Cập nhật lần cuối: 02/12/2022.

Cắt Chỉ Sau Nâng Mũi Có Đau Không? [5 Điều Phải Biết]

Theo dõi Gangwhoo trên

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không là chỉ đề nhiều người quan tâm. Bởi cắt chỉ là công đoạn bắt buộc phải thực hiện sau mỗi ca nâng mũi. Nếu bạn lo lắng sau khi cắt chỉ sẽ đau đớn thì theo dõi bài viết dưới đây sẽ giải tỏa vấn đề này giúp bạn. Cùng xem nhé!

Cắt Chỉ Sau Nâng Mũi Có Đau Không?
Cắt Chỉ Sau Nâng Mũi Có Đau Không?

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để cải thiện diện mạo của mình. Khi quyết định nâng mũi, họ luôn có nhiều mối lo lắng, nhất là về vấn đề đau đớn trong và sau phẫu thuật. Bên cạnh lo lắng nâng mũi sẽ đau, họ còn lo lắng việc cắt chỉ sau nâng mũi cũng sẽ tiềm ẩn đau đơn.

Vậy cắt chỉ nâng mũi có đau không? Sau khi nâng mũi độ 7 – 10 bác sĩ sẽ yêu cầu bạn quay lại tái khám để cắt chỉ. Trong khoảng thời gian này chiếc mũi cơ bản đã bình phục. Chính vì thế quá trình cắt chỉ hoàn toàn không gây đau đớn gì. Bạn có thể yên tâm rồi nhé!

Hơn nữa, khi thực hiện cắt chỉ, bác sĩ sẽ thực hiện một cách tỉ mỉ, khéo léo và hết sức nhẹ nhàng nên không ra bất kỳ cơn đau nhức nào cho bạn.

Xem thêm: nâng mũi có để lại sẹo không

Yếu tố ảnh hưởng đến cắt chỉ sau nâng mũi có đau không

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Loại chỉ thẩm mỹ được dùng: Sử dụng loại chỉ mảnh để đóng vết thương sau nâng mũi sẽ ít gây tổn thương da vùng mũi, nhờ đó quá trình cắt chỉ cũng nhẹ nhàng hơn.
 • Thao tác của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao thực hiện nâng mũi chính xác, khấu vết thương đúng kỹ thuật thì khi cắt chỉ sẽ không gây đau nhức.
 • Công nghệ nâng mũi: Lựa chọn công nghệ nâng mũi càng hiện đại thì càng giảm thiểu sự xâm lấn và nguy cơ biến chứng, nhờ đó cũng khiến việc cắt chỉ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
 • Chăm sóc hậu phẫu: Quá trình chăm sóc hậu phẫu chu đáo giúp vết thương mau chóng bình phục hơn, cảm giác đau nhức sưng bầm cũng hết nhanh. Nhờ thế mà khi cắt chỉ cũng bớt đau hơn.

Sau nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi, tùy vào phương pháp sửa mũi nâng mũi khác nhau mà thời gian cắt chỉ sau nâng mũi cũng có sự chênh lệch. Bình thường, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và cắt chỉ sau 1 tuần.

Tuy nhiên, một số ca nâng mũi với công nghệ phức tạp sẽ có thường gian phục hồi lâu hơn. Đối với những trường hợp này, khoảng 7 – 10 ngày có thể quay lại tái khám và cắt chỉ.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi sửa mũi

Gọi tư vấn miễn phí

Quy trình cắt chỉ sau nâng mũi

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ vệ sinh thật sạch khu vực phẫu thuật
 • Bước 2: Làm mềm da bằng thuốc mỡ kháng sinh chuyên dụng
 • Bước 3: Kiểm tra lại khách hàng thực hiện kỹ thuật nâng mũi nào để có phương án tháo chỉ nâng mũi phù hợp.
 • Bước 4: Tiến hành cắt chỉ bằng dụng cụ chuyên dụng.
 • Bước 5: Hoàn tất khâu cắt chỉ bằng cách thao thuốc chuyên dụng và kem chống sẹo nhằm ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng.

Xem thêm: Bị viêm xoang có nâng mũi được không

Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Chắc chắn là không. Việc cắt chỉ sau nâng mũi tuy đơn giản nhưng phải cần có sự hỗ trợ của những thiết bị, dụng cụ chuyên dụng, hơn nữa đòi hỏi phải có kỹ năng khéo léo. Chính vì vậy bạn phải đến cơ sở thẩm mỹ để tái khám và thực hiện cắt chỉ chứ không được tự cắt chỉ tại nhà. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước.

Không nên tự cắt chỉ tại nhà sau khi nâng mũi
Không nên tự cắt chỉ tại nhà sau khi nâng mũi

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi: “Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?” Hy vọng nội dung bài viết đã thỏa mãn được những nghi vấn của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí