Cập nhật: 15/02/2024.

Nâng Mũi Bị Tụt Sụn: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bị tụt sụn là một tình trạng mà nhiều chuyên gia cảnh báo. Đây là một biến chứng nguy hiểm khi nâng mũi mà bạn cần phải hết sức cẩn thận và tìm giải pháp khắc phục sớm nhất có thể.

Hình ảnh thực tế tình trạng nâng mũi bị tụt sụn

Nâng Mũi Bị Tụt Sụn
Hình ảnh khách hàng nâng mũi bị tụt sụn phải tìm đến Gangwhoo để khắc phục

Dấu hiệu bị tụt sụn mũi

Nâng mũi bị tụt sụn có thể dễ dàng nhận biết thông qua 4 dấu hiệu chính. Bạn hãy quan sát thật để dễ dàng phỏng đoán và kịp thời can thiệp để xử lý một cách kịp thời.

Nâng Mũi Bị Tụt Sụn
Dấu hiệu nâng mũi bị tụt sụn mà bạn nên biết

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Bị Hỏng

 • Dáng mũi bất thường: Mũi sau nâng có thể trở nên kỳ lạ với các biểu hiện như đầu mũi kéo dài, nhọn hoắt hoặc bị lệch vị trí. Điều này làm cho hình dạng mũi trở nên thiếu cân đối và không hài hòa với cấu trúc khuôn mặt.
 • Tình trạng sưng tấy, đau nhức và mất cảm giác: Đây là những biểu hiện nguy hiểm nếu như kéo dài hoặc không giảm bớt trong quá trình phục hồi, có thể là dấu hiệu của việc sụn mũi bị tụt.
 • Vấn đề khó thở và nghẹt mũi: Sự khó thở và nghẹt mũi sau phẫu thuật nâng mũi thường là dấu hiệu phổ biến của tình trạng tụt sụn. Khi sụn mũi bị tụt, có thể xảy ra cản trở trong đường thoát khí, tạo ra khó khăn trong quá trình thở qua mũi.
 • Biến dạng hình dạng mũi: Tình trạng tụt sụn mũi có thể dẫn đến sự biến dạng về hình dạng, như đầu mũi bị lõm, gồ lên hoặc thậm chí là thủng đầu mũi.

Nguyên nhân khiến sau khi nâng mũi bị tụt sụn

Nâng Mũi Bị Tụt Sụn
Nguyên nhân nâng mũi bị tụt sụn gây nên
Bác sĩ nâng mũi tay nghề yếu kém Bác sĩ tay nghề yếu, thiếu kinh nghiệm dẫn đến tình trạng sụn nâng mũi không đúng hoặc biến dạng sau một khoảng thời gian.
Sụn nâng mũi quá dài Sụn mũi quá dài khiến da mũi bị căng trơn gây tình trạng không mong muốn. Gây da bị bào mòn và dẫn đến tụt sụn, lộ sụn và thủng da đầu mũi.
Sụn nâng mũi không tương thích Sụn có độ tương thích kém có thể gây ra dị ứng, bóng đỏ đầu mũi, lệch vẹo sống mũi, tụt sụn, lộ sụn, và thậm chí là thủng da đầu mũi sau khi được đưa vào cơ thể.
Chọn nâng sống mũi quá cao Nguy cơ gây biến chứng nếu thực hiện nâng mũi sống quá cao. Điều này sẽ làm mũi bị biến chứng và nguy cơ bị tụt sụn cao.

Nâng mũi bị tụt sụn có nguy hiểm không?

Nâng mũi bị tụt sụn không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn mang theo những nguy cơ đáng kể cho sức khỏe và tâm lý. Còn gây ra các vấn đề khó khăn và làm cản trở cuộc sống hàng ngày. 

>> Xem Thêm: Nâng Mũi Có Nguy Hiểm Không

Đặc biệt trong nhiều trường hợp nặng còn gây nên tình trạng hoại tử mô và cấu trúc mũi, gây tổn thương nặng nề. Điều này đặt ra nguy cơ về sức khỏe lâu dài và yêu cầu sự can thiệp ngay từ các chuyên gia y tế.

Cách khắc phục tình trạng nâng mũi bị tụt sụn

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng nâng mũi bị tụt sụn là phải tìm đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế để kiểm tra và tư vấn. Như vậy sẽ giúp kịp thời xử lý, giải quyết hậu quả mà không gây ra các hệ lụy nguy hiểm quan trọng. 

Địa chỉ khắc phục tụt sụn sau nâng mũi uy tín

Nếu phát hiện tình trạng tụt sụn sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên đến thăm bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Các chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ khắc phục và xử lý để “giải cứu” chiếc mũi của bạn.

Nâng Mũi Bị Tụt Sụn
Đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi sẽ khắc phục khuyết điểm mũi hỏng, mũi lỗi

Tại Gangwhoo có công nghệ và kỹ thuật hiện đại là công nghệ nội soi 4K và công nghệ chụp X-Quang Ai điện toán. Giúp xác định và can thiệp vào vùng mũi cần xử lý một cách hiệu quả. Hạn chế các biến chứng nguy hiểm và “khôi phục” lại dáng mũi đẹp.

Nâng Mũi Bị Tụt Sụn
Công nghệ X- Quang AI điện toán phân tích hình ảnh 3D chính xác

Quy trình thực hiện trong điều kiện môi trường khép kín, an toàn và chuẩn hóa theo chuẩn quy định của Bộ Y Tế. Đảm bảo được vô trùng, vô khuẩn tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Phục vụ khách hàng chuyên nghiệp trong môi trường thẩm mỹ an toàn, sạch sẽ.  Đáp ứng đầy đủ tiện nghi để mang lại cho khách hàng sự thoải mái và trải nghiệm tốt nhất.

Kết quả sửa mũi hỏng tại Gangwhoo

Kết luận

Nâng mũi bị tụt sụn là một hiện tượng nguy hiểm mà bạn cần phải hết sức cẩn thận. Hãy quan sát nếu phát hiện có biểu hiện của tình trạng này thì hãy liên hệ ngay đến đơn vị uy tín để để được khắc phục và xử lý kịp thời. 

Gọi tư vấn miễn phí

Hãy kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn nhiều câu hỏi cần giải đáp khác nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí