Cập nhật: 12/04/2022.

Nhổ Răng Cửa Bao Lâu Thì Trồng Lại Được? Bác Sĩ Gangwhoo Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Trồng răng giả là một giải pháp giúp hồi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả nhất. Vậy thì nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được?

MẤT RĂNG KHÔNG TRỒNG RĂNG GIẢ THÌ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Có nhiều nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng mất răng như do tai nạn, tuổi tác, do sâu răng hay mắc những bệnh lý răng miệng nên cần phải nhổ bỏ răng. Khi mất răng, xương hàm sẽ có 1 khoảng trống ở vị trí chân răng bị mất. Do đó, nếu như không phục hình trồng răng đã mất kịp thời thì có thể gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe như:

 • Ăn nhai khó khăn vì lực nhai giảm sút, nhất là những món ăn dai, dẻo. Thức ăn không được nghiền nát nên làm cho dạ dày khó hấp thụ những chất dinh dưỡng, làm tăng nguy cơ mắc những bệnh lý của đường tiêu hóa.
 • Khi bị mất răng, lực nhai sẽ tác động của răng lên xương hàm không còn làm cho vùng xương hàm ở vị trí nhổ bỏ răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian.
 • Gương mặt bị lão hóa, 2 má hóp vào, da mặt bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già hơn so với tuổi do xương hàm bị tiêu.
 • Ảnh hưởng đến những răng còn lại do lực nhai không được trải đều. Những chiếc răng đối diện răng bị mất sẽ có chiều hướng bị trồi lên vào khoảng trống của răng bị mất, cản trở hoạt động nhai, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh loạn năng thái dương hàm.
 • Nếu như bị mất răng cửa rất dễ dẫn đến phát âm không được chính xác, nói ngọng hay nói ra hơi gió.
 • Gây mất tính thẩm mỹ, việc tồn tại 1 khoảng trộng lớn ở trên miệng khi nói, cười sẽ tạo ra tâm lý tự ti, ngại ngừng, hạn chế giao tiếp.
Nhổ Răng Cửa Bao Lâu Thì Trồng Lại Được
Nhổ Răng Cửa Bao Lâu Thì Trồng Lại Được

NHỔ RĂNG CỬA BAO LÂU THÌ TRỒNG LẠI ĐƯỢC?

Nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Độ lành thương sau khi nhổ, công nghệ trồng lại răng và tình trạng răng của khách hàng.

Thông thường, sau khi thực hiện nhổ răng khoảng 3 – 6 tháng thì vết thương mới có thể lành lại hẳn. Nhiều trường hợp khác như những người lớn tuổi hay người có cơ địa yếu, thời gian này có thể lâu hơn.

Nếu như phục hồi răng mất bằng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thi khoảng 2 tháng sau khi nhổ răng, thì bạn mới có thể thực hiện các phương án này. Ngoài trừ việc cấy ghép Implant, thì bạn có thể cấy ghép ngay sau khi đã nhổ răng nếu như chất lượng xương hàm, sức khỏe tốt. Trường hợp nhổ răng trước đó, bạn nên chờ cho vết thương lành lại rồi thì mới trồng răng Implant.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ HIỆN NAY

Hiện nay, đang có 3 phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến là: Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant. Từng phương pháp đều có các kỹ thuật nha khoa, ưu điểm riêng biệt.

1. Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một phương pháp trồng răng giả sẽ thay thế nhiều răng hay toàn bộ răng đã mất, thường sẽ được bác sĩ chỉ định cho khách hàng cao tuổi, khách hàng có sức khỏe răng miệng không có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant hay làm cầu răng sứ.

Hàm giả sẽ có cấu tạo gồm 1 nền hàm hay 1 hàm khung được làm từ nhựa dẻo hay kim loại có chức năng sẽ làm nền đỡ cho những răng giả bằng sứ hay nhựa ở bên trên.

Ưu điểm:

 • Hàm giả tháo lắp có thể tháo lắp rất dễ dàng.
 • Nền hàm sẽ được làm từ chất liệu rất lành tính, khá là an toàn với cơ thể.
 • Đảm bảo được chức năng ăn nhai cơ bản và nhẹ nhàng.

Xem thêm: cách nhổ răng tại nhà không đau

Gọi tư vấn miễn phí
Nhổ Răng Cửa Bao Lâu Thì Trồng Lại Được
Nhổ Răng Cửa Bao Lâu Thì Trồng Lại Được

2. Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp giúp trồng răng giả cố định để thay thế 1 hay 1 vài răng bằng cách phải mài 2 răng thật kế cận để giúp làm trụ nâng đỡ dãy cầu sứ bên trên. Dãy cầu sứ gồm rất nhiều răng sứ được chế tác phải dính liền nhau và được gắn cố định ở trên trụ răng thật, không thể nào tự tháo lắp mà cần phải nhờ đến sự can thiệp nha khoa.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Khả năng ăn nhai của cầu răng sứ sẽ hơn hàm giả tháo lắp.
 • Khá là an toàn với cơ thể.

3. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một hình thức trồng răng giả cao cấp, giúp hồi phục khả năng ăn nhai, thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ titanium bên trong xương hàm, sau đấy bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên trụ.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ hài hòa, như mong muốn.
 • Khả năng ăn nhai gần giống răng thật, bạn có thể thật thoải mái cảm nhận được đầy đủ hương vị của các món ăn yêu thích.
 • Trụ Titanium sẽ có tính cơ học cao, không mài mòn hay là gỉ sét và tuyệt đối an toàn.
 • Tương thích với cơ thể hoàn hảo.
 • Trụ Implant thay thế chân răng thật đã mất và ngăn chặn các hậu quả do mất răng gây ra như tiêu xương hàm, viêm nướu, sâu răng, hôi miệng, răng kế cận bị xô lệch.
 • Không cần mài 2 răng thật kế cận và giảm thiểu đi nguy cơ mất thêm răng.
 • Áp dụng cho tất cả trường hợp bị mất răng.

trong rang

Trên đây là các thông tin về nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được, hy vọng giúp bạn có thêm rất nhiều thông tin hữu ích, xem xét được việc trồng răng cho mình. Để có thể được tư vấn cụ thể về tình trạng răng của bạn, hãy liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo theo số hotline 0901.666.879 hoặc để lại thông tin bên dưới, các bác sĩ Gangwhoo sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí