Cập nhật lần cuối: 10/09/2021.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cùng chung tay, quyết tâm đẩy lùi đại dịch

Theo dõi Gangwhoo trên

“Khóc không phải vì sợ bản thân sẽ bị gì, mà bật khóc khi nghĩ đến gia đình nếu đón nhận hung tin này sẽ như thế nào, và lo rằng mình sẻ không được tham gia chống dịch cùng đồng đội nữa”, một chiến sĩ áo trắng chia sẻ.

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y Tế, trong số bệnh viện tư, Bệnh viện thẩm mỹ Ganwhoo đã tiên phong tích cực, phân bổ các bác sĩ tham gia tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các khu cách ly, một mặt tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế đáp ứng chuyên môn, quy định từ khám sàng lọc, cho tới tiêm vắc xin và theo dõi xử lý cấp cứu sau tiêm (nếu có) Gangwhoo gồng mình với 200% công lực chiến đấu ở tuyến đầu.

benh vien tham my gangwhoo cung chung tay quyet tam day lui dai dich 1
Bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo vào công tác phòng chống dịch từ điều trị, tiêm vaccine đến an sinh xã hội.

Sự kiến tạo và bản lĩnh của đội ngũ bác sĩ trẻ 

Theo đó, trong những ngày tham gia chống dịch tại khu cách ly F0 trường THCS Tân Tạo A, Quận Bình Tân (TP HCM), bác sĩ Nguyễn Tấn Phong (31 tuổi), công tác tại khoa gây mê hồi sức Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cho biết: “Bác sĩ ở đây đều ở lại 24/24 thay nhau trực đêm, cùng khám bệnh, cho thuốc. Đối với bệnh nhân nặng phải lập tức đưa vào phòng cấp cứu lấy các dấu hiệu sinh tồn, quan trọng nhất là đo Sp02 để đánh giá cho bệnh nhân thở oxy càng sớm càng tốt. Ngoài ra còn hỗ trợ F0 cách ly tại nhà qua mạng xã hội Zalo, Facebook.

benh vien tham my gangwhoo cung chung tay quyet tam day lui dai dich 2
Công tác chuẩn bị để tiêm vaccine cho người dân.

Khu cách ly của mình phải chuẩn bị sẵn phòng cấp cứu có bình oxy, cố gắng điều trị bệnh nhân nặng, trường hợp bệnh nhân nào quá nặng thì phải chuyển và bắt buộc phải đợi bệnh viện có giường trống mới nhận bệnh nhân. Đỉnh điểm có những ca mình cho chuyển viện từ 9h đêm, phải ở lại đợi tới 5h sáng có bệnh nhân tử vong mới có giường trống” Bác sĩ Phong ngậm ngùi kể lại. Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, Bác sĩ Phong chia sẻ. Cũng biết đi chống dịch tuyến đầu, chắc chắn sẽ đối diện nhiều nguy hiểm, cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng mình có thể bị dương tính bất cứ lúc nào.

“Bên chỗ tôi có hai Bác sĩ thì một bác sĩ bị phơi nhiễm vừa hết thời gian cách ly, mình tôi phải đảm nhận công việc của hai người. Chiều nay tôi vừa nhận được kết quả test dương tính nên đã bàn giao công việc cho Bác sĩ còn lại để cách ly”, bác sĩ Phong nói.

Dù tinh thần thép của người “chiến sĩ áo trắng” là thế nhưng vẫn rơi lệ vì suy sụp, lo sợ.

“Khóc, đây không phải vì sợ bản thân mình sẽ bị gì, mà bật khóc khi nghĩ đến gia đình tôi nếu đón nhận hung tin này họ sẽ như thế nào, và tôi lo ngại rằng mình sẽ không được tham gia chống dịch cùng đồng đội nữa”, bác sĩ Phong nói tiếp.

benh vien tham my gangwhoo cung chung tay quyet tam day lui dai dich 3
Nhóm những chiến sĩ áo trắng của Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tham gia chống dịch ở tuyến đầu.

Tương tự, Bác sĩ Nguyễn Đỗ Đức Khẩn (27 tuổi), công tác tại khoa thẩm mỹ cùng toàn bộ Bác sĩ và đội ngũ y tế tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã đi vào “trận chiến” ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát ở TP HCM.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bác sĩ trẻ này đã tham gia hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 6. Đảm trách nhiều nhiệm vụ khác nhau như lấy mẫu test, khám sàng lọc trước tiêm vắc xin, chữa trị và chăm sóc cho bệnh nhân F0, …

Hiện bệnh viện dã chiến số 6 điều trị khoảng hơn 2.500 bệnh nhân Covid-19 với lực lượng gồm 131 Bác sĩ và đội ngũ y tế. Mỗi bác sĩ chữa trị cho 100 – 120 bệnh nhân và hơn 30 ca trở nặng mỗi ngày.

Gọi tư vấn miễn phí

Khác với điều kiện đầy đủ như bệnh viện đang công tác, bệnh viện dã chiến luôn trong điều kiện thiếu thốn, các ca bệnh luôn trong tình trạng quá tải đòi hỏi Bác sĩ phải có khả năng ứng phó tốt, tự lập và thực hiện các quy chuẩn để hoàn thành nhiệm vụ. Chính trong điều kiện khắc nghiệt như vậy sẽ gia tăng bản lĩnh, sự tận tụy của Bác sĩ được phát huy tối đa.

“Từ khi tham gia chống dịch đến nay, thời gian nghỉ ngơi rất ít, quen với bát mì tôm để dở, anh em chào nhau quen tiếng, không còn nhìn những dòng tên sau lưng lúc nào không hay. Vì phải làm nhiều công việc, nhiều nhiệm vụ trong một ngày nên nhiều hôm chỉ ngủ được 2 – 3 tiếng đồng hồ”, bác sĩ Khẩn kể.

Đáng nói, như chàng Bác sĩ trẻ này, khi tham gia tuyến đầu, họ còn không màng đến nguy hiểm của vi rút có thể lây nhiễm cho bản thân, thì chuyện phải làm việc từ sáng sớm hôm nay đến tận sáng sớm hôm sau là hết sức bình thường.

“Từ lúc học y năm 2010 và đi làm tới giờ, chỉ trong 4 tháng hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến số 6 chứng kiến bệnh nhân trên xe cấp cứu, giường bệnh, cùng bệnh nhân giành lấy hơi thở và sự sống thì mới thấy Covid tàn phá thành phố như thế nào. Covid-19 thật sự rất quá đáng sợ, mọi người hãy tuân thủ cách ly, đồng lòng với Nhà nước để chống dịch, đừng vì mình mà để bản thân, gia đình nhiễm Covid, may mắn gia đình bạn vượt qua thì tốt, nếu rơi vào phần không may thì thực sự rất tồi tệ”, bác sĩ trẻ này gửi gắm.

Bệnh viện Gangwhoo chia sẻ khó khăn cùng chính quyền và người dân

Không những nỗ lực xông pha trên mặt trận phong chống dịch bệnh tuyến đầu trên địa bàn TP HCM, Bệnh Viện thẩm Mỹ Gangwhoo còn tham gia hỗ trợ chi viện thêm nhân lực cho tỉnh Đồng Nai.

benh vien tham my gangwhoo cung chung tay quyet tam day lui dai dich 4
Bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Cụ thể, 5 bác sĩ và 31 điều dưỡng đã đến hỗ trợ UBND huyện Nhơn Trạch và điểm nóng tại Xã Long Thọ, trong công tác tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm phòng Covid -19 cho người dân trên địa bàn. Với sự giúp đỡ kịp thời của đội ngủ y bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã san sẽ phần nào khó khăn cho y tế địa phương, qua đó sẽ dần sớm ổn định tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Cùng với đó là sự thấu hiểu, chia sẻ với đời sống khó khăn của người dân. Không ai bảo ai, Ban Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cùng tập thể cán bộ y tế đã đóng góp phần nhỏ của mình, chuẩn bị cho mỗi người sau tiêm là một phần quà gồm; gạo, đồ dùng thiết yếu, khẩu trang, cồn khử khuẩn nhằm động viên người dân vượt qua khó khăn trước mắt, và cùng chung tay đóng góp cho quỹ Vaccine….

Thời gian tới, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo không chỉ tham gia phòng chống dịch cho người dân ở quận Tân Bình mà còn có thể mở rộng tham gia ở những địa bàn khác, hay điểm lưu động khi có yêu cầu từ ngành y tế. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/benh-vien-tham-my-gangwhoo-cung-chung-tay-quyet-tam-day-lui-dai-dich-d165775.html

  

Gọi tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí