Cập nhật: 24/06/2024.

Xi Măng Trám Răng Là Gì? 10 Xi Măng Trám Răng Phổ Biến

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn có biết xi măng trám răng là gì không? Liệu rằng loại nào sẽ là lựa chọn lý tưởng cho hàm răng đang không hoàn hảo của bạn? Hãy cùng bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu chi tiết ở nội dung bên dưới ngay nhé!

Xi Măng Nha Khoa Là Gì?

Xi măng trám răng, vật liệu nha khoa được sử dụng để cố định mão, cầu, inlay, onlay và các thiết bị chỉnh nha cho răng. Bác sĩ sẽ tiến hành dùng một lượng xi măng này để lấp đầy các lỗ sâu răng và bịt kín các ống tủy. 

Xi Măng Trám Răng
Xi măng trám răng là gì?

>> Xem Thêm: Thuốc Trám Răng 

Xi măng nha khoa cũng có thể được sử dụng để liên kết phục hình sứ với khung kim loại, chẳng hạn như răng giả và cầu răng.

Xi Măng Trám Răng Có Bao Nhiêu Loại? Đó Là?

Hiện nay có rất nhiều loại xi măng trám răng, mỗi loại đều có những đặc tính riêng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích để cải thiện hàm răng của bạn thêm chắc khỏe trong tương lai.

1. Xi măng trám răng silicat

Xi măng trám răng silicat là một loại chất liệu tổng hợp, có màu sắc gần giống với màu của răng. Khi sử dụng, xi măng silicat có độ bền cao và đảm bảo chức năng ăn nhai không khác răng thật.

Xi Măng Trám Răng
Xi măng trám răng silicat hiệu quả cao trong khi trám các lỗ sâu lớn

Đặc biệt, trong xi măng silicat có chứa flo, giúp ngăn ngừa sâu răng. Loại xi măng này thường được dùng để trám các lỗ sâu lớn, có màu trắng đục, và để trám vùng cổ răng bị mòn¹.

2. Xi măng trám răng silicon

Xi măng silicon là một loại chất liệu phổ biến được sử dụng để hàn trám răng. Điểm cộng của loại xi măng trám răng này là độ bám dính tốt vào men răng và ngà răng bằng cơ chế hóa học. Nó cũng có khả năng phóng thích fluor vào mô răng xung quanh, giúp phòng sâu răng thứ phát.

3. Xi măng trám răng Bioceramic

Xi măng Bioceramic là một loại xi măng trám răng mới được nghiên cứu có tính an toàn cao với cơ thể, không gây nhạy cảm với đồ nóng lạnh. Thường không cần khoan sâu vào cấu trúc răng, không xâm lấn vào tủy.

Xi Măng Trám Răng
Xi măng trám răng Bioceramic an toàn và lành tính với cơ thể

Tuy nhiên loại răng này thường chỉ được áp dụng trong trám răng ít phải chịu lực nhai mạnh.

4. Xi măng trám răng Glass lonomer

Xi măng trám răng Glass ionomer cũng là một loại rất phổ biến trong nha khoa. Độ bám dính của chất liệu này tốt vào men và ngà răng bằng cơ chế hóa học. Màu sắc của răng cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và khả năng tương đồng với răng thật.

Gọi tư vấn miễn phí

Chất liệu xi măng này có khả năng phóng thích fluor vào mô răng xung quanh, giúp phòng sâu răng thứ phát. Chúng thường được sử dụng để trám các lỗ sâu nhỏ, trám vùng cổ răng bị mòn.

5. Xi măng trám răng Composite

Trong nha khoa, vật liệu trám răng Composite đã không còn xa lạ được làm từ chất liệu tổng hợp có màu sắc tự nhiên và chân thật. Loại xi măng này có khả năng bám dính tốt vào men răng với tính thẩm mỹ cao, vì có khả năng tương hợp với màu sắc của răng thật.

Xi Măng Trám Răng
Xi măng trám răng Composite được nhiều người tin dùng với tính thẩm mỹ cao

Các bác sĩ thường sử dụng để trám răng vùng trước, trám lỗ sâu nhỏ, và tái tạo hình dáng răng.

6. Xi măng trám răng Amalgam

Gợi ý cho bạn một loại xi măng trám răng Amalgam cũng đang rất được ưa chuộng với hợp chất từ thủy ngân, bạc, thiếc và đồng. Độ bền của chúng khá cao với khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên mặt hạn chế là màu sắc không tương hợp với răng thật, thường có màu xám hoặc bạc.

Xi măng Amalgam thường được áp dụng trong trám răng vùng sau, trám lỗ sâu lớn.

7. Xi măng trám răng Calcium phosphate

Một loại xi măng trám răng chỉ được áp dụng ở vị trí ít phải chịu lực nhai là Calcium phosphate. Đây là một loại xi măng mới rất an toàn với cơ thể và không gây nhạy cảm với đồ nóng lạnh.

Xi Măng Trám Răng
Vật liệu trám răng bằng Calcium phosphate an toàn với cơ thể kể cả hàm răng nhạy cảm

Đặc biệt, đối với loại xi măng này không cần phải khoan sâu vào cấu trúc răng, không xâm lấn vào tủy.

8. Xi măng trám răng Zinc oxide

Trong các loại trám răng xi măng Zinc oxide là một trong những loại có giá thành thấp được tạo ra từ hợp chất của kẽm và oxi. Tuy nhiên độ bền của loại này khá cao với khả năng chịu lực tốt.

Phần lớn, loại xi măng này thường được dùng ở răng vùng sau, trám lỗ sâu lớn vì màu sắc của răng khác với răng thật. Màu không chuẩn với răng tự nhiên nên thường không được ứng dụng nhiều trong các vị trí mặt trước của răng.

9. Xi măng trám răng Biodentine

Xi măng trám răng Biodentine được bác sĩ lựa chọn cho các vị trí ít phải tác động lực nhai và dùng cho việc tái tạo hình dáng răng. Đây là vật liệu an toàn với cơ thể và rất tốt cho hàm răng nhạy cảm. Vì cơ bản khi trám răng bằng loại này, bác sĩ sẽ không cần khoan sâu vào cấu trúc răng, không xâm lấn vào tủy.

Gọi tư vấn miễn phí
Xi Măng Trám Răng
Xi măng trám răng Biodentine được lựa chọn cho vị ít phải chịu tác động lực

10. Xi măng trám răng MTA

Chất liệu MTA là một loại xi măng trám răng đặc biệt với màu sắc tự nhiên giống răng thật. Đây cũng là vật liệu được tin dùng nhiều vì khả năng an toàn cao mà không xâm lấn vào tủy.

Thường các bác sĩ sẽ sử dụng trám răng vùng cổ răng, tái tạo hình dáng răng, và trong điều trị nhiễm trùng tủy răng.

Nên Trám Răng Tại Đâu Thì Chất Lượng An Toàn?

Trám răng là dịch vụ nha khoa thu hút nhiều khách hàng vì lẽ đó mà có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo một trong những địa chỉ thẩm mỹ chất lượng cao lại luôn được lòng khách hàng về cách dịch vụ thẩm mỹ, bao gồm cả trám răng.

Điều này cũng không lấy làm bất ngờ, vì:

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao: Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Các bác sĩ tại đây đều được đào tạo bài bản tại các trường đại học uy tín và thường xuyên tu nghiệp ở nước ngoài. 

Công nghệ hiện đại: Gangwhoo có công nghệ chụp X-Quang Ai điện toán tại đây cho phép bác sĩ xác định chính xác cấu trúc hàm mặt của từng khách hàng. Nhờ đó, bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp và chính xác, đảm bảo hiệu quả cao.

Quy trình an toàn, hiệu quả: Quy trình trám răng được thực hiện chuẩn hóa đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Môi trường điều trị tại đây được giữ vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối, giúp hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng.

Xi trám răng chất lượng: Vật liệu trám răng của bệnh viện được chọn lọc ưu tiên các loại cao cấp. Đa dạng các loại xi thích hợp cho nhiều vị trí thực hiện và nhu cầu của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng chu đáo: Gangwhoo luôn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, với dịch vụ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc 24/7 qua số Hotline: 0901.666.879. Mọi khách hàng đều được hỗ trợ một cách tận tình, tận tâm trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ làm đẹp.

Gọi tư vấn miễn phí
Xi Măng Trám Răng
Khách hàng tin chọn bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp

Giá Trám Răng Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo Bao Nhiêu Hiện Nay?

Những ai đang thắc mắc về chi phí trám răng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – xin mời cùng tham khảo qua bảng giá dưới đây nhé!

>> Xem Thêm: Trám Răng Giá Bao Nhiêu

TRÁM RĂNG Trám thẩm mỹ 300.000 – 500.000
Trám fuji 200.000 – 300.000
Trám thẩm mỹ cả mặt răng 400.000 – 600.000
Trám răng sữa 100.000

Như vậy, qua nội dung bài viết trên bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã giải đáp một cách chi tiết về xi măng trám răng. Hy vọng thông tin bài viết trên hữu ích và giúp bạn sẽ sớm sở hữu một hàm răng chắc khỏe với vật liệu trám răng an toàn.

Đừng ngại kết nối với chúng tôi để được TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn còn nhiều vấn đề cần giải đáp khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí