Cập nhật: 21/04/2023.

Tóc Ngắn Cho Mặt Tròn Có Đẹp Không? Khuôn Mặt Nào Hợp Tóc Ngắn?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nếu bạn đang sở hữu một gương mặt tròn nhưng muốn thay đổi kiểu tóc. Và câu hỏi đặt ra là liệu tóc ngắn cho mặt tròn có đẹp không? Cùng làm rõ vấn đề trên qua bài viết này để có thể cân nhắc chính xác nhất trước khi quyết định cắt tóc nhé.

Đặc điểm của khuôn mặt tròn

Trước tiên để quyết định cắt tóc ngắn cho mặt tròn, bạn cần phải xác định xem gương mặt hiện tại của bạn có thuộc đặc điểm của mặt tròn không? Dưới đây là các đặc điểm của một khuôn mặt tròn: 

 • Đường kính của mặt tương đối ngang nhau so với chiều dài, tạo cảm giác mặt to tròn.
 • Thước đo từ đỉnh trán đến đường cằm là tương đối giống nhau, không có góc cạnh nổi bật.
 • Thể hiện đường cong hài hòa, thường có gò má rõ ràng và một vài nếp nhăn xung quanh khóe miệng.
 • Mắt và miệng thường có hình tròn hoặc hình cầu, trán cao hoặc thấp tùy thuộc vào đặc điểm khuôn mặt cụ thể.
Tóc ngắn cho mặt tròn
Đặc điểm của gương mặt tròn

Tóc ngắn cho mặt tròn có đẹp không?

Chắc hẳn nhiều bạn đang phân vân và tự hỏi liệu kiểu tóc ngắn cho mặt tròn có phù hợp hay không? Thực tế, câu trả lời là tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng đôi khi một kiểu tóc ngắn phù hợp có thể làm tôn lên sự quyến rũ của khuôn mặt tròn.

Mặc dù một số người cho rằng khuôn mặt tròn không thể phù hợp với kiểu tóc ngắn. Vì thường mặt đã tròn khi cắt một vài kiểu tóc ngắn sẽ làm cho gương mặt của bạn thêm phần bầu bĩnh hơn. Đặc biệt các kiểu tóc khi cắt ngắn cũng rất ảnh hưởng khi cắt tóc ngắn cho mặt tròn. 

Tóc ngắn cho mặt tròn
Tóc ngắn cho mặt tròn có đẹp không?

Điều quan trọng là chọn kiểu tóc ngắn thích hợp, tạo độ dài tóc phù hợp với khuôn mặt và tôn lên đường nét khuôn mặt tròn. Nói chung nếu bạn muốn cắt tóc ngắn thì phải cân nhắc và lắng nghe tư vấn của chuyên gia tư vấn để có kiểu tóc phù hợp nhất với bản thân bạn.

Mặt tròn thích hợp những kiểu tóc nào?

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn trước quyết định muốn cắt tóc ngắn cho mặt tròn để có thể tham khảo và đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Dưới đây là tổng hợp về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn:

Tóc ngắn cho mặt tròn
Tóc ngắn phù hợp với kiểu tóc nào đẹp?

Tóc bob ngang vai

Đây là kiểu tóc ngắn vừa phải giúp tôn lên vẻ đẹp và thanh thoát của khuôn mặt tròn. Tóc bob ngang vai cũng giúp che đi bờ vai khá rộng của khuôn mặt tròn, tạo ra một cảm giác mỏng hơn và cao hơn.

Tóc pixie

Kiểu tóc ngắn này rất phù hợp với khuôn mặt tròn, khi có thể làm tôn lên vẻ nữ tính của khuôn mặt. Nếu bạn muốn tạo sự nổi bật cho khuôn mặt, hãy thử thêm một chút tóc xoăn nhẹ vào kiểu tóc pixie.

Tóc ngang vai layout

Kiểu tóc này giúp tạo sự chú ý đến phần tóc ở phía trước của khuôn mặt, giúp tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt tròn. Tóc ngang vai với lớp tóc dài phía trước cũng giúp tạo ra một sự khác biệt nhẹ giữa hai bên khuôn mặt.

Tóc ngang vai 

Kiểu tóc này giúp tạo cảm giác mỏng và dài hơn cho khuôn mặt tròn. Lớp tóc cắt ngang giúp tạo ra đường nét đẹp và thanh thoát cho khuôn mặt tròn, đồng thời giúp che đi các nét mập mạp của khuôn mặt.

Gọi tư vấn miễn phí

Khuôn mặt nào hợp với kiểu tóc ngắn?

Như đã phân tích ở trên tóc ngắn cho khuôn mặt tròn rất kén kiểu tóc. Cần phải có độ ngắn dài hay kiểu tóc phù hợp thì mới đẹp. Chính vì vậy, nếu bạn không thuộc các gương mặt dưới đây thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi cắt tóc ngắn.

 • Khuôn mặt trái xoan: Kiểu tóc ngắn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt trái xoan. Các kiểu tóc bob, pixie hoặc undercut đều phù hợp với khuôn mặt này.
 • Khuôn mặt hình trái tim: Khuôn mặt hình trái tim thường có trán rộng và cằm nhọn, kiểu tóc ngắn có thể giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt này. Kiểu tóc bob hoặc tóc pixie ngắn sẽ rất phù hợp với khuôn mặt hình trái tim.
 • Khuôn mặt vuông: Khuôn mặt vuông thường có đường nét sắc cạnh, kiểu tóc ngắn sẽ giúp tạo ra sự mềm mại và nữ tính cho khuôn mặt này. Kiểu tóc bob với tóc xù nhẹ hoặc tóc pixie ngắn đều rất phù hợp với khuôn mặt vuông.
 • Khuôn mặt tròn: Cũng có kiểu tóc ngắn cho mặt tròn nếu như chọn kiểu tóc với chiều ngắn dài phù hợp. Như vậy thì mặt tròn cũng có sự lựa chọn với một vài kiểu tóc ngắn. 
 • Khuôn mặt oval: Khuôn mặt oval là một trong những kiểu khuôn mặt đẹp nhất và phù hợp với hầu hết các kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, các kiểu tóc bob ngang vai, pixie hoặc tóc xoăn nhẹ sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt oval.
Tóc ngắn cho mặt tròn
Khuôn mặt nào phù hợp với kiểu tóc ngắn

Thay đổi gương mặt thế nào để phù hợp với kiểu tóc ngắn?

Việc phẫu thuật thẩm mỹ để phù hợp với kiểu tóc ngắn là một quyết định rất nghiêm túc và cần được suy nghĩ kỹ lưỡng. Tuy nhiên khi bạn phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt không chỉ giúp gương mặt của bạn phù hợp với tóc ngắn hơn mà cũng sẽ đẹp hơn. Vì gương mặt của bạn sau khi phẫu thuật sẽ trở nên thanh tú, thon gọn và có nét hơn. Khi đó để quyết định cắt kiểu tóc nào cũng sẽ tương đối dễ dàng. 

 • Thay đổi kích thước hàm: Nếu bạn có hàm rộng hoặc hàm vuông, phẫu thuật cắt xương hàm có thể giúp thu nhỏ kích thước hàm và tạo ra khuôn mặt nhỏ gọn hơn, phù hợp với kiểu tóc ngắn.
 • Nâng cơ mặt: Nâng cơ mặt có thể giúp tạo ra đường nét khuôn mặt tươi trẻ, săn chắc hơn. Nhờ vậy mà gương mặt sẽ thể hiện rõ đường nét hơn. Từ đó gương mặt sẽ phù hợp với kiểu tóc ngắn.
 • Thay đổi kích thước mũi: Nếu bạn muốn tạo ra vẻ đẹp cân đối giữa mũi và khuôn mặt, phẫu thuật thẩm mỹ mũi có thể giúp thay đổi hình dáng và kích thước của mũi để phù hợp hơn. Vì vậy nếu như bạn muốn để tóc ngắn cũng sẽ có thể tạo được nhiều kiểu thích hợp. 
Tóc ngắn cho mặt tròn
Thẩm mỹ khuôn mặt thon gọn để cắt kiểu tóc theo mình yêu thích

Để kết quả thẩm mỹ gương mặt của bạn diễn ra an toàn, đẹp tự nhiên mà không biến chứng thì bạn cần phải chọn một địa điểm thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao. Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo trong thẩm mỹ làm đẹp luôn được đánh giá cao. Mọi khách hàng đều bày tỏ sự hài lòng với kết quả thẩm mỹ. 

Tại Gangwhoo, hội tụ đầy đủ các yếu tố về chất lượng với thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao. Cùng với sự kết hợp của các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuẩn xác sẽ luôn đem lại kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên, hài hòa nhất. Đặc biệt quy trình thẩm mỹ tại Gangwhoo luôn đảm bảo trong môi trường hiện đại, vô trùng vô khuẩn. Luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong khi thực hiện đến khi cho ra kết quả cuối cùng.

Nói chung, tóc ngắn cho mặt tròn có đẹp hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể cân nhắc thật kỹ trước khi cắt tóc. Chúc bạn sẽ sớm có một mái tóc đẹp như mong muốn trong tương lai nhé. Cũng đừng quên kết nối với Gangwhoo, nếu như còn nhiều điều thắc mắc khác nhé. 

Đánh giá bài viết

Tác Giả Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

phung manh cuong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí