Cập nhật lần cuối: 23/11/2023.

Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Là Gì? Có An Toàn Và Vĩnh Viễn Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn đã nghe nhiều về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, vậy phương pháp này là gì? Có an toàn?” Có được vĩnh viễn không? Cùng khám phá và tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong các phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, kỹ thuật nâng mũi được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Trong kỹ thuật này, bên cạnh phẫu thuật tạo khoang đặt sụn thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện thêm một phẫu thuật bóc tách nhằm lấy sụn vành tai để cấy ghép vào đầu mũi. Nâng mũi bằng sụn tai giúp bảo vệ và định hình phần đầu mũi đẹp tự nhiên.

Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Là Gì? Có An Toàn Và Vĩnh Viễn Không?

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vành tai là kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân được lựa chọn phổ biến nhất. Hơn hẳn sụn sườn hay sụn vách ngăn.

Những phương pháp nâng mũi bằng sụn tai phổ biến hiện nay bao gồm: Nâng mũi bọc sụn, Nâng mũi cấu trúc, Nâng mũi Hàn Quốc,…

Khi nào lựa chọn nâng mũi sụn vành tai?

Nâng mũi bằng sụn tai được lựa chọn như giải pháp hữu hiệu để bảo vệ phần đầu mũi. Ở kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo truyền thống, chỉ tiến hành đặt sụn nhân tạo, sau một thời gian có thể phát sinh một số biến chứng như bóng đỏ đầu mũi hay thủng da đầu mũi. Nâng mũi bằng sụn tai tự thân sẽ khắc phục tối ưu vấn đề này.

>> Xem Thêm: Có Nên Nâng Mũi Sụn Sườn Không

Có nên nâng mũi bằng sụn tai không?

 • Xét về khía cạnh thẩm mỹ:

Việc nâng mũi bằng sụn tai kết hợp với sụn nhân tạo sẽ mang lại dáng mũi S line hoặc L line cao đẹp, thanh tú và hết sức tự nhiên. Qua đó cải thiện đang kể diện mạo của người nâng mũi.

nâng mũi bằng sụn tai
Nâng mũi sở hữu đường nét thanh thoát, tôn lên nét đẹp tự nhiên

 

 • Xét về khía cạnh an toàn:

Sụn vành tai là chất liệu sụn được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng do đó có độ tương thích 100% với cơ thể. Nhờ đó sau khi cấy ghép hoàn toàn không phát sinh phản ứng đào thải, dị ứng gây ra biến chứng cho chiếc mũi.

Ca phẫu thuật lấy sụn vành tai được tiến hành nhanh chóng, ít xâm lấn và được lấy với một lượng phù hợp nên tỉ lệ để lại di chứng cho vùng phẫu thuật là rất thấp. Hơn nữa quá trình phẫu thuật chỉ cần gây tê thay vì gây mê nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Gọi tư vấn miễn phí

Từ 2 yếu tố này có thể kết luận, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp rất tốt để lựa chọn. Tuy nhiên nâng mũi bằng sụn tai có tốt không còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ cùng quá trình chăm sóc hậu phẫu của chính khách hàng nâng mũi.

 • Khả năng phục hồi nhanh chóng:

Dùng sụn vành tai tự thân nâng sửa mũi bao lâu thì lành luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đâu. Nâng mũi bằng sụn tai có kỹ thuật an toàn, hạn chế xâm lấn và được thực hiện bởi bác sĩ nâng mũi giỏi sẽ có tốc độ phục hồi nhanh chóng. Khách hàng có thể đi làm ngày sau khi nâng mũi xong nếu có biện pháp che chắn cho chiếc mũi chu đáo.

Cách lấy sụn tai để nâng mũi

Bác sĩ sẽ lấy 1 – 2 cm sụn vành tai để bao bọc ở đầu mũi, dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Sụn tai sẽ được xử lý, khâu đính cùng sụn sinh học theo kích cỡ phù hợp. Sau đấy, bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở khoang mũi, cấy ghép sụn để tạo hình mũi.

>> Xem Thêm: Sụn Sườn Nâng Mũi Lấy Ở Đâu

Quy trình nâng mũi bằng sụn tai chuẩn Y Khoa

Quy trình nâng mũi bằng sụn tai chuẩn Y Khoa là một quá trình chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm. Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và an toàn. Cụ thể quy trình này sẽ bao gồm 5 bước như sau:

nâng mũi bằng sụn tai
Quy trình nâng mũi bằng sụn tai chuẩn Y Khoa

 

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước này bao gồm việc đánh giá tình trạng mũi, tư vấn về thiết kế mũi phù hợp và giải thích chi phí phẫu thuật. Bác sĩ cũng hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ yêu cầu các xét nghiệm cơ bản để đảm bảo sức khỏe tổng thể và lựa chọn phương pháp gây tê phù hợp.

 • Bước 3: Chuẩn bị trước khi phẫu thuật và gây tê

Bác sĩ hướng dẫn về vệ sinh, thuốc, và các biện pháp chuẩn bị khác trước khi tiến hành phẫu thuật. Quá trình gây tê có thể là gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân.

 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật bằng cách mở đường mổ nhỏ ở hốc tai và cấy ghép sụn vào vị trí cần nâng. Điều này kết hợp với sụn sinh học hoặc sụn nhân tạo để tạo hình sống mũi.

 • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc tại phòng nghỉ để hồi phục. Bác sĩ cung cấp thuốc và hướng dẫn về chăm sóc mũi sau phẫu thuật. Quy trình tái khám và bảo hành lâu dài cũng được thực hiện để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Gọi tư vấn miễn phí

Nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu?

Chắc hẳn khi lựa chọn nâng mũi bọc sụn vành tai hay nâng mũi bằng sụn vành tai, khách hàng rất quan tâm đến nâng mũi bọc sụn giá bao nhiêu tiền.

Bảng giá nâng mũi bọc sụn tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là: 14,000,000 đồng. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá nâng mũi chi tiết thông qua bảng dưới đây:

Bảng giá nâng mũi, sửa mũi hỏng tại BVTM Gangwhoo

TÊN DỊCH VỤ GIÁ DỊCH VỤ (VND) THỜI GIAN BẢO HÀNH
Nâng mũi Hàn Quốc 20,000,000 5 năm
Nâng mũi Bọc Sụn Tự Thân 25,000,000 10 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 3D – Lline 3D) 40,000,000 15 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 4D – Lline 4D) 50,000,000 15 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 6D – Lline 6D) 70,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi (Nanoform 3D) 60,000,000
Nâng mũi (Nanoform 4D) 70,000,000
Nâng mũi (Nanoform 6D) 90,000,000
Nâng mũi (Sline – Lline siêu cấu trúc toàn phần) 70,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi sụn sườn 100,000,000 Vĩnh viễn
Nâng Mũi (Chỉ Hàn Quốc) 7,000,000 2 năm
Nâng Mũi (Chỉ Collagen Nano) 10,000,000 3 năm
Nâng Mũi (Chỉ Collagen đa lớp) 25,000,000 5 năm
Phẫu thuật mũi sữa lại (tùy tình trạng) 5,000,000 – 7,000,000 Vĩnh viễn
Gom cánh mũi 10,000,000 Vĩnh viễn
Mài gồ xương mũi 20,000,000 Vĩnh viễn
Thu nhỏ đầu mũi mô mềm 25,000,000 Vĩnh viễn
Thu nhỏ đầu mũi + dựng đầu mũi 30,000,000 Vĩnh viễn
Chỉnh dị tật mũi 20,000,000 Tùy tình trạng
Chỉnh xương mũi thô 15,000,000 Vĩnh viễn
Chỉnh sửa mũi sứt môi hoặc bị tai nạn 30,000,000 Tùy tình trạng
Sụn Nanoform 30.000.000  
Sụn Surgiform 30.000.000  
Sụn Sườn sinh học 35.000.000  
Sụn tai sinh học 10.000.000  
Nâng Mũi Zose Line 45.000.000  

Nhận ưu đãi

(*) Lưu ý: Giá phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi hỏng còn tùy thuộc vào chất liệu sụn nâng mũi mà khách hàng mong muốn sử dụng cho chiếc mũi của mình. Sụn nâng mũi chất lượng càng cao thì giá dịch vụ nâng mũi và sửa lại mũi hỏng sẽ có chênh lệch đáng kể.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi bằng sụn tai

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai, chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng bạn cần tuân thủ khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật:

 • Uống thuốc đúng đơn: Uống đầy đủ thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, và chống sẹo theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này giúp ngăn chặn nhiễm trùng, giảm đau, giảm sưng và làm mờ sẹo.
 • Chườm lạnh để giảm sưng: Sử dụng đá hoặc túi nước lạnh chườm lên vùng mũi và mắt trong 15-20 phút mỗi lần, cách nhau 2-3 tiếng, trong 48 tiếng đầu tiên sau phẫu thuật để giảm sưng tấy và thâm tím.
 • Vệ sinh mũi và tai bằng nước muối sinh lý: Vệ sinh mũi và tai ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng nước muối sinh lý để loại bỏ dịch tiết, máu khô và bụi bẩn, giúp mũi thông thoáng và nhanh lành.
 • Bổ sung dưỡng chất: Ăn uống đầy đủ protein, vitamin C, vitamin E, kẽm, và nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất khác để tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình lành vết thương.
 • Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo: Tránh ăn thực phẩm như đồ nếp, bò, gà, hải sản, rau muống, có thể gây ra sẹo, mưng mủ và sưng tấy.
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi: Sử dụng gạc sạch và nước cất để vệ sinh vết mổ ở tai và mũi, bôi thuốc mỡ chống sẹo vào buổi sáng và tối, trong vòng 2-3 tháng sau phẫu thuật để đạt kết quả tốt nhất.

Chọn nâng mũi bằng sụn vành tai ở đâu an toàn?

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là địa chỉ nâng mũi đẹp hàng đầu, là điểm đến đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng. Lựa chọn BVTM Gangwhoo, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm vấn đề dùng sụn vành tai nâng mũi đẹp lâu dài vì:

Bác sĩ nâng mũi giỏi

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Với nhiều năm kinh nghiệm và thường xuyên tu nghiệp tại các quốc gia phát triển về phẫu thuật thẩm mỹ, tiêu biểu là Hàn Quốc. 

ky thuat tay nghe cua bac si

Gọi tư vấn miễn phí

Cơ sở vật chất đẳng cấp

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn 5 sao. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại hỗ trợ tối đa các bác sĩ. Giúp mang lại kết quả tốt nhất cho các khách hàng lựa chọn làm đẹp tại Gangwhoo.

Nâng mũi không đau nhức

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo hạn chế tối đa đau nhức nhờ ứng dụng công nghệ. Khách hàng nâng mũi tại Gangwhoo luôn cảm thấy thoải mái sau phẫu thuật, thậm chí có thể trở về nhà gần như ngay sau khi hoàn thành ca phẫu thuật.

Kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên, duy trì dài lâu

Với kỹ thuật của bác sĩ và công nghệ cao đã đem lại cho khách hàng các dáng mũi đẹp lâu dài theo thời gian. Đặc biệt hạn chế được tối đa biến chứng và rủi ro xảy ra. 

nang mui tai bvtm gangwhoo

Những câu hỏi liên quan đến nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Theo tôi khả năng nâng mũi sụn tai ảnh hưởng đến sức khỏe gần như là không có. Khả năng tương thích cao. Quá trình lấy sụn tai để nâng mũi không tác động đến cấu trúc và chức năng tai, chỉ tạo ra một vết khâu nhỏ ở hốc tai mà không để lại sẹo. 

Nâng mũi bằng sụn vành tai có bị teo lại hay không?

Đối với nâng mũi bằng sụn vành tai, có thể xảy ra hiện tượng teo lại theo thời gian. Sự co rút của sụn khi được cấy ghép vào vị trí mới phụ thuộc vào cơ địa của từng người và phương pháp đặt sụn. 

Tuy nhiên, tình trạng này không ảnh hưởng quá nhiều đến dáng mũi, vì sụn vành tai thường chỉ đóng vai trò bọc đầu mũi.

Nâng mũi bằng sụn tai được bao lâu có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là kỹ thuật nâng mũi truyền thống, thường sử dụng chất liệu sụn silicon để nâng cao sống mũi. Hiện nay chất liệu sụn nhân tạo đã có những cải tiến đáng kể, có khả năng thích ứng với cơ thể tốt hơn nên có thể mang lại dáng mũi đẹp dài lâu, thậm chí là duy trì trọn đời.

Như vậy, qua nội dung bài viết bên trên bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai phải không nào? Hy vọng nội dung bài viết trên hữu ích và có giá trị giúp bạn có thể yên tâm khi thực hiện dáng mũi này. 

Cũng đừng ngại kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn nhiều câu hỏi cần giải đáp khác nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí