình hay xoay người quá nhiều trong quá trình phục hồi.

Lý do nâng ngực không được nằm nghiêng là do lúc này vết thương còn sưng đau, túi độn chưa gắn kết với mô ngực. Khi bạn nằm nghiêng, trọng lượng cơ thể dồn sang một bên và túi độn sẽ lệch khỏi vị trí ban đầu. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy ở vết thương là chảy máu, sưng to, và bầm tím. Tiếp theo đó, túi độn bị lệch sang một bên và bạn cảm thấy ngực bị căng tức. Nếu kéo dài tình trạng này, rất dễ gây nhiễm trùng và biến chứng.

Trong tháng đầu sau nâng ngực, bạn nên duy trì thói quen nằm ngửa khi ngủ và tránh nằm nghiêng để nhanh chóng lấy lại vòng 1 đẫy đà. Bên cạnh đó, người bệnh cần mặc áo định hình ngực trong tháng đầu tiên. Điều này giúp dáng ngực mới được định hình tốt, giữ cho túi độn cố định và hạn chế tổn thương trong quá trình sinh hoạt và vận động.

NÂNG NGỰC BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG?

Theo khuyến cáo của Dr.Kevin – Bác sĩ thẩm mỹ vòng 1 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, sau khi nâng ngực từ 3 – 4 tuần thì khách hàng nên nằm ngửa, tránh nằm nghiêng dễ bị xô lệch túi độn. Thời gian để bạn có thể nằm nghiêng sau khi nâng ngực phải ít nhất 1 tháng để đảm bảo an toàn.

Nâng ngực sau bao lâu được nằm nghiêng phụ thuộc vào quá trình hồi phục vết thương và túi ngực ổn định. Dựa vào thời gian hồi phục bệnh nhân mà bạn có thể nằm nghiêng và sinh hoạt bình thường như sau:

 • Trong 3 – 4 tuần đầu sau nâng ngực: Giai đoạn này bạn tuyệt đối kiêng nằm nghiêng mà hãy giữ tư thế nằm ngửa để bầu ngực được cố định, không bị xô lệch. Nếu như bạn có thói quen nằm nghiêng, sau khi nâng ngực hãy kê 2 chiếc gối 2 bên người để hạn chế quá trình nằm nghiêng trong lúc ngủ.
 • Sau khi nâng ngực 1 tháng: Hãy giữ tư thế nằm ngửa và mặc áo định hình ngực cho đến khi 1 tháng. Lúc này bạn có thể nằm ngủ ở tư thế nằm nghiêng và sinh hoạt bình thường. Lưu ý, nếu ngực vẫn còn sưng đau thì hãy đợi đến khi ngực ổn định hẳn rồi mới nằm nghiêng trở lại.

Như vậy, 1 tháng là khoảng thời gian sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng và nằm sấp. Nhưng tư thế nằm nghiêng và nằm sấp là thói quen khi ngủ không hề tốt cho dáng ngực tự nhiên hay đã phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, chị em nên hạn chế nằm nghiêng dù bất cứ lúc nào.

SAU PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC NÊN NGỬ TƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Sau phẫu thuật nâng ngực, bạn nên tuân thủ tư thế ngủ đúng cách để tránh những tác hại có thể xảy ra. Dưới đây là một số kinh nghiệm về tư thế ngủ đúng cách sau khi nâng ngực:

 • Trong 3 – 4 tuần đầu sau phẫu thuật nâng ngực, hãy ngủ trong tư thế nằm ngửa hoặc bất kể tư thế nào mà không nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi vết thương ở ngực chưa lành.
 • Nếu bạn thường ngủ nghiêng, hãy sử dụng hai gối để kê ở hai bên bả vai và cổ. Điều này giúp cố định thân trên không bị nghiêng khi bạn ngủ và giữ cho vị trí vú ổn định.
 • Luôn mang áo định hình ngực trong tháng đầu sau phẫu thuật để giúp định hình dáng ngực và bảo vệ bầu ngực được giữ ổn định và mau vào form.
 • Tránh đặt các vật nặng lên ngực khi ngủ, để không gây chèn ép túi độn. Hãy để cơ thể trong trạng thái thoải mái nhất có thể.
 • Sau 1 tháng sau khi nâng ngực, bạn có thể ngủ nghiêng với tư thế thoải mái, nhưng hạn chế nằm nghiêng quá lâu để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ vòng 1.

Tuân thủ các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có một quá trình phục hồi tốt sau phẫu thuật nâng ngực và đảm bảo kết quả đẹp và an toàn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGỰC NHANH LÀNH SAU KHI PHẪU THUẬT?

Sau vấn đề nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, việc khi nào phục hồi luôn là điều chị em lưu tâm:

Cần mặc áo định hình

Việc mang áo định hình bao lâu phụ thuộc vào vị trí đặt túi độn ngực và khoang bóc tách. Nếu định vị chính xác tương đối khoang bóc tách và lựa chọn đúng size túi độn ngực thì thời gian mặc áo định hình hầu hết là dưới 2 tuần, thậm chí có trường hợp chỉ cần cố định bằng băng dán chuyên dụng. Sport Bra có tác dụng hỗ trợ định hình khá tốt và mang lại kết quả, cảm giác thoải mái cho khách hàng thay vì sử dụng dụng cụ định hình ngực truyền thống.

Gọi tư vấn miễn phí

xem thêm -> nâng ngực mấy ngày thì hết đau

Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại "Gangwhoo"
Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại “Gangwhoo”

Hoạt động sau hậu phẫu

Các bác sĩ khuyến nghị các chị em nên vận động sớm, tuy nhiên biên độ hoạt động phụ thuộc nhiều vào cảm giác đau sau mổ.

Đối với các ca phẫu thuật được giảm đau tốt, khách hàng hoàn toàn có thể vận động trong khả năng cho phép của bác sĩ chủ trì. Có thể hoạt động các tư thế nhẹ nhàng như: đi bộ, yoga ….. sau khi cắt chỉ. Các vận động này có thể bắt đầu sau 2-3 tháng, tùy vết thương.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC SAU KHI NÂNG NGỰC CẦN PHẢI TUÂN THỦ

Ngoài việc chú ý việc nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà cũng góp phần quan trọng quyết định sự  thành hay bại của phẫu thuật, bạn cần làm đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Các dấu hiệu thường gặp là cảm giác đau tại vết mổ trong khoảng tuần đầu tiên, tình trạng ngực căng cứng trong 3-4 tuần đầu điều hết sức bình thường. Bình thường các tình trạng  này sẽ được giảm dần và mất hẳn theo thời gian.

Khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Giữ băng và vệ sinh vết mổ khô sạch sẽ, thoáng mát.
 • Uống đủ hai lít nước mỗi ngày, ăn các thực phẩm có chứa giàu các chất dinh dưỡng giúp cơ thể hồi phục nhanh.
 • Uống thuốc đầy đủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chủ trì.
 • Cần vận động tăng dần, từ các động tác nhẹ nhàng, thư thái như đi lại trong nhà, sau đó đến các công việc nặng, đặc biệt vận động mạnh chỉ được thực hiện sau khi đã mổ 6-8 tuần.
 • Khách hàng cần phải mặc áo định hình ngực vừa vặn trong khoảng một tháng đầu.

Sau khi giải đáp ở phần trên, ngoài vấn đề nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, Gangwhoo thắc mắc không biết bạn còn điều gì “lăn tăn” không?

Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại "Gangwhoo"
Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Lo ngại được giải quyết nhanh chóng sau thẩm mỹ tại “Gangwhoo”

Liên hệ trực tiếp đến BVTM Gangwhoo để được tư vấn thêm

 • Số: 576 – 578 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Hotline/zalo: 0901 666 879
 • Email: info@benhvienthammygangwhoo.vn
 • Website: https://benhvienthammygangwhoo.vn/
 • Fanpage: www.facebook.com/benhvienthammygangwhoo
 • Tiktok: https://tiktok.com/@benhviengangwhoo
 • Instagram: https://www.instagram.com/benhvienthammygangwhoo/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/benhvienthammygangwhoo

Cuối cùng, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã đi với bạn đến cuối chặng đường giải đáp thắc mắc sau hậu phẫu như nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, cần kiêng cử những gì…. hy vọng sau bài viết này, bạn đã xóa bỏ những lăn tăn của mình và tận hưởng kì nghỉ của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc gì, hãy gọi đến Gangwhoo để nhận được tư vấn tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr. Kevin - Bác Sĩ CKI Phẫu Thuật Tạo Hình Vòng 1

doctor kevin

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí