Cập nhật: 06/10/2023.

Nhấn Mí Và Cắt Mí Có Gì Khác Nhau Như Thế Nào?

Theo dõi Gangwhoo trên

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau? Bạn đang phân vân giữa 2 phương pháp thẩm mỹ mắt này nhưng vẫn chưa biết đâu là giải pháp lý tưởng “giải cứu” đôi mắt. Vậy thì cùng đọc bài viết này để có câu trả lời chi tiết cho vấn đề này ngay nhé!

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chia sẻ nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau

Nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau?

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp phổ biến để làm đẹp cho đôi mắt trong số phần lớn người Châu Á, đặc biệt là những người có mắt 1 mí. Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau là điều khiến cho nhiều người phân vân. 

Cũng như rất nhiều người lầm tưởng 2 phương pháp này là một. Cùng điểm qua sự khác biệt giữa 2 phương pháp này với một vài đặc điểm như sau:

Về đối tượng thực hiện

Nhấn mí thường được ưa chuộng bởi những người dưới 30 tuổi, có mắt chưa có nhiều dấu hiệu lão hóa, và ít da chùng, mỡ thừa quanh vùng mí. Trong khi đó, cắt mí thường là lựa chọn tốt cho những người từ độ tuổi 30 trở lên, đặc biệt là những trường hợp mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa, hoặc có các vấn đề như sụp mí mắt, nhiều mí, hoặc mí không rõ ràng. 

Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp nhấn mí và cắt mí có những điểm khác biệt quan trọng về kỹ thuật thực hiện. Đây chính là một điểm giúp bạn phân biệt nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau giúp bạn dễ dàng nhận biết. 

Nhấn mí là một thủ thuật không cần phẫu thuật, không cần cắt rạch, và thực hiện nhanh chóng. Bác sĩ sử dụng kỹ thuật luồn chỉ để tạo hình nếp mí mới bằng cách liên kết da mí với cơ nâng mi hoặc sụn mí.

Trong khi đó, cắt mí là một tiểu phẫu kết hợp 2 kỹ thuật để loại bỏ da chùng và mỡ mắt, sau đó tạo ra đường mí mới. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ đặc biệt để loại bỏ da chùng, mỡ thừa và sau đó tạo liên kết nếp mí mới bằng cách khâu kín da mí với cơ nâng mi.

Gọi tư vấn miễn phí

Nhấn Mí Và Cắt Mí Có Gì Khác Nhau Như Thế Nào?

Về thời gian hồi phục

Nhấn mí và cắt mí mắt là hai phương pháp khác nhau để tạo đôi mí 2 đẹp. Với phương pháp nhấn mí, bác sĩ sử dụng chỉ để tạo ra 5-7 điểm nhỏ. Nhờ đó, chỉ sau khoảng 2-3 ngày, mí mắt đã hồi phục và trở nên tự nhiên.

Trái lại, cắt mí đòi hỏi việc tạo đường mổ lớn để loại bỏ da chùng và mỡ thừa vùng mí. Do đó, sau khi tiến hành khoảng 3-5 ngày, vết thương sẽ bắt đầu liền lại, và từ ngày thứ 10 trở đi, nếp mí sẽ ổn định và tự nhiên hơn.

>> Xem Thêm: Cách Chăm Sóc Sau Cắt Mí Mắt

Thời gian thực hiện

Phương pháp nhấn mí mắt là quá trình thực hiện khá nhanh, chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Trong khi đó, việc cắt mí mắt sẽ kéo dài từ 30 đến 45 phút, tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng cũng như tình trạng khuyết điểm mắt của từng khách hàng.

Về hiệu quả và thời gian duy trì

Nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau? Hiệu quả và thời gian duy trì của 2 phương pháp này hoàn toàn khác nhau. Thường thời gian duy trì của nhấn mí thường ngắn hơn cắt mí. Vì bản chất của nhấn mí chỉ can thiệp trên bề mặt mà không tác động sâu đến việc hình thành nếp mí.

cat mi perfect
Sau cắt mí nàng khách hàng hài lòng với diện mạo hoàn toàn mới

Về chi phí

Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, chi phí của cắt mí và nhấn mí không chênh lệch nhiều. Cụ thể, chi phí cho nhấn mí khoảng 8.000.000 đồng, tùy thuộc vào công nghệ áp dụng, trong khi chi phí cho cắt mí trung bình là 10.000.000 đồng, cũng phụ thuộc vào công nghệ. 

Ưu điểm của cắt mí và nhấn mí?

Như đã đề cập, nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khuyết điểm mắt gặp phải của khách hàng. Thực tế, rất khó để khẳng định bấm mí hay cắt mí đẹp hơn, bởi mỗi phương pháp để sở hữu những ưu điểm và lợi thế riêng.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp bấm mí (nhấn mí)

Ưu điểm

 • Thời gian phục hồi nhanh chóng (chỉ 5 – 7 ngày).
 • Không gây đau đớn và không xâm lấn mô.
 • Chi phí thấp hơn so với cắt mí.
 • Có khả năng điều chỉnh nếu không hài lòng.

Nhược điểm

 • Hiệu quả kéo dài trong thời gian dài nếu đảm bảo được cách chăm sóc hiệu quả
 • Khắc phục nhiều khuyết điểm ở mắt.
 • Cần thời gian hồi phục và có thể gây đau và sưng.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp cắt mí

Ưu điểm

Gọi tư vấn miễn phí
 • Thời gian hồi phục nhanh hơn (chỉ trong vòng 7 – 10 ngày).
 • Không gây đau đớn và không xâm lấn da thịt.
 • Chi phí thấp hơn so với cắt mí.
 • Kết quả lâu dài với khả năng điều chỉnh nếp mí nếu cần.
cat mi tai gangwhoo
Cắt mí cải thiện khuyết điểm khuôn mặt thăng hạng nhan sắc đỉnh cao

>> Xem Thêm: Xu hướng cắt mí 2023

Nhược điểm

 • Khắc phục mọi khuyết điểm ở vùng mắt, bao gồm mí sụp, mí chùng, và tích mỡ ở bọng mắt.
 • Có thể mở rộng góc mắt cho những trường hợp mắt nhỏ.
 • Kết quả lâu dài, có thể duy trì trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.
 • Mất thời gian hồi phục lâu hơn (khoảng 7 – 10 ngày hoặc thậm chí lâu hơn).
 • Can thiệp xâm lấn có thể gây đau và sưng.
 • Chi phí cao hơn và thời gian thực hiện lâu hơn (khoảng 30 – 45 phút).

Nhấn mí và cắt mí có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt. Đó cũng chính là cách giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt về nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau một cách đơn giản.

Vậy nên chọn cắt mí hay nhấn mí mắt?

Giữa nhấn mí và cắt mí đều có những mặt lợi ích nhất định. Chúng để giúp đem lại cho bạn một đôi mặt to đẹp và thu hút hơn. Vậy nên để lựa chọn giữa 2 phương pháp này chỉ dựa vào điểm khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau cũng chưa phải là tối ưu.

Cân nhắc giữa 2 lựa chọn này sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bạn, nhu cầu và độ tuổi thực hiện. Để có quyết định đúng đắn khi tân trang đôi mắt cách tốt nhất bạn nên đi tư vấn để được bác sĩ thăm khám và đánh giá. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Địa chỉ nhấn mí và cắt mí chất lượng, uy tín tại TPHCM

Dù đã biết sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau nhưng bạn vẫn chưa biết nên thực hiện thẩm mỹ mắt ở đâu an toàn? Hiện nay một đơn vị thẩm mỹ làm đẹp an toàn – uy tín – chất lượng hàng đầu tại TPHCM đó chính là bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

Khi thẩm mỹ làm đẹp tại đây, bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn trong làm đẹp. Với nhiều điểm nổi bật chắc chắn, điểm đến làm đẹp này sẽ không làm bạn phải ra về trong thất vọng.

benh vien tham my gangwhoo dat tieu chuan 5 sao
Đội ngũ bác sĩ bệnh viện giàu kinh nghiệm với kỹ năng tốt
 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu: Gangwhoo tự hào sở hữu đội ngũ bác sĩ và chuyên gia có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt. 
 • Công nghệ hiện đại: Bệnh viện sử dụng thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất trong ngành thẩm mỹ. Trong đó có thiết bị nội soi 4K hiện đại, dao mổ mỏng nhẹ chỉ tác động đến bề mặt của mắt mà không gây xâm lấn nguy hiểm. 
 • An toàn và tiêu chuẩn cao: Gangwhoo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Hiện tại Gangwhoo đã đạt điểm tuyệt đối về an toàn và phẫu thuật với thang điểm 5/5.
 • Tư vấn miễn phí và chăm sóc sau thủ thuật: Bệnh viện cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí trước và sau khi thực hiện phẫu thuật, đảm bảo bạn được theo dõi và chăm sóc một cách toàn diện.
 • Địa điểm thuận lợi: Gangwhoo nằm trên trục giao thông cộng hòa, gần sân bay và tiện di chuyển để nhiều khu vực lân cận. Khách hàng sẽ được tiếp đón và di chuyển thuận tiện mà không gặp trở ngại nào.

Hình ảnh khách hàng nhấn mí, cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau? Hy vọng qua nội dung mà bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã cung cấp ở trên giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được 2 dịch vụ thẩm mỹ mắt này. Hãy lựa chọn phương pháp làm đẹp thích hợp để thay đổi diện mạo mới cho đôi mắt đẹp hút hồn. 

Cũng đừng ngại kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được chuyên gia của chúng tôi TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn nhiều câu hỏi cần giải đáp khác nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí