Cập nhật lần cuối: 18/11/2023.

Hút Mỡ Bụng Bao Lâu Thì Tập Thể Dục Được? Bác Sĩ Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Là người yêu thích tập thể dục và vận động, bạn đang rất lo lắng về vấn đề “Hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được?”. Đừng lo lắng, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Khám phá ngay!

Hút Mỡ Bụng Bao Lâu Thì Tập Thể Dục được
Hút Mỡ Bụng Bao Lâu Thì Tập Thể Dục Được? Bác Sĩ Giải Đáp

HÚT MỠ BỤNG BAO LÂU THÌ TẬP THỂ DỤC ĐƯỢC?

Sau khi hút mỡ bụng không thể thực hiện các bài tập thể dục như thông thường. Việc hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

Thông thường, sau hút mỡ bụng, bạn cần mất ít nhất 2 đến 3 tuần để đảm bảo vết thương hồi phục và giảm nguy cơ tái phát. Tuy nhiên, thời gian hồi phục này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng do đó việc quyết định khi nào bắt đầu tập thể dục cần sự hỗ trợ của bác sĩ.

Trước khi bắt đầu tập thể dục sau hút mỡ bụng, việc tham khảo ý kiến bác sĩ là điều quan trọng để đảm bảo rằng cơ thể đã hoàn toàn hồi phục và sẵn sàng cho việc tập luyện. Bạn nên bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng và dần tăng độ khó để tránh đau và nguy cơ tổn thương không mong muốn.

Hãy tuân thủ thời gian mà chuyên gia đã khẳng định về hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được để đảm bảo sự an toàn cao. Cũng như bạn có thể thoải mái vận động những hoạt động mà bạn yêu thích một cách thoải mái nhé.

Vòng 2 cải thiện rõ rệt sau hút mỡ tại "Gangwhoo"
Vòng 2 cải thiện rõ rệt sau hút mỡ tại “Gangwhoo”

NHỮNG LƯU Ý TẬP THỂ DỤC SAU KHI HÚT MỠ BỤNG?

Sau khi đã trải qua thời gian kiêng cữ vấn đề hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được, khi để có thể vận động, bạn cần phải ghi nhớ một vài điều cần lưu ý. Bác sĩ Kevin cho rằng việc quay lại tập thể dục đòi hỏi phải cẩn trọng để không gây tổn thương vùng bụng vừa trải qua phẫu thuật.

>> Xem Thêm: Bụng lồi lõm sau hút mỡ

 • Nghỉ ngơi trước khi bắt đầu: Hãy tạo khoảng thời gian nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật. Điều này giúp cơ thể hồi phục từ quá trình can thiệp.
 • Tránh các bài tập quá mạnh: Hãy tránh các bài tập quá sức hoặc gây căng thẳng cho vùng da đã hút mỡ. Điều này giúp tránh tình trạng căng da và tổn thương.
 • Chọn bài tập thích hợp: Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau và sưng. Tuy nhiên, trước khi bơi lội, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh nhiễm trùng.
 • Tăng dần cường độ: Hãy tăng dần cường độ và thời gian tập thể dục theo hướng dẫn của bác sĩ và theo cảm nhận của cơ thể. Đừng ép buộc mình làm những gì mà cơ thể không chịu được.
 • Chăm sóc sức khỏe tổng thể: Song song với việc tập thể dục thì bạn cũng nên tăng cường uống đủ nước, ăn đủ chất để bồi bổ cho cơ thể của mình. Cũng như giúp hỗ trợ quá trình phục hồi và duy trì sức khỏe. 

NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC SAU HÚT MỠ BỤNG ĐỂ BỤNG NHANH HỒI PHỤC

Bên cạnh vấn đề hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được thì việc tập những bài tập nào cũng quan trọng không kém. Theo các bài tập này sẽ đảm bảo vừa giúp cơ thể bạn vừa khỏe mà lại không ảnh hưởng lớn đến vị trí phẫu thuật vùng bụng.

Tập đi bộ

Đi bộ là một lựa chọn nhẹ nhàng và không tạo áp lực lớn lên vùng bụng. Bắt đầu với những buổi đi bộ ngắn, sau đó dần tăng thời gian và khoảng cách. Điều này giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm căng thẳng

Tập thở và thư giãn

Bài tập thở sâu và thư giãn như yoga hoặc thiền có thể giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện tinh thần, và cải thiện tuần hoàn máu. Đây là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Đạp xe

Hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được? Khi đã đến khoảng thời gian tập thể dục an toàn thì bạn hãy thử ngay bài tập đi xe đạp. Một bài tập nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe mà không cần quá nhiều lực tác động.

Gọi tư vấn miễn phí

Bơi lội

Bơi lội là một bài tập toàn thân, kích hoạt nhiều nhóm cơ và giúp giảm căng thẳng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tránh nhiễm trùng. Hãy tập trung bơi lội từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, tùy thuộc vào kiểu bơi và độ sâu.

HÚT MỠ BỤNG XONG CÓ CẦN PHẢI ĂN KIÊNG KHÔNG?

Việc duy trì kết quả sau hút mỡ không chỉ liên quan đến việc tập thể dục mà còn đòi hỏi một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Điều này không chỉ giúp duy trì vóc dáng mới mà còn giúp bạn tránh khỏi các biến chứng không mong muốn sau quá trình phẫu thuật. Một vài nhóm thực phẩm mà bạn nên kiêng cữ được chuyên gia liệt kê bao gồm như sau:

 • Thịt bò và thịt gà: Tránh sử dụng trong khoảng một tháng sau phẫu thuật.
 • Rau muống và nếp: Tốt nhất là hạn chế trong giai đoạn này.
 • Chất kích thích: Rượu, bia, và thuốc lá cũng nên được tránh.
 • Hạn chế các loại thực phẩm gây béo và tinh bột:
 • Nước uống có cồn và có ga: Rượu, bia, và nước ngọt như pepsi, coca.
 • Đồ ăn chiên xào và đóng hộp: Các loại thực phẩm này thường chứa nhiều dầu mỡ và chất bảo quản.
 • Tinh bột: Giảm cơm, bún, mì gói, hủ tiếu, và bánh mì trong chế độ ăn hàng ngày.
Ảnh khách hàng trải nghiệm hút mỡ tại Gangwhoo
Ảnh khách hàng trải nghiệm hút mỡ tại Gangwhoo

HÚT MỠ BỤNG CÓ ĐAU KHÔNG? 

Với vấn đề hút mỡ bụng có đau không thường sẽ xét dựa trên 2 giai đoạn. Theo các giai đoạn này sẽ có biểu hiện khác nhau. Cụ thể Bác sĩ Phùng Mạnh Cường giải thích như sau:

Trong quá trình hút mỡ

Trong giai đoạn này, mức độ đau đớn phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ kỳ cựu sẽ xác định chính xác mức độ mỡ thừa và cách áp dụng lực cần thiết để không gây đau đớn cho bệnh nhân. Hơn nữa, quá trình gây tê hoặc gây mê cũng ảnh hưởng đến cảm giác đau. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và đáng tin cậy rất quan trọng để đảm bảo quá trình hút mỡ không gây đau và không lạm dụng thuốc giảm đau quá liều.

Hút Mỡ Bụng Bao Lâu Thì Tập Thể Dục Được
Hút Mỡ Bụng Bao Lâu Thì Tập Thể Dục Được

>> Xem Thêm: Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Sau khi hút mỡ bụng

Sau quá trình hút mỡ, ban đầu có thể có cảm giác ê nhức, và vùng hút mỡ có thể đau nhức, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, đây là hiện tượng tự nhiên và có thể giảm đi sau một thời gian. Để giảm đau, bạn có thể sử dụng thuốc hoặc tuân theo hướng dẫn chăm sóc vết thương của bác sĩ. Cần lưu ý rằng tình trạng đau sau hút mỡ có thể ảnh hưởng đến việc tập thể dục sau phẫu thuật.

Nhìn chung, câu hỏi về việc “hút mỡ xong có đau không?” liên quan chặt chẽ đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật và có tương quan với câu hỏi “hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được?” Nếu đau đớn sau hút mỡ không nghiêm trọng

Ảnh khách hàng trải nghiệm hút mỡ tại Gangwhoo
Ảnh khách hàng trải nghiệm hút mỡ tại Gangwhoo

ĐỊA CHỈ HÚT MỠ BỤNG HIỆU QUẢ, NHANH LÀNH

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã từ lâu ghi dấu ấn với uy tín vượt trội trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật hút mỡ bụng. Sự thành công của họ đến từ việc áp dụng công nghệ hút mỡ tiên tiến – Lipo Ultrasound. Một công nghệ được chứng nhận và kiểm định chặt chẽ

Tại Gangwhoo, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ theo tiêu chuẩn tốt nhất. Các trang thiết bị máy móc được nhập khẩu và kiểm định từ nước ngoài, đội ngũ ekip và các bác sĩ đều có tay nghề cao và danh tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo luôn cải tiến và học hỏi từ các quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp như Hàn Quốc và Châu Âu. Điều này giúp áp dụng những kỹ thuật và phương pháp mới nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, công nghệ hút mỡ Lipo Ultrasound lại là điểm thu hút bởi chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại với rất nhiều ưu điểm nổi bật:

Gọi tư vấn miễn phí
 • Loại bỏ mỡ thừa tối đa với hiệu quả nhanh chóng trong vòng 60 phút.
 • Khả năng hút mỡ từ nhiều vùng khác nhau trên cơ thể như eo, bụng, mông, đùi, và bắp chân.
 • Tiến trình ít xâm lấn, không gây đau đớn và không đòi hỏi sự mất sức.
 • An toàn, không gây kích ứng da và hỗ trợ xử lý các vấn đề bệnh lý do mỡ thừa gây ra.

doi ngu y bac si

Việc hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được đã được Bác sĩ Phùng Mạnh Cường giải đáp một cách chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng qua nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có thể nắm rõ được câu trả lời thỏa đáng và cũng có thể lựa chọn được những bài tập thích hợp sau khi hút mỡ. Cũng đừng ngại kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nếu bạn còn nhiều câu hỏi cần TƯ VẤN và HỖ TRỢ khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí