Cập nhật: 04/01/2023.

[Mách Nhỏ] Cách Nhận Biết Màng Trinh Vá Qua 4 Cách Độc Lạ

Theo dõi Gangwhoo trên

Liệu màng trinh sau khi đã thực hiện thủ thuật vá lại thì có thể nhìn thấy và phát hiện được hay không? Cách nhận biết màng trinh vá như thế nào? Màng trinh đã vá rồi thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh lý hay sinh sản ở phụ nữ về sau hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc trên.

Cách nhận biết màng trinh vá
Cách nhận biết màng trinh vá

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng giúp bảo vệ tối đa vùng kín của các bạn nữ khỏi các tác nhân gây bệnh phụ khoa. Thông thường, màng trinh sẽ có các hình dạng, độ dày mỏng khác nhau tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Nguyên nhân gây rách màng trinh

 • Quan hệ tình dục lần đầu tiên.
 • Thủ dâm nhiều lần và tác động sâu vào âm đạo.
 • Vận động, tham gia các hoạt động thể dục thể thao mạnh như: đạp xe, bóng rổ, bóng đá,…

4 cách nhận biết màng trinh còn hay mất 

Cách nhận biết màng trinh còn hay mất khi chưa quan hệ

Tự kiểm tra màng trinh tại nhà
Tự kiểm tra màng trinh tại nhà

Có một bạn còn khá mơ hồ và lo sợ bản thân đã bị rách màng trinh thông qua các tác động từ bên ngoài nhưng chưa chắc chắn lắm và muốn tự kiểm tra ngay tại nhà, dưới đây sẽ là các cách kiểm tra cơ bản;

Chuẩn bị một chiếc gương soi lớn, đặt một góc 45 độ so với vị trí ngôi.

Lựa chọn tư thế ngồi lẻn ghế, thành bồn cầu, giường hay vị trí nào dễ quan sát và đối diện được với gương.

Dang rộng 2 chân, nhìn vào gương và ngồi đúng tư thế sao cho giúp bạn quan sát được vị trí vùng kín rõ nhất.

Dùng 2 tay vạch mép môi ra 2 bên nhẹ nhàng giúp giãn nở cổ tử cung và dễ quan sát hơn. Lưu ý không dùng tay trực tiếp đưa vào sâu bên trong.

Nhìn thẳng vào lỗ âm đạo, nếu màng trinh chưa rách sẽ xuất hiện một mô mỏng hình dạng bầu dục hoặc lưỡi liềm mỏng, màng trinh ở mỗi người là không giống nhau nên bạn cần chú ý quan sát kỹ. Trường hợp màng trinh đã rách, bạn sẽ thấy hai vách ngăn sẽ được cuộn tròn lại về phía hai bên thành âm đạo hoặc một lỗ tròn ngay chính giữa tấm màng trinh.

Lưu ý: nếu thao tác không đúng hoặc sơ suất sẽ khiến màng trinh của bạn vô tình bị rách trong quá trình thực hiện. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn nên thực hiện việc thăm khám này ở những cơ sở y tế có đầy đủ thiết bị chuyên dụng.

Cách nhận biết màng trinh còn hay mất khi đã quan hệ

Bạn có thể nhận biết được màng trinh đã rách hay chưa thông qua việc quan hệ tình dục
Bạn có thể nhận biết được màng trinh đã rách hay chưa thông qua việc quan hệ tình dục

Nếu bạn đã trải qua quan hệ tình dục rồi thì khi màng trinh rách bạn sẽ thấy có cảm giác hơi đau và chảy máu màu hồng tươi với số lượng ít ở vị trí âm đạo. 

Gọi tư vấn miễn phí

Máu tươi trong quá trình quan hệ khi chảy ra vẫn sẽ có kèm theo dịch nhầy.

Cảm giác đau lần đầu tiên là do “cô bé” của bạn nhỏ hơn so với “cậu bé” hoặc khi “cô bé” chưa sẵn sàng mà “cậu bé” đã tấn công nên gây ra ma sát mạnh, khiến vùng kín bị đau, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi cảm giác đau đớn này sẽ giảm dần theo thời gian.

Thậm chí, có nhiều người còn kháo nhau cách nhận biết một người đã bị rách màng trinh hay chưa qua cách nhìn vào kích thước vòng 1, những vị trí nhạy cảm dễ bị thâm trên cơ thể. Các cách này là hoàn toàn không đúng và không chính xác, do đó bạn không nên nghe theo và áp dụng chúng. 

Cách nhận biết màng trinh vá rồi 

Có nhiều chị em phụ nữ vì mặc cảm và tự ti về bản thân về sau khi sợ người yêu hoặc chồng mình sau này sẽ không còn tin tưởng mình nữa khi bản thân đã không còn trinh trắng nên họ quyết định thực hiện việc đi vá lại màng trinh.

Thế nhưng, màng trinh khi đã được vá lại rồi mà vẫn bị phát hiện thì phải làm sao và có bao nhiêu cách nhận biết màng trinh vá?

Trên thực tế, nếu bạn lựa chọn sử dụng phương pháp vá màng trinh hạn chế xâm lấn bằng kỹ thuật Hàn Quốc mới nhất thì việc nhận biết màng trinh đó là màng trinh đã qua vá rồi là hoàn toàn không có khả năng xảy ra.

Bởi đây là một công nghệ mới sẽ giúp các chị em tăng thêm sự tự tin và giảm bớt cảm giác lo ngại bị phát hiện nên bạn có thể an tâm thực hiện và duy trì được một thời gian kéo dài và chỉ rách trở lại khi bạn tiến hành quan hệ tình dục hoặc thủ dâm.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn thực hiện vá màng trinh ở những cơ sở cũ hoặc thiếu uy tín và áp dụng các công nghệ vá lỗi thời, bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện ra là màng trinh đã qua xử lý hoặc thậm chí sẽ còn gây ra nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm cho bản thân như: nhiễm trùng đường may, viêm nhiễm âm đạo, u xơ cổ tử cung,…

Cách phân biệt màng trinh giả và thật

Phân biệt giữa màng trinh thật và màng trinh giả
Phân biệt giữa màng trinh thật và màng trinh giả

Màu sắc của máu

Máu của màng trinh giả thường có màu máu giống với màu của nước ép lựu, lỏng hơn so với màng trinh thật.

Tâm lý phụ nữ

Tâm lý chung của đa số các chị em phụ nữ khi quan hệ tình dục lần đầu tiên là lo lắng, sợ và đau khi cổ tử cung khá nhỏ so với “cậu bé”, có nhiều người còn khóc. Ngược lại, khi sử dụng màng trinh giả thì họ thường có hơi hướng lo sợ việc bị phát hiện dùng màng trinh giả nhiều hơn.

Gọi tư vấn miễn phí

Cảm giác khi quan hệ

Đối với vị trí âm đạo chưa quan hệ lần nào khi tiến hành đưa dương vật vào người bạn nam sẽ có cảm giác khít và khá chật bởi lúc này cửa âm đạo chưa thật sự giãn nỡ nhiều, đồng thời âm đạo cũng có hiện tượng sưng, đau nhẹ nhưng sẽ giảm dần vào các lần quan hệ tiếp theo.

Màng trinh giả là một sản phẩm hiện đang được bán công khai và tràn lan trên thị trường với các mức giá “hấp dẫn” chỉ từ vài chục nghìn là bạn đã có thể trở nên tự tin, không sợ bị phát hiện. Thực tế các sản phẩm này đều chưa được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng nhưng vẫn có nhiều người hiên ngang bán và quảng cáo về công dụng của nó.

Hiện chỉ mới có phương pháp vá màng trinh tại các cơ sở y tế là an toàn và đã được công nhận.

Nhận biết dấu hiệu mất trinh dựa vào quan sát bên ngoài

Sự khác biệt về dáng đi trước và sau khi quan hệ

Có nhiều người quan niệm rằng phụ nữ khi đã mất trinh rồi thì dáng đi sẽ trở nên xấu và có hơi hướng dang rộng chân hơn khi so với lúc chưa mất trinh. Thực tế, dáng đi là đặc điểm riêng của mỗi người, nó không giống nhau và không thể dựa vào dáng đi để đánh giá tổng quan về một người phụ nữ được.

Nhận biết dấu hiệu mất trinh qua màu sắc vú và âm đạo

Màu sắc vú và âm đạo có màu sẫm một phần là do cơ địa của mỗi người, phần còn lại là do đa số người Việt Nam chúng ta màu sắc các vùng da nhạy cảm đều hơi sẫm màu, việc màu sắc này không ảnh hưởng cũng như không liên quan đến việc bạn nữ đó có mất trinh hay chưa.

Các đặc điểm để nhận dạng trên thực chất là không đúng với thực tế và bạn không nên đánh giá một người con gái chỉ qua vẻ bề ngoài của họ. Các căn cứ trên từ lâu đã được xác định là không có tính chính xác.

Một số hình ảnh màng trinh bình thường

Những hình ảnh về cấu tạo màng trinh thông thường
Những hình ảnh về cấu tạo màng trinh thông thường

Mất trinh rồi thì phải làm sao?

Như đã nói ở trên, thay vì lựa chọn phương pháp gắn màng trinh giả với giá rẻ dễ bị các bệnh phụ khoa thì bạn có thể lựa chọn phương pháp vá màng trinh an toàn tại các cơ sở y tế hay bệnh viện thẩm mỹ có chuyên môn cao và được cấp phép hoạt động.

Vá màng trinh là gì?

Vá màng trinh là một thủ thuật y khoa đơn giản, qua đó bác sĩ sẽ giúp bạn nối liền lại hai vách ngăn nằm ở màng âm đạo bằng các thiết bị chuyên dụng. Với kỹ thuật vá màng trinh hạn chế tối đa xâm lấn Hàn Quốc, bạn sẽ không phải e ngại việc người khác sẽ biết cách nhận biết màng trinh vá bởi hoàn toàn không thể nào xác định được và chỉ có mình bạn mới biết được việc đó.

Quy trình vá màng trinh chuẩn y khoa tại Gangwhoo

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo hiện đang là một trong các cơ sở đã được Bộ Y Tế cấp phép có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ hành nghề liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ vùng kín. Tại Gangwhoo, các bước để tiến hành vá lại màng trinh được thực hiện như sau:

Gọi tư vấn miễn phí

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp 1:1 với bạn, đảm bảo không gian riêng tư và kín đáo.

Bước 2: Làm các xét nghiệm và thăm khám sức khoẻ cần thiết để loại trừ được các bệnh phụ khoa (nếu có).

Bước 3: Tiến hành gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật vá màng trinh hiện đại từ Hàn Quốc, hạn chế việc xâm lấn và đau đớn.

Bước 4: Tiểu phẫu sẽ được diễn ra nhanh chóng trong 20 phút, sau đó bạn sẽ được dặn dò vệ sinh, nghỉ ngơi, cách chăm sóc và tái khám đúng hẹn.

Bằng các công nghệ tiên tiến nhất, Gangwhoo hiện đang áp dụng kỹ thuật vá màng trinh thế hệ mới, giúp bạn giải quyết hoàn toàn các nỗi lo sợ bị phát hiện bản thân từng vá màng trinh. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ tại Gangwhoo với nhiều năm kinh nghiệm thẩm mỹ vùng kín sẽ giúp các chị em nối liền các mạch máu lại với nhau, tạo ra các kỹ thuật vá đẹp, không lộ sẹo và mang đến cho bạn trải nghiệm đau cũng như ra máu tươi nhẹ giống với màu sắc máu lần đầu khi quan hệ.

Trong lúc làm, bác sĩ sẽ còn kết hợp thêm việc tạo hình và làm hồng hào hơn vị trí vùng kín, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và con đường tình duyên về sau.

Vá màng trinh bằng phương pháp mới nhất đến từ Gangwhoo
Vá màng trinh bằng phương pháp mới nhất đến từ Gangwhoo
Tóm lại, cách nhận biết màng trinh vá rồi hay chưa sẽ không thể áp dụng được nếu trong trường hợp bạn thực hiện vá màng trinh bằng công nghệ vá hiện đại nhât ngày nay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp xoay quanh vấn đề nhạy cảm khó nói, bạn có thể liên hệ với Gangwhoo để được các chuyên gia giải đáp tốt nhất.
5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí