Cập nhật lần cuối: 11/11/2022.

So Sánh Giữa Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn Và Sụn Tai

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai với nhiều ưu điểm vượt trội đã “làm mưa làm gió” suốt thời gian qua nhờ vào sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào trong 2 loại sụn là điều khiến mọi người đắn đo cũng như mong muốn có thêm thông tin để dễ dàng đưa ra quyết định.

nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai là phương pháp nâng mũi bằng cách sử dụng phần sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng để làm chất liệu nhằm tái cấu trúc dáng mũi. Hiện nay, 02 loại sụn tự thân phổ biến thường được áp dụng là nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai.

Đối với nâng mũi cấu trúc sụn sườn, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bằng cách lấy sụn tự thân tại vị trí xương sườn thứ 6,7,8 thông qua một tiểu phẫu đơn giản được thực hiện dưới bàu ngực nhằm tránh nguy cơ để lại sẹo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Qua phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn, bạn sẽ có thể sở hữu sống mũi được cải thiện với vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt.

Tuy nhiên, điểm cần lưu ý của nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai mà khách hàng cần lưu ý, đây là một ca thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chính vì vậy mà người thực hiện những ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về kinh nghiệm lẫn kỹ thuật mới có thể đảm bảo được những yêu cầu về thẫm mỹ và an toàn của khách hàng.

Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn Và Sụn Tai
So Sánh Giữa Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn Và Sụn Tai

Nên nâng mũi cấu trúc sụn tai hay sụn sườn?

Việc lựa chọn phương pháp nâng mũi nào giữa 2 cách nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai sẽ phụ thuộc vào hình dáng mũi hiện tại và mức độ cải thiện mong muốn sau khi nâng mũi của bạn. Để khách hàng có thể tự đánh giá về ưu điểm, nhược điểm của nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đưa ra sự so sánh như sau:

Ưu điểm/nhược điểm Nâng mũi cấu trúc sụn sườn Nâng mũi cấu trúc sụn tai
Ưu điểm – Sụn sườn được lấy từ phần mô sụn xương sườn thứ 6,7,8 – đây là nơi có nguồn sụn dồi dào với độ cứng, mềm vừa phải.

– Có khả năng tái cấu trúc mũi, tạo đường cong tự nhiên cho chiếc mũi, phù hợp với người Á Đông.

– Sụn sườn có độ tương thích cao, giúp hoà hợp với mũi nhanh chóng nên hạn chế được những biến chứng.

– Duy trì dáng mũi đẹp trong thời gian lâu dài có thể lên đến 10-30 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Gọi tư vấn miễn phí

– Lựa chọn tối ưu cho khách hàng từng bị biến chứng ở mũi.

– Vị trí của sụn tai dễ bóc tách, có độ cong dẻo vừa phải thích hợp trong việc tạo hình mũi theo hình dáng tự nhiên.

– Thời gian thực hiện lấy sụn nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến hình dáng tai và hạn chế tình trạng để lại sẹo sau khi lấy sụn.

– Sụn tai cũng có độ tương thích rất cao với cơ thể nên rất an toàn, không gây bóng đỏ, lộ sụn, không kích ứng, đào thải.

Nhược điểm – Nâng mũi sụn sườn cần trải qua nhiều kỹ thuật, công đoạn xử lý phức tạp.

– Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn nơi uy tín để nâng mũi.

– Chi phí nâng mũi cấu trúc sụn sườn được đánh giá là khá cao.

– Khả năng phần sụn bị teo, co rút cao hơn so với sụn sườn.

– Bác sĩ thực hiện phải vững chuyên môn để không gây biến chứng, biến dạng ở tai.

– Sụn tai thích hợp hơn đối với những người đã có sẵn sống mũi và cần cải thiện ở mức độ ít hoặc trung bình.

Bao lâu mới có thể tháo mũi sụn sườn

– Trong thời gian 3-5 ngày đầu sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn, khuôn mặt bạn xuất hiện tình trạng đau nhức, sưng đỏ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì đây là những biển hiện bình thường do bạn phải trải qua quá trình phẫu thuật tác động đến khuôn mặt.

– Trong giai đoạn khoảng 7 – 10 ngày sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn, tuỳ vào cơ địa và cách chăm sóc mà những dấu hiệu trên khuôn mặt và dần biến mất. Sau khoảng thời gian này bạn có thể đến bệnh viện để thăm khám tuỳ theo lịch hẹn mà bác sĩ đã sắp xếp.

– Sau 2 tuần, lúc này bạn đã có thể tháo nẹp nâng mũi và cắt chỉ tuy nhiên đây chưa phải là lúc mũi hoàn toàn ổn định bình thường. Bạn cần tiếp tục chăm sóc sức khoẻ và theo lời dặn của bác sĩ để dáng mũi đẹp và không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc sụn sườn có gây mê không?

Gọi tư vấn miễn phí
Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn Và Sụn Tai
Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn Và Sụn Tai – Cải thiện phong thuỷ

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi hiện đại được đánh giá lcao do sự an toàn và cải thiện dáng mũi từ phần đầu mũi, sống mũi đến trụ mũi. Đối với những khách hàng có dáng mũi thấp, đầu mũi to hay bị gồ thậm chí là từng trải qua quá trình nâng mũi hỏng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, thì đây đẹp xem là phương pháp giúp cải thiện hiệu quả.

Sự vượt trội của phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai giúp mang đến 1 dáng mũi thon gọn, sống mũi cao tự nhiên như thật.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phục hình lại toàn bộ dáng mũi từ phần sống mũi, đầu mũi tới trụ mũi. Điểm khác biệt của phương pháp nâng mũi cấu trúc so với các phương pháp khác là sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Chính điều này giúp mang đến 1 dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng, cao thanh thoát nhưng vẫn tự nhiên như thật.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai được đánh giá là phù hợp với các trường hợp:

 • Người có dáng mũi thấp, ngắn, mũi bị hếch.
 • Người từng bị chấn thương ở vùng mũi do nhiều lý do khách quan.
 • Người đã từng nâng mũi nhưng không như ý hoặc bị biến chứng của lần phẫu thuật trước.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn giữ được bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Như những thông tin mà Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo từng đề cập ở các bài viết trước đây, nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào những yếu tố kể sau:

– Tay nghề của người thực hiện, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc phẫu thuật nâng mũi.

– Chất lượng phần sụn sườn tự thân của khách hàng, đối với những khách hàng có độ tuổi càng cao, hiệu quả của phần sụn và thời gian duy trì sẽ càng thấp.

– Sau phẫu thuật, chế độ chăm sóc hợp lý có ảnh hưởng đến thời gian duy trì dáng mũi của khách hàng.

Bấm vào nút ngay dưới đây để xem bảng giá ưu đãi nâng mũi giá rẻ tại Gangwhoo

Gọi tư vấn miễn phí

XEM BẢNG GIÁ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn có bị teo lại không?

Sụn sườn sẽ không bị teo đi theo thời gian nếu được đặt tại vị trí thích hợp, theo chuyên gia, dáng mũi sẽ được bền hơn nếu được đặt tại đầu mũi hoặc trụ mũi. Còn tại vị trí sống mũi, cái mạch máu tại đây khá ít và mô da mỏng nên quá trình nuôi dưỡng sụn không mang lại hiệu quả cao.

Dịch vụ nâng nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và thường xuyên được cử đi các nước học hỏi thêm những kiến thức mới. Bằng những công nghệ tiến bộ, các dịch vụ thẩm mỹ mũi tại Bệnh viện giúp cho khách hàng sở hữu chiếc mũi thần thái như sao Hàn.

Để biết thêm thông tin về các công nghệ nâng mũi, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0901.666.879 để được tư vấn 24/7 bởi trợ lý bác sĩ. Bên cạnh đó, khi tham gia các dịch vụ tại Gangwhoo bạn còn được đội ngũ hỗ trợ đưa đón nhiệt tình bất kể nơi đâu.

Đánh giá bài viết

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí