Sụn Nâng Mũi Hàn Quốc Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại? Có Tốt Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Sụn nâng mũi Hàn Quốc là loại sụn nâng mũi chất lượng cao đang được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi công nghệ Hàn Quốc. Vậy sụn nâng mũi Hàn Quốc là thế nào, có những loại nào? Sụn nâng mũi Hàn Quốc có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các loại sụn nâng mũi Hàn Quốc
Tổng hợp các loại sụn nâng mũi Hàn Quốc

Sụn nâng mũi Hàn Quốc là gì?

Sụn nâng mũi Hàn Quốc là chất liệu độn được dùng phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi công nghệ Hàn Quốc. Chúng được sản xuất tại Hàn Quốc và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Hiện nay, sụn nâng mũi Hàn Quốc, bên cạnh sụn nâng mũi của Mỹ, là chất liệu độn được các bác sĩ nâng mũi giỏi đánh giá rất cao.

Tổng hợp những loại sụn nâng mũi Hàn Quốc

Các loại sụn nâng mũi Hàn Quốc (sụn nhân tạo)

Hiện nay, các loại sụn nâng mũi Hàn Quốc nhân tạo được tin dùng phổ biến bao gồm:

Sụn Silicon

Sụn silicon là loại sụn rất quen thuộc vì nó đã xuất hiện từ rất lâu. Những công nghệ nâng mũi truyền thống thường sử dụng loại sụn này.

Mặc dù có tương đối nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ, dễ dàng chỉnh hình dáng mũi…nhưng sụn nâng mũi silicon lại tồn tại rất nhiều nhược điểm khiến nó hiện tại mất đi vị thế của mình vào tay những sụn nâng mũi hiện đại hơn, an toàn hơn.

Sụn Surgiform

Sụn nâng mũi Surgiform tuy được sản xuất tại Hòa Kỳ, nhưng nó rất được ưa chuộng sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc.

Sụn Surgiform được cấu tạo hoàn toàn từ ePTFE, chất liệu được sử dụng làm mạch máu nhân tạo trong y khoa. Chất liệu này đã được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn.

Sụn Surgiform có đặc tính mềm dẻo, dễ dàng tạo hình. Hơn nữa trên bề mặt chứa hàng tỉ lỗ nhỏ li ti giúp sụn dễ dàng liên kết với các mô để tạo thành tổng thể vững chắc. Ngoài ra, các lỗ nhỏ này giúp chất dinh dưỡng dễ dàng vẫn chuyển để nuôi dưỡng sụn tự thân, giúp hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh biến chứng.

Gọi tư vấn miễn phí
Sụn nâng mũi Surgiform
Sụn nâng mũi Surgiform

Sụn Nanoform

Sụn Nanoform có cấu tạo tương tự sụn Surgiform với cấu trúc mô phỏng sụn tự thân, nhờ đó khả năng tương thích với cơ thể rất cao (gần như tuyệt đối). Sụn nâng mũi Nanoform được sử dụng nhiều trong nâng mũi cấu trúc nhằm chỉnh sửa toàn diện dáng mũi, khắc phục mọi khuyết điểm của mũi.

Sụn Bistool Softxil

Sụn nâng mũi Bistool Softxil của Hàn Quốc là một trong các loại sụn nâng mũi hiện đại nhất hiện tại. Với sụn nâng mũi Softxil, khách hàng nâng mũi sẽ sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên, xử lý hầu hết các khuyết điểm chiếc mũi và có độ an toàn cực cao.

Sụn Goretex

So với sụn silicon thì sụn Goretex mềm mại hơn. Nó cũng được cấu tạo từ ePTFE nên có độ an toàn cao. Có thể tuy ý chỉnh hình dáng mũi tùy theo những đường nét trên khuôn mặt sao cho chiếc mũi sau nâng sẽ cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Nhờ đó giúp “nâng cấp” diện mạo đáng kể.

xem thêm -> nâng mũi công nghệ hàn quốc

Các loại sụn tự thân dùng trong nâng mũi công nghệ Hàn Quốc

Bên cạnh sụn nâng mũi Hàn Quốc nhân tạo, thì hiện nay các bác sĩ còn kết hợp sụn tự thân để gia tăng tính an toàn và tính thẩm mỹ của chiếc mũi. Các loại sụn tự thân thường sử dụng trong nâng mũi Hàn Quốc bao gồm:

Sụn vành tai

Sụn vành tai là loại sụn tự thân được ưa chuộng nhất trong phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc. Sụn tai có đặc tính mềm dẻo, dễ tạo hình, giàu sức sống. Thường được dùng để bao bọc nhằm bảo vệ và chỉnh hình đầu mũi mềm mại tự nhiên.

Gọi tư vấn miễn phí

Sụn tai tự thân thích hợp nhất cho những ca nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn lần đầu.

Sụn vành tai được sử dụng nhiều cho các ca nâng mũi lần đầu
Sụn vành tai được sử dụng nhiều cho các ca nâng mũi lần đầu

Sụn vách ngăn mũi

Sụn vách ngăn là sụn nằm trong khoang mũi. Trong kỹ thuật nâng mũi bằng công nghệ Hàn Quốc, các bác sĩ thường tận dụng loại sụn này để dựng trụ mũi, giúp chiếc mũi trở nên vững chắc, và kéo dài và nâng cao phần đầu mũi để tạo ra chiếc mũi đẹp hoàn mỹ.

Tuy nhiên, sụn vách ngăn của người Việt Nam thường yếu và bị cong vẹo nên so với sụn tai nó ít được ưa chuộng hơn.

Sụn sườn

Sụn sườn tự thân được lấy ra từ vị trí xương sườn số 6 và số 7. Sụn sườn khá cứng nên thường được sử dụng cho phần sống mũi, kéo dài đầu mũi và dựng trụ mũi. Sụn sườn thích hợp cho những ca sửa mũi hỏng nghiêm trọng hoặc hồi sinh mũi gặp tai nạn.

Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương là loại sụn nằm bên dưới da vùng thái dương. Nó thực chất là một lớp tế bào mỏng có màu trắng với đặc tính dai tự nhiên. Sụn cân cơ thái dương thường được dùng để bọc sụn đầu mũi. Tuy nhiên tốc độ co rút của loại sụn này là rất nhanh nên ít được sử dụng.

Sụn nâng mũi Hàn Quốc có tốt không?

Sụn nâng mũi Hàn Quốc là những chất liệu độn chất lượng cao hàng đầu hiện nay. Chúng có độ tương thích cao với cơ thể nên bảo đảm an toàn cho dáng mũi sau nâng. Hơn nữa, các loại sụn nâng mũi này đều dễ chỉnh hình nên tính thẩm mỹ của chiếc mũi sau phẫu thuật là không cần bàn cãi.

Các ứng dụng của sụn nâng mũi Hàn Quốc trong phẫu thuật nâng

Sụn sửa mũi Hàn Quốc được ứng dụng trong hầu hết các ca nâng mũi theo công nghệ Hàn Quốc, bao gồm:

Gọi tư vấn miễn phí

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc 3D, 4D, 6D là kỹ thuật nâng mũi tốt nhất hiện nay. Nó giúp cải tạo toàn bộ cấu trúc mũi, xóa bỏ hoàn toàn các khuyết điểm, tạo ra dáng mũi cao đẹp một cách tự nhiên, hoàn toàn không để lại dấu vết thẩm mỹ.

nang mui cau truc bvtm gangwhoo
Dáng mũi đẹp sau nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật sử dụng sụn nâng mũi nhân tạo để nâng cao phần sống mũi, sụn tự nhân để bao bọc phần đầu mũi. Nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục một vài khuyết điểm, giúp hoàn thiện vẻ đẹp của chiếc mũi. Phương pháp này có độ an toàn rất cao và phù hợp với nhiều người.

Nâng mũi S Line/L Line

Dáng mũi S Line và L Line là 2 dáng mũi được yêu thích bậc nhất hiện nay. Để tạo ra dáng mũi này, bác sĩ sử dụng sụn nâng mũi Hàn Quốc nhân tạo và sụn tự thân để tạo ra dáng S Line mềm mại tự nhiên hoặc dáng L Line mạnh mẽ thu hút. Với 2 dáng mũi này, khuôn mặt sẽ có điểm nhất đầy quyến rũ.

Sụn nâng mũi 3D Hàn Quốc có tốt không?

Nếu như các loại sụn nâng mũi Hàn Quốc trên được sử dụng trong phẫu thuật chỉnh hình dáng mũi, thì sụn nâng mũi 3D Hàn Quốc chỉ là miếng độn để nâng mũi mà không cần phẫu thuật.

Sụn nâng mũi 3D Hàn Quốc có thể mang lại dáng mũi cao đẹp tương đối nhưng không thể duy trì lâu dài. Vì vậy đây không phải lựa chọn tối ưu cho những ai mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên trọn đời.

Sụn nâng mũi Hàn Quốc khuyến dùng tại BVTM Gangwhoo

Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, loại sụn nâng mũi được bác sĩ khuyên sử dụng là sụn Surgiform. Đây là loại sụn nâng mũi hiện đại nhất hiện nay. Nó giúp mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, vô cùng chắc chắn và hoàn toàn không xảy ra biến chứng.

Sau khi nâng mũi bằng sụn Surgiform, khách hàng có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao bình thường. Có thể tập gym, đá bóng, chạy bộ,…mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Trên đây, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã cùng bạn điểm qua một số loại sụn nâng mũi Hàn Quốc đang được các bác sĩ thẩm mỹ tin dùng hiện nay. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn và giải đáp, hãy để lại câu hỏi phía dưới bài viết hoặc liên hệ tới Hotline: 0901666879 nhé!

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí