Cập nhật: 04/02/2024.

Thu Gọn Cánh Mũi Có Sưng Không? Cách Chăm Sóc Giảm Sưng

Theo dõi Gangwhoo trên

Vấn đề thu gọn cánh mũi có sưng không đang là chủ đề nan giải và được nhiều người bàn tán. Sự thật cho vấn đề này thế nào? Cùng BVTM Gangwhoo tìm hiểu ngay nhé!

Thu gọn cánh mũi có sưng không?

Bạn đang lo lắng về vấn đề thu gọn cánh mũi có sưng không, vậy thực hư vấn đề này thế nào? Trên thực tế, sau khi tiến hành thu gọn cánh mũi biểu hiện sưng và hơi tấy nhẹ là điều hoàn toàn bình thường.

Thu Gọn Cánh Mũi Có Sưng Không
Thu gọn cánh mũi có sưng không là điều bạn không cần lo vì đây là biểu hiện bình thường

Cụ thể sẽ có biểu hiện thay đổi theo từng giai đoạn sau thực hiện. Bạn có thể quan sát và đánh giá từng sự khác biệt của từng giai đoạn.

>> Xem Thêm: Thu Gọn Cánh Mũi Có Để Lại Sẹo Không

Ngay sau khi thu gọn cánh mũi Trong khoảng 1-2 giờ ngay sau thu gọn, vết thương sẽ có sự sưng nhẹ và dịch chảy, là hiện tượng bình thường do phẫu thuật mới kết thúc. Bạn cần chăm sóc để vết thương khô ráo và tránh nhiễm trùng.
Sau 3 đến 4 ngày thu gọn cánh mũi Thu gọn cánh mũi có sưng không sẽ được biểu hiện rõ nhất ở ngày từ 3-4. Nhưng tình trạng này sẽ thuyên giảm trong thời gian ngắn.
Sau 1 đến 2 tuần sau thu gọn cánh mũi Sau 1-2 tuần, đau nhức sẽ giảm và sự sưng cũng giảm dần. Để đảm bảo kết quả ổn định, bạn cần theo dõi và kiêng khêm các phản ứng để bảo đảm an toàn và thẩm mỹ.

Hướng dẫn chăm sóc sau thu gọn cánh mũi giảm sưng nhanh chóng

Sau khi thu gọn cánh mũi để giảm thiểu và rút ngắn thời gian thu gọn cánh mũi có sưng không hãy áp dụng cách chăm sóc để giảm sưng. 

1. Chườm lạnh

Đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giảm sưng và đau sau phẫu thuật. Chườm lạnh liên tục trong 48 giờ đầu tiên, sau đó 3 lần mỗi ngày trong 1 tuần.

Thu Gọn Cánh Mũi Có Sưng Không
Chườm đá lạnh là cách giảm sưng hiệu quả mà bạn nên áp dụng

>> Xem Thêm: Thu Gọn Cánh Mũi Có Đau Không

Sử dụng túi đá, túi nước lạnh hoặc khăn ướt lạnh, nhưng tránh chườm lạnh quá lâu để tránh tổn thương da và giảm lưu lượng máu đến mũi. Nếu bạn áp dụng cách này sẽ không cần lo lắng về vấn đề “Thu gọn cánh mũi có sưng không”.

2. Nằm ngủ đúng tư thế

Nằm ngủ nghiêng hoặc ngửa với đầu cao hơn cơ thể để giảm áp lực lên mũi. Tránh nằm ngủ sấp, ngủ bên nào đó, hoặc đầu thấp hơn cơ thể để tránh sưng, đau, và biến dạng mũi.

3. Uống thuốc theo đúng đơn bác sĩ kê

Tuân thủ đơn thuốc bác sĩ kê, bao gồm kháng sinh, giảm đau, chống viêm, hoặc chống dị ứng. Uống đúng liều lượng và thời gian để ngăn chặn nhiễm trùng, giảm đau, giảm sưng, và hỗ trợ quá trình lành vết mổ.

Thu Gọn Cánh Mũi Có Sưng Không
Hãy uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm sưng một cách hiệu quả

4. Tái khám đúng lịch của bác sĩ

Để giảm thiểu tình trạng thu gọn cánh mũi có sưng không, bạn hãy đến tái khám với bác sĩ để kiểm tra tình trạng sớm và kịp thời. Và cũng tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý tháo băng, chỉ, hoặc can thiệp vào mũi để tránh biến chứng hoặc hỏng kết quả phẫu thuật.

Thu Gọn Cánh Mũi Có Sưng Không
Đừng quên, hãy thường xuyên thăm khám với bác sĩ chuyên môn để kiểm tra tình trạng

Như vậy, qua nội dung bài viết trên hy vọng bạn có thể có câu trả lời chính xác về vấn đề “Thu gọn cánh mũi có sưng không?”. Cũng như có giải pháp để chăm sóc giảm sưng một cách hiệu quả trong thời gian ngắn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, nếu còn nhiều vấn đề khác cần hỗ trợ hãy kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Gọi tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí