Cập nhật: 18/01/2022.

“Về quê ăn Tết bị cách ly y tế” nên về hay ở lại làm việc

Theo dõi Gangwhoo trên

Hơn 10 ngày nữa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 sẽ đến, những người con xa xứ nô nức chuẩn bị hành trang để kịp chuyến xe về quê ăn tết. Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, hàng loạt địa phương quy định cách ly y tế khắt khe với những người về từ nơi khác. Mặc dù vấp phải nhiều sự phản đối nhưng nhiều nơi vẫn không thay đổi chính sách chống dịch. Vậy liệu có nên về quê ăn tết hay không? Để tiền làm đẹp dịp Tết hay về quê bị cách ly y tế.

Hàng loạt địa phương tiếp tục quy định cách ly y tế đối với người về từ nơi khác 

Ngày 17/01/2022, Bộ Y Tế có văn bản gửi lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đồng loạt chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch sao cho phù hợp, quyết không để xảy ra vi phạm. Tuy nhiên, dù đã nhận được công văn từ Bộ Y Tế nhưng nhiều địa phương mỗi nơi làm một kiểu,thi hành biện pháp phòng chống dịch khắt khe và ban hành thêm nhiều quy định mới.

Đơn cử, UBND tỉnh Yên Bái quy định cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR 3 lần, và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo đối với người đã tiêm đủ liều vaccine trở về từ vùng đỏ và cam. Người chưa đủ 2 mũi vaccine cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR 4 lần và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Người về từ vùng vàng cách ly tại nhà 7 ngày  và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Người về từ vùng xanh tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Tỉnh Hưng Yên không phân biệt người dân về từ vùng nào. Yêu cầu người từ nơi khác về phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, cách ly tại nhà 7 ngày đối với người đã tiêm đủ 2 liều vaccine, nếu chưa tiêm đủ thì cách ly y tế 14 ngày.

Cách ly y tế đối với người về từ nơi khác 
Cách ly y tế đối với người về từ nơi khác

Cùng quy định trên, tỉnh Phú Thọ yêu cầu người về từ vùng đỏ và cam phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và cách ly tại nhà 7-14 ngày (tùy trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine hoặc chưa tiêm đủ). Người về từ vùng xanh và vùng vàng tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày.

Trong khi đó, Hải Phòng, Hải Dương, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị yêu cầu cách ly tại nhà 7 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vaccine về từ vùng cam và đỏ. Người chưa tiêm vaccine cách ly 14 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà hoặc nơi lưu trú. Riêng tỉnh Lào Cai, Nam Định, Hà Nam chỉ cách ly y tế với người về từ vùng đỏ.

Bên cạnh những quy định khắt khe, thì các địa phương khác như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Phú Yên, Lâm Đồng, Cà Mau, Sóc Trăng, TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang…nới rộng quy định không cần cách ly với người về quê ăn Tết, bất kể về từ vùng nào. Dù vậy, các địa phương này khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Tết là dịp để gia đình sum họp sau 1 năm xa cách vì mưu sinh, nhưng với biện pháp phòng dịch mỗi nơi 1 kiểu thế này chắc chắn nhiều người sẽ hoang mang không biết có nên về quê ăn Tết hay ở lại làm việc. Trước trăn trở này, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo trợ giá các dịch vụ làm đẹp để làm quà tặng cho người thân yêu nếu không thể về quê đón Tết.

Làm đẹp dịp tết “Ưu đãi Vàng” giảm giá cực sốc tại BVTM Gangwhoo

Mừng Xuân 2022, Tết của đoàn viên và sum họp gia đình, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo trợ giá 30% các dịch vụ làm đẹp cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác. Với ưu đãi này, khách hàng có thể chăm sóc bản thân và dành làm quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu.

Ưu đãi 30% dịch vụ làm đẹp
Ưu đãi 30% dịch vụ làm đẹp

“Ưu đãi vàng” các dịch vụ làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo:

Gọi tư vấn miễn phí

Ưu đãi 30% (Tặng chăm sóc da/ triệt lông) + Giảm thêm 10% nếu làm 2 dịch vụ trở lên áp dụng cho các dịch vụ:

 • Thon gọn góc hàm
 • Thon gọn gò má
 • Xóa nhăn đuôi mắt
 • Xóa cơ cau mày
 • Xóa nhăn cơ trán
Xóa Nhăn Cơ Trán Không Cần Đụng Chạm Dao Kéo
Xóa Nhăn Cơ Trán Không Cần Đụng Chạm Dao Kéo

Ưu đãi giảm 30% (Tặng chăm sóc da/ triệt lông) áp dụng cho các dịch vụ:

 • Trẻ hóa và săn chắc da mí dưới không phẫu thuật bằng chỉ
 • Xóa nếp nhăn rãnh mũi má sâu bằng chỉ Super fibe
 • Nâng cung chân mày không phẫu thuật bằng chỉ
 • Căng da bằng chỉ Diamond 3D (trán)
 • Căng da bằng chỉ Diamond 3D (cổ)
 • Căng da bằng chỉ Diamond 3D (vùng mặt)
 • Căng da bằng chỉ Diamond 4D (vùng mặt)
 • Căng da bằng chỉ Diamond 6D (vùng mặt)

Ưu đãi 30% áp dụng cho dịch vụ trị sẹo rỗ.

Tết cận kề “Lấy lại thanh xuân” tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – Bệnh viện thẩm mỹ 5 sao chuẩn Hàn. Liên hệ hotline 0901.666.879 để tư vấn chi tiết khuyến mãi đón Tết 2022.

1/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí