Cập nhật lần cuối: 02/12/2022.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm?

Theo dõi Gangwhoo trên

Là phái đẹp, trang điểm là công việc gần như không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên với những chị em vừa thực hiện nâng mũi xong thì nên tạm dừng việc trang điểm một thời gian nhất định. Vậy sau khi nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

nâng mũi bao lâu thì được trang điểm
nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

Sơ lược về nâng mũi

Nâng mũi là hình thức làm đẹp đang được ưa chuộng hiện nay. Nó giúp khắc phục các khuyết điểm của chiếc mũi, mang lại chiếc mũi cao đẹp, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Hiện nay có 2 hình thức nâng mũi chính là phẫu thuật nâng mũi và tiêm filler nâng mũi.

Xem thêm: nâng mũi bao lâu thì bình thường

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

Đối với chị em phụ nữ, make-up hay trang điểm là việc làm gần như không thể thiếu trước khi ra đường. Thế nhưng, sau khi phẫu thuật nâng mũi xong, chị em buộc phải tạm dừng việc trang điểm lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Cũng vì lẽ đó mà nhiều chị em thắc mắc sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm như bình thường lại. Việc sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm lại còn phụ thuộc nhiều vào tốc độ phục hồi của chiếc mũi là nhanh hay chậm.

nang mui bao lau thi duoc trang diem bvtm gangwhoo 1
phẫu thuật nâng mũi cần 1 tháng để trang điểm trở lại

Tùy vào thể trạng mà tốc độ phục hồi sau nâng mũi ở mỗi người là khác nhau. Bình thường sẽ cần từ 7 – 15 ngày để chiếc mũi trở nên ổn định và tương đối lành lặn. Thế nên chị em cần “kiêng” trang điểm trong thời gian này, bởi vì phấn trang điểm với nhiều loại hóa chất có thể làm tổn thương vùng da mũi chưa hoàn toàn bình phục sau nâng mũi.

Sau 7 – 15 ngày, chị em có thể tái khám và cắt chỉ. Tuy vậy vẫn nên tiếp tục duy trì một chế chăm sóc hậu phẫu chu đáo để chiếc mũi có điều kiện hồi phục tốt nhất.

Khoảng từ 1 tháng trở lên, chị em có thể trở lại với việc trang điểm như bình thường vì chiếc mũi khi đó đã bình phục gần như hoàn toàn. Tuy nhiên nên lưu ý trang điểm nhẹ trước rồi mới trang điểm đậm dần.

Chú ý: Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác với từng trường hợp cụ thể. Tốt nhất chị em nên cận nhờ ý kiến tư vấn của bác sĩ để biết chính xác nhất khi nào mình có thể trang điểm trở lại nhé!

Xem thêm: nâng mũi bao lâu có thể vặn lắc bình thường

Gọi tư vấn miễn phí

Tiêm filler nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Tiêm filler nâng mũi hoàn toàn không tác động vào cấu trúc mũi, không xâm hại đến vùng da mũi, không tạo vết thường hở nên về cơ bản, chị em sẽ không cần kiêng cữ hay tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Chính vì thế, sau khi thực hiện tiêm filler nâng mũi chị em có thể trang điểm như bình thường mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Kết luận

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm phụ thuộc vào chị em lựa chọn hình thức nâng mũi nào và tốc độ phục hồi. Phẫu thuật nâng mũi cần 1 tháng để trang điểm lại, trong khi tiêm filler nâng mũi thì không cần kiêng cữ việc trang điểm.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc về vấn để trang điểm sau nâng mũi được rất nhiều chị em phụ nữa quan tâm. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi đến cuối bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí