Cập nhật lần cuối: 02/12/2022.

Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Theo dõi Gangwhoo trên

“Chào bác sĩ, tôi có dự định sắp tới sẽ nâng mũi để cải thiện dáng mũi vì mũi tôi khá thấp. Nhưng tôi bị viêm xoang có nâng mũi được không? Mong bác sĩ giải giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.”

(Chị Thảo, Quận 9, TPHCM)

Cảm ơn chị Thảo đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn cho bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Để giải đáp câu hỏi: “Bị viêm xoang có nâng mũi được không?”, mời chị Thảo và các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bác sĩ giải đáp bị viêm xoang có nâng mũi được không
Bác sĩ giải đáp bị viêm xoang có nâng mũi được không

Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cho biết, những người mắc bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể đi nâng mũi bình thường. Lý do là bởi phẫu thuật nâng mũi chỉ can thiệp bóc tách vùng da và mô mềm tại vùng mũi mà không xâm lấn đến cấu trúc mũi và ảnh hưởng tới chức năng tự nhiên của mũi.

Cụ thể Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết thêm, khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ mở một khoang ở mũi để đặt sụn nâng mũi. Qua trình này không gây ảnh hưởng lên vùng xoang mũi. Vì vậy bạn không cần lo lắng về vấn đề bị viêm xoang có nâng mũi được không.

Nâng Mũi Cấu Trúc Khắc Phục Những Khuyết Điểm Về Dáng Mũi
Bị viêm xoang có thể nâng mũi bình thường

Những trường hợp bị viêm xoang cần cân nhắc khi nâng mũi

  • Viêm xoang mãn tính: Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh, nếu bệnh không quá nặng có thể tiến hành nâng mũi như bình thường.
  • Viêm xoang cấp tính: Trường hợp bệnh nhân bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng, xoang mũi xuất hiện mủ thì cần điều trị bệnh khỏi sau đó mới có thể nâng mũi.

Xem thêm: Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không

Nâng mũi có thể cải thiện tình trạng viêm xoang

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chia sẻ rằng, trong nhiều trường hợp việc nâng mũi còn có thể cải thiện được tình trạng viêm xoang. Đặc biệt trong trường hợp người mũi hếch do ống mũi lộ quá rõ nên dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường làm bệnh viêm xoang nghiêm trọng hơn.

Kỹ thuật nâng mũi sẽ giúp ống mũi kín đáo hơn nhờ đó các tác nhân ô nhiễm sẽ khó xâm nhập vào trong xoang mũi. Giúp tình trạng bệnh cải thiện tốt hơn.

Ngoài ra có trường hợp bị viêm xoang do mũi quá thấp hay mũi bị cong hay vách ngăn bị vẹo thì thực hiện phẫu thuật nâng mũi sẽ mang lại tác động tích cực cho tình trạng bệnh.

Nâng Mũi Bọc Sụn Khắc Phục Bóng Đỏ Đầu Mũi Tốt Nhất
Nâng mũi có thể cải thiện tình trạng viêm xoang

Trên đây là câu trả lời cho chủ đề Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn, nhất là khi bạn đang mắc bệnh viêm xoang và mong muốn nâng mũi để cải thiện vẻ đẹp chiếc mũi và diện mạo của mình.

Gọi tư vấn miễn phí

Nếu bạn chưa biết nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn tuyệt đối, hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – địa chỉ nâng mũi sửa mũi hỏng hàng đầu hiện nay – để được tư vấn và thực hiện nâng mũi nhé!

Xem thêm: Bị viêm xoang có nâng mũi được không

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí