Cập nhật: 10/05/2023.

7 Lợi Ích Của Việc Giảm Mỡ Ở Người Già – Chuyên Gia Chia Sẻ

Theo dõi Gangwhoo trên

Đối với người già việc giảm mỡ đóng vai trò quan trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ 7 lợi ích của việc giảm mỡ ở người già tuyệt vời như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết này ngay nhé!

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
7 lợi ích của việc giảm béo ở người già

1. Tăng tuổi thọ

Tiến sĩ David Katz, chuyên gia nghiên cứu y tế dự phòng và lối sống và dinh dưỡng, việc giảm mỡ ở người già có thể giúp tăng tuổi thọ. Đây là một trong những lợi ích của việc giảm mỡ ở người già. 

Những người già có mỡ thừa cơ thể thường có nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến sự chậm trễ của quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngăn chặn sự hình thành các tế bào ảnh hưởng xấu và hạn chế nguy cơ mắc bệnh lý khác. Từ đó tuổi thọ được kéo dài hơn là một điều hiển nhiên.

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Giảm béo ở người già giúp tăng tuổi thọ

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Giảm mỡ ở người già có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Khi người già giảm mỡ thừa cơ thể, lượng cholesterol xấu trong máu của giảm, trong khi đó lượng cholesterol tốt tăng lên. Điều này có nghĩa là người già giảm mỡ cơ thể sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Đồng thời bằng cách giảm mỡ, người già có thể giảm nguy cơ này và cải thiện lưu thông máu. Cũng là một trong những lợi ích của việc giảm mỡ ở người già giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Lợi ích của việc giảm béo ở người già là giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

3. Tăng cường khả năng di chuyển

Khi người già giảm mỡ, họ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi di chuyển, giúp họ dễ dàng hơn khi thực hiện các hoạt động hàng ngày, như leo cầu thang, đi bộ hoặc vận động. Điều này là một trong những lợi ích của việc giảm mỡ ở người già khi giảm tại trọng lượng lên cơ bắp và khớp.

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Giảm béo giúp người già dễ dàng di chuyển và vận động hơn

Ngoài ra, giảm mỡ cũng giúp người già giảm nguy cơ bị đau nhức khớp và các bệnh lý liên quan đến khớp, như viêm khớp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người già, vì họ thường có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến khớp. Khi giảm mỡ, áp lực lên khớp giảm, giúp giảm đau và cải thiện khả năng di chuyển.

4. Tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ

Theo nhiều chuyên gia, giảm mỡ ở người già có thể cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ hiệu quả. Trong khi đó với người già thường khả năng  tập trung rất thấp và kém. Khi đó, việc giảm mỡ sẽ giúp họ có khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn. 

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Khi giảm béo giúp cho người già cải thiện sự tập trung và nâng cao trí nhớ

Vì vậy người già nên giảm mỡ để có thể cải thiện sự tập trung và cải thiện trí  nhớ hiệu quả. Đặc biệt còn có khả năng giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tuổi già, như bệnh Alzheimer và các bệnh khác liên quan đến sự suy giảm trí tuệ.

5. Dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Một lợi ích của việc giảm mỡ ở người già mà phải kể đến đó chính là có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Việc giảm mỡ thừa giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của người già, giúp họ dễ ngủ hơn và ngủ sâu hơn. 

Gọi tư vấn miễn phí
Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Khi giảm béo giúp cho người già dễ dàng có một giấc ngủ ngon hơn

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh thường gặp ở người già, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đặc biệt là sức khỏe. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm mỡ ở người già có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng là một lợi ích khi giảm béo ở người già

Khi lượng mỡ thừa giảm giúp chức năng tế bào beta, giúp điều tiết đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vậy nên người già để hạn chế mắc bệnh tiểu đường thì cần phải tiến hành giảm béo càng sớm càng tốt.

7. Cải thiện tâm trạng, tinh thần

Không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà khi giảm mỡ ở người già giúp tác động tích cực đến tâm trạng và tinh thần. Đây là một trong những lợi ích của việc giảm mỡ ở người già đó là cải thiện tâm trạng và tinh thần. Điều đã được nghiên cứu và chỉ ra rằng giảm mỡ ở người già có thể giảm triệu chứng trầm cảm, lo âu và căng thẳng. 

Lợi ích của việc giảm béo ở người già
Khi giảm béo sẽ giúp người già cải thiện được tinh thần, tâm trạng tốt hơn

Tóm lại, lợi ích của việc giảm mỡ ở người già rất nhiều. Vừa giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả. Vì vậy, người già nếu muốn duy trì sức khỏe thì phải giảm mỡ và duy trì một lối sống lành mạnh.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Tác Giả Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

phung manh cuong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí