Cập nhật: 12/04/2022.

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành? Địa Chỉ Nhổ Răng Nhanh Lành

Theo dõi Gangwhoo trên

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay vì sau khi nhổ răng khôn sẽ có một vài yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé.

RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3 và cũng là chiếc răng có thời gian mọc trễ nhất trên cung răng (đối với lứa tuổi từ 18 – 25 tuổi). Răng khôn thường có khả năng mọc ngầm và mọc lệch rất cao, vì vậy cần can thiệp kịp thời, trong đó giải pháp nhổ răng khôn là phương án thường gặp nhất.

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành?
Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành?

NHỔ RĂNG KHÔN BAO LÂU THÌ LÀNH?

1. Bao giờ thì hết đau sau khi nhổ răng khôn?

Theo thông thường, khoảng từ 2-3 ngày trở đi thì cảm giác đau nhức do nhổ răng khôn mang lại sẽ giảm hẳn, trong thời gian đó – cụ thể tiến trình phục hồi sẽ diễn ra như sau:

Trong một giờ đầu, cần ngậm chặt bông gòn để răng được cầm máu. Đồng thời cần phải uống thuốc ngay để giảm đau và chống tình trạng nhiễm trùng.

2. Hiện tượng sưng tấy sau nhổ răng khôn bao lâu thì hết?

Theo thông thường, thời gian nhổ răng bị sưng kéo dài từ 2 – 3 ngày và tùy vào cơ địa của mỗi người. Sau thời gian 2 -3 ngày thì tình trạng sưng và đau nhức ấy sẽ có hiện tượng được thuyên giảm, đối với trường hợp này thì sẽ không có gì đáng lo ngại hay nguy hiểm cả.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC CỦA NHỔ RĂNG KHÔN

1. Tình trạng răng trước khi nhổ răng khôn

Xét về vị trí và thế mọc của chiếc răng số 8 có ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian của quá trình hồi phục sau khi nhổ răng. Với trường hợp răng số 8 được mọc thẳng và có sự phát triển bình thường, thì sự ảnh hưởng tác động đối với phần nướu sẽ được giảm đi, vậy nên thời gian hồi phục sẽ được diễn ra nhanh hơn.

Ngược lại, nếu như răng khôn mọc ngầm, trong trường hợp này thì bác sĩ cần phải rạch phần nướu ra để có thể loại bỏ hết tất cả chân răng, vì vậy, vết thương sau khi mổ cần ít nhất là thời gian khoảng 10 ngày để Khách hàng có thể hồi phục.

Xem thêm: Nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được

2. Cơ địa và sức khỏe của khách hàng

Cơ địa của từng khách hàng là khác nhau và đó là điều không thể thay đổi được, yếu tố này có ảnh hưởng khá lớn tới quá trình hồi phục sau khi Khách hàng được nhổ răng khôn.

Đối với những khách hàng có cơ địa tốt, có cơ thể khỏe mạnh thì vết thương tại lỗ hổng sau khi nhổ răng khôn thường lành lại khá nhanh hoặc trong khoảng thời gian dự định bất kì. Ngược lại đối với những Khách hàng có cơ địa không tốt thì thời gian hồi phục có thể kéo dài lâu hơn.

Gọi tư vấn miễn phí

3. Chế độ vệ sinh, chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Quá trình nhổ răng khôn sẽ để lại những cục máu đông nhỏ tại vị trí lỗ chân răng để cầm máu. Sau khi nhổ răng khôn từ 7 – 10 ngày thì lớp niêm mạc mới sẽ được hình thành, sở dĩ nó xuất hiện là để thay thế lớp niêm mạc cũ, từ đó tạo cơ sở cho thịt phát triển và giúp lấp đầy chân răng.

Nhưng cả cục máu đông và lớp niêm mạc mới ấy đều được hình thành không liên kết quá chắc chắn nên rất dễ bị các mô kết nối, khi bị tác động mạnh sẽ tạo cảm giác đau nhức và khiến cho quá trình hồi phục của răng bị chậm.

Vì thế nên chúng ta cần thực hiện đúng chế độ và chăm sóc cho răng tốt trong quá trình hậu phẫu để giúp cho vết thương tại vị trí răng khôn nhanh chóng được phục hồi.

Ngoài ra, Khách hàng chỉ nên cử động cơ khoang miệng thật nhẹ nhàng trong thời gian mới nhổ răng khôn.

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành?
Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành?

4. Chuyên môn và tay nghề của nha sĩ

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Đối với những ca tiểu phẫu nhổ răng khôn thì có thể rất đơn giản đối với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, tuy nhiên cũng có nhiều ca mang độ khó rất cao, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm xử lý thật tốt để không gây xảy ra những trường hợp sai sót không đáng có. Các bác sĩ cần xác định tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân bằng một cách thật chính xác, từ đó đưa ra kết luận với những nhận định đúng nhất.

Nếu trường hợp một nha sĩ chưa có kinh nghiệm hoặc tay nghề chưa được cao thì có thể gặp thao tác chưa thật sự chuẩn xác trong khi thực hiện tiểu phẫu. Chính vì điều này có thể khiến cho bệnh nhân bị chảy nhiều máu, trong trường hợp xấu nhất là có thể để sót đế chân răng sau khi nhổ. Chính nguyên nhân này khiến vết thương của bệnh nhân mất rất nhiều thời gian để lành lại.

ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN, UY TÍN, NHANH LÀNH?

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo với tiêu chuẩn 5 sao, có đội ngũ y bác sĩ rất chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn cao trong việc tạo hình thẩm mỹ, có nhiều thời gian tu nghiệp ở trong và ngoài nước.

Gangwhoo sở hữu hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước lớn. Các ứng dụng công nghệ gây tê trong quá trình tiểu phẫu nha khoa, làm cho quá trình phẫu thuật diễn ra rất an toàn, Khách hàng không có cảm giác bị đau.

BVTM Gangwhoo luôn có chế độ chăm sóc khách hàng tốt sau khi sử dụng các dịch vụ nha khoa, rất tận tình chu đáo 24/24 giờ.

Đội ngũ bác sĩ Việt - Hàn Tại Gangwhoo
Đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn Tại Gangwhoo

Hy vọng bài viết này có thể giúp cho Qúy khách hàng giải đáp được vấn đề nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Qúy khách hàng có thể tham khảo những thông tin chi tiết trên trước khi nhổ răng khôn, vì hầu hết nhu cầu nhổ răng khôn là khá cao ở mỗi người chúng ta.

Gọi tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Dr.Bryan - Bác Sĩ Nha Khoa

bs nguyen thien binh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí