Cập nhật lần cuối: 12/10/2023.

5 Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Bạn Nên Biết Trước Khi Phẫu Thuật

Theo dõi Gangwhoo trên

Biến chứng khi hạ gò má là một mối quan tâm của nhiều người, nếu bạn cũng không ngoại lệ thì hãy tìm hiểu ở bài viết này ngay. Chúng tôi sẽ giải đáp và cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Khám phá ngay!

Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?
Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?

HẠ GÒ MÁ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG?

Phẫu thuật hạ gò má ngày nay được tiến hành thông qua kỹ thuật nội soi hiện đại, cho phép bác sĩ quan sát toàn bộ quá trình qua màn hình. Điều này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm việc tạo chỉ một đường rạch nhỏ trong miệng, giúp tránh đau đớn, bầm tím và sẹo.

Kỹ thuật này cũng đảm bảo an toàn cao hơn và giảm nguy cơ biến chứng sau khi hạ gò má. Bác sĩ sử dụng các thiết bị chuyên dụng và hiện đại để thực hiện phẫu thuật, đảm bảo cắt và hạ gò má theo vị trí cân đối và an toàn.

Vị trí xương gò má không thay đổi theo thời gian, cho nên, kết quả sau phẫu thuật hạ gò má thường ổn định và bền vững, thậm chí có thể duy trì suốt đời của bệnh nhân.

Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?
Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?

PHẪU THUẬT HẠ GÒ MÁ CÓ GÂY NGUY HIỂM KHÔNG?

Hiện nay việc phẫu thuật hạ gò má rất an toàn và gần như không gây ra các biến chứng khi hạ gò má. Đáp ứng đủ từ công nghệ cao, trình độ chuyên môn của bác sĩ đảm bảo khả năng xảy ra rủi ro gần như bằng 0.

1. Các hệ thống máy móc thiết bị dung trong phẫu thuật

Hạ gò má tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sử dụng máy chụp CT 3D, nắm bắt tỉ lệ gò má cao ở mức độ nào. Từ đó, bác sĩ tính toán tỉ lệ chỉnh sửa phù hợp nhằm giảm thiểu tình trạng xâm lấn, biến chứng khi hạ gò má.

2. Độ tiên tiến của phương pháp phẫu thuật

Những công nghệ hiện đại, kỹ thuật bóc tách xương tiên tiến giúp cá hạ gò má diễn ra nhanh chóng, ít gây tổn thương. Từ đó khi tiến hành thực hiện sẽ an toàn, không gây các biến chứng nguy hiểm. 

3. Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Tay nghề phẫu thuật đóng vai trò quan trọng không kém trong việc ca phẫu thuật thành hay bại, biến chứng khi hạ gò má…. Với sĩ có tay nghề giỏi, kỹ thuật tốt sẽ đem lại kết quả tốt. Chỉ tác động đến vị trí cần thực hiện, không làm ảnh hưởng đến chức năng hay bộ phận khác.

4. Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Sau ca phẫu thuật, bạn cần lưu ý đến chế độ chăm sóc, tránh tình trạng biến chứng khi hạ gò má. Bác sĩ hướng dẫn và căn dặn bạn cách chăm sóc sao cho hiệu quả và nhanh hồi phục.

Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?
Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?

MỘT SỐ BIẾN CHỨNG KHI HẠ GÒ MÁ SAI KỸ THUẬT

Nếu bạn thực hiện hạ gò má ở những cơ sở kém chất lượng, thực hiện sai kỹ thuật hạ gò má có thể gây các nguy cơ biến chứng như để lại sẹo, má bị chảy xệ, cứng hàm, gò má vẫn cao, dây thần kinh bị tổn thương,…

Gọi tư vấn miễn phí

1. Để lại sẹo

Có một số bác sĩ tay nghề kém thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không khéo có thể để lại sẹo ở vùng mang tai của bệnh nhân. Có thể do cơ địa, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật không đúng sẽ gây sẹo thâm, sẹo lồi.

2. Má bị chảy xệ

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng má bị chảy xệ là bác sĩ các thao tác cắt không chính xác làm gò má bị lệch xuống dưới hoặc vùng xương má cắt không đảm bảo theo tỷ lệ như mong muốn.

3. Cứng hàm

Tỷ lệ xương hàm cần cắt bị sai hoặc kỹ thuật cắt không đảm bảo tỷ lệ cần thiết làm cung gò má di chuyển chèn ép lên các vùng cơ ở bên thái dương.

Có một mẹo để bạn có thể cải thiện là thường xuyên há miệng. Sau một vài tháng, hiện tượng cứng hàm sẽ giảm dần.

4. Gò má vẫn cao

Có thể vì phần xương không liền cũng là một rủi ro khi hạ gò má không đũng kỹ thuật. Nguyên nhân là do bác sĩ cắt quá nhiều phần xương hàm, phần xương giữ lại không đủ kiên cố và mật độ cần thiết để liền lại sau hậu phẫu.

5. Dây thần kinh bị tổn thương

Gò má là phần tiếp xúc và có mối liên hệ sâu sắc với các dây thần kinh quanh mắt và thái dương. Do đớ, dây thần kinh có khả năng bị tổn thương khi làm ở các nơi không uy tín, bác sĩ trình độ kém.

Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?
Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?

TRƯỚC VÀ SAU HẠ GÒ MÁ LÀM GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN VÀ CÓ KẾT QUẢ ĐẸP NHẤT?

1. Tư vấn rõ ràng trước khi thực hiện

Bạn cần tìm đến một bác sĩ uy tín và nhận sự tư vấn, giải thích rõ quy trình thực hiện. Từ đó bạn nắm được những ưu điểm và hạn chế về vấn đề phẫu thuật.

2. Khám tổng quát trước khi phẫu thuật

Điều kiện cần có là phải thăm khám sức khỏe tổng quát. Điều này nhằm kết luận bạn có đủ điều kiện sức khỏe cần thiết để thực hiện phẫu thuật hay không. Như vậy, bạn sẽ giảm được các nguy cơ biến chứng khi hạ gò má, mang đến kết quả phẫu thuật tốt đẹp nhất.

3. Dùng thuốc và vệ sinh đúng chỉ dẫn

Sau khi phẫu thuật, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, cách dùng thuốc, liều lượng, cách vệ sinh đúng chỉ dẫn.

Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?
Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?

4. Sinh hoạt nhẹ nhàng sau hậu phẫu

Bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Gọi tư vấn miễn phí
 • Hạn chế các hoạt động vào các ngày đầu tiên. Không vận động mạnh như tập thể dục thể thao, bơi lội,…
 • Tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Các tia cực tím và những độc tố có trong ánh nắng mặt trời vì khi da đang trong quá trình hồi phục nó có thể gây ra các vết thâm sẹo.

5. Ăn uống lành mạnh

Ở các ngày đầu tiên phẫu thuật hạ gò má, người bệnh chỉ có thể ăn uống nhẹ với các thực phẩm lỏng, dễ tiêu hóa để hạn chế sử dụng cơ, xương mặt.

Bên cạnh đó, bạn không được hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích. Vì những chất này có chứa nhiều độc tố gây ra suy giảm hệ thống miễn dịch, từ đó ảnh hưởng đến quá trình hồi phục tổn thương. Ngoài ra, rượu bia có chứa cồn có thể gây loãng máu, chảy máu và khó bình phục sức khỏe.

6. Tái khám đúng hẹn

Sau khi phẫu thuật, tái khám là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần đến theo đúng hạn của bác sĩ đã chỉ định. Điều này giúp bác sĩ phát hiện ra những biến chứng bất ngờ và xử lí kịp thời.

Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?
Biến Chứng Khi Hạ Gò Má Nào Có Thể Gặp Khi Thực Hiện Phẫu Thuật?

Địa chỉ hạ gò má an toàn, không biến chứng tại TPHCM

Ở thành phố HCM một địa chỉ gọt hàm hạ gò má an toàn chưa từng ghi nhận biên chứng khi hạ gò má xảy ra là bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Một địa chỉ thuộc top 5 đơn vị thẩm mỹ an toàn và chất lượng tại HCM được Bộ Y Tế công nhận. 

got ham ha go ma tai gangwhoo
Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, địa chỉ gọt hàm hạ gò má an toàn

Gangwhoo đáp ứng và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn trong phẫu thuật. Một số điểm nổi bật khi thực hiện gọt hàm hạ gò má tại Gangwhoo mà bạn được hưởng lợi như:

 • Công nghệ hàng đầu: Bệnh viện sử dụng công nghệ tiên tiến, bao gồm công nghệ Vectra 3D và chụp ảnh 3D X-Quang AI. Và sử dụng  máy cắt gọt xương Hi Speed Aesculap thực hiện nhẹ nhàng và ít để lại biến chứng.
 • Phòng phẫu thuật hiện đại: Bệnh viện có phòng phẫu thuật vô trùng và tiện nghi, giảm nguy cơ nhiễm trùng và tạo điều kiện an toàn cho quá trình phẫu thuật. Luôn đảm bảo điều kiện vô trùng và vô khuẩn tối đa.
 • Cơ sở vật chất sang trọng: Khách hàng được phục vụ trong môi trường sang trọng và thoải mái, mang lại trải nghiệm tốt trong suốt quá trình điều trị.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Bác sĩ tại Gangwhoo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật hạ gò má. Luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiểu biết sâu về quy trình.
 • Dịch vụ hậu phẫu chất lượng: Bệnh viện cung cấp dịch vụ tái khám miễn phí và chế độ bảo hành lâu dài, giúp khách hàng kiểm tra tình trạng hồi phục và yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Hình ảnh khách hàng thực hiện hạ gò má tại BVTM Gangwhoo

Liên hệ trực tiếp đến bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo để được tư vấn thêm:

• Số: 576 – 578 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM
• Hotline/zalo: 0901 666 879
• Email: info@benhvienthammygangwhoo.vn
• Website: https://benhvienthammygangwhoo.vn/
• Fanpage: www.facebook.com/benhvienthammygangwhoo
• Tiktok: https://tiktok.com/@benhviengangwhoo
• Instagram: https://www.instagram.com/benhvienthammygangwhoo/
• Youtube: https://www.youtube.com/c/benhvienthammygangwhoo

Biến chứng khi hạ gò má, hy vọng qua nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cũng như tìm kiếm và lựa chọn được một địa chỉ an toàn, chất lượng để gửi gắm nhan sắc. Hãy kết nối với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được chuyên gia TƯ VẤN và HỖ TRỢ nếu bạn nhiều câu hỏi cần giải đáp khác nhé! 

 

Đánh giá bài viết

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí