Cập nhật: 22/02/2024.

4 Dấu Hiệu Nâng Mũi Bọc Sụn Bị Hỏng: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Theo dõi Gangwhoo trên

Lựa chọn nâng mũi bọc sụn bởi đây được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả phòng ngừa biến chứng tốt. Tuy nhiên ở một số trường hợp vẫn xảy ra hiện tượng nâng mũi bọc sụn bị hỏng và cần được nhận biết kịp thời, làm rõ nguyên nhân để đưa ra hướng xử lý nhanh chóng. 

Nâng Mũi Bọc Sụn Bị Hỏng
4 Dấu Hiệu Nâng Mũi Bọc Sụn Bị Hỏng: Nguyên Nhân & Các Khắc Phục

Những dấu hiệu cho biết nâng mũi bị hỏng

 Ai cũng muốn sau khi nâng mũi sẽ có thể sở hữu dáng mũi thon gọn, thanh tú và không gặp phải bất kỳ trường hợp “ngoài ý muốn” nào cả. Tuy nhiên, không phải 100% khách hàng có nhu cầu nâng mũi bọc sụn đều có thể thành công, trong một số trường hợp rất có thể sẽ xảy ra biến chứng, sau đây là 4 dấu hiệu nâng mũi bọc sụn bị hỏng mà Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo muốn chia sẻ để khách hàng lưu ý:

Đầu mũi bị tình trạng bóng đỏ sau nâng

Hiện tượng bóng đỏ đầu mũi là dấu hiệu biến chứng đầu tiên Gangwhoo muốn gợi ý để “báo động” bạn có thể gặp phải biến chứng. Do đây là dấu hiệu thường gặp sau nâng mũi nên rất ít người để ý đến. Tuy nhiên bạn nên lưu ý bởi thông thường nếu như bóng đỏ chỉ kéo dài khoảng 1-3 ngày đầu được cho là bình thường. Nhưng nếu đầu mũi bóng đỏ kéo dài 5-7 ngày thì bạn nên cân nhắc bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nâng mũi bọc sụn bị hỏng.

Càng về sau, biến chứng sẽ càng được thể hiện rõ ở việc đầu mũi ngày một sưng to và nổi cộm, bạn có thể nhìn thấy rõ các mao mạch nên trong.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tai có tốt không

nang mui boc sun bi hong 2

Mũi bị lệch vẹo

Là tình trạng thường xảy ra sau khi nâng mũi do trong quá trình định hình vật liệu sụn nâng chưa chính xác. Khi nhìn thẳng ở góc trực diện sẽ thấy phần sống mũi bị nghiêng sang một bên khiến dáng mũi mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu không được chỉnh sửa sớm thì về lâu dài sẽ gây khó khăn cho việc hô hấp.

Thời gian phát hiện mũi bị lệch vẹo thường là sau khi tháo băng nẹp bởi trước đó rất khó để nhận ra. Vì thế, sau khi tháo nẹp bạn nên chú ý quan sát mũi từ nhiều góc độ và chắc chắn rằng không bị lệch mới yên tâm nhé.

Nâng mũi bị lộ sụn tai

Sụn tai được lấy từ chính cơ thể khách hàng, do đó rất khó xuất hiện tình trạng lộ sụn. Tuy nhiên, trường hợp nâng mũi bọc sụn bị hỏng do lộ sụn tai sẽ xảy ra nếu như sụn không được đặt đúng vị trí, có thể khiến mũi bị cong, vẹo không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn xuất hiện cảm giác đau, nhức và nghiêm trọng hơn là dẫn đến hoại tử mũi.

Mũi bị lộ sống

Lộ sống là một biến chứng do nâng mũi bọc sụn bị hỏng khá nghiêm trọng, cụ thể là do kỹ thuật nâng mũi có vấn đề, việc cắt gọt sụn chưa chính xác về kích thước, da mũi quá mỏng,…Cách nhận biết rõ nhất là thanh độn mũi căng tức, nhìn bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ ràng hiện tượng này. Nghiêm trọng hơn là sụn nâng còn trồi lên và nhô cao trông rất đáng sợ.

Gọi tư vấn miễn phí

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn có cần ăn kiêng gì không

Dấu hiệu nâng mũi bị viêm

Nhiễm trùng là hiện tượng hiếm khi xảy ra sau nâng mũi bọc sụn, tuy nhiên dù rất khó nhưng vẫn có thể xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Có thể nhận biết dễ dàng thông qua:

 • Đầu mũi sưng bầm đỏ và xuất hiện các vết mụn nước nhỏ tại đầu mũi, sau đó lan dần sang 2 bên cánh mũi
 • Sau 1 vài ngày nhiễm trùng sẽ xuất hiện vết thâm đen bao quanh vùng vết thương, đồng thời tiết dịch liên tục

Nếu như tình trạng này không được xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến hoại tử mũi, dấu hiệu nghiêm trọng nhất của nâng mũi bọc sụn bị hỏng. Với tình trạng này thì biện pháp tốt nhất là phải tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi bằng sự can thiệp của  một phương pháp mới.

nang mui boc sun bi hong 1

Nguyên nhân nâng mũi bị hỏng

Vè nguyên nhân nâng mũi bọc sụn bị hỏng đa phần xuát phát từ việc bạn không may gặp phải cơ sở thẩm mỹ không uy tín, bác sĩ kém chuyên môn, chất liệu sụn nâng không đáp ứng yêu cầu vết chất lượng hoặc ảnh hưởng từ những yếu tố khác. Cụ thể hơn, nhiều khách hàng nâng mũi, sửa mũi bị hỏng là do những nguyên nhân sau đây:

 • Cơ sở thẩm mỹ trái phép, hoạt động chui, chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
 • TMV không chuyên về nâng mũi. chưa đủ trình độ thực hiện các phẫu thuật về nâng mũi, sửa mũi hỏng
 • Bác sĩ có tay nghề kém, chưa vững chuyên môn và không biết cách xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình phẫu thuật.
 • Bác sĩ thiếu kỹ thuật trong việc canh vị trí đặt sụn không chuẩn xác, cắt gọt sụn chưa đúng kích thước, canh góc mũi chưa chuẩn,…
 • Quá trình thực hiện nâng mũi với tỷ lệ xâm lấn quá nhiều
 • Sau phẫu thuật, nếu khách hàng không thực hiện chế độ chăm sóc đúng cách, kiêng cử theo như lời dặn của bác sĩ vẫn có nguy cơ gây ra tình trạng nâng mũi bọc sụn bị hỏng.

nang mui boc sun gia re

Cách xử lý sau khi nâng mũi bọc sụn bị hỏng

Trường hợp mũi bị viêm nhiễm

Loại bỏ chất liệu sụn nhân tạo, xử lý vết thương đang trong tình trạng viêm nhiễm. Bác sĩ sẽ tiến hành thay đổi sụn nâng sống mũi mới cao cấp hơn và bọc đầu mũi bằng chất liệu sụn tự thân.

Trường hợp mũi bị lệch vẹo

Bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục biến chứng này bằng cách bổ sung thêm chất liệu độn mới vào vị trí phía dưới màng xương, sau đó căn chỉnh để sống mũi trở nên cân xứng trở lại.

Trường hợp lộ sống, tụt sống

Đối với trường hợp nâng mũi bọc sụn bị hỏng xảy ra hiện tượng lộ sống, tái phẫu thuật là biện pháp tốt nhất để cải thiện do đã có biến chứng xảy ra. Bác sĩ sẽ khắc phục bằng các rút sụn cũ ra và khoảng một thời gian sau khi vết thương mũi đã ổn định mới bắt đầu sửa lại.

Gọi tư vấn miễn phí

Trong trường hợp này cần tái cấu trúc lại dáng mũi bằng sụn tự thân để hạn chế được những biến chứng về sau.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng thẩm mỹ mũi

Việc chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn cũng là điều quan trọng cần lưu ý để hạn chê xảy ra các biến chứng nguy hiểm do nâng mũi bọc sụn bị hỏng, cụ thể các bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc tại nhà như sau:

 • Tránh va chạm vào vùng mũi ít nhất 1 tháng sau khi nâng.
 • Không để vết thương tiếp xúc với nước trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
 • Nên vệ sinh vùng mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng.
 • Nên kiêng cử những thực phẩm có thể gây dị ứng và ảnh hưởng đến tiến độ lành lại của vết thương.
 • Bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng và vitamin C từ các loại trái cây giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Nâng mũi hỏng sau bao lâu mới sửa lại được?

Khi phát hiện dáng mũi sau khi nâng có những dấu hiệu đúng như những thông tin được chia sẻ bên trên, điều đầu tiên bạn cần làm ngay sau nâng mũi bọc sụn bị hỏng là nên liên hệ đến bác sĩ uy tín để thực hiện thăm khám kịp thời và có thể được tư vấn hướng xử lý tốt nhất.

Theo các chuyên gia nâng mũi, đối với tình trạng nâng mũi bọc sụn bị hỏng trước tiên sẽ cần phải tháo sụn và giữ cho vết thương lành lại rồi mới có thể thực hiện tái nâng mũi, sửa mũi để hạn chế tình trạng tác động tiếp tục trong khi mũi đang gặp vấn đề.

Thời điểm lý tưởng được các bác sĩ gợi ý sửa mũi hỏng thường là từ 3 đến 6 tháng, khi này những dấu hiệu thương tổn đã có dấu hiệu lành lại. Tuy nhiên, ở những trường hợp mũi hỏng nặng hơn, thì thời gian chờ đợi để sửa mũi có thể sẽ kéo dài hơn nữa.

Sửa mũi bị hư có mất thêm chi phí không?

Sau khi nâng mũi bọc sụn bị hỏng, khách hàng thực hiện sửa mũi sẽ phải mất thêm chi phí thực hiện. Tuy nhiên, mức giá này thường sẽ thấp hơn so với chi phí nâng mũi lần đầu. Cụ thể như thế nào sẽ tuỳ thuộc vào bệnh viện, cơ sở thực hiện mà khách hàng lựa chọn.

Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Tụt sụn là một trong những biến chứng mà nhiều người lo lắng sau nâng mũi bọc sụn. Mặc dù là một phương pháp được đánh giá an toàn, thế nhưng phương pháp này lại có thể bị tụt sụn là do trong quá trình thực hiện, bác sĩ sử dụng thao tác không chính xác hoặc sử dụng sụn nâng kém chất lượng gây nên.

nang mui boc sun gia re 2

Địa chỉ nâng mũi bọc sụn, sửa mũi hỏng uy tín và an toàn

Đối với những khách hàng từng nâng mũi bọc sụn bị hỏng hoặc có mong muốn nâng mũi tại địa chỉ uy tín, an toàn. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Việt – Hàn giàu kinh nghiệm cùng những kỹ thuật nâng mũi tiến bộ, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo hướng đến quy trình nâng mũi đạt chuẩn và đảm bảo an toàn – hiệu quả, mang đến dáng mũi mới đẹp toàn diện cho khách hàng.

Có rất nhiều khách hàng là nạn nhân của nâng mũi bọc sụn bị hỏng đã tìm đến Gangwhoo với mong muốn khắc phục toàn diện những khuyết điểm không may mà mình gặp phải. Đối với những khách hàng đang gặp phải vấn đề này, Bệnh viện luôn thấu hiểu và chú trọng và nỗ lực khắc phục biến chứng để khác hàng có thể tự tin hơn, xoá bỏ mọi mặc cảm.

Gọi tư vấn miễn phí

Đối với các dịch vụ sử mũi hỏng, những ca mũi khó, biến dạng do bẩm sinh hoặc tai nạn,…đều sẽ được chính tay các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi có trên 10 năm kinh nghiệm phụ trách thăm khám và tái phẫu thuật.

Nếu như bạn lo lắng gặp phải đau đớn khi thực hiện sửa mũi hỏng, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự đột phá trong sửa mũi thông qua công nghệ chụp ảnh X-Quang AI điện toán mà Gangwhoo đang ứng dụng. Công nghệ này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng xác định cấu trúc khuyết điểm mũi, từ đó nhanh chóng sửa đổi được các khuyết điểm, khắc phục các biến chứng. Hơn nữa, hình ảnh được chụp từ hệ thống sẽ giúp bác sĩ dễ dàng xác định dễ dàng vị trí cần tác động và né tránh được các vùng xung quanh.

Bên cạnh đó, đối với tình trạng mũi đang gặp vấn đề nhạy cảm, bệnh viện chú trọng khử khuẩn và thay mới dụng cụ thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khách hàng.

Hình ảnh trước – sau khách hàng thực hiện “tái sinh mũi hỏng” tại Gangwhoo

nang mui boc sun bi hong 3

nang mui boc sun bi hong 4

nang mui boc sun bi hong 5

nang mui boc sun bi hong 6

nang mui boc sun bi hong 7

Nếu có bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ về “nâng mũi bọc sụn bị hỏng”, khách hàng nên đến bệnh viện uy tín trong thời gian sớm nhất để được các bác sĩ đánh giá tình trạng và đưa ra hướng giải quyết kịp thời. Hoặc để biết chính xác giải pháp khắc phục tốt nhất, vui lòng liên hệ đến Hotline 0901.666.879 để được các chuyên gia hàng đầu tại BVTM Gangwhoo hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí