Cập nhật lần cuối: 09/06/2023.

Dáng Mũi Tẹt Như Thế Nào? Mũi Tẹt Vận Mệnh Tốt Hay Xấu? Khắc Phục Ra Sao?

Theo dõi Gangwhoo trên

Mũi tẹt là một dáng mũi mà nhiều người hiện nay không mong muốn sở hữu. Không chỉ vì tính thẩm mỹ mà nó cũng phản ánh lên vận mệnh của mỗi người. Liệu dáng mũi này có khắc phục được không và bằng cách nào? Tìm hiểu ngay nhé!

Mũi tẹt là mũi thế nào?

Mũi tẹt, khi nhìn thẳng hoặc nghiêng khó nhìn thấy sóng mũi.  Dáng mũi này có thể làm cho khuôn mặt trở nên nhạt nhòa và thiếu sự cuốn hút. Mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mũi tẹt lại gây tự ti cho nhiều người.

Các dáng mũi tẹt phổ biến hiện nay

Thực tế cho thấy có nhiều loại dáng mũi tẹt khác nhau. Dưới đây là các dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết dáng mũi của mình:

Mũi tẹt
Các dáng mũi tẹt
 • Mũi tẹt thông thường:

Dáng mũi tẹt thông thường được nhận biết qua sống mũi thấp và độ cao ngắn của sống mũi. Khi nhìn nghiêng, mũi tẹt không có độ nhô của sống mũi.

 • Mũi tẹt hếch:

Dáng mũi tẹt hếch có đặc điểm sống mũi thấp, đầu mũi ngắn và to bè ra. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lỗ mũi ở góc nhìn thẳng, và khi nhìn nghiêng, đầu mũi sẽ hếch lên phía trên.

 • Mũi tẹt to bè:

Dáng mũi tẹt to bè có sống mũi thấp và đầu mũi to bè. Khi nhìn từ dưới lên, bạn sẽ thấy hai bên cánh mũi dày và bành ra hai bên. Lỗ mũi to tròn và dáng mũi có vẻ thô tục.

>>> Xem Thêm: Các Dáng Mũi Xấu

Ý nghĩa về mũi tẹt trong tướng số

Theo tướng số, mũi là một bộ phận cũng sẽ ảnh hưởng và phản ảnh lên tính cách, sự nghiệp và tình duyên của mỗi người. Vậy liệu người sở hữu mũi tẹt trong tướng số có vận mệnh tốt hay xấu?

Tướng mũi tẹt ở nam

Tính cách: Những người có mũi tẹt thường có xu hướng kín đáo, ít tham gia vào các hoạt động xã hội. Họ thường chỉ tập trung vào quan hệ gia đình và người thân. Đôi khi, gần gũi với họ cũng không dễ dàng, và bạn sẽ cảm thấy khó tiếp cận họ lần đầu gặp.

Mũi tẹt
Ý nghĩa về tướng mũi tẹt của nam giới

Vận mệnh: Thường gặp khó khăn trong sự nghiệp. Dù là kinh doanh, buôn bán, hay bất kỳ công việc nào, họ thường đối mặt với nhiều thách thức. Công việc của họ luôn đòi hỏi sự cố gắng và lo lắng về tài chính, và kết quả cuối cùng không luôn đạt được như mong đợi.

Tình duyên: Họ trân trọng tình cảm và đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ thường bị lợi dụng hoặc bị phản bội. Hôn nhân không luôn đem lại hạnh phúc và thường gặp xung đột về vấn đề tài chính.

Gọi tư vấn miễn phí

Tướng mũi tẹt ở nữ

Tính cách: Những người phụ nữ có mũi tẹt thường dễ tin người và thường để cảm xúc chi phối quyết định lý trí. Họ cũng thiếu kiên nhẫn, làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn.

Mũi tẹt
Ý nghĩa về tướng mũi tẹt của nữ giới

Vận mệnh: Thường gặp vận may không thuận lợi và nhiều khó khăn. Họ thường đối mặt với nhiều trở ngại và thử thách trong công việc và cuộc sống.

Tình duyên: Thường phải đối mặt với tổn thương và đau khổ vì là người dễ bị tổn thương trong tình yêu. Ngoài ra, sức khỏe của những người có mũi tẹt cũng không ổn định và gia đình có thể trải qua sự xáo trộn và không ổn định.

Biến mũi tẹt thành mũi cao không cần phẫu thuật

Để biến hóa chiếc mũi tẹt mà không cần phải can thiệp phẫu thuật, bạn cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng tại nhà. Cụ thể như sau:

Mũi tẹt
Biến mũi tẹt thành mũi cao không phẫu thuật
 • Sử dụng kẹp nâng mũi

Phương pháp sử dụng kẹp nâng mũi có thể giúp tạo độ cao cho mũi tẹt. Có hai loại kẹp được sử dụng: kẹp tác động từ bên trong và kẹp tác động từ bên ngoài lỗ mũi. Bạn chỉ cần đặt kẹp vào mũi và điều chỉnh để đầu mũi cao lên. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể gỡ kẹp ra khỏi mũi.

 • Trang điểm làm mũi cao

Makeup có thể được sử dụng để tạo khối và tạo độ cao cho sống mũi. Bạn có thể sử dụng một thỏi trang điểm tạo khối và một cọ tán để tạo khối cho mũi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tạo hiệu ứng tạm thời và chỉ giúp che đi khuyết điểm mũi tẹt khi nhìn thẳng.

 • Tiêm filler

Tiêm filler vào mũi là một phương pháp giúp bạn có dáng mũi cao ngay lập tức. Bằng cách tiêm filler vào vùng mũi, bạn có thể tạo ra độ cao mong muốn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả của phương pháp này chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định. Vì filler sẽ dần được đào thải ra khỏi cơ thể, điều này có nghĩa là dáng mũi sẽ trở lại như cũ sau một khoảng thời gian. Do đó, để duy trì mũi cao, bạn sẽ cần thực hiện việc tiêm filler định kỳ.

Nâng mũi – Phương pháp lý tưởng cho người sở hữu mũi tẹt

Với dáng mũi tẹt nếu bạn áp dụng cách thông thường ở trên thường khó có thể đạt được một chiếc mũi cao đẹp lâu dài. Thường những phương pháp trên đều là những cách tạm thời. 

Mũi tẹt
Nâng mũi giải pháp lý tưởng cho người mũi tẹt

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cách phẫu thuật nâng mũi cấu trúc để thay đổi dáng mũi một cách toàn diện và lâu dài hơn. Bằng việc chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi bằng cách sử dụng các chất liệu như sụn sinh học Surgiform, Megaderm cùng với sụn tự thân. Kết quả của phẫu thuật này là một dáng mũi cao, thon gọn và tự nhiên, bao gồm cả sóng mũi, đầu mũi, trụ mũi và cánh mũi. 

Kết hợp với chất liệu sụn cao cấp được sử dụng trong quá trình phẫu thuật đảm bảo tính tương thích cao với cơ thể và giảm thiểu nguy cơ dị ứng. Bên cạnh đó, công nghệ Plasma lạnh kết hợp với phẫu thuật nâng mũi cấu trúc giúp vết thương nhanh lành hơn, thậm chí chỉ cần 4 ngày để có thể cắt chỉ. Điều này đảm bảo rằng quá trình phục hồi sau phẫu thuật sẽ được tiến hành một cách thuận lợi và an toàn.

Gọi tư vấn miễn phí

Nâng mũi an toàn, hiệu quả chất lượng cao tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Để có một kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên, hài lòng mà không có bất kỳ biến chứng nào thì bạn nên lựa chọn một đơn vị thẩm mỹ chất lượng. Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một đơn vị được khách hàng đánh giá cao. Cũng như luôn bày tỏ sự hài lòng về dịch vụ. 

Mũi tẹt
Nâng mũi thẩm mỹ đẹp tự nhiên tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo mang đến cho khách hàng sự tiện nghi và chất lượng cao nhờ cơ sở vật chất hiện đại. Với trang thiết bị và không gian được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế, Gangwhoo đảm bảo đáp ứng đầy đủ sự tiện nghi và trải nghiệm một không gian làm đẹp chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được trải qua quá trình nâng mũi trong một môi trường an toàn và hiện đại, mang lại sự thoải mái và tin tưởng tuyệt đối.

Tại Gangwhoo, các bác sĩ có tay nghề giỏi và kỹ thuật chuyên nghiệp trong việc thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bác sĩ tại Gangwhoo luôn đảm bảo thực hiện các thao tác chuẩn xác và đúng kỹ thuật. Điều này đảm bảo rằng khách hàng sẽ được trải nghiệm kết quả thẩm mỹ tốt nhất và an toàn trong quá trình nâng mũi.

Gangwhoo không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, mà còn đầu tư vào thiết bị công nghệ máy móc hiện đại được nhập khẩu từ quốc tế. Điều này đảm bảo rằng quá trình nâng mũi tại Gangwhoo sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến và hiệu quả. Với sự kết hợp giữa tay nghề chuyên nghiệp và thiết bị công nghệ, Gangwhoo cam kết mang đến kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Như bạn đã biết, sở hữu dáng mũi tẹt không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh. Vì vậy, hãy khắc phục dáng mũi này để bạn trở nên tự tin, xinh đẹp hơn là điều cần thiết. Đừng ngần ngại kết nối với Gangwhoo nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ khác nhé!

Đánh giá bài viết

Tác Giả Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

phung manh cuong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí