Nâng Mũi Có Ăn Đậu Hũ (Đậu Hủ), Đậu Phụ Được Không?

Đậu hũ (hủ), đậu phụ là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Đặc biệt là những bữa cơm chay, đậu hũ là món ăn không thể thiếu. Nhiều người thắc mắc rằng: Sau khi nâng mũi có ăn đậu hũ được không? Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

Nâng mũi có ăn đậu hũ được không
Nâng mũi có ăn đậu hũ được không

Giá trị dinh dưỡng trong đậu hũ, đậu phụ

Theo các nghiên cứu, trong 100g đậu hũ (đậu phụ) có chứa:

  • Khoảng 76 calories
  • Carbohydrate: 1.9 g
  • Chất béo: 4.8 g (trong đó có khoảng 0.7 g chất béo bão hòa)
  • Protein: 8.1 g
  • Chất xơ: 1.9 g
  • Canxi (Ca): 350 mg
  • Magie (Mg): 30 mg
  • Sắt (Fe): 5.4 mg
  • Natri: 7 mg
đậu hũ là thực phẩm giàu dinh dưỡng
đậu hũ là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Đậu hũ hay đậu phụ là thực phẩm cực kỳ quen thuộc, là nguyên liệu chế biến ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều người. Đối với những ai ăn chay trường, đậu hũ là món ăn gần như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của họ.

Không chỉ thế, những miếng đậu phụ là nguồn cung cấp đạm từ thực vật cực kỳ có giá trị với sức khỏe con người. Ăn đậu hũ thường xuyên đã được chứng minh: có lợi cho hệ tim mạch, tốt cho hệ xương khớp, làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa một số bệnh ung thư và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Dù mang lại nhiều giá trị sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lo ngại sau khi nâng mũi có ăn đậu hũ được không? Điều này là dễ hiểu vì có rất nhiều thực phẩm dù tốt nhưng không được khuyến cáo nên kiêng vì có thể gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Vậy sau khi nâng mũi có ăn đậu hũ được không? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây. Tiếp tục theo dõi nhé!

Sau khi nâng mũi có ăn đậu hũ được không?

Nếu bạn lo lắng về việc nâng mũi có ăn đậu hũ được không thì bạn có thể yên tâm nhé. Bởi vì đậu hũ có đặc điểm mềm, rất dễ nhai, dễ tiêu hóa. Hơn nữa trong đậu hũ rất giàu protein (chất đạm) cần thiết cho quá trình phục hồi vết thương sau nâng mũi. Vì thế có thể khẳng định, sau nâng mũi hoàn toàn có thể ăn đậu hũ hay đậu phụ.

sau nâng mũi có thể ăn đậu hũ, đậu phụ
sau nâng mũi có thể ăn đậu hũ, đậu phụ

Lưu ý khi ăn đậu hũ sau nâng mũi

  • Nếu bạn là người dị ứng với đậu nành – nguyên liệu chính làm ra đậu phụ – thì tuyệt đối không nên ăn.
  • Không nên chỉ ăn đậu hũ không.
  • Nên phối hợp ăn kèm với những thực phẩm lành mạnh khác như: thịt lợn, trứng, sữa, rau củ quả trái cây tươi, các loại nấm…
  • Không nên ăn đậu hũ đã bị chua, bị hư hoặc để lâu ngày.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi nâng mũi nên ăn gì

Kết luận

Nếu bạn còn thắc mắc nâng mũi có được ăn đậu hũ không thì câu trả lời là Có. Đậu hũ rất tốt cho quá trình phục hồi của chiếc mũi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

 

Tác Giả Bs CKI Phùng Mạnh Cường

Bs CKI Phùng Mạnh Cường

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ




    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí