Nhấn Mí Và Cắt Mí Có Gì Khác Nhau Như Thế Nào?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau? Đang được khá nhiều người quan tâm. Cùng là kỹ thuật tạo ra mắt 2 mí, chình vì thế mà khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt của mình, khách hàng thường khá băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chia sẻ nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau

Nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau?

Phần lớn người Châu Á đều có mắt nhỏ, mắt 1 mí, mí không rõ nét, mí không đều,… tạo cảm giác mệt mỏi, thiếu đi sức sống. Vì thế, nhiều người đã tìm đến giải pháp nhấn mí hoặc cắt mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt.

Đây đều là những phương pháp giúp mang tới đôi mắt 2 mí đẹp, rõ nét cho tất cả đối tượng nam lẫn nữ nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên, nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau? Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn? Những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời khách quan nhất.

Về đối tượng thực hiện

Nhấn mí mắt chỉ phù hợp với những người độ tuổi dưới 30, mắt chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa. Trong khi đó, cắt mí lại là giải pháp tối ưu cho những ai từ độ tuổi 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt trên. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên lựa chọn cắt mí để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Nói tóm lại, đối tượng thực hiện của kỹ thuật cắt mí nhiều hơn nhấn mí.

Cắt mí dành cho người trên 18 tuổi còn nhấn mí chỉ dành cho đối tượng 18 – 30 tuổi

Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp bấm mí là thủ thuật không cần phải phẫu thuật, không cắt rạch, thực hiện nhanh. Thông qua những điểm bấm đã đo vẽ, xác định tại mí mắt, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mí để tạo hình nếp mí mới.

Gọi tư vấn miễn phí

Trong khi đó, cắt mí là một tiểu phẫu áp dụng kết hợp 2 kỹ thuật loại bỏ đi phần da chùng và mỡ mắt để tạo ra đường mí mới. Các bác sĩ sẽ đo vẽ đường mí mới, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng can thiệp để loại bỏ khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa, rồi tiến hành tạo ra liên kết nếp mí mới bằng cách khâu kín da mí với cơ nâng mi.

Cắt mí đụng chạm dao kéo, nhấn mí không cần

Nhấn Mí Và Cắt Mí Có Gì Khác Nhau Như Thế Nào?

Về thời gian hồi phục

Với phương pháp nhấn mí, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ chích tạo ra 5 – 7 điểm nhỏ để luồn chỉ. Chính vì thế mà chỉ khoảng 2 – 3 ngày là mí mắt đã hồi phục và trở về trạng thái tự nhiên.

Với phương pháp cắt mí mắt, do bác sĩ sẽ tạo đường mổ mãnh để loại bỏ da chùng và mỡ thừa vùng mí. Vì vậy, sau khi thực hiện khoảng 3 – 5 ngày thì vết thương sẽ liền lại, từ 10 ngày trở đi, vết thương hồi phục, nếp mí ổn đinh, tự nhiên.

Thời gian hồi phục của nhấn mí nhanh hơn cắt mí.

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện nhấn mí khá nhanh, quá trình thực hiện mất khoảng 20 phút.

Còn với phương pháp cắt mí, thời gian thực hiện sẽ dao động từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng cũng như tình trạng khuyết điểm mắt của khách hàng.

Về hiệu quả và thời gian duy trì

Cả 2 phương pháp nhấn mí và cắt mí đều giúp tạo ra mắt 2 mí to tròn và tự nhiên. Tuy nhiên, về thời gian duy trì hiệu quả thì kỹ thuật cắt mí có phần nổi trội hơn với hiệu quả vĩnh viễn. Còn nhấn mí thì tùy thuộc vào loại chỉ mà bác sĩ sử dụng để tạo liên kết giữa da và nâng mi.

Về chi phí

Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, chi phí cắt mí và nhấn mí chênh lệch nhau không nhiều. Cụ thể nhấn mí khoảng 8.000.000 đồng tuy theo công nghệ và cắt mí trung bình 10.000.000 đồng tuy theo công nghệ. So với chi phí ở những cơ sở thẩm mỹ khác trên thị trường thì đây là mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng dù là người làm văn phòng hay là nội trợ,…

Gọi tư vấn miễn phí

Ưu điểm của cắt mí và nhấn mí?

Như đã đề cập, nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khuyết điểm mắt gặp phải của khách hàng. Thực tế, rất khó để khẳng định bấm mí hay cắt mí đẹp hơn, bởi mỗi phương pháp để sở hữu những ưu điểm và lợi thế riêng.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp bấm mí (nhấn mí)

Trong những năm gần đây, phương pháp bấm mí mắt được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm vượt trội, thì phương pháp này vẫn có một số mặt hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

Thời gian phục hồi (chỉ 5 – 7 ngày) và thực hiện nhanh chóng (chỉ khoảng 20 phút)
Không xâm lấn mô và hầu như không gây đau nhức
Chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp cắt mí
Có thể tháo nếp gấp mí nếu không thực sự hài lòng sau khi thực hiện

Hạn chế:

Hiệu quả chỉ kéo dài khoảng vài năm (3 – 5 năm) và cần phải bấm mí lại nếu muốn duy trì kết quả
Chỉ khắc phục được những khuyết điểm nhỏ như mí lót, mắt 1 mí và mí không đều. Không thể cải thiện được tình trạng mí sụp, tích mỡ ở bọng mắt, mắt nhỏ,…
Ưu – nhược điểm của phương pháp cắt mí

Cắt mí có nhiều ưu điểm như khắc phục được hầu như những khuyết điểm ở mắt và kết quả có thể duy trì được trong thời gian dài. Tuy nhiên, do phải can thiệp xâm lấn nên phương pháp này cần nhiều thời gian hồi phục và dễ gây đau, sưng đỏ.

Ưu điểm:

Khắc phục triệt để các khuyết điểm ở vùng mắt mí sụp, mí mắt chùng, tích mỡ ở bọng mắt, tạo mắt 2 mí, giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên.
Có thể mở rộng góc mắt đối với những trường hợp mắt nhỏ.
Kết quả lâu dài (7 – 10 năm) và nếp mí có thể duy trì được trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Hạn chế:

Gọi tư vấn miễn phí

Mất nhiều thời gian hồi phục hơn so với bấm mí (khoảng 7 – 10 ngày hoặc hơn)
Xâm lấn vào da thịt nên có thể gây đau và sưng
Chi phí đắt hơn so với phương pháp nhấn mí
Thời gian thực hiện khá lâu (khoảng 30 – 45 phút)

Vậy nên chọn cắt mí hay nhấn mí mắt?

Nhấn Mí Và Cắt Mí Có Gì Khác Nhau Như Thế Nào?

Nếu cắt mí hay nhấn mí là vấn đề làm cho nhiều người băn khoăn khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt của mình. Với sự am hiểu sâu về chuyên môn cùng với nhiều năm kinh nghiệm về thẩm mỹ, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã chia sẽ:

Cắt mí hay nhấn mí phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng mắt. Để có thể khắc phục triệt để khuyết điểm cũng như mang lại đôi mắt 2 mí cân đối, hài hòa với gương mặt, khách hàng đừng có ngần ngại mà tới ngay Gangwhoo để được Bác sĩ Cường trực tiếp thăm khám và tư vấn. Tùy vào từng trường hợp, Bác sĩ Cường sẽ đưa ra phương pháp phù hợp mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Bạn có muốn sở hữu đôi mắt hai mí tươi trẻ?

Bạn có muốn sở hữu “cửa sổ tâm hồn” đẹp đến từng milimet nói không với sẹo, tuyệt đối an toàn?

Vậy thì đến ngay Gangwhoo cùng bác sĩ Phùng Mạnh Cường để trẻ trung và xinh đẹp nhé!

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí