Cập nhật: 26/02/2022.

Phẫu Thuật Hàm Hô Và Cười Hở Lợi Khắc Phục Mọi Khuyết Điểm

Theo dõi Gangwhoo trên

Nụ cười chính là vũ khí vô cùng lợi hại khi giao tiếp xã hội. Một nụ cười tự nhiên và rạng rỡ sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng tạo thiện cảm và gần gũi hơn với người đối diện. Tuy nhiên, việc gặp vấn đề hàm hô và cười hở lợi khiến rất nhiều người tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp, vì vậy mà gặp nhiều trở ngại hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Phẫu Thuật Hàm Hô Và Cười Hở Lợi
Phẫu Thuật Hàm Hô Và Cười Hở Lợi

Phẫu thuật hàm hô và cười hở lợi là gì ?

Hàm hô là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức, lệch ra ngoài và không khớp với hàm dưới. Tùy vào mức độ đưa ra của hàm trên mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp để khắc phục tình trạng này.

Hở lợi là tình trạng khi cười phần lợi bị lộ ra quá nhiều, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể gương mặt và khiến người gặp vấn đề này thiếu tự tin khi cười, dẫn đến lâu dần sẽ có nụ cười không được tự nhiên.

Khi bạn gặp đồng thời cả vấn đề hàm hô và cười hở lợi thì bạn cần phải nhanh chóng tiến hành điều trị kết hợp cả hai vấn đề cùng lúc để khắc phục càng sớm càng tốt và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống sau này.

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô, cười hở lợi

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi như là do răng ngắn và nhỏ so với kích thước của thân răng tạo cảm giác lợi dài hơn bình thường, hay do sự phát triển của lợi mạnh, lợi phì dày và bao trùm lên một phần răng, cũng có thể là do các nguyên nhân chủ quan như sự duy trì các thói quen xấu đẩy răng, đầy lợi trong thời gian dài hay do niềng răng không đúng làm ảnh hưởng đến lợi.

Tình trạng hàm hô có thể xuất phát từ sự di truyền hàm đã bị hô từ khi sinh ra hoặc do các chấn thương nặng, các thói quen xấu làm cho xương hàm bị nhô ra trước.

Cười hở lợi và hàm hô là hai tình trạng có sự liên quan mật thiết với nhau mà ảnh hưởng chủ yếu là do tác động của răng và xương hàm. Đối với những trường hợp vừa bị cười hở lợi và vừa bị hàm hô thì những phương pháp chữa hàm hô hay hở lợi bình thường sẽ không giải quyết được mà cần phải có sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật để điều trị hàm hô và cười hở lợi.

Do đó, tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ phân tích và tìm phương thức điều trị thích hợp.

Điều trị hàm hô và cười hở lợi như thế nào ?

Hàm hô và cười hở lợi không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của răng và hàm mà còn ảnh hưởng vô cùng lớn đến thẩm mỹ của gương mặt khiến cho những người gặp phải tình trạng này vô cùng thiếu tự tin trong cuộc sống. Vì vậy phẫu thuật điều trị hàm hô và cười hở lợi cần phải sớm được thực hiện để giúp cho họ nhanh chóng loại bỏ sự mặc cảm và có được một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng hàm hô và cười hở lợi mà bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp khác nhau để khắc phục phù hợp với mỗi trường hợp cụ thể để đảm bảo hiệu quả tốt nhất:

Gọi tư vấn miễn phí
 • Do tác động của răng: Nếu chỉ do tác động của răng thì bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp niềng răng để chỉnh hình răng. Nhưng phương pháp này chỉ có thể tiến hành khi người gặp tình trạng hàm hô cười hở lợi đã trên 12 tuổi.
 • Do tác động của hàm: Nếu chỉ do tác động của hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phuẫu thuật để điều chỉnh xương hàm. Phẫu thuật này chỉ được tiến hành trong một lần duy nhất.
 • Do tác động của cả răng và hàm: Trong trường hợp bị tác động bởi cả răng và hàm thì bác sĩ sẽ thực hiện điều trị bằng cả hình thức phẫu thuật kết hợp với niềng răng. Tuy nhiên tùy vào tình trạng của người bị hàm hô cười hở lợi mà bác sĩ sẽ ưu tiên nên phẫu thuật trước hay niềng răng trước.

Tại sao chọn phẫu thuật hàm hô và cười hở lợi tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ?

1. Mang lại sự tự tin và nụ cười tự nhiên cho khách hàng

Điều trị hàm hô và cười hở lợi khắc phục nhược điểm lớn trên gương mặt khách hàng, đem lại cho khách hàng một gương mặt cân đối, nụ cười tươi tắn một cách tự nhiên và giúp khách hàng tự tin, cởi mở khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

2. Điều trị an toàn

Phẫu thuật hàm hô và cười hở lợi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo áp dụng công nghệ cùng trang thiết bị hiện đại và do đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hàm mặt có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn thực hiện, quy trình phẫu thuật đạt chuẩn đã được Bộ Y Tế phê duyệt, đảm bảo điều trị an toàn cho khách hàng.

3. Phẫu thuật không gây đau và không để lại sẹo

Khách hàng được bác sĩ tiến hành gây mê trước khi thực hiện phẫu thuật để không thấy đau và cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật. Việc thực hiện vết mổ bên trong khoang miệng sẽ giúp sau khi phục hồi không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

4. Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục

Nhờ công nghệ phẫu thuật hiện đại tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo mà quá trình để vết thương lành hẳn chỉ kéo dài khoảng 7 – 10 ngày và sau 1 – 3 tháng thì thì gương mặt của khách hàng đã cân đối và tự nhiên.

 

5. Đem lại hiệu quả cao và duy trì lâu dài

Gọi tư vấn miễn phí

Điều trị hàm hô và cười hở lợi trả lại tính thẩm mỹ cho gương mặt một cách nhanh chóng nhưng kết quả điều trị lại duy trì bền vững trong thời gian dài.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí