Cập nhật: 22/11/2023.

Không cắt bao quy đầu có sao không? Có con được không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt bao quy đầu được thực hiện ở nam giới, nhưng không phải ai cũng cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Vậy nếu không cắt bao quy đầu có sao không? Để giúp các chàng hiểu hơn về phẫu thuật cắt bao quy đầu và tìm hiểu không cắt bao quy đầu có sao không, thì hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

không cắt bao quy đầu có sao không
không cắt bao quy đầu có sao không

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì? 

Bao quy đầu là một vùng da bao trọn quanh đầu dương vật khi nam giới còn nhỏ. Vùng da này sẽ tự động tụt xuống trong thời điểm nam giới từ 4 tuổi – 5 tuổi. Tuy nhiên, nếu sau khoảng thời gian đó mà bao quy đầu vẫn chưa tụt xuống thì cần phải can thiệp phẫu thuật cắt bao quy đầu. 

Cắt bao quy đầu là một tiễu phẫu nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu hay còn gọi là tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Phẫu thuật để cắt bỏ vùng da bao trọn quanh đầu dương vật (phần da bọc ở đầu của dương vật).

Phẫu thuật cắt bao quy đầu thực hiện trên người lớn và trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, cuộc tiểu phẫu cắt bao đầu chỉ được tiến hành khi trẻ khỏe mạnh. Còn đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thực hiện khi họ phát hiện mình bị bệnh viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu (có nghĩa là vùng da không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), nghẹt bao quy đầu (có nghĩa là bao quy đầu không thể kéo xuống được). 

Việc cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi dương vật chưa cắt bao quy đầu và gặp vấn đề tại bao quy đầu như: có khả năng xảy ra biến chứng như ung thư dương vật, ung thư tiền liệt tuyến,… 

dang ky cat bao quy dau

Vậy nếu không cắt bao quy đầu có sao không?

Không cắt bao quy đầu có sao không là điều mà nhiều nam giới quan tâm hiện nay. Bởi bao quy đầu không quyết định đến việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục.  Tuy nhiên không phải nam giới nào cũng may mắn sở hữu phần bao quy đầu như bình thường dù đã bước qua tuổi trưởng thành. 

không cắt bao quy đầu có sao không?
không cắt bao quy đầu có sao không?

Để trả lời cho câu hỏi không cắt bao quy đầu có bị gì không thì nam giới nên lưu ý những biểu hiện bất thường dưới đây để lưu ý:

Những biểu hiện bất thường khi dương vật chưa cắt bao quy đầu 

Bao quy đầu hình thành từ khi nam giới còn trong giai đoạn thai kỳ, bao quy đầu không phải là bộ phận dư thừa ở bộ phận sinh dục. Bao quy đầu đảm nhiệm chức năng bảo vệ lỗ tiểu còn non nớt tránh những va chạm từ bên ngoài xâm nhập và vi khuẩn, vi rút gây bệnh xâm nhập.

Nếu nam giới gặp phải những trường hợp bất thường sau đây ở bao quy đầu thì cầ phải cắt bao quy đầu ngay:

Gọi tư vấn miễn phí

-Dài bao quy đầu: dương vật chưa cắt bao quy đầu dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng thì phần da bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu. Nếu trường hợp nam giới muốn tuột bao da quy đầu này xuống phải lấy tay kéo xống. Với trường hợp phần da bao phủ kín quy đầu ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật chưa cắt bao quy đầu mà cương cứng thì phần da này sẽ tự co rủ xuống để lộ ra phần quy đầu (trường hợp này gọi là dài bao quy đầu giả).

-Hẹp bao quy đầu: trường hợp này xảy ra khi phần da bao quy đầu quá chặt không thể kéo tuột xuống được dù dương vật chưa cắt bao quy đầu ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng.

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Như những thông tin mà Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo chia sẻ ở trên, nam giới gặp những tình trạng như: (dài/ hẹp bao quy đầu) nhưng không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, đời sống tình dục hay không bị viêm nhiễm dương vật khi chưa cắt bao quy đầu thì không cần phải cắt bao quy đầu. 

Vì thế để trả lời cho câu hỏi không cắt bao quy đầu có sao không? không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Tuyệt nhiên dương vật chưa cắt bao quy đầu sẽ không bị gì nếu không gặp những tình trạng trên.

Không cắt bao quy đầu có sao không? Có con được không?

Không cắt bao quy đầu có bị gì không? Chắc chắn nam giới cũng sẽ lo lắng liệu dương vật chưa cắt bao quy đầu có con được không?

Khi bao quy đầu bị dị dạng, bất thường sẽ khiến cặn nước tiểu, bựa sinh dục tích tụ kết hợp với vệ sinh cá nhân kém hoặc sai cách sẽ tạo thành con đường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

không cắt bao quy đầu có sao không? có con được không
không cắt bao quy đầu có sao không? có con được không

Mầm bệnh xuất phát từ bao quy đầu sẽ lây lan nhanh chóng sang các bộ phận lân cận thuộc cơ quan sinh dục, sinh sản sẽ gây cản trở khả năng sinh tinh, thụ tinh, chất lượng và số lượng của tinh trùng của người bệnh.

– Theo thống kê Y khoa nhiều năm nay, những nam giới gặp tình trạng dương vật chưa cắt bao quy đầu nhưng bị dài/ hẹp bao quy đầu và không được xử lý sớm có nguy cơ cao mắc các vấn đề liên quan đến rối loạn chức năng sinh lý:  xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, xuất tinh ngược dòng,…suy giảm khả năng tình dục ở nam giới.

– Bao quy đầu chưa cắt sẽ ảnh hưởng đến kích thước của dương vật: Nếu bao da quy đầu bó khít  hoặc trùm kín quy đầu khiến kích thước dương vật không được phát triển bình thường, có thể gây dị dạng. Đặc biệt, ở nhiều trường hợp, dương vật chưa cắt bao quy đầu khi quan hệ tình dục sẽ bị đau khiến nam giới luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm, khó chịu khi giao hợp với bạn tình.

Gọi tư vấn miễn phí

Nếu nam giới gặp tình trạng bao quy đầu bị dài/ hẹp đều gây ra những tác động tiêu cực với nhiều mức độ đến số lượng – chất lượng tinh trùng, khả năng tiếp cận trứng của tinh trùng, suy giảm ham muốn tình dục,….đó đều là những nguyên nhân hàng đầu hiện nay cản trở khả năng sinh sản ở nam giới.

cat bao quy dau
Vậy nếu gặp những tình trạng bệnh lý bao quy đầu vừa kể trên mà không cắt bao quy đầu có sao không? Câu trả lời là có, vấn đề này gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gia tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở phái mạnh.

Không phải nam giới nào cũng cần cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, nếu gặp phải những vấn đề bệnh lý mà Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo nói trên thì nam giới cần cắt bao quy đầu ngay. Hi vọng qua những thông tin trong bài viết về câu hỏi không cắt bao quy đầu có sao không sẽ giúp bạn an tâm hơn và biết cách xử lý kịp thời nếu gặp những bệnh ý trên.

Đánh giá bài viết

Tác Giả Bác sĩ Trương Hoàng Minh – Chuyên Khoa Nam Học Của BVTM Gangwhoo

bac si truong hoang minh 1

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí