Bạn muốn biết phun môi có được ăn mắm tôm không? Điều mà phái đẹp rất quan tâm khi “tô điểm” cho đôi môi của mình một màu phun mới. Vậy vấn đề này thế nào? Cùng bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu và khám phá ngay nhé!
Phun môi có được ăn mắm tôm không?
Với góc nhìn của chuyên gia thẩm mỹ, phun môi có được ăn mắm tôm không là điều hoàn toàn KHÔNG NÊN. Chuyên gia đã khuyến nghị mắm tôm có thể gây tác động tiêu cực đến khuôn miệng sau khi phun môi. Một trong những lý do có thể góp phần vào làm ảnh hưởng xấu đến kết quả phun môi của bạn.
Hãy cẩn thận chế độ ăn uống sau phun môi theo hướng dẫn của chuyên gia. Hãy thiết lập và ghi nhớ danh sách nhóm thực phẩm nên và không nên ăn để giúp bảo vệ và giúp cho đôi môi nhanh chóng phục hồi trong thời gian ngắn. Tuyệt đối phải kiêng cữ như hướng dẫn trong thời gian tối thiểu đến khi môi lành lặn thì mới có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường.
5 lý do phun môi không nên ăn mắm tôm
Phun môi có được ăn mắm tôm không? Theo chuyên gia của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã nhận định là một trong nhóm thực phẩm mà bạn cần phải tránh tuyệt đối sau phun môi. Cùng điểm qua 5 lý do quan trọng mà bạn nên biết ở dưới đây nhé.
Vị tanh của mắm tôm
Mắm tôm được ủ từ tôm và muối ăn trong thời gian dài, tạo nên vị tanh nồng. Với khuôn miệng mới xăm, việc ăn những thực phẩm có vị tanh có thể gây nhiễm khuẩn, sưng phù và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
Mắm tôm rất mặn
Mắm tôm chứa lượng muối rất lớn do quá trình ủ, và đôi môi mới xăm thường rất mỏng. Tiếp xúc với đồ ăn quá mặn có thể làm tổn thương niêm mạc môi, gây ngứa, đau, sưng hoặc viêm loét.
Nguồn vi khuẩn cao
Mắm tôm thường ủ trong môi trường ẩm ướt và ấm áp, tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn. Đối với những người dễ bị vấn đề về tiêu hóa, vi khuẩn có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với đôi môi đã bị tổn thương.
Chất protein “lạ” trong mắm tôm
Mắm tôm chứa nhiều protein không quen thuộc, khi tiếp xúc với cơ thể, hệ miễn dịch sẽ phản ứng và gây viêm nhiễm. Điều này có thể làm môi vừa phun xăm bị mưng mủ, nhiễm trùng.
Loang màu và giảm thời gian duy trì màu
Mắm tôm chứa hoạt chất peptide có thể làm loang màu mực xăm và phá vỡ liên kết màu, khiến màu sắc không đều và mất điều kiện bền. Kết hợp ăn mắm tôm với các chất axit như chanh hoặc quất còn làm tăng tình trạng loang màu.
Cần phải kiêng mắm tôm trong bao lâu?
Sau phun môi có được ăn mắm tôm không? Như nội dung ở trên, chuyên gia của chúng tôi đã cảnh báo là KHÔNG NÊN. Tuy nhiên cần phải kiêng mắm tôm trong bao lâu là hợp lý?
Thời gian trung bình để kiêng là khoảng 2 đến 3 tuần. Trong thời gian này, lớp da chết trên môi sẽ bong ra và lớp da mới sẽ thay thế dần, đồng thời màu sắc trên môi cũng ổn định hơn. Sau khi qua giai đoạn kiêng, bạn có thể trở lại ăn uống bình thường.
Tùy thuộc vào tình trạng hồi phục của môi và có hay không những biến chứng như môi nổi mụn trắng, viêm, hoặc loang màu, thời gian kiêng cũng có thể kéo dài hơn. Điều này sẽ phụ thuộc vào cách mà môi của bạn phục hồi. Việc kiêng mắm tôm trong khoảng thời gian này là quan trọng để đảm bảo sức khỏe và giúp màu sắc của đôi môi trở nên đẹp hơn.
>> Xem Thêm: Sau Khi Phun Môi Kiêng Nước Bao Lâu
Vô tình ăn mắm tôm sau phun môi có sao không?
Trong trường hợp, lỡ ăn mắm tôm sau môi thì bạn đừng lo lắng quá. Chuyên gia của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý để khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng giúp ngăn ngừa biến chứng và rủi ro ở mức tối đa. Hãy ghi nhớ và áp dụng trong trường hợp không may bạn quên mất rằng “Phun môi có được ăn mắm tôm không”.
- Dừng ăn mắm tôm ngay: Ngưng sử dụng mắm tôm ngay lập tức.
- Vệ sinh môi: Sử dụng bông y tế và nước muối để vệ sinh môi sạch sẽ, giảm lượng vi khuẩn bám trên môi.
- Uống nhiều nước lọc: Uống nhiều nước để giúp loãng đạm và peptide trong mắm tôm trong cơ thể. Có thể dùng nước ép trái cây như dứa, cam, táo, ổi thay cho nước lọc hàng ngày.
- Theo dõi môi: Theo dõi môi thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường, hãy đến bệnh viện để được khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
- Không tự điều trị: Không nên tự ý mua thuốc điều trị. Hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị, vì tự điều trị có thể làm tình trạng tổn thương trở nên và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngoài mắm tôm cần phải kiêng gì sau phun môi?
Không chỉ cần phải kiêng mỗi mắm tôm sau phun môi mà bạn cần phải kiêng thêm nhiều loại thực phẩm khác. Vì chúng cũng có tác dụng và ảnh hưởng không tốt đến kết quả phun môi. Dưới đây là những nhóm thực phẩm mà chuyên gia thẩm mỹ luôn khuyến cáo bạn cần phải tránh sau khi phun môi.
- Trứng: Trứng giàu protein, dễ gây dị ứng và viêm. Ăn trứng có thể làm môi bị loang màu và kém thẩm mỹ sau phun xăm.
- Hải sản: Các loại hải sản chứa độc tố có thể làm tăng nguy cơ kích ứng và viêm nhiễm trên môi sau thẩm mỹ.
- Đồ nếp: Nếp có tính nóng, có thể làm môi lâu lành và dễ bị mưng mủ, viêm. Điều này ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
- Thịt gà, thịt bò: Thịt gà và thịt bò có thể làm môi sưng, thâm đen hoặc khó lên màu. Đồng thời, chúng giàu protein có thể gây sẹo lồi ở vùng môi đã phun.
- Rau muống: Rau muống có thể làm tăng sự sản xuất collagen quá mức, làm đầy vết thương và gây hình thành sẹo lồi trên da.
- Đồ ăn cay nóng: Thức ăn cay nóng có thể làm tăng việc viêm nhiễm trong cơ thể, làm môi sưng đau và để lại sẹo không đẹp trên da.
>> Xem Thêm: Phun Môi Kiêng Gì
Nhóm thực phẩm nên ăn sau khi phun môi
Ngược lại, có nhóm thực phẩm cần kiêng sau phun môi thì cũng có nhóm thực phẩm chuyên gia của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cũng luôn căn dặn khách hàng nên tăng cường bổ sung. Vì đây là nhóm giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi và giúp cho đôi môi của bạn nhanh lành hơn bao giờ hết.
- Trái dứa: Dứa chứa bromelain giúp giảm sưng và làm lành da. Vitamin trong dứa cải thiện hệ miễn dịch, thúc đẩy tế bào da non lên màu đẹp hơn.
- Cam: Vitamin C và polyphenol trong cam giúp chống nhiễm khuẩn, làm lành môi và dưỡng môi hiệu quả. Uống nước cam hàng ngày cũng giúp tăng sức đề kháng.
- Cà chua, cà rốt: Cà chua giàu nước, vitamin và chất chống oxy hóa, giúp môi căng mọng. Cà rốt cung cấp độ ẩm, làm mềm mịn môi và kích thích môi lên màu hồng hào. Có thể xay thành sinh tố để dễ dàng ăn.
- Sữa tươi, sữa chua: Sữa là nguồn dinh dưỡng để duy trì năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch. Cũng là hỗn hợp làm đẹp khi thoa lên môi sau khi lớp da chết bong tróc.
Một vài câu hỏi liên quan khác về phun môi
Phun môi có được ăn mắm tôm không? Ngoài câu hỏi này, chuyên gia của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cũng thường xuyên nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh về phun môi. Dưới đây cũng là câu hỏi nhận được nhiều không kém và đã được chuyên gia của Gangwhoo giải đáp ở dưới đây.
Phun môi có ăn được nước mắm không?
Theo lời khuyên từ các chuyên gia phun môi, bạn không nên ăn nước mắm sau khi phun môi. Lý do là các thành phần trong nước mắm không thích hợp cho đôi môi sau khi phun. Việc tiếp tục sử dụng nước mắm sau phun có thể gây ra các vấn đề như môi không lên màu đúng, nổi mụn nước trên môi, và làm cho kết quả không tốt hơn. Do đó, tốt nhất là bạn nên tránh dùng nước mắm sau khi phun môi.
Phun môi có ăn được mắm ruốc không?
Phun môi có được ăn mắm tôm không? Câu trả lời là KHÔNG. Tương tự như vậy, mắm ruốc cũng không ngoại lệ và cũng được xét vào nhóm thực phẩm không nên ăn sau phun môi. Vì mắm ruốc được làm từ con ruốc sau quá trình ủ muối, có vị mặn và thường kết hợp với ớt cay. Khi tiếp xúc với vùng môi đã phun, mắm ruốc có thể gây ngứa rát và khó chịu.
Phun môi ăn mắm nêm được không?
Không ngoại lệ, mắm nêm cũng là nhóm thực phẩm không nên ăn sau khi phun môi. Lý do là mắm nêm, còn gọi là mắm cái, được làm từ cá tươi và có quá trình lên men, là loại hải sản dễ gây kích ứng cho vùng môi đã phun, làm cho vết thương lâu hồi phục và dễ viêm nhiễm.
Hy vọng qua nội dung bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề “Phun môi có được ăn mắm tôm không?”. Đừng quên tuân thủ chế độ ăn sau phun môi mà chuyên gia đã gợi ý để đẩy nhanh tốc độ hồi phục. Cũng như giúp môi lên màu chuẩn đẹp tự nhiên như ý muốn nhé.
Hãy kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn còn nhiều thắc mắc khác cần giải đáp.