fbpx
Cập nhật lần cuối: 27/10/2022.

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Nguy Hiểm Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không là một trong những vấn đề khiến các khách hàng lo ngại nâng mũi, đó không phải là những lo lắng không đúng khi tần số xuất hiện các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng liên tục. Vậy thì nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm hay không, cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Nguy Hiểm Không?

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Sụn sườn là một phần sụn được bóc tách từ xương sườn trên cơ thể con người, có tính chất mềm, dẻo. Sụn sườn có nhiệm vụ kết nối xương sườn với xương ức và xương đòn, hỗ trợ chuyển động, giúp khung xương có thể nở ra và quá tình hô hấp của của cơ thể.

Nâng mũi sụn sườn tự thân 100% là phương pháp thẩm mỹ nhầm nâng cao sống mũi bằng cách sử dụng phần sụn sườn tự thân ở vị trí số 6-7-8 bên ngực phải đưa vào phẫu thuật nâng mũi. Nhờ vào độ mềm dẻo tự nhiên mà sụn sườn dễ dàng thực hiện điều chỉnh cấu trúc mũi. Nâng mũi sụn sườn mang đến dáng mũi S-line duyên dáng, tự nhiên cho khách hàng.

Xem thêm: Chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Nguy Hiểm Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Nguy Hiểm Không

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Một trong những bước đầu đánh giá nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không chính là dựa trên ưu và nhược điểm của phương pháp này như sau:

Ưu điểm nâng mũi sụn sườn

– Phương pháp này mang đến chiếc mũi cao với đường cong chữ S tự nhiên, không hề lộ sụn hay có dấu hiệu từng nâng mũi.

– Do sử dụng sụn tự thân trên cơ thể nên sụn sườn được đảm bảo về mặt an toàn và có độ tương thích cao với cơ thể, ít gây biến chứng.

– Sụn sườn là một nguồn sụn dồi dào có khả năng tự phục hồi lại sau một thời gian, nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng phương pháp này.

– Sau khi nâng mũi giúp tái cáu trúc, dựng trụ mũi đứng thẳng, không để lại sẹo sau nâng mũi, không gây cong vẹo.

– Là một chất liệu nâng mũi cho hiệu quả tối ưu, thích hợp với những đối tượng có nhiều khuyết điểm trước đó như: Da đầu mũi mỏng, từng gặp phải biến chứng do sử mũi hỏng, phần trụ mũi bị vẹo,..

Gọi tư vấn miễn phí

Nhược điểm nâng mũi sụn sườn

– Không phù hợp đối với những đối tượng khách hàng có độ tuổi cao. Do khi tuổi tác càng cao, phần sụn xương sườn sẽ càng không còn chất lượng và duy trì lâu dài được như người trẻ.

– Không thể nâng dáng mũi quá cao đối với phương pháp này.

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Lấy sụn sườn có nguy hiểm không?

Mọi người thường nghĩ rằng, khi nâng mũi sụn sườn thi việc lấy sụn rất khó khăn và nguy hiểm. Trên thực tế, sụn tự thân được tiến hành lấy thông qua một tiểu phẫu rất đơn giản. Tuy nhiên, đối với sụn sườn tự thân nằm trong phần xương sườn của cơ thể nên để bóc tách ra thì bác sĩ cần phải chú ý cân nhắc vị trí thích hợp để lấy. Quan trọng là bước này cần được thực hiện ở phần sụn sườn bên phải để để bảo an toàn và tránh việc tiếp xúc quá gần với tim.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Nguy Hiểm Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Nguy Hiểm Không?

Quá trình nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Điều băn khoăn lớn nhất của những người có nhu cầu thẩm mỹ mũi chính là nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? Bởi vì phải trực tiếp xâm lấn vào cơ thể nên những lo lắng này hoàn toàn là có căn cứ. Tuy nhiên, câu trả lời được các chuyên gia thẩm mỹ uy tính tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đánh giá về phương pháp này là hoàn không không nguy hiểm – không để lại sẹo.

– Vì sao dù phải trải qua phẫu thuật nhưng các bác sĩ lại nhận định là không nâng mũi bằng sụn tự thân không nguy hiểm. Hiện nay, với sự phát triển của các kỹ thuật trong thẩm mỹ được áp dụng rất tốt vào phương pháp nâng mũi, sự hỗ trợ đáng tin cậy của người bác sĩ chính là hệ thống máy móc tiên tiến vượt bậc.

– Để có đủ “khả năng” và kinh nghiệm trong việc phụ trách phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ cần là những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề mới có thể đảm nhận. Đối với những trung tâm thẩm mỹ uy tín, sức khoẻ và sự hài lòng của khách hàng có thể nói là một phần “danh tiếng” của đơn vị đó.

– Sụn sườn là một chất liệu nâng mũi tự thân nên mức độ tương thích vô cùng cao. Sau khi đưa vào mũi, nhờ có sự nuôi dưỡng của các mạch máu, tại vùng liên kết giúp phần sụn dễ dàng hoà hợp nhanh chóng.

Với những lý do nói trên thì câu hỏi: Phương pháp nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không thì đáp án chính xác là không, khách hàng có thể an tâm lựa chọn phương pháp này, tuy nhiên vẫn phải chú ý lựa chọn trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín để tránh những biến chứng có thể xảy ra nhé!

Gọi tư vấn miễn phí

Một số biến chứng nâng mũi sụn sườn thường gặp

Hoại tử mũi

Vết thương sau khi phẫu thuật nâng mũi bị nhiễm trùng gây ra nhiều hiện tượng như sưng đỏ, chảy dịch ở đầu vể thương có mùi hôi và gây đau nhức. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do các dụng cụ được sử dụng trong quá trình nâng mũi chưa được vô trùng, vô khuẩn hoặc kém chất lượng.

Không cố định mũi sau khi nâng

Mũi không được cố định dẫn đến tình trạng lệch sống, tụt sụn đây cũng là một biến chứng nặng nề trong quá trình nâng mũi. Khách hàng có dấu hiệu gặp tình trạng này phải nhanh chóng tìm cơ sở thẩm mỹ chất lượng để khắc phục nhanh nhất có thể.

Sụn bị co rút

Nguyên nhân xảy ra trường hợp này có thể là do phần sụn được nâng quá dài hơn kích thước chuẩn, hoặc nếu không được cơ thể tiếp tục nuôi dưỡng sẽ gây ra biến chứng co rút. Nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là vùng da mũi bị đâm thủng.

Đầu mũi bị tổn thương

Đây là một trong những biến chứng dễ gặp nhất sau nâng mũi sụn sườn. Nếu như mũi sưng đỏ, không thuyên giảm một thời gian dài so với bình thường sau qua trình nâng mũi, khách hàng không nên chủ quan vì có thể sẽ khiến đầu mũi sưng viêm nặng hơn và hư tổn.

Đó là những biến chứng có liên quan đến nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không mà khách hàng cần chú ý và lựa chọn bác sĩ nâng mũi cũng như phương pháp nâng mũi phù hợp nhất để đảm bảo mang đến kết quả hài lòng đối với khách hàng.

nang mui sun suon co nguy hiem khong 4

Những lưu ý trước và sau khi nâng mũi sụn sườn

Để tránh những biến chứng có thể xảy ra, nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không được phụ thuộc một phần vào vào quá trình chăm sóc trước và sau nâng mũi sụn sườn.

Trước khi nâng mũi

 • Giữ tâm lý ổn định, tinh thần thoải mái trước khi nâng mũi
 • Kiêng rượu, bia, chất kích thích 3 ngày trước khi phẫu thuật
 • Tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân.
 • Khám sức khoẻ tổng quá để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Sau khi nâng mũi

Sau khi trải qua quá trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, bạn cần lưu ý 7 Không sau đây:

Gọi tư vấn miễn phí
 • Không rửa mặt quá mạnh, sờ nắn, gây tác động lên vùng mũi
 • Không tự ý tháo nẹp khi chưa có chỉ định của bác sĩ
 • Không tham gia các hoạt động mạnh, vận động nặng, bơi lội
 • Không đi xông hơi ít nhất 1 tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật
 • Không tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ
 • Không đeo kính, trang điểm khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi

Và đó là những giải đáp chi tiết về nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không. Để sở hữu một chiếc mũi không chỉ đẹp mà còn có thể lâu dài, đừng quên lựa chọn một trung tâm nâng mũi uy tín để có thể hoàn thành mong muốn có bạn nhé. Để được tư vấn miễn phí bởi những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, liên hệ đến Hotline 0901.666.879 để được hỗ trợ thêm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí