Cập nhật lần cuối: 20/07/2023.

Các Dáng Mũi Xấu Liệu Có Khắc Phục Được? Tiêu Chuẩn Về Mũi Đẹp

Theo dõi Gangwhoo trên

Sở hữu tình trạng các dáng mũi xấu, điều mà không một ai mong muốn. Nhưng liệu mũi xấu có khắc phục được không? Và tiêu chuẩn về một chiếc mũi đẹp là như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết này ngay nhé!

Các dáng mũi
Các dáng mũi xấu, liệu có khắc phục được không? Tiêu chuẩn về mũi đẹp

Các dáng mũi xấu phổ biến hiện nay

Mũi thấp bè 

Mũi thấp và bè rộng là một trong những các dáng mũi xấu. Đặc điểm chính của dáng mũi này là mũi rất thấp, và phần cánh mũi bè to. Khi nhìn ngang hoặc từ trên xuống, mũi có thể không thấy rõ. Vì vậy, những người sở hữu dáng mũi này thường không tự tin khi chụp hình.

Mũi hếch, vểnh lên trên

Thông thường chiếc mũi này thường hay có phần đầu mũi vểnh lên trên, hơi cong nhẹ. Nó tạo thành một đường cong không bình thường và lộ ra hai lỗ mũi. Đồng thời, phần sống mũi ngắn làm cho tổng thể mũi trông không duyên dáng, giống như mũi heo. Nguyên nhân dẫn đến mũi vểnh lên là do sự phát triển của mô liên kết làm cho đầu mũi to hơn và cong hơn, gây ra phần thừa thịt. 

Mũi bị lệch sóng

Dáng mũi lệch sóng là một trong những dáng mũi xấu làm cho khuôn mặt thiếu sự cân đối. Đặc điểm nhận dạng của dáng mũi này là phần sóng mũi cong lệch, khi nhìn từ bên dưới lên, đầu mũi sẽ lệch sang một bên và lỗ mũi hai bên không đồng đều, thiếu sự cân đối.

Mũi lân

Cũng không ngoại lệ, mũi lân cũng thuộc các dáng mũi xấu. Với đặc điểm của dáng mũi này là phần sóng mũi thấp, đầu mũi rất to, da dày và hai cánh mũi bè ra, làm cho tổng thể gương mặt không hài hòa. Khi nhìn thẳng chính diện, bạn chỉ thấy phần đầu mũi và hai lỗ mũi không được đẹp.

Các dáng mũi
Các dáng mũi xấu phổ biến hiện nay

Mũi hoẵng 

Đây cũng là một dáng mũi được đánh giá là xấu, đặc điểm nổi bật của nó là phần đầu mũi vểnh lên và lỗ mũi lớn, da dày. Mặc dù phần sóng mũi không thấp, nhưng độ rộng và chiều dài mũi không cân xứng, gây thiếu hài hòa cho gương mặt.

Mũi diều hâu

Dáng mũi diều hâu thường xuất hiện ở người châu Âu. Đây là một dáng mũi cao, nhọn, đầu mũi hướng lên trong và sống mũi cong. Làm dáng mũi không đẹp, khi nhìn vào sẽ thấy phần đầu mũi quá to, cao thiếu cân xứng.

Mũi phù thủy

Mũi phù thủy có đặc điểm nổi bật là phần sống mũi dày và dài, đầu mũi nhọn và vểnh lên. Vì vậy, các dáng mũi như mũi phù thủy làm cho gương mặt trở nên thiếu hài hòa, thiếu dịu dàng và có nét gian ác giống như phù thủy.

Mũi hở

Mũi hở là dáng mũi cao, phần đầu mũi hướng lên cao để lộ ra 2 lỗ mũi, khi nhìn từ trực diện sẽ thấy rõ mà trông rất mất thẩm mỹ. Điều này làm cho gương mặt kém xinh khi chiếc mũi làm nhấn chìm đi các điểm nổi bật khác của gương mặt.

Tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi đẹp

Một chiếc mũi được đánh giá là đẹp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm như độ cao của sống mũi, chóp mũi và lỗ mũi. Dưới đây là các tiêu chuẩn về về một chiếc mũi được đánh giá là đẹp.

Gọi tư vấn miễn phí
Các dáng mũi
Tiêu chuẩn về mũi đẹp
 • Độ cao của sống mũi: Một chiếc mũi đẹp cần có đỉnh mũi cao, thường từ 22mm đến 24mm. Đồng thời, độ cao của gốc mũi cũng quan trọng, nên đạt khoảng 11mm. Tuy nhiên, độ cao của mũi phải hài hòa với các nguyên tắc tổng thể của khuôn mặt để được coi là đẹp và cân đối.
 • Chóp mũi: Mũi đẹp có đặc điểm là phần hai bên cánh mũi tạo thành một tam giác đều. Góc giữa trụ mũi và nhân trung cũng quan trọng, nên khoảng từ 100 đến 110 độ. Độ dài của trụ mũi cũng phải tương xứng với 1/3 chiều dài toàn bộ khuôn mặt.
 • Cánh mũi: Mũi đẹp có phần cánh mũi hai bên cân đối. Điểm cuối của cánh mũi nên nằm trên một đường thẳng với khóe mắt để tạo sự cân đối. Chiều dài của cánh mũi lý tưởng không nên vượt quá 1/5 tổng chiều dài khuôn mặt.
 • Lỗ mũi: Mũi đẹp thường có lỗ mũi nhỏ, hình dáng giống hai giọt nước hướng về phía nhau. Tuy nhiên, lỗ mũi không nên quá nhỏ vì ảnh hưởng đến khả năng hô hấp và thẩm mỹ của khuôn mặt.

Các dáng mũi đẹp dành cho nam và nữ giới

Đối với nam giới

 • Mũi L Line

Dáng mũi này phổ biến và có phần sống mũi cao, thẳng, không có khuyết điểm. Đầu mũi tạo góc 90 độ với khuôn mặt và khi nghiêng sẽ tạo thành hình chữ L rõ ràng. Mũi L Line mang lại sự mạnh mẽ cho gương mặt nam giới, thu hút ánh nhìn của người đối diện. Phù hợp với phong cách trưởng thành và lịch lãm.

 • Mũi kiểu Thái Lan

Kiểu mũi này tạo sự mềm mại cho khuôn mặt. Có phần sống mũi cao, cánh mũi nhỏ và cân đối, đầu mũi hơi nhọn và hướng về phía trước. Mũi kiểu Thái Lan phù hợp với những người có tính cách nhẹ nhàng và thư sinh.

Các dáng mũi
Các kiểu mũi đẹp dành cho nam giới
 • Mũi cao tây

Mũi cao tây có nhiều điểm giống với mũi L Line, nhưng khác ở đầu mũi. Có phần sống mũi cao kết hợp với đầu mũi hướng về phía trước. Mang lại vẻ tự nhiên và mềm mại hơn, làm nam giới trở nên cuốn hút.

 • Mũi dọc dừa

Đây là kiểu mũi phổ biến tại Việt Nam và châu Á. Có phần sống mũi cao và thẳng, đầu mũi tròn hướng về phía trước một chút, tạo sự nam tính và cân đối cho khuôn mặt. Thích hợp cho những người có tính cách ôn nhu, lịch sự và nhẹ nhàng.

 • Mũi Highline

Đây là lựa chọn tốt cho những người có khuôn mặt nhỏ nhắn. Mũi High Line có phần sống mũi cao và đầu mũi nhỏ. Sự kết hợp này tạo ra sự hài hòa và phù hợp cho gương mặt nhỏ nhắn.

Đối với nữ giới

 • Mũi L Line

Dáng mũi L Line cũng phù hợp cho phái nữ với các đặc điểm tương tự như dành cho nam giới. Mũi này mang lại sự mạnh mẽ và cá tính cho người sở hữu, làm tăng thêm sự cuốn hút và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

 • Mũi Hàn Quốc

Kiểu mũi Hàn Quốc có phần đầu và cánh mũi nhỏ. Kết hợp với sống mũi cao, tạo nên sự hài hòa cho chiếc mũi và gương mặt tổng thể. Dáng mũi này phù hợp với những phụ nữ có tính cách dịu dàng, thục nữ và đáng yêu.

Các dáng mũi
Các kiểu mũi đẹp dành cho nữ giới
 • Mũi Trung Hoa

Nếu bạn ưa thích vẻ đẹp thanh lịch, kiểu mũi Trung Hoa là lựa chọn hoàn hảo. Mũi này có phần sống cao, đầu mũi nhỏ và đường cong tự nhiên, tạo nên sự thu hút cho khuôn mặt.

 • Mũi S Line

Mũi S Line cũng là một trong những kiểu mũi đẹp được nhiều phụ nữ yêu thích. Mũi này có đầu tròn, sống mũi cong tự nhiên và khi nghiêng, mũi tạo thành hình chữ S mềm mại, tăng thêm sự hài hòa và vẻ đẹp tổng thể cho gương mặt.

Dáng mũi xấu liệu có sửa được không? Sửa có đẹp không?

Nếu không may sở hữu các dáng mũi xấu, mũi chưa đẹp còn nhiều khuyết điểm thì hoàn toàn có thể sửa lại một cách bình thường. Vì hiện nay, thẩm mỹ làm đẹp rất tiên tiến có thể giúp bạn sở hữu một chiếc mũi mới đẹp ưng ý nhất. 

Gọi tư vấn miễn phí

Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về dáng mũi hiện tại của mình. Đặc biệt thẩm mỹ mũi hiện nay đã lên một tầm cao mới. Kết quả thực hiện hoàn toàn tự nhiên, cân đối và phù hợp với khuôn mặt. Giống như tái sinh cho bạn một chiếc mũi mới đẹp mà không hề để lại bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào. 

Tuy nhiên, dù các dáng mũi xấu đều có thể sửa lại một cách dễ dàng nhưng bạn cần phải tìm kiếm một địa điểm thẩm mỹ uy tín. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp đem lại kết quả dáng mũi đẹp hoàn hảo dành cho bạn.

Thẩm mỹ mũi ở đâu đẹp và an toàn?

Một địa điểm thẩm mỹ mũi đẹp, uy tín và an toàn nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao chính là bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Một đơn vị được đông đảo khách hàng hài lòng về kết quả thẩm mỹ.

Các dáng mũi
Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi đẹp và an toàn cho khách hàng

Gangwhoo sở hữu công nghệ nâng mũi tiên tiến được chuyển giao từ Hàn Quốc, một quốc gia nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này cho thấy bệnh viện đang áp dụng các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến, mang lại sự tin tưởng và an tâm cho mọi khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn tại Gangwhoo giàu kinh nghiệm trong kỹ thuật nâng mũi. Kết hợp thêm công nghệ hiện đại cùng tay nghề của bác sĩ để đem lại kết quả chất lượng cao. Cũng như đảm bảo sự an toàn cao nhất cho mọi khách hàng thực hiện.

Tại Gangwhoo luôn đạt chuẩn 5 sao và làm hài lòng mọi khách hàng đến sử dụng dịch vụ nâng mũi. Sự tận tâm và chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng là một yếu tố quan trọng. Khi mà khách hàng luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ toàn diện trong quá trình thẩm mỹ làm đẹp. 

Đồng thời, Gangwhoo cũng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng đầy đủ tiện nghi. Giúp cho khách hàng có thể được trải nghiệm một không gian thẩm mỹ sang trọng, đẹp và chuẩn Quốc tế.

Nói chung, nếu bạn đang sở hữu các dáng mũi xấu, chưa đẹp thì đừng lo lắng. Vì hiện nay, việc khắc phục dáng mũi rất đơn giản và dễ dàng. Cũng như sẽ đem lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ đẹp nhất. Hy vọng với nội dung bài viết mà Gangwhoo chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm động lực đi thẩm mỹ làm đẹp để sở hữu vẻ đẹp ngày càng hoàn hảo hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường - Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo

phung manh cuong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí