Cập nhật: 31/01/2024.

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không? Bao Lâu Được Nằm Nghiêng

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn đang thắc mắc về vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Nhưng chưa biết rõ thực hư và thời gian có thể thoải mái nằm nghiêng. Vậy thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp tại bài viết này ngay nhé!

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Với kinh nghiệm của tôi khi đã tác nghiệp hơn 15 năm trong thẩm mỹ mũi, điều này không được khuyến khích. 

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không
Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là điều không được khuyến khích

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Có Đeo Khẩu Trang Được Không

Khi vừa thực hiện nâng mũi, sụn vẫn chưa thể liên kết và ổn định, việc nằm nghiêng có thể gây tác động đến dáng mũi. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng cao làm lệch lạc chiếc mũi chưa kịp lành. 

Vậy nên tốt nhất khi vừa nâng mũi xong, hãy duy trì dáng ngủ thẳng là lựa chọn thông minh. Đây là cách để bảo vệ kết quả thẩm mỹ sau cùng sau nâng mũi với kết quả đẹp và nhanh hồi phục.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không có thể được nếu sau khoảng 15 đến 20 ngày. Trải qua khoảng thời gian này, cơ bản dáng mũi đã vào form và ổn định. Việc bạn nằm nghiêng sẽ không có ảnh hưởng và tác động đến tính thẩm mỹ của dáng mũi.

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không
Sau 15 đến 20 ngày là thời gian nâng mũi xong có được nằm nghiêng không mà không lo bị biến dạng

Cách xử lý khi lỡ nằm nghiêng khiến dáng mũi bị lệch vẹo

Trong nhiều trường hợp bạn lỡ vô tình quên mất việc nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là điều không nên. Và khi đó lỡ vô tình nằm nghiêng theo thói quen thì cũng đừng lo lắng quá. Nếu kịp thời phát hiện ra hãy liên hệ và đến tái khám để bác sĩ kiểm tra và xử lý sớm.

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không
Thăm khám với bác sĩ chuyên môn nếu lỡ quên nâng mũi xong có được nằm nghiêng không

Tổng hợp 3 tư thế ngủ tuyệt đối tránh sau khi nâng mũi bên cạnh nằm nghiêng

Qua các nội dung trên bạn đã biết việc nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là không. Nhưng không chỉ có mỗi tư thế nằm nghiêng mà cũng có 3 tư thế khác cũng cần phải tránh. Vì nó cũng được cảnh báo là có có ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau nâng mũi. 

TƯ THẾ NGỦTÁC HẠI
Nằm sấpThói quen nằm sấp tăng áp lực lên mũi, làm tăng nguy cơ biến dạng mũi sau nâng mũi.
Nằm gác tay lên tránThói quen này, mặc dù tạo áp lực ít hơn so với nằm sấp, vẫn có khả năng làm mũi bị lệch vẹo.
Trùm kín mặt bằng chăn, gốiTư thế này làm tăng khó khăn trong việc hô hấp, đặc biệt là đối với người mới nâng mũi.

Hướng dẫn tư thế nằm “chuẩn” sau nâng mũi

Sau nâng mũi, bạn hãy duy trì tư thế ngủ thẳng và nên chặn gối ở hai bên giúp tránh tình trạng vô thức trở mình khi ngủ. Cũng đừng quá căng thẳng về tư thế ngủ khiến cho tâm trạng lo lắng, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hãy cố gắng duy trì tư thế này tối thiểu trong 15 ngày để vệ kết quả nâng mũi. Sau thời gian này, bạn sẽ sở hữu một dáng mũi đẹp và ưng ý. Hãy cố gắng giữ vững tâm lý và tinh thần trải qua “thách thức” 15 ngày có 1 chút không thoải mái.

Chăm sóc sau khi nâng mũi ra sao đảm bảo an toàn?

Ngoài việc lưu ý về tư thế ngủ bạn cũng cần đảm bảo được việc chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ. Hãy tuân thủ và thực hiện theo đúng chỉ dẫn để nhanh đạt kết quả tốt trong thời gian ngắn.

Gọi tư vấn miễn phí

>> Xem Thêm: Chăm Sóc Sau Nâng Mũi

  • Nên thường xuyên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý (2 lần/1 ngày) và hạn chế để mũi bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi.
  • Hạn chế vận động mạnh, tập thể dụng thể thao cường độ cao sau nâng mũi. Thay vào đó nên vận động nhẹ nhàng để khí huyết lưu thông sẽ tốt cho sức khỏe và sự phục hồi của chiếc mũi.
  • Tránh ngoại lực, áp lực, va chạm, vặn vẹo, đụng chạm lên mũi.
  • Kiêng ăn thịt bò, hải sản, thịt gà, đồ nếp, rau muống, rượu bia, các chất kích thích, các chất gây nghiện.
  • Tăng cường ăn rau xanh và trái cây tươi, uống nhiều nước (2 – 3 lít mỗi ngày).

Nâng mũi xong có nên nằm nhiều không?

Nâng mũi không nên nằm nghiêng nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái tạo da và lành thương. Hãy duy trì tư thế nằm thẳng hoặc nằm nghiêng đều sang 2 bên để tránh làm biến dạng, vẹo hay tụt sụn nào cho mũi. 

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn đã có đáp án cho vấn đề “Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?”. Hãy duy trì tư thế ngủ đúng để có một kết quả nâng mũi nhanh lành và nhanh hồi phục trong thời gian ngắn nhé.

Hãy kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nếu bạn còn nhiều vấn đề khác cần giải đáp!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Tư vấn miễn phí