Cập nhật lần cuối: 19/01/2024.

Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không? Nên Kiêng Cữ Trong Bao Lâu?

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn thắc mắc liệu rằng “Nâng mũi có được ăn cá không?”. Điều khiến bạn e ngại và khó khăn trong việc xây dựng chế độ ăn uống sau nâng mũi. Đừng lo, BVTM Gangwhoo sẽ giải đáp và liệt kê những món ăn cần kiêng cữ sau nâng mũi. Tham khảo ngay!

Nâng mũi có được ăn cá không
Nâng mũi có được ăn cá không? Nên kiêng cữ trong bao lâu?

Nâng mũi có được ăn cá không?

Nâng mũi là việc can thiệp phẫu thuật cũng để lại những tổn thương và cần thời gian phục hồi. Với vấn đề “Nâng mũi có được ăn cá không?” tránh ăn cá chính là lựa chọn thông minh. 

Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không
Nâng mũi có được ăn cá không? Nên hay không nên ăn sau nâng mũi

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Có Được Ăn Nước Mắm Không 

Với thành phần và tính chất của cá sẽ gây ảnh hưởng không tốt và tác động đến vết thương sau nâng mũi. Vậy nên để bảo vệ kết quả nâng mũi, hãy tuân thủ các món ăn từ cá. Mặc dù được biết chúng rất nhiều dinh dưỡng và thơm ngon nhưng ăn ở thời điểm này là không nên.

Lý giải nguyên nhân không nên ăn cá sau nâng mũi

Nâng mũi có được ăn cá không, theo khuyến cáo là không nên ăn. Nhưng lý do tại sao lại không nên ăn cá sau nâng mũi, có lẽ cũng là một điều không phải ai cũng nắm rõ.

Nếu bạn ăn cá sau nâng mũi có thể gây ảnh hưởng đến với 1 vài tác hại như sau:

Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không
Không nên ăn cá sau nâng mũi, nguyên nhân do đâu?
 • Kéo dài thời gian lành thương: Cá chứa nhiều protein, một yếu tố có thể làm mưng mủ trên vết thương hở, gây chậm quá trình lành và tăng thời gian hồi phục.
 • Gây kích ứng với sụn mũi: Trong giai đoạn đầu sau nâng mũi, sụn chưa đủ thời gian để thích nghi hoàn toàn. Ăn cá trong giai đoạn này có thể tăng nguy cơ kích ứng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và thời gian lành thương.
 • Dễ gây nhiễm khuẩn: Cá là một nguồn gốc tiềm ẩn của vi khuẩn, và việc tiếp xúc với vết thương có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây sưng đau trên mũi sau khi nâng.
 • Ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ: Thói quen ăn cá thường xuyên sau khi nâng mũi có thể kéo dài thời gian lành thương, ảnh hưởng đến hình dạng mũi và kết quả thẩm mỹ cuối cùng. 

Kiêng ăn cá trong bao lâu sau nâng mũi

Thời gian kiêng ăn cá thường sẽ trong khoảng 1 tháng. Sau thời gian này, kết quả nâng mũi của bạn đã ổn định và vào form. Việc ăn cá sẽ có thể quay trở lại bình thường mà không lo ảnh hưởng đến vết thương nâng mũi.

Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không
Cần kiêng ăn cá sau nâng mũi trong bao lâu sau khi nâng mũi?

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Kiêng Thịt Bò Bao Lâu

Nên hãy kiên trì kiêng cữ 1 tháng, sau đó bạn có thể yên tâm trước vấn đề “Nâng mũi có được ăn cá không” là điều hoàn toàn CÓ THỂ. Cũng như việc bổ sung cá sẽ giúp cho cơ thể được cung cấp dinh dưỡng thiết yếu và sự đa dạng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Vô tình ăn cá sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp bạn “sơ ý” quên mất thời gian nâng mũi có được ăn cá không trong bao lâu và đã vô tình ăn trong thời gian kiêng cữ. Lúc này bạn đừng quá lo lắng, nếu ăn ở mức độ ít thì sẽ sao.

Nhưng nếu kịp thời nhớ ra thì hãy tạm thời dừng ăn và hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu phát hiện có dấu hiệu xấu như dị ứng ngứa ngáy, sưng đau hoặc nặng hơn là có dấu hiệu nhiễm trùng, 

Kiêng ăn những gì sau nâng mũi để có kết quả an toàn, không biến chứng?

Bên cạnh cá, nâng mũi cũng cần kiêng cữ thêm những món ăn khác. Chúng cũng được xét vào danh sách cần kiêng khem để bảo vệ kết quả hồi phục sau nâng mũi được diễn ra nhanh chóng và thành công tốt đẹp.

Gọi tư vấn miễn phí
Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không
Những món thực phẩm cần kiêng cữ sau nâng mũi
 • Kiêng thịt bò: Mặc dù giàu dưỡng chất, nhưng có khả năng gây thâm sạm cho vết thương đang hồi phục.
 • Rau muống: Có thể kích thích sản xuất collagen quá mức, tăng nguy cơ sẹo lồi.
 • Thịt gà, thịt vịt: Tiềm ẩn nguy cơ dị ứng và ngứa ngáy, có thể làm thay đổi màu sắc của vết thương.
 • Đồ nếp: Có thể gây mưng mủ và viêm nhiễm, kéo dài thời gian lành thương.
 • Hải sản: Gây ngứa, dị ứng, và lâu lành hơn so với thực phẩm thông thường.
 • Chất kích thích trong rượu, bia, thuốc lá, cafe: Có thể làm chậm quá trình hồi phục của vết thương.

Giải đáp một vài thắc mắc liên quan khác

Cùng với câu hỏi “Nâng mũi có được ăn cá không?”, chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi mà không ít khách hàng quan tâm khác. Chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp một vài câu hỏi để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập chế độ ăn sau nâng mũi.

Nâng mũi có được ăn cá sông không?

Nhiều người cho rằng việc ăn cá sông sẽ lành tính hơn cá biển và có thể ăn sau nâng mũi. Nhưng đây là quan niệm không đúng, cá sông cũng có chứa chất tanh và có tính hàn không thích hợp sau nâng mũi. Nếu ăn có thể làm tăng nguy cơ mưng mủ trên vết thương.

Nâng mũi có được ăn cá biển không?

Nâng mũi không ăn được cá sông thì cá biển lại càng không. Vì chúng chứa nhiều chất đạm và chất tanh nếu ăn có thể làm tăng nguy cơ lành vết thương và gây kích ứng.

Nâng mũi ăn chả cá được không?

Chả cá thì nguyên liệu chính vẫn là cá chỉ là cách chế biến đã được biến tấu đi khác biệt 1 chút. Nhưng tốt nhất vẫn là không nên ăn sau nâng mũi. Vì nó cũng là một tác nhân có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả nâng mũi của bạn. 

Như vậy, qua nội dung bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về vấn đề “Nâng mũi có được ăn cá không?”. Hy vọng thông tin bài viết trên hữu ích và có giá trị với bạn. Hãy kết nối thêm với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được hỗ trợ nếu bạn còn nhiều vấn đề khác cần tư vấn và giải đáp nhé.

Đánh giá bài viết

Tác Giả Dr. Robert – Bác Sĩ Chuyên Khoa Thẩm Mỹ Mũi

robert

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí