Cập nhật: 22/02/2024.

Nâng Mũi Bọc Sụn Tai Có An Toàn Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Sẽ không quá bất ngờ khi nâng mũi bọc sụn đang ngày càng trở nên phổ biến đối với đông đảo tín đồ thẩm mỹ. Vậy nên nâng mũi bọc sụn tại có an toàn không, có vĩnh viễn không cũng trở thành một trong những thắc mắc được lan truyền nhanh chóng. Để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng BVTM Gangwhoo tìm hiểu sau đây!

Nâng Mũi Bọc Sụn Tai Có An Toàn Không
Nâng Mũi Bọc Sụn Tai Có An Toàn Không?

Sụn tai nâng mũi được hiểu như thế nào?

Trước khi biết về nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không, trước tiên bạn cần hiểu đúng chính xác về phương pháp này. Hiện nay, đây được xem là một phương pháp phổ biến  trong danh sách những giải pháp khắc phục khuyết điểm, “kiến tạo” nên đường nét dáng mũi phù hợp tùy vào từng tình trạng hiện taị của khách hàng.

Thường thường ở phương pháp nâng mũi bọc sụn sẽ không có sự can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi do đó thời gian thực hiên diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng từ 45-60 phút. Qua đó, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để áp dụng vào quy trình nâng mũi. Riêng nâng mũi bọc sụn tai, phần sụn được sử dụng chính là sụn nhỏ được là từ vành tai dùng để bao bọc phần đầu mũi giúp bảo vệ đầu mũi an toàn, cho ra đời dáng mũi tự nhiên, mềm mại.

Nâng mũi bằng sụn tai là một phương pháp phổ biến trong phẫu thuật chỉnh hình. Ở đó, bác sĩ sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân để cải thiện dáng mũi. Thông thường, nâng mũi sụn, sụn tự thân chính là phần sụn nhỏ ở vành tai, được dùng để bọc vào đầu mũi. Từ đó, thành quả cho ra phương pháp nâng mũi an toàn nhất sẽ tự nhiên, mềm mại hơn đáng kể nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tai.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn có cần ăn kiêng gì không

Nâng Mũi Bọc Sụn Tai Có An Toàn Không
Nâng Mũi Bọc Sụn Tai Có An Toàn Không?

Sụn tai có mọc lại được không?

Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không khi phải lấy sụn tai từ chính cơ thể để nâng mũi, sau đó thì sụn tai có mọc lại được hay không?

Đáp án chính là sụn tai sau khi được lấy ra khỏi tai sẽ hoàn toàn không có khả năng mọc trở lại. Tuy nhiên, dưới những kỹ thuật hiện đại cùng với tay nghề phẫu thuật cao của đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, trong quá trình lấy sụn tai bác sĩ chỉ lấy khoảng 1.5 đến 2.5cm nên sẽ không làm thay đổi hình dạng tai và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thính giác hay để lai sẹo xấu gây mất thẩm mỹ tại vùng tai của bạn.

Nguyên nhân dù sụn tai không mọc lại được những vẫn được ưa chuộng là bởi những ưu điểm vượt trội mà chất liệu sụn này mang đến cho khách hàng. Sụn tai thường có tính dẻo, mỏng và độ cong vừa phải phù hợp với đầu mũi. Vì vậy sau khi nâng mũi bọc sụn tai sẽ cho ra được thành quả tốt nhất chính là dáng mũi đẹp s-line tự nhiên chuẩn Hàn.

Nâng mũi sụn bọc sụn tai có an toàn không?

Trên thực tế, nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không đã được các chuyên gia kiểm chứng và đánh giá là an toàn đáng kể so với những phương pháp có chức năng tương tự khác. Nhờ có khả năng tương thích đặc trưng của sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp đã được cải tiến để ngày càng tạo nên sự hòa hợp với cơ thể người. Từ đó các hiện tượng đào thải, dị ứng có thể xảy ra sẽ được hạn chế so với những vật liệu nâng mũi thông thường.

Gọi tư vấn miễn phí

Sụn tai với tình chất mềm, dẻo nên sau khi đưa vào đầu mũi sẽ không gây ra hiện tượng cọ sát với da đầu mũi, thậm chí còn trở thành tấm đệm chắn ngăn chặn xảy ra trường hợp sụn nhân tạo tác động lên phần đầu mũi gây ra biến chứng.

Theo đánh giá chung khách quan, nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không theo như các bác sĩ nhận định là an toàn. Nhưng để có thể đạt được kết quả tốt và đảm bảo an toàn cần phải dựa trên nhiều yếu tố đánh giá. Trong đó nổi bật và quan trọng nhất là bạn cần phải chú ý lựa chọn nơi thực hiện uy tín, từ đó bác sĩ sẽ thăm khám và quyết định phương pháp này có phù hợp để cải thiện dáng mũi của bạn hay không.

nang mui khong boc sun 1

Yếu tố ảnh hưởng nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không? 

Cấu trúc mũi của khách hàng

Yếu tố đầu tiên quyết định nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không thật không khó để nhận ra bởi nó xuất phát từ chính bản thân khách hàng. Do sụn tai chỉ được dùng để bao bọc đầu mũi và kết hợp với việc dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi vừa phải.  Do đó chỉ phù hợp nếu như cấu trúc mũi của khách hàng chỉ gặp khuyết điểm ở mức vừa phải. Ngược lại, nếu như dáng mũi có quá nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa thậm chí là tái cấu trúc lại dáng mũi thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Chất liệu của sụn

Bên cạnh phần sụn tai được bóc trách từ cơ thể đã được đảm bảo an toàn và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên trong trường hợp có sử dụng kết hợp giữ sụn tai tự thân và sụn nhân tạo thì chất liệu sụn nhân tạo mà phương pháp này sử dụng rất quan trọng và cần được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thông thường, một số loại sụn nhân tạo chất lượng được hướng đến với khác hàng là: Sụn Softxil, Sụn Sugiform, sụn Prosil, sụn meagaderm,…

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định đến 80% sự thành công sau một ca phẫu thuật. Do đó, nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không bạn cần cân nhắc lựa tìm hiểu kỹ thông tin về bác sĩ thực hiện nhằm hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải. Một người bác sĩ có chuyên môn tốt, sau khi đã trải qua nhiều ca phẫu thuật nâng mũi sẽ có kinh nghiệm trong việc kiểm soát rủi ro tốt. Tỉ mỉ và hạn chế được mức độ xâm lấn ở mức tối thiểu, nhờ vậy mà vết thương sau nâng mũi sẽ nhanh chóng lành lại.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn Megaderm

Chất lượng của cơ sở thẩm mỹ

Thông thường, cơ sở thẩm mỹ uy tín thường sẽ là nơi hội tủ được đầy đủ những yếu tố kể trên để giúp bạn có được dáng mũi đẹp nhất, bao gồm cả đội ngũ bác sĩ giỏi. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – Đơn vị thẩm mỹ uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động tự hào mang đến cho khách hàng quy trình nâng mũi an toàn thông qua công đoạn được chấp hành đầy đủ những quy tắc để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Gọi tư vấn miễn phí

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sở hữu những ưu điểm nổi bật, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đánh giá của một ca nâng mũi chất lượng, giúp bạn hoàn toàn yên tâm với phương pháp nâng mũi bọc sụn thông qua những tiêu chí sau đây:

– Là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ Việt – Hàn đứng đầu ngành đã có giấy phép hành nghề và hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi.

– Hệ thống cơ sở vật chất được nhập khẩu và bố trí hài hoà, đẹp mắt. Xứng tầm với tiêu chuẩn 5 sao Quốc tế mà bệnh viện đang hướng đến

– Đối với nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không. Bệnh viện ứng dụng sụn nhân tạo dùng đê nâng cao sống mũi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã được FDA kiểm định.

– Với công nghệ chụp X-Quang AI điện toán, không chỉ mang đến quá trình nâng mũi được diễn ra chính xác, hệ thống này còn chụp rõ được cấu trúc mũi mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Cách bạn chăm sóc sau khi nâng mũi

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật quyết định đến 80% độ bền của mũi và nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không. Để giảm bớt sưng đau và rút ngắn thời gian lành vết thương. Các bác sĩ thường hướng dẫn cách chăm sóc như sau:

– Uống thuốc theo đơn được kê của bác sĩ, không tự ý uống thuốc ngoài khi chưa được hướng dẫn hoặc được sự cho phép.

– Chườm lạnh thường xuyên trong khoảng thời gian 48 tiếng đầu để giảm sưng đau, sau đó chuyển sang chườm ấm để máu lưu thông

– Vệ sinh mũi và tai thường xuyên bằng nước muối sinh lý

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin để đẩy nhanh tiến độ hồi phục

Gọi tư vấn miễn phí

– Kiêng ăn những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến tiến trình lành vết thương, gây sẹo, mưng mủ, sưng tấy vết thương như: các món nếp, bò, gà, hải sản, rau muống,…

Trong trường hợp có bất kỳ dấu hiệu dị ứng, đào thải nào xảy ra. Trước tiên hãy gọi đến bác sĩ phụ trách hoặc nếu nặng hơn có thể đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được khắc phục kịp thời. Không tự ý xử lý vết thương tại nhà.

nang mui boc sun megaderm o dau tot 1 1

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không sẽ quyết định đến dáng mũi sau khi nâng bằng phương pháp này có vĩnh viễn không. Do đó, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác tuyệt đối dành cho câu hỏi này.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi độ bền của phương pháp này sẽ duy trì bền lâu hơn so với các phương pháp khác. Nếu như được thực hiện đúng quy trình và cách thức cũng như các yếu tố khác cũng được đảm bảo về mọi mặt. Dáng mũi sau khi nâng sẽ duy trì được từ 15-20 năm và còn tuỳ theo chế độ chăm sóc của mỗi người.

Sau khi sụn tại được đưa vào mũi sẽ nhanh chóng liên kết với các mô đầu mũi, từ đó tạo nên một thể thống nhất. Nhờ đó, nâng mũi bọc sụn tai có thể mang đến cho bạn dáng mũi đẹp lâu dài nhờ có chất liệu sụn vành tai với khả năng giữ được độ bền cao chuẩn form, thon gọn theo thời gian.

nang mui boc sun tai co vinh vien khong

Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Hiện tượng tụt sụn chỉ xuất hiện trong những trường hợp khách hàng lựa chọn đơn vị thẩm mỹ kém chất lượng nên quy trình thực hiện chưa được đảm bảo về mặt kỹ thuật. Hoặc cũng có thể xuất phát từ việc chất liệu sụn nâng nhân tạo kém chất lượng gây nên. Tuy nhiên, nếu như khách hàng cân nhắc kỹ và lựa chọn được địa chỉ nâng mũi uy tín được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao thì nâng mũi bọc sụn tai bị tụt sụn sẽ rất ít khi xảy ra.

Sửa mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu?

Tuỳ vào tình trạng biến chứng mà khách hàng gặp phải sau nâng mũi mà bác sĩ sẽ chỉ định mức giá thông qua tỷ lại cần can thiệp trên dáng mũi. Hiện nay, chi phí nâng mũi bọc sụn tai trên thị trường khoảng 15-35 triệu đồng. Đối với trường hợp tái phẫu thuật sửa mũi bọc sụn tai dao động trong khoảng ~35 triệu đồng.

Nâng mũi sụn tai mất bao lâu để lành?

Nhờ có những đặc điểm nói trên mà nâng mũi bọc sụn tai sẽ có mức độ lành tính cao, vì thế thời gian lành lại cũng sẽ nhanh hơn so với những phương pháp khác.

Thông thường, chỉ cần 3-4 ngày là vết bầm tím đã dần giảm bớt đi sau quá trình phẫu thuật. Khoảng 7-10 ngày sau đó bạn có thể đến bệnh viện cắt chỉ. Và thời gian cần để mũi lành hoàn toàn cần khoảng 4 đến 6 tuần. Lúc này những vết sưng bầm hầu như đã biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên bạn vẫn nên kết hợp với chế độ nghỉ dưỡng tốt để phụ hồi hoàn toàn.

nang mui boc sun gia re 2

Đó là những lời giải đáp chi tiết về nâng mũi nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để được chia sẻ thêm những thông tin khác hoặc có nhu cầu tư vấn về phương pháp nâng mũi phù hợp với bạn. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0901.666.879 để được các chuyên gia tư vấn!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí