Cập nhật lần cuối: 18/11/2022.

Mũi Sư Tử (Mũi Lân) Là Như Thế Nào? Có Nên Sửa Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Các thầy thường phán người mũi sư tử (mũi lân) sẽ có số thịnh vượng, phú quý cả đời. Liệu trong thực tế, người mũi sư tử có số mệnh may mắn, giàu sang như vậy không? Thực hư về dáng mũi này là như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mũi Sư Tử (Mũi Lân) Là Như Thế Nào?
Mũi Sư Tử (Mũi Lân) Là Như Thế Nào?

Mũi sư tử là như thế nào?

Giống như tên gọi, mũi sư tử dùng để chỉ người có kiểu dáng mũi lân, thường gặp phần lớn ở người phương Đông. Và mũi sư tử hay còn bị nhầm lẫn với các dáng mũi như mũi kỳ lân, mũi túi mật, mũi củ tỏi, mũi cà chua,… Mặc dù có vài đặc điểm tương tự, thế nhưng các dáng mũi này không hẳn sẽ giống nhau y chang.

Một số đặc điểm của dáng mũi sử tử để nhận biết là:

 • Toàn thể dáng mũi đầy đặn, đều có khí thế.
 • Đầu mũi có phần hơi nhô ra phía trước, to phì.
 • Sống mũi giữa 2 mắt tương đối thấp ngắn, phần sống mũi có thể có điểm gồ lên.
 • Cánh mũi phát triển nảy nở, to bè ra hai bên.
 • Da mũi dày, lỗ mũi lớn nhưng không lộ. Thường thì khi nhìn trực diện sẽ không thấy lỗ mũi.
 • Nhìn chung, toàn bộ mũi phát triển ở khu vực phía dưới về bề ngang.

Qua các đặc điểm trên thì đây là là chiếc mũi khiến khuôn mặt mất cân xứng, kém thẩm mỹ, có phần hơi nghiêm, dữ dằn. Đa số, chủ nhân sở hữu dáng mũi này đều do bẩm sinh từ nhỏ, cấu trúc mũi phát triển bất bình thường vì mất kiểm soát sự phát triển của mô mềm, sụn mũi.

Cụ thể phần mô, sụn ở các vị trí cánh mũi, đầu mũi phát triển quá dày 1 cách dị thường khiến tỷ lệ mũi mất cân xứng. Mặc dù về mặt thẩm mỹ thì đây là dáng mũi xấu nhưng về mặt nhân tướng học, các thầy phong thủy lại phán mũi sư tử may mắn, đại cát cả đời.

Đặc điểm Mũi Sư Tử (Mũi Lân)
Đặc điểm Mũi Sư Tử (Mũi Lân)

Mũi sư tử có giàu không? Xem tướng số mũi lân ở nữ và nam

Dù mũi sư tử được quan niệm là có tướng phú quý nhưng xét tổng thể trong nhân tướng học, để đoán vận mệnh của một người sẽ còn phụ thuộc vào giới tính cùng một số đường nét khác của khuôn mặt.

Và sau đây, cùng theo dõi một số nhận định cụ thể về tướng của nữ và nam có mũi sư tử:

Tướng mũi sư tử ở phụ nữ

Các cô gái sở hữu dáng mũi này thường là người đầu óc tài chính nhạy bén, chăm chỉ, chịu khó và có nhiều kiến thức xã hội và kiến thức về chuyên môn theo đuổi.

Tuy nhiên, do cái tôi quá lớn cùng tính cách bướng bỉnh nên hầu như họ không biết lắng nghe, rất dễ gây ra bất đồng. Do đó, dù tài giỏi nhưng không được đồng nghiệp quý mến, sếp không coi trọng do khả năng giao tiếp kém.

Thực tế, rất nhiều chị em có tướng mũi lân gặp nhiều biến cố trên đường tình duyên và trong sự nghiệp. Dù có trái tim son sắc chung thủy nhưng thường bị chồng phụ bạc, trải qua nhiều lần tan vỡ mới tìm được “đức lang quân”.

Gọi tư vấn miễn phí
Tướng mũi sư tử ở phụ nữ
Tướng mũi sư tử ở phụ nữ

Dáng mũi lân ở đàn ông

Cũng không quá khác biệt so với người phụ nữ, nam giới có tướng mũi lân thường có ngoại hình to lớn, tinh thần tràn đầy, rất nhạy bén, thông minh và có tài quan sát, nắm bắt cơ hội rất tốt.

Nhưng có phần gia trưởng cùng cá tính mạnh nên đường công danh thường bị cản trở. Đàn ông có mũi sư tử thường gặp nhiều lần sự nghiệp thất bại ở tuổi trẻ, một số do bản tính không chịu lắng nghe, hiếu thắng mà bị khuynh gia bại sản.

Trong cuộc sống hàng ngày dù nhiệt tình, tốt bụng nhưng hơi thẳng tính, bộc trực nên nhiều khi dễ làm người khác mất lòng.

Xét về đường tình duyên, chàng trai có mũi sư tử dù là người có dành trọn tình nghĩa cho đối phương, sống tình cảm nhưng do tính cách nên khó được người bạn gái tin tưởng gửi gắm. Phải qua rất lâu, từ 30 tuổi trở đi thì họ mới tìm được bạn đời.

Lưu ý: Thông tin về nhân tướng học ở trên được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, chỉ mang tính chất tham khảo. Có không ít người thắc mắc mũi sư tử có giàu không? Mũi sư tử xấu hay tốt? Rất khó để có lời giải đáp chính xác, nhưng nhìn chung họ có tướng số lận đận và không may mắn.

Dáng mũi lân ở đàn ông
Dáng mũi lân ở đàn ông

Mũi sư tử có nên sửa lại không?

Với những phân tích cụ thể ở trên về tính thẩm mỹ cùng tướng số của chủ nhân sở hữu mũi lân ở trên có thể thấy, sửa đổi dáng mũi để cải thiện vận mệnh là điều rất cần thiết.

Theo góc nhìn thẩm mỹ

Xét trên khía cạnh thẩm mỹ, mũi lân là 1 khuyết điểm lớn trên khuôn mặt, dáng mũi này trông thô kệch, khiến ngũ quan mất cân đối.

Đặc biệt, đối với các chị em muốn có sự nữ tính, quyến rũ thì chiếc mũi lân sẽ trở thành rào cản, khiến sự tự tin của chị em bị mất đi.

Để diện mạo khuôn mặt được đẹp hơn, bạn nên sửa lại dáng mũi sư tử càng sớm càng tốt. Chỉ với 1 thay đổi nhỏ thôi nhưng kết quả nhận được là chiếc mũi trẻ trung, thanh tú.

Theo quan điểm nhân tướng học

Mũi lân là một dáng mũi tốt trong nhân tướng học. Tuy nhiên, đó chỉ xét ở phương diện duy tâm. Nếu bạn là người có quan niệm tin vào tướng số phong thủy thì có thể giữ nguyên dáng mũi này.

Gọi tư vấn miễn phí

Nhưng đừng quên, mũi lân nếu kết hợp với 1 số đường nét không tốt khác thì sẽ trở thành tướng mũi xấu. Chẳng hạn như phần sống mũi của mũi lân có điểm gồ ( nếu điểm gồ gần đầu mũi thì là tướng phú quý, điểm gồ gần mắt thì cả đời thất bại).

Có Nên Sửa Mũi Sư Tử (Mũi Lân) Không?
Có Nên Sửa Mũi Sư Tử (Mũi Lân) Không?

Bật mí phương pháp sửa mũi lân, mũi sư tử an toàn hiệu quả

Theo Y khoa, nguyên nhân dẫn đến dáng mũi sư tử thường là do cấu trúc mô và sụn mũi có sự phát triển quá mức. Do đó, để chỉnh sửa dáng mũi lân đẹp và an toàn không thể áp dụng các phương pháp nâng mũi thông thường.

Ngày nay, công nghệ nâng mũi cấu trúc kết hợp với thu gọn cánh mũi, tạo hình đầu mũi là phương án tối ưu nhất để cải thiện triệt để các khuyết điểm người mũi sư tử.

 • Đầu tiên, bác sĩ thẩm mỹ sẽ nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo.
 • Tiếp đến, dùng sụn vách ngăn để tạo dụng, kéo dài trụ mũi cùng tạo lỗ mũi hình hạt chanh thon gọn hoàn hảo
 • Sau đó, bọc lót bằng sụn vành tai kết hợp tạo hình đầu mũi thon gọn để giảm thiểu tối đa tình trạng mũi lộ sụn, bóng đỏ.
 • Cuối cùng, thu gọn cánh mũi bằng phương pháp cuộn hoặc cắt để đem lại dáng mũi chuẩn Hàn.

Xét tổng thể, dáng mũi cấu trúc sẽ được tái cấu trúc hoàn toàn từ phần sống mũi => trụ mũi => đầu mũi => cánh mũi sao cho kết quả thẩm mỹ cuối cùng đạt kỳ vòng, tỷ lệ hài hòa với đường nét khuôn mặt.

Phương pháp chỉnh sửa mũi lân bằng công nghệ nâng mũi cấu trúc Hàn Quốc sẽ được thực hiện chỉ từ 45 phút. Khách hàng sẽ được gây mê cục bộ vùng mũi nên hoàn toàn không cảm thấy bất kỳ cảm giác đau nhức nào, dù là nhỏ nhất.

phương pháp sửa mũi lân, mũi sư tử an toàn hiệu quả
phương pháp sửa mũi lân, mũi sư tử an toàn hiệu quả

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI BỆNH VIỆN GANGWHOO?

Công nghệ nâng mũi cấu trúc là phương pháp sửa mũi tiên tiến nhất, được chuyển giao từ Hàn Quốc và được áp dụng tại chuyên khoa thẩm mỹ mũi của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

 • 100% đội ngũ y bác sĩ giỏi, được tu nghiệp tại nước ngoài, có chứng chỉ hành nghề rõ ràng.
 • Sở hữu những công nghệ thẩm mỹ mũi hàng đầu hiện nay như nâng mũi cấu trúc 6D, Nanoform, Surgiform, sụn sườn…
 • Cơ sở hạ tầng, phòng ốc rộng rãi, khang trang, view đẹp.
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, đầy đủ vật tư y tế.
 • Quy trình thẩm mỹ đảm bảo khép kín, thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng an toàn.
 • Là đơn vị có chế độ bảo hành nâng mũi dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

Nếu muốn sửa lại dáng mũi lân (mũi sư tử), bạn có thể làm được một cách dễ dàng bằng kỹ thuật thẩm mỹ. Để cuộc phẫu thuật nâng mũi diễn ra an toàn, đạt được kết quả tối ưu, bạn hãy lựa chọn địa điểm thực hiện chất lượng và uy tín.

Mũi sư tử (mũi lân) là dáng mũi như thế nào đã được giải thích rõ qua những thông tin trên đây, nếu bạn muốn chỉnh sửa lại dáng mũi này để mũi trông thon gọn hơn, có dáng S line / L line thời thượng thì bạn có thể đến gặp bác sĩ Gangwhoo để thăm khám và được tư vấn cụ thể nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí