Nâng Mũi Bọc Sụn Có Vĩnh Viễn Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không? Đây là câu hỏi BVTM Gangwhoo nhận được từ nhiều khách hàng. Và câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

Hầu hết các khách hàng nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, dù là bằng phương pháp nào, đều mong muốn có được kết quả lâu dài. Đây là mong muốn hoàn toàn chính dáng. Vậy với nâng mũi bọc sụn thì sao? Liệu nâng mũi bọc sụn có được vĩnh viễn không?

Xem thêm:

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?
Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là gì?

Bạn đang tự ti về dáng mũi nhiều khuyết điểm của mình và muốn cải thiện để trở nên đẹp hơn. Nâng mũi bọc sụn có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật du nhập vào Việt Nam từ Hàn Quốc – cường quốc về phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi rất được ưa chuộng tại xứ sở kim chi.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp 2 loại sụn là sụn sinh học để nâng cao sống mũi, sụn tự thân để dựng trụ và bao bọc phần đầu mũi.

Kỹ thuật dùng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi được đánh giá cao. Có thể khắc phục hầu hết nhược điểm của cách nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn được các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ đánh giá rất cao không chỉ bởi khả năng cải thiện dáng mũi, mà còn ở mức độ an toàn cho sức khỏe người nâng mũi. Do vật liệu nâng mũi có độ tương thích cao nên không phát sinh sự đào thải sau nâng mũi.

Chính vì lý do này, kết quả sau nâng mũi bọc sụn có thể duy trì lâu dài. Tuy nhiên cũng giống như tất cả cách phẫu thuật nâng mũi khác, dù tiên tiến đến đâu thì cũng không thể duy trì nét đẹp vĩnh viễn. Dẫu vậy, nâng mũi bọc sụn tại địa chỉ uy tín sẽ cho bạn chiếc mũi đẹp bền lâu tối đa.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các yếu tố ảnh hưởng nâng mũi bọc sụn có được vĩnh viễn không

Kết quả nâng mũi bọc sụn có được dài lâu hay không phụ thuộc ở nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này bao gồm:

Kỹ thuật nâng mũi của bác sĩ

Phẫu thuật nâng mũi nói chung, nâng mũi bọc sụn nói riêng là những ca phẫu thuật phức tạp. Bác sĩ phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn, tay nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.

Kỹ thuật nâng mũi chính xác, không xâm lấn đến các vùng lân cận sẽ đảm bảo dáng mũi sau nâng sẽ đẹp và duy trì dài lâu. Vì vậy bạn phải thật kỹ lưỡng chọn việc chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ nâng mũi giỏi để làm đẹp cho mình.

Yếu tố cơ địa

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không chịu ảnh hưởng lớn của yếu tố cơ địa. Yếu tố này ở mỗi người là khác nhau. Có người sau nâng mũi vết thương nhanh chóng lành và phục hồi. Cũng có người thuộc cơ địa sẹo lồi nên thời gian phục hồi kéo dài hơn.

Sự chăm sóc sau phẫu thuật

Để có dáng mũi đẹp dài lâu thì việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cần tránh những tác nhân ảnh hưởng đến sự hồi phục của chiếc mũi sau nâng. Chú ý giữ vệ sinh mũi thật tốt. Ăn kiêng hợp lý. Sử dụng thuốc và tái khám đúng chỉ định của bác sĩ.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm ra lời giải đáp cho chủ đề: “nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?”, đồng thời cũng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng duy trì vẻ đẹp của dáng mũi sau phẫu thuật. Bây giờ hãy dành một chút thời gian tìm hiểu sâu hơn về ưu điểm, các phương nâng mũi bọc sụn và một số vấn đề có liên quan qua nội dung tiếp theo nhé.

Có những phương pháp nâng mũi bọc sụn nào?

Nâng mũi bọc sụn là tên gọi chung cho một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi nhằm bảo vệ và tạo hình đầu mũi. Trong phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân này lại được chia làm nhiều kỹ thuật khác nhau, tuỳ theo chất liệu sụn tự thân và tỉ lệ sụn tự thân tham gia vào quy trình nâng mũi.

Hiện nay, một số kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân đang được ứng dụng nhiều ở các thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ có thể kể đến:

Nâng mũi Surgiform kết hợp bọc sụn tai tự thân

Nâng mũi kết hợp sụn surgiform và sụn tai tự thân là phương pháp phẫu thuật nâng mũi tiên tiến hàng đầu hiện nay. Nó thoả mãn hoàn hảo có tiêu chí về tính thẩm mỹ, an toàn cũng như khả năng duy trì kết quả nâng mũi theo thời gian.

Tuỳ theo tỉ lệ sụn tai tự thân tham gia vào quá trình kiến tạo dáng mũi mà kỹ thuật này có tên gọi khác nhau như: Nâng mũi cấu trúc 3D – 4D – 5D- 6D tương ứng với tỉ lệ sụn tự thân dùng trong nâng mũi là 30% – 40% – 50% – 60%.

Nâng mũi bọc sụn vành tai tự thân kết hợp sụn nhân tạo surgiform là giải pháp nâng sửa mũi đẹp và an toàn xứng đáng để bạn lựa chọn. Nó cũng là phương pháp được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ tư vấn khách hàng lựa chọn.

Nâng mũi (Surgiform)
Nâng mũi Surgiform

Nâng mũi sụn nhân tạo kết hợp bọc sụn sườn

Nâng sửa mũi đẹp tự nhiên bằng phương pháp kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn sườn tự thân cũng là một lựa chọn cũng vô cùng chất lượng dành cho bạn. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành 2 phẫu thuật bóc tách để lấy sụn sườn tại vị trí xương sườn số 6 và số 7, và phẫu thuật nâng mũi. Tỉ lệ sụn sườn tham gia vào quá trình nâng mũi có thể một phần hoặc hoàn toàn nên phương pháp này còn có tên gọn là nâng mũi sụn sườn.

Sụn sườn vốn có tính cứng nên thường được ứng dụng trong những ca sửa mũi hỏng, khắc phục các biến chứng của những lần nâng mũi thất bại hoặc mũi khiếm khuyết do bẩm sinh hoặc do bị biến dạng do tai nạn.

Nâng mũi sụn sinh học kết hợp bọc sụn cân cơ thái dương

Đây là phương pháp sử dụng các loại sụn sinh học chất lượng cao để dựng trụ và nâng cao sống mũi và sụn cân cơ thái dương để bọc phần đầu mũi. Cả 2 chất liệu sụn này đều có độ tương thích cao với cơ thể, do đó có thể ngăn chặn nguy cơ xảy ra các biến chứng như: dị ứng sụn, sưng tấy sưng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi hay nhiễm trùng mũi.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn, hay phổ biến nhất là nâng mũi bọc sụn vành tai, có rất nhiều ưu điểm mà các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi khác không có được. Cụ thể như sau:

 • Mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên với phần sống mũi cao, mềm mại, đầu mũi thon gọn, cân đối và hài hoà với tổng thể gương mặt. Các dáng mũi mà nâng mụn bọc sụn có thể mang lại cho bạn là dáng mũi s line, dáng mũi l line, dáng mũi trung hoa…
 • Sụn tự thân có đặc tính mềm, mỏng, dẻo dễ tạo hình nên rất phù hợp để sử dụng cho việc bọc đầu mũi, giúp tạo hình chiếc mũi tự nhiên không có dấu tích thẩm mỹ.
 • Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như: bóng đỏ đầu mũi, thủng da đầu mũi…như khi nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân tạo.
 • Quá trình thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng từ 45 – 60 phút là bạn đã có thể sở hữu chiếc mũi đẹp ưng ý.
 • Hoàn toàn không để lại sẹo xấu ở vùng mũi, nhìn bằng mắt thường không thể nhận ra dấu tích can thiệp dao kéo.
nang mui sun suon
Nâng mũi bọc sụn có nhiều ưu điểm

Đối tượng phù hợp thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn

Đối tượng phù hợp với phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân gồm có:

 • Những khách hàng từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ.
 • Những khách hàng có các khuyết điểm ở mũi như: mũi thấp tẹt, mũi thấp bè, mũi hếch, đầu mũi ngắn, sống mũi bị gồ ghề.
 • Những khách hàng gặp biến chứng từ lần nâng mũi trước đó và cần phải thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng để khắc phục những tai biến này.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn

Như đã đề cập ở nội dung bên trên, phẫu thuật nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không chịu ảnh hưởng đáng kể từ cách chăm sóc sau phẫu thuật. Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn nói riêng và nâng mũi nói chung để bạn tham khảo:

 • Giữ vệ sinh mũi thật cẩn thận bằng nước muối sinh lý theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ (nếu có), tuyệt đối không sử dụng các thuốc khác nếu như chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Tránh các va chạm, đụng chạm, sờ nắn, vặn vẹo chiếc mũi.
 • Không vận động mạnh, tập thể theo cường độ cao hay bưng bê, khuân vác những vật nặng.
 • Tránh nằm nghiêng hay gác tay lên chán hay chùm chăn lên mặt khi ngủ.
 • Kiêng ăn những thực phẩm có thể để lại sẹo xấu như: rau muống, thịt bò, cá, hải sản, thịt gà, đồ nếp,…
 • Không sử dụng rượu bia, hút thuốc lá hay dùng các chất kích thích, chất gây nghiện.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất để thúc đẩy quá trình phục hồi vét thương.
 • Chú ý tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành hẳn?

Phẫu thuật nâng mũi hiện nay được ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nên ít xâm lấn và rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục. Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, bạn có thể ngay lập tức trở về cuộc sống bình thường và đi làm, chỉ cần đảm bảo chăm sóc và bảo vệ chiếc mũi thật tốt.

Sau khoảng 10 ngày, các dấu hiệu bầm tím sưng nề biến mất hẳn. Tiếp theo từ 1 – 3 tháng, chiếc mũi cơ bản đã phục hồi. Từ 3 – 6 tháng, chiếc mũi hoàn toàn lành lặn, vững chắc, vào form đẹp tự nhiên giống như một chiếc mũi bình thường.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành hẳn?

Bên cạnh chủ đề nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không thì nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành hẳn và đẹp tự nhiên cũng nhận được sự quan tâm cực kỳ nhiều từ khách hàng nâng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi hiện nay được ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nên ít xâm lấn và rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục. Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, bạn có thể ngay lập tức trở về cuộc sống bình thường và đi làm, chỉ cần đảm bảo chăm sóc và bảo vệ chiếc mũi thật tốt.

Sau khoảng 10 ngày, các dấu hiệu bầm tím sưng nề biến mất hẳn. Tiếp theo từ 1 – 3 tháng, chiếc mũi cơ bản đã phục hồi. Từ 3 – 6 tháng, chiếc mũi hoàn toàn lành lặn, vững chắc, vào form đẹp tự nhiên giống như một chiếc mũi bình thường.

Nâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp và an toàn?

Như đã nói, yếu tố tay nghề bác sĩ sẽ quyết định nâng mũi bọc sụn có được vĩnh viễn hay không. Vì vậy chúng ta phải tìm đến một địa chỉ nâng mũi uy tín với những bác sĩ nâng mũi giỏi để làm đẹp. Vậy nên chọn nâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp và an toàn?

Là cái tên thuộc top đầu về dịch vụ nâng mũi, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Video clip nâng mũi, hình ảnh khách hàng nâng mũi trước và sau phẫu thuật tại BVTM Gangwhoo

Nam diễn viên Âu Thành Cát nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Một ca sửa mũi hỏng sau phẫu thuật kinh điển tại BVTM Gangwhoo

nang mui boc sun 5

nang mui boc sun

nang mui boc sun 1 3

nang mui 3 1

nang mui 2 1

nang mui 6 1

nang mui 5 1

nang mui

nang mui 1

nang mui 4

nang mui 1 1

nang mui cau truc 3

nang mui cau truc 2

nang mui cau truc

Khách hàng nói gì về nâng mũi bọc sụn tại BVTM Gangwhoo?

Nâng Mũi Bọc Sụn Khắc Phục Bóng Đỏ Đầu Mũi Tốt Nhất

Nâng Mũi Bọc Sụn Khắc Phục Bóng Đỏ Đầu Mũi Tốt Nhất

Bệnh viện Gangwhoo là bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn 5 sao. Các bác sĩ tại bệnh viện Gangwhoo đều được đào tạo bài bản, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và được tu nghiệp tại Hàn Quốc.

Bác sĩ sửa mũi hỏng hàng đầu tại Việt Nam
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Bác sĩ nâng mũi sửa mũi hỏng hàng đầu tại Việt Nam

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo còn là nơi được nhiều bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ uy tín tại Hàn Quốc lựa chọn để hợp tác và làm việc tại Việt Nam.

Đáng chú ý hơn, phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện Gangwhoo hoàn toàn không đau đớn nhờ công nghệ. Suốt quá trình nâng mũi, khách hàng hoàn toàn thoải mái, không cảm nhận được bất kỳ cơn đau nào mà chẳng cần gây mê, tiền mê – những phương pháp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Báo chí nói gì về nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo?

Kết luận

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi tiên tiến, an toàn, mang lại dáng mũi đẹp dài lâu. Để có được những điều này bạn cần tìm đến một địa chỉ nâng mũi uy tín để thực hiện. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một lựa chọn mà bạn có thể tin tưởng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không? Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp hay muốn đặt lịch thăm khám mũi trực tiếp tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí