Cập nhật: 05/02/2024.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm? Những Lưu Ý Khi Trang Điểm

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phái đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết rõ chính xác thời gian có thể thực hiện. Nếu bạn cũng vậy thì đừng bỏ qua bài viết này.

Mới nâng mũi có được trang điểm không?

Khi vừa mới nâng mũi việc trang điểm luôn là điều không được khuyến khích. Các chuyên gia luôn cảnh báo đây là hành động cần được kiêng cữ để bảo vệ kết quả nâng mũi. Vì khi trang điểm sẽ có khả năng gây kích ứng và tổn thương cho vùng mũi còn chưa kịp lành.

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Có Được Lột Mụn Không

Trong nhiều trường hợp còn tác động mạnh gây nên các vấn đề khác làm ảnh hưởng đến biến chứng sau nâng mũi nguy hiểm. Vì vậy để bảo vệ kết quả nâng mũi, hãy tạm thời không trang điểm. 

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm sẽ được chia ra làm 2 trường hợp nâng mũi phẫu thuật và tiêm filler mũi. Theo 2 cách thức này sẽ có sự khác biệt nhất định về mặt thời gian. 

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm để không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đi Làm Được Bình Thường

  • Nâng mũi phẫu thuật: Sau khoảng 1 tháng là thời điểm thích hợp bạn có thể yên tâm về vấn đề nâng mũi bao lâu thì được trang điểm. Vì lúc này mũi đã vào form và lành lặn nên việc trang điểm sẽ không gặp trở ngại hay gây ảnh hưởng xấu đến kết quả.
  • Tiêm Filler nâng mũi: Thông thường tiêm filler sau nâng mũi không cần phải kiêng cữ nhiều. Nhưng tốt nhất bạn cũng tạm thời tránh việc trang điểm ít nhất trong 1 tuần đầu để ổn định kết quả là quyết định thông minh.

Những lưu ý khi trang điểm sau khi nâng mũi

Dù bạn đã biết chính xác nâng mũi bao lâu cần trang điểm thì cũng cần phải hết sức cẩn trọng. Khi áp dụng các thao tác trang điểm cũng cần phải lưu ý một vài điều quan trọng khác.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm
Dù thời gian nâng mũi bao lâu thì được trang điểm cần phải lưu ý một vài lưu ý quan trọng
Thao tác khi trang điểm Tránh thao tác mạnh khi trang điểm, như dặm phấn hay sử dụng cọ mạnh, để tránh ảnh hưởng đến sụn sống mũi vừa được nâng.
Mỹ phẩm trang điểm Sử dụng mỹ phẩm không gây tắc nghẽn lỗ chân lông để da có thể thoải mái hô hấp. Tuyệt đối không nên dùng các sản phẩm chứa hóa chất gây kích ứng nặng.
Độ dày của lớp trang điểm Sử dụng makeup nhẹ, ít lớp mỹ phẩm để tránh tiếp xúc với hóa chất gây hại đến da và gây dị ứng cho mũi.
Tẩy trang kỹ sau khi trang điểm Luôn tuân thủ việc tẩy trang thật kỹ và cẩn thận để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? cần kiêng gì sau nâng mũi

Không chỉ cần quan tâm về mỗi vấn đề nâng mũi bao lâu thì được trang điểm mà bạn cũng cần phải lưu ý đến một vài hành động động cần kiêng cữ khác. Nó cũng ảnh hưởng xấu nếu bạn không kiêng khem thật nghiêm túc và cẩn thận sau nâng mũi.

1. Tư thế ngủ

Hạn chế nằm sấp hoặc nghiêng để tránh tác động đến vùng mũi. Lựa chọn tư thế nằm ngửa là một sự chọn lựa tốt để giảm áp lực lên mũi. Nên dùng 2 gối mềm để chặn lại khi ngủ để tránh quay nghiêng ảnh hưởng đến form mũi.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm
Lưu ý tư thế ngủ sau khi nâng mũi

2. Đeo kính

Tránh đeo kính để không ảnh hưởng đến dáng mũi và vết thương sau phẫu thuật. Nếu không thể tránh khỏi việc đeo kính, chọn loại không tạo áp lực lên mũi.

3. Ăn uống

Tránh thức ăn có độ cứng, nhiệt độ cao, hoặc cay trong giai đoạn hậu phẫu để không gây tác động đến vùng mũi. Hạn chế nhai mạnh và tránh ăn thực phẩm có thể làm sưng tấy.

Gọi tư vấn miễn phí

Thay vào đó hãy tăng cường bổ sung các nhóm thực phẩm nhiều rau xanh, rau củ, vitamin và khoáng chất bổ dưỡng. 

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm
Xây dựng chế độ ăn là điều quan trọng sau nâng mũi

4. Nâng mũi bao lâu được rửa mặt

Tránh rửa mặt trong khoảng 5-7 ngày sau phẫu thuật. Sau thời gian này, bạn có thể rửa mặt nhẹ nhàng, tránh áp lực lên vùng mũi và vết thương.

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm qua nội dung bài viết trên bạn đã có đáp án chính xác cho vấn đề này phải không nào? HY vọng thông tin cung cấp sẽ hữu ích và giúp bạn có thể yên tâm trong khi nâng mũi.

Đừng ngại kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn nhiều câu hỏi cần giải đáp khác nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí