Cập nhật: 24/05/2022.

Bọc Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không? Bác Sĩ Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi có ý định thẩm mỹ Nha khoa. Vậy để biết khi đã bọc răng sứ rồi có tẩy trắng được không, chúng ta cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bọc răng sứ là phương pháp thay lớp men răng đã cũ bằng lớp men răng nhân tạo, thực hiện bằng cách bao phủ toàn bộ – thực hiện chức năng của thân răng, nhằm mục đích mang đến cho răng  hình dạng mới, lớp áo mới có màu sắc trắng sáng hơn. Bản chất của răng sứ là răng giả, chỉ để thay thế những răng đã mất đi, hoặc bị suy yếu chức năng hay có hình dạng chưa đẹp.

Các trường hợp khách hàng cần bọc răng sứ có thể bao gồm:

–           Do răng sâu hoặc bị nứt gãy, bị vỡ gây cảm giác khó chịu, giảm sức nhai, đồng thời làm mất yếu tố thẩm mỹ

–           Răng suy yếu do tình trạng sâu răng quá nặng

–           Do răng có bề mặt men bị bong tróc, bị nhiễm màu hoặc bị đổi màu

–           Khi răng có hình dạng chưa đẹp

Khi ấy, Khách hàng sẽ có nhu cầu tìm đến việc bọc răng hay làm chụp răng, đều là phương pháp thẩm mỹ răng sứ.

Đầu tiên để đảm bảo được tính toàn vẹn của hàm răng, để đảm bảo chức năng hỗ trợ cho việc nhai và ăn, tiếp đến là yếu tố thẩm mỹ. Trong xã hội hiện đại, việc mài răng – làm bọc răng sứ trong thẩm mỹ là phương pháp phục hình nha khoa được nhiều Khách hàng lựa chọn với các lý do khác nhau.

Bọc răng sứ yếu tố tiên quyết cần có là răng phải được mài khoảng 1-1.5mm/ mỗi mặt răng, từ đó tạo khoảng cách cho chụp răng có thể trùm ra ngoài răng thật. Qúa trình mài răng thật có nguy cơ gây ra những yếu tố trong hậu phẫu: Tình trạng ê buốt lâu dài ảnh hưởng đến sức nhai – tạo cảm giác khó chịu, tổ chức của tủy răng bị ảnh hưởng dẫn đến răng bị viêm – chết tủy, bị nhiễm trùng đỉnh chân răn, sau đó bắt buộc phải chữa tủy. Vì vậy, ở góc độ chuyên môn của các nha sĩ giỏi và tận tâm có đưa ra lời khuyên cho Qúy khách hàng rằng: khi mài răng khỏe mạnh để tiến hành làm răng sứ 100% chỉ vì yếu tố thẩm mỹ thì chúng ta cần cân nhắc lại.

Gọi tư vấn miễn phí
Bọc Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không?
Bọc Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không?

SAU KHI ĐÃ BỌC RĂNG SỨ CÓ TẨY TRẮNG ĐƯỢC KHÔNG?

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không là câu hỏi được Khách hàng quan tâm rất nhiều.

Bởi phục hình răng thật bằng răng sứ chính là phương pháp dùng mão sứ chụp lên thân răng thật để hỗ trợ chức năng nhai và yếu tố thẩm mỹ.

Ở một số trường hợp, sau một thời gian dùng răng sứ sẽ dẫn đến tình trạng ố màu và ngả vàng, gây ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của hàm răng và quá trình giao tiếp hàng ngày.

Việc tẩy trắng răng chính là cơ chế dùng thuốc tẩy chuyên dụng để hoạt động nhờ phản ứng oxi hóa khử, từ đó các phân tử trong thuốc sẽ làm gián đoạn các chuỗi protein trong mảng bám trên răng, giúp cho răng trắng sáng hơn.

Tuy vậy, thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác động đến men răng thật chứ không thể phản ứng được nhiều với các chất liệu sứ, hay Composite hoặc các chất liệu nha khoa tương tự khác. Nên việc tẩy trắng cho răng sứ là rất khó, nó chỉ thật sự hiệu quả với một số trường hợp.

TẨY TRẮNG RĂNG SỨ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Tẩy răng chính là phương pháp cải thiện cho hàm răng bị xỉn màu, tạo sự an toàn cho sức khỏe của răng miệng, nên tuyệt đối không làm hại men răng, và cũng không làm thay đổi cấu trúc của răng nếu chúng ta thực hiện đúng cách, khuyến khích thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín, vì nơi đó có thuốc tẩy trắng răng chính hãng, có hệ thống máy móc, có đèn tẩy trắng… hiện đại.

Nếu nhưu chúng ta tẩy trắng răng tại nhà thì cũng cần sự chỉ định cũng như giám sát của các bác sĩ nha khoa, tránh việc sử dụng thuốc tẩy răng chưa rõ nguồn gốc và nồng độ. Nếu như việc tẩy trắng răng diễn ra không đúng cách, gây hiện tượng thuốc tẩy bị lan ra khỏi máng tẩy, dễ gây bỏng nướu, từ đó làm khách có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Các trường hợp tẩy trắng răng sứ sẽ cho ra  kết quả khác nhau, tùy thuộc vào các nguyên nhân răng bị nhiễm màu và tình trạng lúc thẩm mỹ của răng như thế nào.

Các trường hợp lưu ý kĩ khi phục hình cho răng sứ: phụ nữ có thai, người dị ứng với một trong những thành phần của thuốc tẩy.

CÁC CÁCH TẨY TRẮNG RĂNG SỨ

1. Tẩy trắng răng sứ tại nha khoa

Nha sĩ kết hợp thuốc tẩy trắng cùng với nồng độ phù hợp. Thông thường từ 35 – 37%, điều chỉnh ánh sáng với cường độ mạnh nhằm kích hoạt cho thuốc tẩy hoạt động. Khi sử dụng thuốc tẩy, Khách hàng sẽ được bôi thuốc chống ê buốt, đeo dụng cụ chuyên dụng để bảo vệ môi, nướu và khoang miệng.

Gọi tư vấn miễn phí

Việc tẩy trắng răng tại Nha khoa sẽ được thực hiện rất nhanh chóng, khi hoàn thành, cả 2 hàm răng đều được tẩy trắng đều tự nhiên.

Xem thêm: Tẩy trắng răng được bao lâu?

2. Tẩy trắng răng sứ tại nhà

Khách hàng cũng có thể tự thực hiện tẩy răng sứ tại nhà theo cách sau: bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, làm sạch máng tẩy sao cho vừa với kích thước của răng mỗi người, thao tác đó nhằm để giữ thuốc tẩy, ngăn không cho nước bọt có khả năng tràn vào, vì việc đó sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình tẩy răng.

Bác sĩ cung cấp thuốc tẩy với nồng độ 10 – 15%, sau đó hướng dẫn Khách hàng cách sử dụng máng tẩy cũng như cách xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Tự thực hiện tẩy răng tại nhà giúp Khách hàng chủ động được thời gian và có thể tiến hành khi phù hợp,  chỉ cần Qúy khách hàng lưu ý thời gian tối thiểu yêu cầu là 2 đến 3 giờ/ ngày, về mặt chi phí thì tẩy răng tại nhà sẽ ít tốn kém hơn so với tẩy răng tại phòng khám. Tẩy răng tại nhà lại không đạt hiệu quả tối ưu với tất cả các trường hợp, thực hiện tẩy răng tại nhà chỉ phù hợp cho các trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ.

Khi tẩy trắng răng, Khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

-Nếu răng nhiễm màu ở mức độ, cần kết hợp thực hiện tẩy răng tại phòng khám, đeo máng tại nhà nhằm đạt hiệu quả tối ưu như mong muốn.

-Lưu ý kiêng những thực phẩm, các đồ uống có màu, kiêng ăn uống đồ quá nóng hay quá lạnh, lưu ý chăm sóc cho răng miệng cẩn thận nhất có thể để hạn chế tình trạng răng bị nhiễm màu lại.

Khách hàng lưu ý không tự mua thuốc tẩy răng bên ngoài tự thực hiện tẩy trắng răng, vì việc đó có nguy cơ làm bỏng nướu răng và viêm tủy.

Khách hàng nên lựa chọn địa chỉ khám và tẩy răng uy tín – tin cậy – an toàn để được đội ngũ bác sĩ, nha sĩ tư vấn rõ ràng và mang lại hiệu quả cho việc tẩy răng tối ưu, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Gọi tư vấn miễn phí

boc rang su co tay trang duoc khong 1

ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ TỐT NHẤT HIỆN TẠI?

BVTM Gangwhoo là bệnh viện thẩm mỹ uy tín, vừa được Sở y tế TP.HCM công bố là bệnh viện thẩm mỹ đạt top đầu trong điểm chất lượng. BVTM Gangwhoo có đội ngũ y bác sĩ, nha sĩ Việt – Hàn với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nha khoa. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị nha khoa hiện đại, giá cả cũng hoàn toàn hợp lý cho từng dịch vụ cũng là những yếu tố giúp Khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại Gangwhoo.

Đội ngũ Nha sĩ giỏi tại Gangwhoo luôn mong muốn làm hài lòng Qúy khách hàng từ các dịch vụ nhỏ nhất. Khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ ở Gangwhoo đều sở hữu hàm răng trắng sáng, nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ thái độ phục vụ cũng như tất cả quy trình dịch vụ tại Gangwhoo.

Đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, với tuân chỉ “Khách hàng là tất cả”, vậy nên từ bước tư vấn về sức khỏe răng miệng, bao gồm những thông tin chi tiết Khách hàng cũng được đội ngũ bác sĩ – nha sĩ tư vấn kĩ càng để giúp khách hàng lựa chọn được phương pháp điều trị – thẩm mỹ nha khoa phù hợp nhất.

Bọc Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không?
Bọc Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không?

Hy vọng với những thông tin trên đây đã cần thiết để gợi ý cho Khách hàng về vấn đề “Bọc răng sứ có tẩy trắng được không?”, cùng với đó là những lưu ý quan trọng mà Qúy khách hàng cần tham khảo kĩ khi có ý định tẩy trắng răng sứ nói riêng và thẩm mỹ nha khoa nói chung.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí