Cập nhật: 28/09/2021.

Tổng Hợp 3 Biến Chứng Nâng Mũi Bằng Chỉ “CẦN CẢNH GIÁC”

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bằng chỉ không cần đến phẫu thuật dao kéo nên đang tạo ra một “cơn sốt” trong cộng đồng các tín đồ làm đẹp. Thế nhưng, theo các chuyên gia, phương pháp này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng. Dưới đây là tổng hợp 3 biến chứng nâng mũi bằng chỉ mà chúng ta nên cảnh giác.

nang mui 4

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp nâng mũi không phẫu thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Thay vào đó, kỹ thuật thuật này sử dụng những sợi chỉ sinh học có ngạnh, thông qua một dụng cụ có dạng ống tiêm, cấy vào vùng mũi để kéo căng nhằm nâng cao dáng mũi.

Một số trường hợp kết hợp với tiêm filler nâng mũi để có dáng mũi hoàn hảo hơn.

Sau khi cấy chỉ nâng mũi, bác sĩ tiến hành nắn chỉnh để tạo dáng mũi đẹp như ý khách hàng. Những sợi chỉ nâng mũi sau một thời gian nằm trong cơ thể sẽ tự động tiêu biến, và để duy trì hiểu quả thẩm mỹ, bạn phải thực hiện cấy thêm chỉ.

Nhìn chung, phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học được xem là khá an toàn, thế nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng. Nguyên nhân của những biến chứng này là khi du nhập vào Việt Nam, nâng mũi bằng chỉ đã bị biến tướng ít nhiều.

Các biến chứng nâng mũi bằng chỉ bao gồm: Lệch sống mũi, nhiễm trùng và hoại tử mũi, kích ứng với cơ thể. Chi tiết về các biến chứng nâng mũi bằng chỉ này sẽ được nếu ra ở nội dung ngay bên dưới. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Tổng hợp các biến chứng nâng mũi bằng chỉ
Tổng hợp các biến chứng nâng mũi bằng chỉ

3 Biến chứng nâng mũi bằng chỉ cần cảnh giác

Các biến chứng nâng mũi bằng chỉ mà chúng ta cần hết sức cảnh giác như sau:

Sống mũi lệch, mũi mất cân đối

Biến chứng nâng mũi bằng chỉ đầu tiên phải kể đến chính là tình trạng mũi bị biến dạng, cụ thể là lệch vẹo hay mất cân đối, sau khi nâng mũi.

Nguyên nhân gây ra biến chứng này, theo các chuyên gia nhận định, là do quá trình cấy chỉ nâng mũi thực hiện không đúng kỹ thuật. Cụ thể, khi cấy chỉ nâng mũi không đều khiến cho phần sống mũi sau khi cấy chỉ bị lệch vẹo, mất cân đối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt.

Nhiễm trùng, thậm chí hoại tử toàn bộ vùng mũi

Nhiễm trùng, hoại tử toàn bộ mũi là biến chứng nâng mũi bằng chỉ nguy hiểm nhất. Hiện nay, phương pháp nâng mũi bằng chỉ thường được thực hiện tại những cơ sở hoạt động “chui”, hoạt động không có giấy phép.

Gọi tư vấn miễn phí

Những cơ sở này không đảm bảo tốt nhất về điều kiện phòng mổ vô trùng, chất lượng “bác sĩ” tại đây cũng vô cùng yếu kém. Do đó, quá trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ có nguy cơ xảy ra nhiễm trùng, thậm chỉ là hoại tử toàn bộ vùng mũi là rất cao.

Ngoài ra, tại những địa chỉ này, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của chỉ nâng mũi không rõ ràng khiến cho nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử mũi càng gia tăng, gần như không thể tránh khỏi.

Chỉ nâng mũi gây kích ứng cơ thể

Bạn nên nhớ rằng, ngay cả khi chất liệu chỉ nâng mũi được đưa vào cơ thể có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt thì khả năng bị kích ứng, dị ứng với chỉ vẫn tồn tại. Nếu như sử dụng chỉ nâng mũi “dởm”, trôi nổi, kém chất lượng thì hiển nhiên nguy cơ dị ứng, kích ứng chắc chắn xảy ra.

Trong thực tế, rất nhiều trường hợp nâng mũi bằng chỉ sử dụng chỉ kém chất lượng, gây ra kích ứng đã xảy ra những hệ quả đặc biệt nghiêm trọng như: mũi bị chảy máu liên tục không dừng, viêm sống mũi, thủng da mũi làm lộ chỉ, nhiễm trùng mũi.

Biến chứng nâng mũi bằng chỉ
Biến chứng nâng mũi bằng chỉ

Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào an toàn, hạn chế biến chứng?

Nâng mũi bằng chỉ tuy bản chất khá an toàn song khi chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc về Việt Nam đã bị biến tướng rất nhiều, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao. Vậy chúng ta nên chọn hình thức nâng mũi nào để vừa có dáng mũi đẹp tự nhiên, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân?

Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ, hiện nay, những hình thức nâng mũi an toàn mà chúng ta có thể lựa chọn để thay thế cho phương pháp nâng mũi bằng chỉ có khá nhiều.

Tiêm filler nâng mũi

Nếu bạn ngại đụng chạm dao kéo và tìm kiếm một phương pháp nâng mũi không phẫu thuật thì tiêm filler nâng mũi là một lựa chọn rất tốt. Filler được cấu tạo từ Hyaluronic Acid, một chất thân thiện với cơ thể con người, đã được những tổ chức có uy tín chứng nhận an toàn.

Tuy nhiên, tiêm filler nâng mũi không thể duy trì kết quả dài lâu. Sau một thời gian, filler sẽ tan hết và bạn sẽ phải tiêm thêm filler để duy trì dáng mũi của mình. Còn một lưu ý khác, bạn phải thực hiện tiêm filler nâng mũi tại một địa chỉ có uy tín.

Phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là hình thức nâng mũi cao phổ biến nhất. Đây là hình thức phẫu thuật bóc tách, tạo khoang đặt sụn nâng mũi, chỉnh hình dáng mũi rồi đóng lại vết thương bằng chỉ nano, đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Hiện nay những phương pháp phẫu thuật nâng mũi đang rất được ưa chuộng bao gồm:

Gọi tư vấn miễn phí
 • Nâng mũi cấu trúc (S Line/L Line)
 • Nâng mũi bọc sụn
 • Nâng mũi Hàn Quốc
 • Nâng mũi sụn sườn

Để biết được mình phù hợp với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi nào, hãy liên hệ ngay tới bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được tư vấn trực tiếp nhé!

Lời kết

Tuy chỉ là nâng mũi không phẫu thuật song các biến chứng nâng mũi bằng chỉ lại vô cùng nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết về 3 biến chứng nâng mũi bằng chỉ trên đây, bạn sẽ nâng cao cảnh giác và sáng suốt hơn trong lựa chọn một phương pháp nâng mũi phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí