Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là một căn bệnh phổ biến trong thời gian vài năm trở lại đây. Bệnh có các biểu hiện như méo miệng. mắt không khép được, uống nước hay ăn thức ăn thường xuyên bị rơi vãi. Nhìn chung nếu bị liệt dây thần kinh số 7 thì dấu hiệu rất rõ ràng và căn bệnh này cũng không khó để chẩn đoán ra. Tuy nhiên, liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không? Nếu có thì nguy hiểm tới mức nào?

Lứa tuổi nào có thể bị mắc bệnh liệt dây thần kinh số 7?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên chỉ có thể xảy ra ở những người già, người lớn tuổi vì khi đó sức đề kháng con người đã trở nên kém, hệ miễn dịch suy giảm nhiều. Thực ra về cơ bản thì ý kiến đó cũng đúng, nhưng không hoàn toàn là chuẩn. Bởi vì ở thời điểm hiện tại, không chỉ có người già mà ngay cả trẻ em, thậm chí thanh niên cũng là đối tượng của liệt dây thần kinh số 7.

Hơn nữa, con số mà thanh niên mắc bệnh này đang có xu hướng ngày càng tăng với tỷ lệ cao. Vậy nên, ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7. Nếu không chú ý và chăm sóc sức khỏe tốt thì bất cứ ai cũng sẽ là đối tượng bị liệt dây thần kinh số 7 tấn công.

Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?
Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?

Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?

Câu trả lời là không. Liệt dây thần kinh số 7 không nguy hiểm tới tính mạng, cũng không ảnh hưởng sang các chức năng hay cơ quan khác của cơ thể. Cho dù bạn không chữa trị thì vẫn có thể sống đủ lâu với căn bệnh này đi theo suốt đời. Bên cạnh đó, những di chứng của bệnh này cũng không khiến người bệnh gặp thêm những bệnh nào khác nguy hiểm hay ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cứ để đấy bệnh tự khỏi. Nếu không chữa trị kịp thời, can thiệp bệnh đúng lúc mà chần chừ để cho các cơ bị liệt cứng thì khả năng cứu chữa lúc đó là vô cùng thấp. Khẳng định khi ấy là không thể chữa khỏi hoàn toàn hay khỏi phần lớn các triệu chứng bệnh nữa. Người bệnh sẽ phải sống chung với miệng méo, mắt không khép được, dãi dớt chảy liên tục hay uống nước ăn cơm đều rơi vãi cả đời.

Ngoài ra, thẩm mỹ khuôn mặt người bệnh cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Vậy nên, cho dù liệt dây thần kinh số 7 không nguy hiểm tới tính mạng người bệnh thì việc điều trị kịp thời cũng rất cần thiết.

Đối với người có sức khỏe tốt, cơ địa đáp ứng được các phương pháp điều trị thì có khả năng phục hồi trong vòng 3 – 4 tháng. Ngược lại, bệnh nhân không điều trị sớm, để liệt dây thần kinh số 7 càng lâu thì càng mất nhiều thời gian để điều trị.

Quan trọng nhất vẫn là thời gian vàng phát hiện ra dấu hiệu, chữa trị bằng phương pháp thích hợp. Cũng như tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ và địa chỉ mà bệnh nhân lựa chọn điều trị, ảnh hưởng rất lớn tới kết quả phục hồi.

xem thêm -> di chứng của liệt dây thần kinh số 7

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 bao lâu thì khỏi?

Khi mắc phải bệnh lý này, bạn không nên lo lắng thái quá. Hãy bình tĩnh tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đến trực tiếp để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám xác định nguyên nhân, mức độ liệt nửa mặt. Từ đó tìm được hướng điều trị, khắc phục kịp thời.

Gọi tư vấn miễn phí

Thời gian điều trị bệnh liệt dây thần kinh này không cố định cụ thể. Với mỗi một tình trạng bệnh nhân sẽ có độ dài khoảng thời gian chữa bệnh khác nhau. Có người phát hiện sớm, chữa nhanh thì chỉ khoảng vài tuần. Nhưng cũng có người phát hiện muộn, tình trạng bệnh nặng hơn, khó điều trị hơn thì mất tận vài tháng để chữa khỏi.

Nhìn chung, nếu muốn chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7 càng nhanh càng tốt thì người bệnh phải quan tâm, chú ý tới sức khỏe của mình hơn. Nếu có dấu hiệu bất thường của bệnh thì phải đi khám ngay. Đồng thời, trong quá trình chữa bệnh thì tích cực phối hợp cùng bác sĩ để tình trạng bệnh chuyển biến tích cực hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Liệt dây thần kinh số 7 được điều trị bằng cách nào?

Trên thực tế thì có rất nhiều phương thức để điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 7. Người bệnh có thể lựa chọn Tây y hoặc Đông y để chữa trị, đều đem lại hiệu quả cao và tình hình tích cực. Chữa bệnh này theo Tây y thì thường sẽ kết hợp thuốc cùng với vật lý trị liệu. Còn theo Đông y thì sẽ là châm cứu. Với mỗi một thể trạng người bệnh thì sẽ phù hợp với phương thức chữa trị khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và nghe theo lời khuyên của bác sĩ sẽ ổn hơn.

lietmat kh 3 lietmat kh 2

Trên đây là một số giải đáp cho bạn đọc về vấn đề liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không. Nếu còn thắc mắc nhiều hơn về căn bệnh này, bạn có thể ghé Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để tìm hiểu thêm nhé.

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí