fbpx
Cập nhật lần cuối: 28/12/2022.

Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Có bầu trám răng được không? Giai đoạn nào thực hiện trám răng tốt nhất cho mẹ bầu? – bài viết dưới đây được thực hiện bởi sự tư vấn các bác sĩ chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực răng hàm mặt, mời mọi người cùng tham khảo qua để nắm rõ hơn nhé.

Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?

Có Bầu Trám Răng Được Không?

Giải đáp cho thắc mắc “có bầu trám răng được không?” Nhiều chuyên gia cho rằng đối với tình trạng răng sâu không quá nghiêm trọng, các bà bầu không bị đau nhức quá nhiều thì các bà bầu được khuyến khích nên trám răng để tránh tình trạng sâu răng lan đến tủy gây viêm tủy.

Khoảng giai đoạn thai nhi rơi vào 3 tháng giữa của thai kỳ là giai đoạn mà nhiều mẹ bầu có thể chịu đựng được các can thiệp thậm chí là khó hơn như nhổ răng.

Mang Thai 30 Tuần Có Trám Răng Được Không?

Xem thêm:hàn trám răng

Thông thường thì giai đoạn thai kỳ rơi vào khoảng từ 30 tuần tuổi thì các bà mẹ cần tránh thực hiện trám răng, nhất là với các trường hợp răng sâu nặng gây đau nhức và cần thực hiện lấy tủy. Bởi theo các bác sĩ chuyên gia, thì giai đoạn thích hợp nhất để Trám răng cho mẹ bầu là rơi vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Thế nhưng trong trường hợp răng bạn gặp một số vấn đề, Chúng tôi khuyên bạn cần đến các trung tâm nha khoa để được trực tiếp các bác sĩ chuyên gia tư vấn để thực hiện điều trị theo biện pháp tốt nhất nhằm tránh nguy cơ gặp phải các vấn đề ngoài mong muốn.

Bà Bầu Có Lấy Tủy Răng Được Không?

Như đã nói trên, vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu hoàn toàn có thể thực hiện chữa tủy răng thậm chí là một số tiểu phẫu khác đối với tình trạng sức khỏe thai nhi ổn định.

Nhưng có một điều cần lưu ý, đó là khi chữa tủy răng các mẹ bầu thường phải trải qua hai công đoạn đó là chụp X quang và sử dụng thuốc gây tê.

Về vấn đề chụp X quang, sẽ có một số ảnh hưởng nhẹ nhất định đối với tình trạng các mẹ bầu đang mang thai. Song đó, thuốc gây tê cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định.

Đó là lý do, đấy không phải lo lắng quá về thắc mắc “có bầu trám răng được không?” cũng như “có bầu lấy tủy răng được không?” – kết bạn cần đến các nơi thuộc sự uy tín để được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra và lên phát đồ điều trị phù hợp nhất cho mình.

Gọi tư vấn miễn phí
Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?

Thuốc Tê Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Xem thêm: thuốc trám răng

Thuốc tê trong nha khoa sẽ không gây ảnh hưởng gì cho thai nhi về mặt lý thuyết. Bởi đây là loại thuốc chỉ thường có tác dụng gây tê nhẹ tại chỗ và trong vòng một tiếng là có thể tan hết.

Trong việc chữa tủy hay nhổ răng, khi đến các nơi uy tín, loại thuốc gây tê thường được sử dụng là Lidocain, đây là thuốc có nhóm B, phân theo loại của FDA trong thai kỳ nên hoàn toàn có thể sử dụng trong thai kỳ.

Nhức Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Đối với các trường hợp mẹ bầu gặp phải tình trạng đau răng, nhất là khi nói diễn ra một cách nghiêm trọng và đều đặn thì vấn đề tác động đến thai nhi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là lý do khi gặp các tình trạng vào răng miệng trong giai đoạn thai kỳ, để tránh gặp phải các vấn đề ngoài mong muốn các mẹ bầu cần liên hệ đến các nơi thực sự đảm bảo chất lượng uy tín để được các bác sĩ chuyên gia chẩn đoán và tiến hành chữa trị (nếu cần).

Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?

Cách Chữa Viêm Tủy Răng Cho Bà Bầu Tại Nhà Không?

Tương tự như thắc mắc có bầu trám răng được không? Thì các cách chữa viêm tủy răng cho mẹ bầu tại nhà cũng được rất nhiều người quan tâm. Mời các bạn cùng tham khảo qua các cách dưới đây nếu có nhu cầu tìm hiểu nhé:

Chườm đá: Cách này có thể giúp làm giảm đau nhức răng tương đối đơn giản, an toàn tại nhà. Theo đó mẹ bầu có thể thực hiện bằng cách đặt túi chườm vào má ngoài sẽ giúp làm giảm hiện tượng sưng viêm ở mô nướu và các triệu chứng như ê buốt, đau nhức răng.

Sử dụng lá bạc hà tươi: Với việc chứa Menthol, Bạc hà tươi có thể giúp gây tê và làm mát các mô nướu bị sưng viêm. Bên cạnh đó loại lá này còn có thể giúp giảm tình trạng mùi hôi khi bị viêm tủy.

Súc miệng với nước lá trầu không: Không chỉ có tác dụng khử mùi hôi, dịch chiết từ lá trầu không còn được chứng minh rằng có thể ức chế nấm, vi rút và vi khuẩn. Thế nên mẹ bầu hoàn toàn có thể lấy lá trầu không rửa sạch, sắc đặc để lấy nước để súc miệng hằng ngày. Cách này không chỉ giúp kiểm soát tình viêm tủy răng mà còn ngăn ngừa duốc vấn đề sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng,…

Liên Hệ Trực Tiếp Đến Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo Để Được Tư Vấn Thêm:

 • Số: 576 – 578 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Hotline/zalo: 0901 666 879
 • Email: info@benhvienthammygangwhoo.vn
 • Website: https://benhvienthammygangwhoo.vn/
 • Fanpage: www.facebook.com/benhvienthammygangwhoo
 • Tiktok: https://tiktok.com/@benhviengangwhoo
 • Instagram: https://www.instagram.com/benhvienthammygangwhoo/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/benhvienthammygangwhoo
Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
Có Bầu Trám Răng Được Không? Cỏ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?

Có bầu có trám răng được không? Thời điểm nào là giai đoạn thực hiện trám răng tốt nhất cho mẹ bầu? – những lo lắng của bạn đến đây hẳn cũng đã được giải quyết một cách chi tiết nhất…

Với bất kỳ thắc mắc nào còn chưa thể giải đáp, các bạn hãy cứ liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo qua các cách bên trên để được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Gọi tư vấn miễn phí
Đánh giá bài viết

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí