Mũi Diều Hâu Là Gì? Cách Sửa Mũi Khoằm “Đổi Vận Tướng Số”

Theo dõi Gangwhoo trên

Mũi là bộ phận quan trọng để tạo điểm nhấn trên khuôn mặt, tuy nhiên, nếu bạn sở hữu 1 chiếc mũi diều hâu. Khi nhìn vào sẽ trông như là kẻ ác, mưu mô, tham lam, xảo quyệt. Vậy trong quan điểm nhân tướng học, người mũi khoằm có đúng như vậy không? Có cách nào để sửa lại dáng mũi điều hâu không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Mũi Diều Hâu Là Gì? Cách Sửa Mũi Khoằm "Đổi Vận Tướng Số"
Mũi Diều Hâu Là Gì? Cách Sửa Mũi Khoằm “Đổi Vận Tướng Số”

Mũi diều hâu ( mũi khoằm) là dáng mũi gì?

Mũi diều hâu trong dân gian còn được gọi là mũi chim ưng, mũi khoằm, mũi két, mũi quặp. Thực chất, đây chỉ là những cách gọi khác nhau của cùng 1 dáng mũi. Và theo khía cạnh thẩm mỹ, đây là một dáng mũi xấu, khiến gương mặt trở nên kém duyên, dữ dằn gây mất thiện cảm với mọi người xung quanh.

Để nhận dạng mũi khoằm hay mũi chim ưng không quá khó. Dù nhìn góc nghiêng hay trực diện đều có thể thấy rõ thông qua các đặc điểm dưới đây:

Trực diện

Phần sống mũi hơi trơ xương và nhô cao, đầu mũi dài cong hướng xuống, cánh mũi to, rộng lộ rõ phần lỗ mũi xấu, thô. Nếu quan sát cẩn thận thì có thể thấy một phần môi trên bị che đi do phần chóp mũi quặp xuống nên dân gian còn gọi vui là mũi dòm mồm.

Góc nghiêng

Khi nhìn theo góc nghiêng phải hoặc trái, phần đầu mũi rất giống với hình mỏ chim do quặp xuống lại nhỏ nhọn. Có lẽ chính vì thế mà đây được gọi là dáng mũi diều hâu (chim ưng).

Xem vận tướng người có mũi diều hâu
Xem vận tướng người có mũi diều hâu

Nguyên nhân do đâu mà có mũi chim ưng (diều hâu)

Nguyên nhân chủ yếu gây ra dáng mũi chim ưng (mũi khoằm) là do bẩm sinh từ lúc còn trong bụng mẹ, thai nhi trong quá trình phát triển có biểu hiện bất thường.

Chiều dài đầu mũi phát triển quá mức so với bình thường khiến tổng thể chiều dài mũi vượt ngoài mức cho phép là 1/3 gương mặt, lại nhọn, nhỏ quặp xuống dưới. Theo nghiên cứu, trong thời gian hình thành và phát triển các cơ quan bộ phận trên cơ thể nếu xuất hiện hiện tượng này thì từ khi sinh ra là đã mang dáng mũi két (mũi khoằm).

Một số người sau khi bị tai nạn, chấn thương nặng làm tổn thương mạnh tới cấu trúc mũi cũng có thể làm dáng mũi bị biến dạng thành mũi diều hâu. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp.

Gọi tư vấn miễn phí

Dù là do nguyên nhân nào thì mũi két, quặp này là dáng mũi luôn được đánh giá xấu về cả mặt tướng số và thẩm mỹ. Các thầy thường phán rằng mũi diều hâu sẽ đem tới hậu vận vất vả và gian nan. Vậy trong nhân tướng học, tướng mũi diều hâu mang ý nghĩa gì?

Mũi Diều Hâu (Mũi Khoằm) Đẹp Hay Xấu?
Mũi Diều Hâu (Mũi Khoằm) Đẹp Hay Xấu?

Xem tướng mũi diều hâu cho cả nam lẫn nữ

Xét trên quan niệm nhân tướng học, những đặc điểm đầu mũi dài quặp, sống mũi xương… đều thể hiện 1 phần nào đó về tính cách và vận số tương lai của con người. Trong đó, nam và nữ sẽ có hậu vận không giống nhau.

Tướng phụ nữ có mũi diều hâu

Mưu mô, thâm hiểm

Phần lớn phụ nữ có mũi diều hâu sẽ sở hữu tích cách dùng mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích cho bản thân bất chấp cả ảnh hưởng xấu tới người khác. Do đó, không nhiều người chơi cùng và mối quan hệ không mở rộng được.

Những cô gái có dáng mũi khoằm biết suy tính lo xa nhưng lại sở hữu bản tính tham lam nên thường dùng sự thông minh của mình để tính toán hại người khác.

Không đáng tin, hay lật lọng

Sự nghiệp lận đận, khó thăng tiến, long đong vì bản tính ác độc, thủ đoạn. Trong công việc, các mối quan hệ xã hội, đối tác làm ăn thường không hợp tác, không tin tưởng vì thói lật lọng.

Sống cuộc đời khổ cực vất vả, hậu vận tương lai xấu nhất là cuối đời khó khăn, cô độc không ai lo lắng, quan tâm tới già.

Chưa kể, đàn bà có mũi diều hâu lại có môi mỏng sẽ có tính cách xấu là hay ở ngoài công kích, cãi vã, gây xích mích cho người xung quanh.

Không chung thủy, dễ nổi nóng

Gọi tư vấn miễn phí

Cuộc sống gia đình không thuận lợi, hôn nhân hay xảy ra xích mích, cãi vã, không kiềm chế tốt thì rất dễ tan vỡ. Phụ nữ mũi khoằm thể hiện sự không chung thủy, tính lăng nhăng, đặc biệt là có môi mỏng nữa thì cánh đàn ông nên thận trọng khi lấy về làm vợ.

Tướng phụ nữ có mũi diều hâu
Tướng phụ nữ có mũi diều hâu

Tướng đàn ông có mũi diều hâu

Tính toán chi li

Những chàng trai mũi chim ưng phần lớn đều có tính cách tính toán chi li, sợ bản thân bị thiệt nên làm việc gì cũng đòi hỏi kê khai tường tận từng ngay cả việc nhỏ.

Họ là người có khả năng tính toán, nhanh nhạy nhưng lại sử dụng vào những hành động có mục đích không tốt nên đồng nghiệp chỉ xã giao, không có bạn bè tri kỉ, không có người đối xử thật lòng.

Chơi bẩn trong công việc

Không thể phủ nhận đàn ông mũi khoằm giỏi buôn bán làm ăn nhưng bản tính khôn lỏi, mánh khóe, chơi xấu để đạt được tiền tài thì bị mọi người tránh xa và không được lâu dài.

Sau một thời gian làm việc ngắn ngủi, họ sẽ bộc lộ ra bản chất mưu mô xảo quyệt của mình, sẵn sàng chơi xấu để đạt được mục đích. Chính vì vậy, sự nghiệp về lâu về dài cũng không phát triển nhiều.

Dễ thay đổi, thay lòng đổi dạ

Tuy không phải tất cả nhưng theo phương diện tướng số, đàn ông mũi khoằm thường đào hoa, đứng núi này trông núi nọ, thích theo đuổi, khám phá cái mới, không biết trân trọng tình cảm nên hôn nhân đổ vỡ do lục đục.

Tướng đàn ông có mũi diều hâu
Tướng đàn ông có mũi diều hâu

Đánh giá chung về dáng mũi diều hâu

Xấu về mặt thẩm mỹ

Do mũi nằm ở trung tâm gương mặt nên chúng sẽ ảnh hưởng lên đến 80% diện mạo của bạn. Như các hình ảnh minh họa trong bài viết này, dáng mũi diều hâu khiến cho khuôn mặt của người sở hữu không được ưa nhìn và đôi nét có phần dữ dằn.

Gọi tư vấn miễn phí

Nhất là đối với phụ nữ, dáng mũi khoằm thô kệch, nhọn, to sẽ làm mất đi vẻ nữ tính duyên dáng vốn có khi trong giao tiếp, người đối diện chỉ tập trung vào chiếc mũi xấu xí.

Xấu về mặt tướng số

Như đã phân tích, kiểu dáng mũi khằm được liệt vào danh sách tướng mũi xấu, vận mệnh không tốt. Hơn thế nữa, điểm gồ ở trên phần sống còn được xem là biểu tượng của sự khó khăn và trắc trở ở trong cuộc sống.

Tuy chưa có nghiên cứu báo cáo khoa học nào đã chứng minh vận mệnh của mỗi người sẽ bị dáng mũi ảnh hưởng hoặc việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp làm thay đổi tướng số. Thế nhưng đã có nhiều khảo sát cho thấy, những người mũi xấu sau khi sửa mũi thì nhan sặc của họ được cải thiện một cách rõ rằng.

Mũi diều hâu trong nhân tướng học và cách cải thiện dáng mũi
Mũi diều hâu trong nhân tướng học và cách cải thiện dáng mũi

Cách sửa mũi diều hâu (mũi khoằm) sang tướng mũi đẹp

Qua những thông tin chia sẻ trên về tướng số mũi diều hâu, bạn có thể thấy rõ dáng mũi khoằm này không may mắn, mang lại những điềm xấu.

Có thể những thông tin về vận số, tính cách không hoàn toàn chính xác nhưng cũng đúng 1 phần nào đó. Vì thế, không ít người đều muốn sửa lại mũi diều hâu, mũi khoằm sang tướng mũi khác để đổi vận.

Xét trên cả hai khía cạnh thẩm mỹ và nhân tướng học, tướng mũi đẹp và tốt số là:

 • Đầu mũi: độ cao, độ dài vừa phải, lỗ mũi không lộ, tròn trịa, thon nhỏ thưởng là sẽ có gia đình hạnh phúc, êm ấm.
 • Cánh mũi: mỏng, thon gọn, không bè rộng, kết hợp với đầu mũi để tạo hai bên lỗ mũi hình hạt chanh nhỏ nhắn bởi theo tướng số, cánh mũi to bè thể hiện sự hoang phí, không giữ được tiền tài.
 • Sống mũi: cao, thẳng cân đối với tổng thể gương mặt, thể hiện con đường công danh thuận lợi, rộng mở.

Trên thực tế, có không ít người đã sửa mũi diều hâu (mũi khoằm) sang dáng mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên và cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống cũng thay đổi theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

Không chỉ dáng mũi diều hâu mà nhiều dáng mũi vận số xấu, kém may mắn mũi củ tỏi, mũi gồ, mũi gãy, mũi to bè… cũng có thể cải biến vấn số sau khi sửa mũi tại Gangwhoo.

nang mui cau truc nang mui 2 nang mui 9 nang mui nanoform 4d 1 1

nang mui nanoform

Họ đã sửa dáng mũi xấu thành đẹp, mệnh số tốt thành công với một phương pháp là nâng mũi cấu trúc Hàn Quốc – Kỹ thuật sửa mũi tiên tiến hàng đầu hiện nay trên toàn cầu.

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc, mũi vận số không tốt, không hợp phong thủy cũng như mọi dáng mũi xấu đều có thể khắc phục triệt để, cho kết quả tướng mũi đẹp như kỳ vọng.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về dáng mũi khoằm, mũi diều hâu. Nếu không biết dáng mũi của mình có tốt về mặt tướng số hay không hoặc đang có dự định nâng / sửa mũi, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tới số Hotline 0901.666.879 để được trợ lý bác sĩ giải đáp miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí