Cập nhật: 25/05/2022.

Nhổ Răng Số 5 Có Nguy Hiểm Không? Bác Sĩ Nha Khoa Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không là vấn đề được quan tâm khá nhiều hiện nay khi khách hàng có nhu cầu thực hiện điều trị nha khoa. Vậy trường hợp nào cần nhổ răng số 5 và nhổ răng có nguy hiểm không, mời quý khách hàng cùng theo dõi chi tiết trong bài viết sau nhé!

CÁC TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN NHỔ RĂNG SỐ 5?

Thông thường những trường hợp cần nhổ răng số 5 có thể được kể đến như sau:

 • Trường hợp răng số 5 bị sâu hỏng gây nên xâm lấn vùng tủy răng.
 • Do răng số 5 có tình trạng viêm nhiễm – nhiễm trùng nặng không điều trị được
 • Răng số 5 có tình trạng lung lay, bị gãy và vỡ dù đã thực hiện hàn trám vẫn không hiệu quả.
 • Có tình trạng bệnh lý u nang dưới nướu, nguyên nhân do răng số 5 bị mọc ngầm
Nhổ Răng Số 5 Có Nguy Hiểm Không?
Nhổ Răng Số 5 Có Nguy Hiểm Không?

NHỔ RĂNG SỐ 5 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

1. Các yếu tố liên quan nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?

Nếu thực hiện nhổ răng số 5 bằng dụng cụ nạy truyền thống thì mức độ nguy hiểm sẽ có khả năng cao hơn. Việc tác động không đúng lực vừa phải vào nướu và chân răng thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề xấu như đau nhức, tình trạng chảy máu quá nhiều. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe thể chất nói chung, mang lại cảm giác khó chịu trong việc ăn nhai.

Không chỉ có kỹ thuật nhổ răng, yếu tố tay nghề bác sĩ cũng quan trọng không kém. Nếu bác sĩ không đảm bảo chuyên môn thì những vấn đề ảnh hưởng xấu đến răng miệng hoàn toàn có thể xảy ra.  Nếu bác sĩ đủ trình độ – kinh nghiệm thì việc nhổ răng số 5 hàm dưới sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Bác sĩ giỏi thì càng dễ xử lý được những tình huống phát sinh.

2. Yếu tố quan trọng quyết định nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?

Địa điểm thực hiện nhổ răng nha khoa thực sự là yếu tố quan trọng quyết định cho câu trả lời nhổ răng số 5 có nguy hiểm không. Chỉ nên nhổ răng số 5 tại nha khoa nhận được những đánh giá tốt.

Nha khoa chuyên nghiệp nhất định phải có quy trình nhổ răng số 5 hàm dưới chuẩn. Do đó việc thăm khám – khắc phục triệt để những bệnh lý là vô cùng quan trọng, nên thực hiện với phương pháp nhổ răng hiện đại. Vì yếu tố này giúp quá trình nhổ răng số 5 được diễn ra suôn sẻ, nhằm tránh được những ảnh hưởng xấu có thể phát sinh.

Khách hàng nên tìm hiểu kĩ về trình độ chuyên môn các bác sĩ trước khi xem xét có nên nhổ răng số 5 tại địa điểm đó hay không. Nếu không may đến nhầm những nha khoa không uy tín như nha khoa chui sẽ nguy hiểm, điều này khách hàng nên cân nhắc thật kĩ.

Sự uy tín của nha khoa là rất quan trọng, nên chỉ đến với cơ sở đáp ứng chắc chắn vấn đề trên khách hàng mới an tâm thực hiện, chúng ta có nhiều lựa chọn nên hãy chọn nơi an toàn.

CHỨC NĂNG RĂNG SỐ 5 HÀM DƯỚI VÀ TÁC HẠI KHI NHỔ MẤT RĂNG

1. Vị trí và chức năng răng số 5 hàm dưới

Răng số 5 là răng quan trọng trên khung hàm, chính là răng hàm nhỏ hay còn gọi là răng tiền hàm. Có chức năng là cắn – nghiền nhỏ thức ăn.

Vị trí răng số 5 được tính từ răng cửa đầu tiên, răng tiền hàm nằm ở vị trí số 5.

Gọi tư vấn miễn phí

Thông thường ở người trưởng thành, răng số 5 gồm 4 chiếc, gồm 2 chiếc ở hàm trên, 2 chiếc ở hàm dưới.

Hình dạng của răng số 5 sẽ có mặt cắn phẳng và mũ răng hình lập phương.

2. Hậu quả khi mất răng số 5

Đầu tiên là khi mất răng số 5 sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mất khả năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Trường hợp nhổ răng số 5 cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề xấu:

 • Khả năng ăn nhai bị giảm sút đáng kể, việc nghiền nhỏ thức ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng quá trình tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.
 • Việc mất răng số 5 phần nào cũng gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, tạo nên sự trở ngại trong giao tiếp, khiến chúng ta dễ gặp khó khăn trong thiết lập và tạo dựng các mối quan hệ
 • Vấn đề xuất hiện các khoảng trống trên cung hàm cũng sẽ khiến lực nhai không đều, làm cho răng bị xô lệch.
 • Khi không còn điểm tựa, tình trạng tiêu xương sẽ xuất hiện. Chính điều này sẽ khiến cho gương mặt của bạn dần trở nên lão hóa theo thời gian. Hai má hóp lại và da mặt chảy xệ hơn so với tuổi thật.
 • Ngoài ra, khi mất điểm tựa, lực nhai bị tác động lên những răng bên cạnh răng bị mất, sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương quai hàm, đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh loạn năng thái dương hàm, đây là tình trạng không khách hàng nào mong muốn gặp phải.
Nhổ Răng Số 5 Có Nguy Hiểm Không?
Nhổ Răng Số 5 Có Nguy Hiểm Không?

SAU KHI NHỔ RĂNG SỐ 5 CÓ THỂ PHỤC HÌNH RĂNG KHÔNG?

1. Phục hình hàm giả tháo lắp

Phương pháp này là giải pháp phù hợp với những tình trạng như: thay thế một – một vài răng, mất răng toàn hàm – cả 2 hàm. Giải pháp này phù hợp với khách hàng cao tuổi, hoặc những người có sức khỏe răng miệng yếu.

Phục hình răng có những đặc điểm sau:

 • Hàm giả tháo lắp bao gồm 2 phần: nền hàm/ khung hàm và răng sứ. Có nhiều lựa chọn khác nhau dành cho khách hàng.
 • Chi phí phục hình hợp lý, có thể thấp hơn nhiều so với 2 phương án còn lại.
 • Với phương pháp này, khách hàng cải thiện được tính thẩm mỹ, bên cạnh đó chức năng ăn nhai cũng khắc phục tương đối, giúp cho khách hàng không còn gặp phải những vấn đề trở ngại như trước đây.
 • Vì tháo lắp khá yếu nên khách hàng không sử dụng được những thực phẩm cứng hoặc dai, một lưu ý khác là sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp sẽ lỏng lẻo, vướng víu hơn
 • Sau một thời gian ngắn khách hàng sử dụng sẽ phát sinh tình trạng hơi thở có mùi.
 • Dùng hàm tháo lắp đòi hỏi khách hàng phải vệ sinh cho răng miệng thật kỹ càng.
 • Không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng, tuổi thọ của răng thấp, dao động khoảng 3 – 5 năm.

2. Làm cầu răng sứ

Với làm cầu răng, khách hàng có thể áp dụng trong trường hợp mất một hoặc một vài răng. Với phương án này yêu cầu khách hàng đảm bảo độ chắc khỏe của 2 răng trụ sát bên cạnh vị trí mất răng. Trường hợp làm cầu răng sứ, bác sĩ tiến hành mài 2 răng kế bên cạnh răng đã mất nhằm làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu sứ.

Phương pháp làm cầu răng sứ có những ưu và nhược điểm sau đây:

 • Cầu răng sứ gắn cố định trên cung hàm bằng chất liệu xi măng nha khoa.
 • Đây là giải pháp hoàn hảo để khách hàng có thể khôi phục tính thẩm mỹ, sở hữ nhiều đặc điểm tự nhiên.
 • Cũng là giải pháp tối ưu giúp khách hàng có thể khôi phục được khả năng ăn nhai. So với răng tháo lắp, thì làm cầu răng sứ sẽ có độ chắc khỏe tốt hơn.
 • Tuổi thọ cầu răng sứ tương đối trung bình kéo dài khoảng 7 – 10 năm.
 • Làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm hoặc tụt nướu, đây là nguyên nhân khiến gương mặt sớm lão hóa.
 • Muốn phục hình cầu răng sứ, khách hàng cần mài răng, ảnh hưởng đến sự bảo tồn răng thật, từ đó gây tổn thương tủy răng, xuất hiện tình trạng dễ bị viêm nướu và ê buốt sau khi mài cùi.
 • Chi phí làm cầu răng sứ không cao.

3. Trồng răng Implant

Đây là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao nhất, khắc phục các khuyết điểm của các phương pháp khác. Đó chính là điểm giúp nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành cấy ghép Implant hiện nay. Phương án này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn khôi phục được khả năng ăn nhai rất tốt.

Xem thêm: nhổ răng bị nhiễm trùng

Đặc điểm của phương pháp trồng răng Implant có thể được kể đến như:

Gọi tư vấn miễn phí

Cấy ghép Implant mang lại tính thẩm mỹ cao, có khả năng ăn nhai gần như răng thật.

 • Làm từ vật liệu Titanium đảm bảo lành tính, có độ tương thích cao với môi trường khoang miệng.
 • Ngăn chặn được những tình trạng: viêm nướu, trồi răng đối diện, sâu răng, tiêu xương hàm, hôi miệng, xô lệch răng kế cận…
 • Phương pháp này bảo tồn răng thật tối đa. Không gây xâm lấn các răng bên cạnh.
 • Độ bền của răng Implant cao, có thời gian sử dụng lâu dài.
 • Nhược điểm được kể đến của phương pháp này là thời gian điều trị lâu dài, chi phí cao.

nho rang so 5 co nguy hiem khong 3

NHỔ RĂNG SỐ 5 BAO NHIÊU TIỀN?

Bảng giá nhổ răng sâu số 5 dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000  đồng/ 1 chiếc. Chi phí có thể thay đổi tùy thuộc bảo hiểm chi trả hay là người bệnh trả dịch vụ.

Bên cạnh đó, mức phí trên chỉ bao gồm khâu điều trị nhổ bỏ răng sâu số 5. Việc thay răng giả sẽ tùy theo từng loại răng mà khách hàng muốn sử dụng – phụ thuộc khả năng chi trả của khách hàng. Với những răng có độ bền cao, có màu sắc tự nhiên thì sẽ có mức phí cao hơn so với thông thường.

ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG SỐ 5 VÀ TRỒNG RĂNG UY TÍN TẠI TPHCM

BVTM Gangwhoo là địa chỉ thẩm mỹ cũng như nha khoa uy tín và chất lượng trên địa bàn TPHCM và cả Việt Nam. BVTM có đội ngũ y bác sĩ, nha sĩ Việt – Hàn có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nha khoa. Với hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị nha khoa hiện đại, giá cả cũng hoàn toàn hợp lý cho từng dịch vụ

BVTM Gangwhoo luôn làm hài lòng khách hàng trong các dịch vụ chăm sóc răng miệng từ những quy trình nhỏ nhất. Khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ ở Gangwhoo đều sở hữu hàm răng trắng sáng, nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ thái độ phục vụ cũng như tất cả quy trình dịch vụ tại Gangwhoo.

Đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, Khách hàng được tư vấn về sức khỏe răng miệng bao gồm tất cả những thông tin cần thiết, giúp khách hàng lựa chọn phương pháp điều trị hay thẩm mỹ phù hợp nhất cho bản thân.

benh vien tham gangwhoo 5

Hy vọng với những thông tin trên đây đã cần thiết để gợi ý cho Khách hàng về vấn đề “Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không”, cùng với đó là những lưu ý quan trọng mà Qúy khách hàng cần tham khảo kĩ khi có ý định nhổ răng số 5 nói riêng và thẩm mỹ nha khoa nói chung.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

Gọi tư vấn miễn phí
bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí