Cập nhật: 22/11/2023.

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Theo dõi Gangwhoo trên

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ gặp phải tình trạng sưng và đau nhẹ. Tuy nhiên, nếu chỉ kéo dài vài ngày sau khi cắt bao quy đầu đây là chiệu chứng bình thường. Với trường hợp viêm sưng kéo dài thì bệnh nhân phải lưu ý. Để giúp các chàng hiểu hơn về các tình trạng sau khi cắt bao quy đầu và cách vệ sinh, cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu
Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu người bệnh phải nghỉ ngơi từ 7 ngày – 10 ngày để vết thương lành lại. Khoảng thời gian này rất quan trọng, người bệnh phải vệ sinh thật kỹ để tránh vết thương bị nhiễm trùng và mau lành lại. ư

Sau khi cắt bao quy đầu, phần đầu của dương vật có thể bị đau, sưng đỏ hoặc sẽ bầm tím nhưng đây chỉ là mức độ nhẹ. Nếu gặp tình trạng này thì người dùng không quá lo lắng nhé ! Tình trạng này chỉ xuất hiejn từ 3 – 4 ngày sau tiểu phẫu.

Người bệnh đặc biệt phải tuân thủ uống thuốc theo đơn của bác sĩ và tuân thủ theo cách vệ sinh dương vật sau khi cắt bao quy đầu dưới đây:

 • Người bệnh phải vết thương khô ráo trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
 • Để giữ cho dương vật không cọ sát vào quần tránh chảy máu, người bệnh có thể dùng Vaseline để bôi quanh đầu dương vật và phải mặc quần vải mỏng, rộng rãi trong từ 2 – 3 ngày đầu phẫu thuật.
 • Trong vòng 10 ngày đầu tiên, người bệnh nên hỗ trợ cầm máu vết thương bằng cách quấn băng ép nhẹ. Nếu thấy băng ép có nhiều máu, dịch tiết ra cần phải rửa sạch vết thương và thay ngay băng mới. Nếu băng gạc bị dính chặt vào đầu vết thương thì người bệnh nên dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch để làm mềm băng gạc và tháo bỏ băng cũ để thay băng gạc mới.

Lưu ý: khi thay băng gạc tuyệt đối không được cố gắng dùng lực để kéo đẩy băng gạc ra ngoài vì sẽ làm chảy máu và làm đau đớn cho người bệnh.

dang ky cat bao quy dau
Một số điều lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Dương vật sau khi cắt bao quy đầu đang bị tổn thương, vì thế phải vệ sinh thật kỹ bằng cách tắm với nước sạch và xà phòng.Tuy nhiên bạn phải lưu ý những điều dưới đây sau khi cắt bao quy đầu nhé !

Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu
Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu
 • Không dùng loại xà phòng có nhiều hương liệu hoặc nước hoa tránh gây kích ứng và nhiễm trùng vết thương
 • Sau khi tắm phải lau thật khô vết thương để tránh sót sợi bông hoặc bột giấy tại vết thương để tránh những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu
 • Để ngăn chặn tình trạng dương vật bị sưng thì phải băng cố định dương vật lên phần đùi trên và tránh nước tiểu thấm ướt vào băng gạc vết thương. Trường hợp bị ướt phải thay ngay băng gạc mới.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, Bạn phải chờ đơi để cho vết thương sau khi cắt bao quy đầu lành hẳn mới bắt đầu quan hệ trở lại.
 • Tốc độ lành của vết thương sau khi cắt bao quy đầu còn tùy thuộc vào mỗi người, thông thường sẽ mất 4 tuần để vết thương hồi phục.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Rất nhiều yếu tố quyết định giảm sưng bầm sau khi cắt bao quy đầu. Thông thường từ 7 ngày – 10 ngày là sẽ không còn sưng bầm nữa.

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 • Phương pháp cắt bao quy đầu
 • Tình trạng bệnh của từng bệnh nhân
 • Thể trạng của bệnh nhân
 • Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng được Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo chia sẻ, tuy nhiên từ khoảng 7 – 10 ngày vết thương hết sưng sẽ lành hẳn và người bệnh sẽ không còn cảm thấy đau nữa.

Khoảng sau 1 tháng người bệnh có thể vận động, sinh hoạt bình thường trở lại.

Gọi tư vấn miễn phí

Trong trường hợp sau khi cắt bao quy đầu vết thương vẫn chảy máu kèm mũ kéo dài thì đây là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Ngay lập tức bạn phải đến cơ sở Y tế để gặp bác sĩ kiểm tra.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu
Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Nếu sau khi cắt bao quy đầu, vết thương bị sưng kèm mũ kéo dài thì đây là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Nguyên nhân nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là:

 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh
 • Quan hệ tình dục sớm
 • Không vệ sinh vết thương kỹ
 • Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu người bệnh nên lưu ý.

 • Dương vật sau khi cắt bao quy đầu thường xuyên đau nhứt
 • Dương vật sau khi cắt bao quy đầu có mùi hôi khó chịu. Đồng thời, xuất hiện tình trạng chảy máu dịch mũ, và bị lẫn máu ở vết khâu dương vật.
 • Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh bị sốt cao. Đây là tình trạng nhiễm trùng nặng sau khi cắt bao quy đầu.

Những dấu hiệu sau khi cắt bao quy đầu kéo dài người bệnh phải tuyệt đối lưu ý và liên hệ ngay với trung tâm Y tế hoặc cơ sở cắt bao quy đầu để kịp thời cứu chữa.

cat bao quy dau
Làm thế nào để giảm tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt nam giới. Để hạn chế tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Để cơ thể nghỉ ngơi không nên đi lại quá nhiều lần, không tham gia các sinh hoạt ngoài trời
 • Phải kiêng quan hệ ít nhất trong 1 tháng đầu
 • Vệ sinh vết thương và dương vật kỹ bằng nước ấm và thay thường xuyên băng gạc để tránh bị nhiễm trùng
 • Nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để cơ thể khỏe mạnh và tránh bị nhiễm trùng

Sau khi cắt bao quy đầu thì quá trình hậu phẫu cực kỳ quan trọng. Người bệnh cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và phải uống đủ liều lượng thuốc để giảm sưng, tránh bị nhiễm trùng vết thương và nhanh hồi phục.

Qua những thông tin trong bài viết, Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo hy vọng giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề xảy ra sau khi cắt bao quy đầu và vững tin hơn khi gặp những tình trạng xảy ra sau khi cắt bao quy đầu.

Đánh giá bài viết

Tác Giả Bác sĩ Trương Hoàng Minh – Chuyên Khoa Nam Học Của BVTM Gangwhoo

bac si truong hoang minh 1

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí